Người cầm quyền

Chương 914: Đưa lên hội nghị thường vụ


“Ngoại trừ một loạt điều chỉnh nhân sự, hội nghị lần này còn thảo luận việc tăng cường mạnh mẽ xây dựng tổ chức cơ sở, chẳng lẽ Lam Nghiệp cũng điều chỉnh phương án tác chiến, chuẩn bị từ dưới bắt đầu chiến đấu với ta”


Hàn Đông âm thầm cân nhắc.

“Nếu đã như vậy, thì lợi dụng cơ hội lần này, khiến cho Lam Nghiệp tỉnh táo”

Trong lòng Hàn Đông hạ quyết tâm, kiên quyết không cho Lam Nghiệp cơ hội, nhất định phải không ngừng đấu tranh.

Nếu Lam Nghiệp là người muốn làm việc, Hàn Đông có thể tha thứ, trên một số phương diện nào đó có thể nhượng bộ.

Nhưng sự thật đã chứng minh, tâm tư căn bản của Lam Nghiệp không đặt trên khi làm việc.

Bởi vậy Hàn Đông sẽ không khách khí với gã nữa.

Lần này Ban tổ chức cán bộ đề xuất phương án điều chỉnh nhân sự tổng quát, chắc chắn là muốn lên hội nghị Thường vụ.

Cho nên, Hàn Đông tạm thời không chuẩn bị đấu với Lam Nghiệp ở cuộc họp hội ý Bí thư, bởi vì thế cục bây giờ rất rõ ràng, Lam Nghiệp chiếm ưu thế tuyệt đối trong cuộc họp, Hàn Đông cho dù là đấu, cũng không thể có nhiều tác đụng được.

Đương nhiên rồi, khi thể hiện thái độ của chính mình, Hàn Đông tuyệt đối không do dự.

“Hiện tại Lam Nghiệp chỉ sợ còn đang tưởng tượng thông qua vài chức vị mà lôi kéo Tống Kiến Quốc hoắc là Tiêu Thắng Anh, nhưng gã nhất định sẽ thất vọng rồi, Tiêu Thắng Anh thì không cần nói, có điện thoại của Nguyên Á Văn, Tiêu Thắng Anh chắc chắn sẽ ủng hộ ta ở thành phố Ninh Hải, dù sao từ góc độ của Tiêu Thắng Anh mà nói, có thể quan hệ tốt với con trai của Nguyên Hằng Kiện, đồng thời lại có thể đạt được tình hữu nghị của ta, trừ phi gã ngốc, mới có thể chuyển hướng sang Lam Nghiệp”“Về phần Tống Kiến Quốc đó, có trải qua vài lần giao lưu, tâm tư của gã ta đại khái có thể nắm được, con người gã vẫn có dã tâm, chỉ sợ đối với chức Chủ tịch thành phố của ta vô cùng ham muốn. Mà lúc này gã muốn làm ta ngã hoặc bị đưa đi, cũng bất lực, bởi vậy liền lui mà mong lần khác, thà rằng hợp tác với ta, giúp ta tương đương giúp chính bản thân gã mà thôi.”

Hàn Đông bất động, trong đầu nhanh chóng thay đổi ý nghĩ, lối suy nghĩ kín đáo phân tích các phương diện tình huống. Đối với thế cục bây giờ thì vô cùng tin tưởng.

“Tuy nhiên, không thể sơ suất, hội nghị qua đi, ta phải liên lạc với mọi người, đặc biệt là Tống Kiến Quốc, Lôi Hữu Hạ, Quý Chính Phong ba người bọn họ, củng cố một chút lập trường của họ, gia tăng lòng tin cho họ mới được.”

Chu Trạch Phi giới thiệu đại khái tầm nửa tiếng, cuối cùng một loạt phương án điều chỉnh nhân sự đã nói xong. Điều chỉnh nhân sự, cũng không chiếm nhiều vị trí, chỉ cần có một vị trí trống ra đi, liền có thể kéo theo rất nhiều bố trí hoạt động của các đơn vị.

