Người cầm quyền

Chương 965: Lấy đại cục làm trọng


- Tại sao có thể như vậy?


Lâm Dũng thốt ra một câu, nghe tình hình Hàn Đông giảng giải, Lâm Dũng cảm thấy có một vài cái có chút khó tin, đúng ra Trung ương đã bổ nhiệm Hàn Đông làm Bí thư thành phố Ninh Hải rồi, thế nào lại không bổ nhiệm Hàn Đông làm ủy viên Tỉnh ủy tỉnh Giang Việt nhỉ.

Phải biết rằng, thành phố Ninh Hải làm thành phố cấp Phó tỉnh , Bí thư Thành ủy này, đều là do ủy viên Tỉnh ủy tỉnh Giang Việt kiêm nhiệm.

Chẳng lẽ bây giờ muốn từ bản thân Hàn Đông phá vỡ tục lệ này sao.

- Điều này rất không hợp lý, hiện tại rất nhiều nhân vật số một bên trong tỉnh ngay cả cấp thành phố đều gia nhập vào ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, thành phố Ninh Hải chẳng lẽ so với cấp thành phố kia còn không bằng?

Lâm Dũng có chút tức giận, anh ta nhất thời nghĩ không thông được điều này rút cuộc là vì nguyên nhân gì.

Nếu như Hàn Đông có thể gia nhập vào ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, đối với Hàn Đông mà nói, là một bước tiến không nhỏ, đồng thời đối với những người đi theo Hàn Đông mà nói, cũng là một tin tốt lành, so với cán bộ của thành phố Ninh Hải, so với cán bộ của thành phố cấp 3, cấp bậc phổ thông cao gấp nửa, những lãnh đạo trực thuộc ban nghành thành phố thì đã là cán bộ cấp Phó giám đốc sở rồi, Hàn Đông sau khi lên làm ủy viên Tỉnh ủy, về mặt bổ nhiệm cán bộ của thành phố Ninh Hải, lời nói mới có trọng lượng càng lớn, điều này đối với công việc của Hàn Đông cũng là có lợi.

Mà hiện giờ Trung ương lại không bổ nhiệm Hàn Đông làm ủy viên Tỉnh ủy tỉnh Giang Việt, điều này tuyệt đối không phải là tin tức tốt.

Hàn Đông cười cười nói:

- Cũng không có gì, công việc vẫn cứ như vậy thôi. Cho dù tôi có vào ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, kì thực vẫn phụ trách công việc của thành phố Ninh Hải. Hơn nữa, mắt phải nhìn xa một chút, chỉ cần chúng ta làm tốt công việc, rất nhiều chuyện khác, cũng giải quyết dễ dàng thôi.

Nói thật, Hàn Đông cũng không lo lắng cho hoàn cảnh của mình cho lắm, mặc dù nói lần này Ban Tổ chức Trung ương không bổ nhiệm mình làm ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, nhưng điều này cũng không gây trở ngại bước chân mình đi tới. Hơn nữa, bây giờ mình vẫn còn trẻ, đã làm cán bộ cấp Thứ trưởng rồi, treo hay không treo mác thường ủy này, kỳ thực khác biệt không lớn, ngược lại còn có thể khiêm tốn một chút.

Ngoài việc mới bắt đầu nghe thấy tin tức này, sau đó có chút kinh ngạc ra, Hàn Đông bây giờ đã nghĩ thông rồi, trong lòng cũng bình tĩnh trở lại.

Nói ra, cho dù không được vào ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, lần này từ Chủ tịch thành phố đến Bí thư thành phố, cũng là bước tiến nhỏ.

Hơn nữa, vừa nghĩ đến phía bên kia Hồng Kong, có cô con gái đáng yêu của mình, trong lòng Hàn Đông tràn đầy vui sướng, Kiều San San đã thuận lợi sinh hạ bé gái Hàn Nguyệt hai tháng trước đây, từ bức ảnh mà cô gửi đến có thể nhìn thấy Hàn Nguyệt vô cùng đáng yêu.

Chỉ là Hàn Đông không có thời gian đi thăm Kiều San San và con gái, cho dù Hàn Đông là quan viên cấp Thứ trưởng rồi, cũng không thể tùy tiện đi Hồng Kong, nhất định phải có cơ hội, hơn nữa phải có thủ tục tương ứng.