Chức vị đượg đề cập đến trong lần điều chỉnh nhân sự lần này. Đều là cán bộ cấp Cục trưởng cùng với cấp Phó giám đốc sở. Trong đó cán bộ cấp Cục trưởng cần phải đương Hội nghị Thường vụ thông qua, đến lúc đó có thể đi theo trình tự, mà cán bộ cấp Phó giám đốc Sở, còn phải báo cho Tỉnh ủy phê chuẩn.

“Lần này cũng là một cơ hội tốt, dù sao Tỉnh ủy vừa mới điều chỉnh nhân sự của Thành ủy, vậy thì đối với phương án điều chỉnh nhân sự của Hội nghị thường vụ Thành ủy, cũng không thể bác bỏ. Hơn nữa, chỉ sợ người trong tỉnh cũng không ngờ Làm Nghiệp sẽ mất đi quyền chủ động rất nhanh.”

- Tất cả mọi người nói đi

Lam Nghiệp bắt tay vào nói, vẻ mặt có vẻ nắm hết thảy, tuy nhiên tình hình của họp hội ý Bí thư quả thật là như thế.

Nhưng vấn đề quan trọng là, bây giờ không phải như những năm trước, những năm trước nếu như một vị Bí thư Thành ủy không thể nắm tốt hội nghị Thường vụ, ông ta thậm chí có thể dụng quyết nghị của họp hội ý Bí thư để lấy quyết nghị của hội nghị Thường vụ. Mà bây giờ thể chế chính trị của Hoa Hạ Quốc không ngừng hoàn thiện và thành thục, loại tập thể và thảo luận của hội nghị Thường vụ này, hình thức quyết sách càng ngày càng coi trọng, lực ảnh hưởng của họp hội ý Bí thư tự nhiên sẽ càng ngày càng nhỏ.

Hơn nữa Hàn Đông còn biết, qua vài năm sau, Trung ương mới bắt đầu giảm tải cơ quan các cấp Đảng ủy, giảm bớt số lượng Phó bí thư, cứ như vậy sẽ làm suy yếu tác dụng của họp hội ý Bí thư.

Phó bí thư, Đảng công ủy khu Cao Tân là Chu Tân chậm rãi nói, Ban tổ chức cán bộ nhân sự liền phát biểu phương án của chính mình, tự nhiên là khẳng định, tán đồng.

Tiếp theo đó Chủ nhiệm Ủy ban Kỷ luật là Đàm Vĩ cũng phát biểu ý kiến, ông đề nếu ra vấn đề, đồng thời chỉ ra những người được Chu Trạch Phi là không thích hợp lắm.

- Hơn nữa, họp hội ý Bí thư thảo luận vấn đề lần này, trước tiên mấy người Phó bí thư chúng tôi không biết việc, bây giờ đến họp, Ban tổ chức cán bộ đều đưa ra phương án, đề cập nhiều người như vậy, khiến mọi người thảo luận thế nào

Vẻ mặt Đàm Vĩ nghiêm túc, ánh mắt sắc bén

- Tính quan trọng của công tác nhân sự, tôi không nhấn mạnh nữa, nhưng mà nguyên tắc Ban tổ chức chúng tôi nhất đinh phải tuân theo, vấn đề thảo luận của họp hội ý Bí thư, đặc biết là vấn đề nhân sự, các Phó bi thư đến tham gia hội nghị thì trước đó đều không biết, khi họp sao lại tiến hành nghiên cứu thảo luận, sao lại có thể điểu chỉnh nhân sự cho tốt chứ ?

Lam Nghiệp cau mày, ông ta tự nhiên nghe thấy Đàm Vĩ hoàn toàn là có ý nói về mình.

Dù sao đề tài thảo luận trong cuộc họp hội ý Bí thư, Bí thư Thành ủy Lam Nghiệp là biết rõ nhất.

- Bí thư Lam, tôi đề nghị về sau bất luận là họp hội ý Bí thư hay là hội nghị thường vụ Thành ủy, ngoại trừ tình huống khẩn cấp, ít nhất là phải thông báo trước ba ngày cho các đồng chí tham dự, để mọi người chuẩn bị trước, thế này khi họp mới có thể đạt được hiệu quả tốt nhất, cái này cũng càng đủ để thể hiện tác phong công việc của Đảng dân chủ ta cùng với chế độ toàn thể lãnh đạo.

Ánh mắt Đàm Vĩ sáng ngời nhìn Lam Nghiệp, căn bản không che dấu thái độ của mình.

Trong lòng Lam Nghiệp căm hận, ông ta ho khan hai tiếng nói

- Đề xuất của đồng chí Đàm Vĩ rất tôt, Trưởng ban thư ký, cậu ghi lại đi, sau hội nghị phải nắm bắt thời gian, thảo điều lệ nghị sự.

- Vâng, Bí thư

Trưởng ban thư ký Thành Ủy Dương Lợi Đông cung kính trả lời.

Đàm Vĩ không nói thêm gì nữa, cho dù câu trả lời của Lam Nghiệp kỳ thực chỉ là một loại đẩy đi, kéo dài, nhưng Đàm Vĩ cũng không thể bắt Lam Nghiệp làm thế nào. Huống hồ Lam Nghiệp để Văn phòng Thành ủy làm quy tắc nghị sự, về tình về lý đều biểu hiện ông ta coi trọng đề nghị của Đàm Vĩ.

- Chủ tịch, mọi người đều nói rồi, ngài cũng nói hai câu đi

Lam Nghiệp nói với Hàn Đông.

Hàn Đông cầm điếu thuốc trong tay gạt vào trong gạt tàn, thản nhiên nói

- Vừa rồi nghe phương án nhân sự Trưởng ban Chu, đề cập chức vị, đồng chí không ít, trong đó có rất nhiều cương vị cần điều chỉnh, nhân sự, nhân ở phía trước, sự ở sau, nhân sắp xếp xong rồi, sự mới có thể làm được. Bởi vậy, tôi đồng ý đối với chức vị tương quan và tiến hành điều chỉnh đồng chí, căn cứ dựa vào nguyên tắc lựa chọn và bổ nhiệm, bộ máy lãnh đạo trong Khu huyện, vì thúc đẩy toàn diện công việc các hạng mục tỉnh ta thuận lợi khai triển cở sở kiên cố

Nghe Hàn Đông nói, vẻ mặt Lam Nghiệp không thay đổi, trong lòng lại nghi hoặc,

- Ý của Hàn Đông là gì thế, dường như yêu cầu điều chỉnh nhân sự lần này không giống nhau? Lòng tin của hắn đến từ đâu vậy?

Lần trước sau khi hội nghị thường vụ, Lam Nghiệp chuyên môn giao lưu với Vương Vĩnh Ninh, chủ yếu là hiểu được thái độ của Tống Kiến Quốc, kết quả phân tích của hai người là tuy Tống Kiến Quốc đồng ý điều chỉnh bộ máy Cục quản lý đô thị, nhưng cũng không có nghĩa là ông ta đứng về phía Hàn Đông.

- Tống Kiến Quốc bất mãn với Hàn Đông, lần trước tại Đại hội đồng nhân dân, ông ta cũng chuyên sắp xếp người phá hỏng việc, ta tin rằng Hàn Đông cũng biết việc này, cho nên hai người bọn họ thật muốn làm náo loạn, cũng không dễ thế đâu. Tôi phân tích Tống Kiến Quốc sở dĩ đồng ý điều chỉnh Cục quản lý đô thị, chủ yếu là bởi vì cậu em vợ ông ta có lễ với Khương Lâm Trạch, ngoài ra cũng muốn mượn cơ hội hiển thị sự tồn tại của gã. Bởi vậy tổng thể mà nói, tính khả năng hợp tác của Tống Kiến Quốc và chúng ta là rất cao.

Lúc này là Vương Vĩnh Ninh tiến hành phân tích cẩn thận, lời của ông ta được Lam Nghiệp chấp nhận.

Mặt khác Vương Vĩnh Ninh còn nói với Lam Nghiệp, gã cũng có liên lạc qua với Tống Kiến Quốc, ít nhất theo tình hình hiện tại mà xem, tạm thời không nhìn thấy dấu hiệu Tống Kiến Quốc cùng cánh với Hàn Đông.