Có lẽ, đợi Kiều San San nghỉ ngơi một thời gian, có thể bảo cô ấy đưa con gái về bên này để cả nhà đoàn tụ.

Ngày 21 tháng 1, ủy viên của Ban Tổ chức Trung ương, Cục trưởng Cục cán bộ hai Ma Kiệt Tuệ ở dưới sự dẫn dắt của thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức cán bộ Tỉnh ủy Lam Chí Bình, đến thành phố Ninh Hải tiến hành khảo sát đối với cán bộ liên quan.

Cán bộ của thành phố Ninh Hải từ trên xuống dưới đều rõ mục đích của Ma Kiệt Tuệ lần này đến thành phố Ninh Hải, chủ yếu là tiến hành khảo sát đối với Hàn Đông và Vương Vĩnh Ninh.

Hiện tại mọi người đã nghe được phong phanh, lần này mặc dù Hàn Đông tiếp nhận thay Lam Nghiệp làm Bí thư Thành ủy, nhưng cũng không thể như ý vào thường vụ Tỉnh ủy, điều này nhất thời khiến thế cục của thành phố Ninh Hải có chút trở lên phức tạp, một vài người vốn đã trầm lặng lại bắt đầu linh hoạt trở lại.

Trong những người này, Vương Vĩnh ninh là người hưng phấn nhất, một mặt anh ta lập tức được đề bạt cán bộ cấp Thứ trưởng rồi, phấn đầu mấy năm rồi, một khi đạt được tâm nguyện, đổi lại là ai đều sẽ vui sướng lạ thường. Mặt khác, Hàn Đông không ngờ không được bổ nhiệm làm ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, điều này chính là nói khả năng mình và Hàn Đông tranh đấu có nhiều phần thắng lợi hơn, chí ít áp lực sẽ không lớn giống như trong tưởng tượng.

Không giống những người khác đối với việc Hàn Đông không được vào thường vụ Tỉnh ủy còn có chút nửa tin nửa ngờ, Vương Vĩnh Ninh từ chỗ Tô Xán là biết đích xác tin tức rồi, còn biết trong lúc thảo luận an bài sắp xếp nhậm chức của Ban Tổ chức, đối với việc được vào ủy viên thường vụ Tỉnh ủy Giang Việt không đạt được ý kiến thống nhất.

Về phần cụ thể chuyện gì xảy ra, cấp trên lại tiến hành đánh cờ thế nào, điều này tất cả đều không quan trọng, điều quan trọng là chính mình không cần đối mặt áp lực cực lớn của ủy viên thường vụ Tỉnh ủy kiêm nhiệm Bí thư Thành ủy của Hàn Đông, hơn nữa sự việc lần này nói rõ trên cấp cao, Nhà họ Hàn cũng gặp phải khó khăn nhất định, điều này không chỉ có riêng nhà họ Tô độc một mình có thể dễ dàng làm được.

Vương Vĩnh Ninh thà rằng có chút mơ hồ hy vọng đấu thắng Hàn Đông. Nhưng lúc này toàn thân anh ta từ trên xuống dưới đều dường như tràn đầy sức chiến đấu vô cùng, cả người tràn đầy sinh khí.

Mấy ngày hôm này, nhân viên công tác của Thành ủy Ninh Hải, đều cảm thấy tinh thần trạng thái của Vương Vĩnh Ninh không ít biến hóa, nét mặt sáng sủa, tinh thần thoải mái. Mọi người đều chỉ cho nguyên nhân là Vương Vĩnh Ninh muốn thăng quan, lại không biết Vương Vĩnh Ninh hưng phấn không chỉ về việc thăng quan.

Ma Kiệt Tuệ dẫn Tổ công tác khảo sát, lần lượt tìm bộ máy của thành phố Ninh Hải nói chuyện, đối với tình hình của Hàn Đông và Vương Vĩnh Ninh tiến hành tìm hiểu cẩn thận, bao gồm năng lực công tác , đối với thái độ đồng sự cấp dưới, khảo sát vô cùng tỉ mỉ chu đáo, Ban Tổ chức cán bộ khảo sát, mặc dù mọi người đều cho rằng chỉ là đi qua mà thôi, cán bộ cũng không phải là từ cuộc khảo sát này mà ra, nhưng người khảo sát và người bị khảo sát, đều không dám coi thường, trong tình hình bình thường, hai bên không hy vọng khảo sát ra vấn đề gì.Trải qua một lần khảo sát sát, nhiệm vụ khảo sát lần này coi như là kết thúc hoàn hảo.