Ngoài ra Lam Nghiệp và Tiêu Thắng Anh cũng có qua lại vài lần, ông ta cảm thấy hiệu quả khá tốt, cho dù bây giờ Tiêu Thắng Anh cũng không biểu hiện thái độ đứng về phía mình, nhưng dù sao gã cũng mới được bổ nhiệm ở Tỉnh ủy, cũng nên biết rõ Tỉnh ủy đối với thái độ của thành phố Ninh Hải, cho nên gã lựa chọn đứng về phía Hàn Đông, chắc chắn cũng là có hết sức mà không lấy được lòng ở thành phố Ninh Hải.

Vì ổn định Tiêu Thắng Anh, Lam Nghiệp còn ám chỉ đến lúc đó sẽ để Tiêu Thắng Anh chiếm lấy vài chức, lại chỉ vì lợi, động vì tình, Lam Nghiệp tận dụng hết thẩy mọi thủ đoạn đối với Tiêu Thắng Anh, bởi vậy ông ta cũng không lo lắng nhiều về phiếu của Tiêu Thắng Anh.

Cho nên ông ta có lòng tin với hội nghị Thường vụ lần sau, lòng nghĩ phải khắc phục khó khăn.

Mà hiện tại thái độ của Hàn Đông lại khiến ông ta vô cùng nghi ngờ và lo lắng.

“Xem ra ta không thể sơ suất được, về sau còn phải liên lạc với Tiêu Thắng Anh và Tống Kiến Quốc một chút, ngoài ra bên Quý Chính Phong, cũng phải cân não, chỉ cần có thể đủ tạo ra chút hiệu quả là được rồi.”

Lam Nghiệp vài lần chịu thiệt trong tay Hàn Đông, bởi vậy lòng cảnh giác cực cao, bây giờ lập tức có chút đề phòng, quyết định sẽ ở sau khi điều chỉnh một chút về phương án nhân sự, cần phải để lợi ích ra đi thì để đi, trước tiên thu phục xong Hàn Đông sẽ tính tiếp.

“Ta là Bí thư Tỉnh ủy, phương diện nhân sự ta có quyền chủ động, muốn xem Hàn Đông làm trò gì”

Lam Nghiệp nhìn chằm chằm vào Hàn Đông, trong lòng nghĩ thầm.

Lúc này Hàn Đông ngẩng đầu nhìn ông ta khẽ cười nói

- Đương nhiên, chỉ là một chút ý nghĩ của tôi, điều chỉnh nhân sự, sự tình liên quan quan trọng, hội ý Bí thư chỉ là nghiên cứu thảo luận bước đầu, đến lúc đó vẫn phải họp hội nghị Thường vụ, trải qua thảo luận của các vị Thường ủy mới có thể đủ để xác định cuối cùng mà.

Lam Nghiệp nghe xong, vẻ mặt càng ngưng trọng, chậm rãi gật đầu nói

- Cái này là đương nhiên, chuyện quan trọng đều phải trải qua quyết định thảo luận của hội nghị Thường vụ. Vừa rồi mọi người đều có ý kiến của bản thân, tổng thể mà nói, phương án của Ban tổ chức là phù hợp với tình hình thực thế tế thành phố ta, là khả thi, vậy thì giao cho hội nghị thảo luận Thường vụ đi. Đương nhiên, phương án có vài chỗ chưa đủ hoàn thiện, mọi người trở về cân nhắc cho tốt, hội nghị thường vụ tuần sau tiến hành nghiên cứu thảo luận.

Hàn Đông trong lòng không khỏi mỉm cười, xem ra Lam Nghiệp cũng quyết tâm, chuẩn bị làm một trận cho hội nghị thường vụ lần sau

- Nếu đã như vậy, vậy thì hội nghị thường vụ quyết định đi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí với những bộ phim hài, hài kịch và clip vui từ trang hài hay nhất do các danh hài nổi tiếng như hoài linh, chí tài, trấn thành, trường giang, nhật cường, xuân hinh...chẳng hạn như hai vi sao toi dien hoang son nhat cuong, phim hai tieu tu thieu lam full thuyet minh rất nhiều video hài hước giúp bạn xả stress và sống vui vẻ mỗi ngày.