Tổng thể mà nói, cán bộ thành phố Ninh Hải, đối với năng lực công tác của Hàn Đông là vô cùng công nhận, một vài đồng chí đưa ra đánh giá rất cao.

Mà kết quả của cuộc khảo sát của thành phố Ninh Hải cũng coi như là không tồi.

Trước khi rời đi, Ma Kiệt Tuệ đặc biệt cùng Hàn Đông giao lưu một chút.

Nhìn Hàn Đông trước mắt một người trầm tĩnh, Ma Kiệt Tuệ trong lòng vô cùng xúc động, sự trưởng thành của Hàn Đông thật nhanh, là ai cũng không thể ngờ đến à. Tuy rằng ở đây bối cảnh Hàn Đông, nhà họ Hàn có quan hệ rất rộng lớn, nhưng năng lực công tác của bản thân Hàn Đông, có thể nói là rõ như ban ngày, chỉ cần hơi để ý một chút, là có thể thấy được, Hàn Đông từ khi theo chính trị đến nay, bất luận là trên chức vụ nào, hầu như đều làm nên thành tích rất lớn, những thành tích này, thay vào người khác, một việc khác, cũng đều đủ cho hắn hưởng thụ chiến tích , mà Hàn Đông lại vẫn cứ không ngừng tích lũy thành tích, nhiều chiến tích như vậy tập trung trên người của một người, quả thật là quá mức phong phú rồi.

Có thể nói, Hàn Đông mặc dù còn trẻ, nhưng từ thành tích của hắn ta có thể nói, đến nay làm cấp Thứ trưởng này, hoàn toàn là có thừa, về phần nói về ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, cũng coi như là đương nhiên. Nhưng trong chốn quan trường của Trung Hoa, chỉ có chiến tích cũng không phải là nhất định sẽ thăng quan, dù sao quan hệ trong chốn quan trường vô cùng phức tạp, cho dù Hàn Đông thế lực rất mạnh, nhưng cũng không thể muốn làm gì thì làm.

- Đồng chí Hàn Đông, Tổ khảo sát đã nghiêm túc khảo sát cẩn thận, hoàn thành nhiệm vụ trên Bộ giao cho, căn cứa vào tình hình khaỏ sát, độ tán thành của cán bộ thành phố Ninh Hải đối với đồng chí Hàn Đông là vô cùng cao…

Ma Kiệt Tuệ mặc dù không phải người nhà họ Hàn, nhưng cô ta đối với Hàn Đông vô cùng khen ngợi, nếu không như vậy cô ta cũng không trong hội nghị đấu tranh rồi.

Sau khi cùng Hàn Đông giao lưu một hồi, Ma Kiệt Tuệ liền dẫn đoàn trở về Yến Kinh.

Một tuần sau, quyết định bổ nhiệm của Ban Tổ chức chính thức ban ra.

Ma Kiệt Tuệ đích thân xuống thành phố Ninh Hải đọc tuyên bố bổ nhiệm, cùng đi còn có Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Giang Việt Tào Hoành Vị, trưởng Ban Tổ chức Lan Chí Bình.

Ma Kiệt Tuệ tuyên bố quyết định của Trung ương, miễn đi chức vụ chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Ninh Hải, nhậm chức Bí thư thành phố Ninh Hải của Hàn Đông.

Bổ nhiệm Vương Vĩnh Ninh làm Phó bí thư thành phố Ninh Hải, bí thư tổ Đảng Ủy ban nhân dân thành phố, đề bạt ứng cử Chủ tịch thành phố.

Tào Hoành Vị trong hội nghị cho bài phát biểu quan trọng, bày tỏ đối với công việc của Hàn Đông ở thành phố Ninh Hải cho đánh giá cao.

Nghe những lời của Tào Hoành Vị, Hàn Đông trong lòng cười nhạt,

“Chỉ sợ đối với việc mình chưa vào được ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, trong lòng ông ta vui không kịp nữa là, lại còn ra vẻ thật lòng khen ngợi mình nữa.”

Mặc dù Hàn Đông chưa vào được ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, nhưng vẫn còn để trống một vị trí thường ủy, Ban Tổ chức cũng không có bổ nhiệm nào khác, cũng chính là nói bây giờ tỉnh Giang Việt còn thiếu một thường ủy.

Cùng lúc đó, Lan Chí Bình đọc tuyên bố bổ nhiệm của Tỉnh ủy, miễn đi chức vụ Trưởng ban Tổ chức cán bộ thành phố Ninh Hải của Chu Trạch Phi, bổ nhiệm làm Phó bí thư thành phố Ninh Hải.

Mà chức Trưởng ban Tổ chức cán bộ thành phố của Chu Trạch Phi dư ra, thì do Chu Thiên Bội tiếp nhận.

Chu Thiên Bội chừng năm mươi tuổi, dáng vẻ nghiêm túc, ông ta vốn là Phó trưởng ban Tổ chức của Ban tổ chức Tỉnh ủy được xếp hạng chót, vốn tư cách cũng làm Phó giám đốc sở, lần này có thể đến thành phố Ninh Hải đảm nhiệm ủy viên thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức cán bộ, cũng coi như là tiến bộ, đương nhiên tiền đồ của ông ta đến đây cũng chấm dứt rồi, trải qua vài năm cũng cơ bản có thể ở thành phố Ninh Hải lùi về tuyến hai.

Hàn Đông ngồi ở trên bục chủ tịch, nhìn xuống chỗ Chu Thiên Bội ngồi ở hàng ghế đầu của, không biết Trưởng ban Tổ chức này lại là nhân vật ở phương nào.

Thông qua điều chỉnh lần này, thực lực của Hàn Đông ở thành phố Ninh Hải này vẫn chưa bị suy yếu, bảy phiếu trong thường ủy vẫn còn, điều này có thể khiến Hàn Đông trước sau như một nắm chắc đại cục của thành phố Ninh Hải, dựa theo suy nghĩ của mình để thúc đẩy sự phát triển của thành phố Ninh Hải.

Sau đại hội cán bộ, đám người Tào Hoành Vị liền rời khỏi thành phố Ninh Hải.

Đối với thành phố Ninh Hải, Tào Hoành Vị biết bây giờ nơi này đã trở thành nơi của một vài thế lực cấp cao đấu sức, nếu như không cần thiết phải có mình thì vẫn là ít ở lại đây dính vào vẫn hơn. Theo nhiệm kỳ mấy năm gần đây nhất, Tào Hoành Vị cần ổn định, không chỉ có nhu cầu ổn định ở tỉnh Việt Giang, còn có nhu cầu ổn định chính mình, không để phạm phải bất kỳ phiền phức nào.

Buổi chiều, hội nghị hội đồng nhân dân thành phố mở họp, bổ nhiệm Vương Vĩnh Ninh làm Phó chủ tịch thành phố, quyền Chủ tịch thành phố.

Sau khi Hội đồng nhân dân qua đi, trong văn phòng của Ủy ban nhân dân thành phố, Hàn Đông và Vương Vĩnh Ninh tiến hành giao tiếp đơn giản, mà trước đó, Hàn Đông đã cùng Lam Nghiệp giao lưu qua rồi.

- Bí thư Hàn về sau dưới sự lãnh đạo của anh, còn mong Bí thư Hàn giúp đỡ công việc nhiều hơn, thành phố Ninh Hải hiện giờ đang lúc phát triển, các hạng mục sự nghiệp cũng đang hừng hực khí thế triển khai, tôi nghĩ chỉ cần chúng ta đồng tâm hiệp lực, nhất định có thể đưa thành phố Ninh Hải phát triển tốt hơn, phát triển là nhiệm vụ lớn nhất, cũng là đại cục của quốc gia chúng ta…

Vương Vĩnh Ninh vẻ mặt thành khẩn nói, anh ta nghĩ đi nghĩ lại, mặc dù nói lần này Hàn Đông không vào được ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, nhưng hắn ta là Bí thư Thành ủy, lại nắm giữ hội nghị thường ủy, cho nên nếu như mình và hắn đối đầu, vậy khẳng định rất chịu thiệt, cho nên chỉ có thể giả bộ, lấy đại cục làm trọng, lại lợi dụng Hàn Đông nóng lòng lập thành tích, đến tìm sơ hở của Hàn Đông đối phó hắn ta.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như than phan nguoi phu nu qua vo nhat va vo chong a phu, van 11 phan tich chieu cau hien de thay tam long vi dan vi nuoc va tai nhin xa trong rong cua quang trung sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.