Người cầm quyền

Chương 991: Cứng rắn can thiệp


Trong khoảng thời gian này Ngô Thời Hi vô cùng áp lực. Vốn dĩ ychỉ đang nghĩ một sự việc nhỏ, nhưng bây giờ xem ra lại có thể ảnh hưởng tới tiền đồ của y. Điều này làm trong lòng y cực kỳ khó chịu. Lãnh đạo tỉnh Giang Việt, phần lớn đều biết Tào Hoành Vị đang mưu cầu thăng chức, mà nếu Tào Hoành Vị tiến một bước, như vậy bộ máy của tỉnh Giang Việt sẽ có khả năng theo thứ tự.


Nảy sinh biến đổi, ước mơ của Ngô Thời Hi là có thể ngồi vào vị trí Chủ tịch tỉnh. Mà chuyện lần này rốt cuộc mang đến cho y bao nhiêu ảnh hưởng, cảm thấy khó có thể đoán được.

Tuy rằng trong lòng căm hận, nhưng bây giờ Ngô Thời Hi nhất định phải duy trì khiêm tốn một chút, không thể tiếp tục đấu với Hàn Đông được nữa. Hàn Đông hiện tại thế giương cực mạnh, nhận được sự chú ý từ mọi phía. Hơn nữa lần này lại đúng lúc hắn bắt được chỗ đau của mình, nếu như đấu với hắn tuyệt đối không có gì ngon ăn cả.

- Tất cả mọi người đã đến đông đủ, bây giờ bắt đầu họp.

Tào Hoành Vị ngồi xuống nói:

- Hội nghị lần này, chủ yếu là tiến hành bàn bạc vấn đề nhân sự của thành phố Chu Thủy, vv. Trước tiên mời đồng chí Chí Bình giới thiệu một chút về tình hình của thành phố Chu Thủy.

Theo như bố trí, thành phố Chu Thủy sẽ mở đại hội Đảng vào cuối tháng. Đương nhiệm Bí thư Thành ủy Trịnh Sơn Giai đã ở Chu Thủy làm một nhiệm kỳ rưỡi rồi. Chu Thủy mấy năm nay cũng phát triển rất tốt, Trịnh Sơn Giai cũng mong có thể lên cấp, nhưng Cấp Giám đốc sở đến cấp Thứ trưởng là một ngưỡng không nhỏ. Không có bối cảnh, quan hệ nhất định, chỉ dựa vào thành tích muốn đi lên thì khó khăn rất lớn.

Cho nên, thực ra Trịnh Sơn Giai đã từng tìm Hàn Đông, lần trước đoàn khảo sát thành phố Chu Thủy đến Ninh Hải để xem xét học tập, Trịnh Sơn Giai đích thân dẫn đội. Hàn Đông cũng đặc biệt rút thời gian tiếp y. Hai người thật ra hàn huyên cũng không ít. Ấn tượng của Hàn Đông đối với Trịnh Sơn Giai cũng không tệ, chẳng qua lúc đó Hàn Đông còn chưa được bổ nhiệm làm Phó bí thư tỉnh ủy. Về sau Hàn Đông được bổ nhiệm làm Phó bí thư tỉnh ủy, Trịnh Sơn Giai cũng năm lần bảy lượt điện thoại liên hệ với Hàn Đông, trao đổi với Hàn Đông.

Mấy ngày trước, Trịnh Sơn Giai còn đặc biệt thảo luận riêng với Hàn Đông về nhân sự của Chu Thủy, đưa ra quan điểm của mình, hi vọng được Hàn Đông ủng hộ, nhưng Hàn Đông cũng không tỏ thái độ rõ ràng.

Lam Chí Bình giới thiệu tỉ mỉ tình hình của Chu Thủy, lần này thành phố Chu Thủy phải điều chỉnh. Tỉnh ủy trước tiên phải giải quyết là sắp xếp ủy viên thường vụ Thành ủy, mọi người cũng không có ý tranh giành. Dù sao cũng là Phó bí thư Tỉnh ủy rồi, đều là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, cấp Phó giám đốc sở bình thường, toàn tỉnh nhiều như vậy đâu có thể để trong lòng được.

Theo ý kiến ban tổ chức Cán bộ Tỉnh ủy, trong mười một ủy viên thường vụ Thành ủy của Chu Thủy có năm người cần phải thay, cơ bản là cũng có tuổi rồi.

- Ban tổ chức cùng Thành ủy Chu Thủy tiến hành liên lạc, trao đổi, chủ yếu vẫn là đề bạt tại chỗ.

Lam Chí Bình giới thiệu khoảng chừng 20 phút, tiếp theo Tào Hoành Vị nói:

- Đối với tình hình của thành phố Chu Thủy, mọi người có ý kiến gì không, xin mời phát biểu thoải mái.

Trong phòng họp yên lặng bao trùm, tạm thời không ai vội nói cả.

Hàn Đông khẽ mỉm cười nói:

- Tôi nói một chút.

Ánh mắt mọi người lập tức nhìn về Hàn Đông, một chút cũng không dời, mọi người đang ngồi đều ngạc nhiên, xem ra Phó bí thư trẻ tuổi này cũng có ý tưởng đấy.

Tuy rằng Hàn Đông so với những người ngồi đây ít tuổi hơn rất nhiều, nhưng không có ai coi thường hắn.

Nhìn Ngô Thời Hi ngồi cạnh không nói gì, tất cả mọi người đều biết Hàn Đông lợi hại.

Tào Hoành Vị bắt đầu cũng sững sờ, ngay sau đó lại buông lỏng, xem ra Hàn Đông đối với vấn đề nhân sự của Chu Thủy đúng là có ý tưởng. Vậy lại hay, chỉ cần yêu cầu của hắn không phải là quá đáng, vậy mình sẽ ủng hộ hắn, đợi lát nữa mình nhắc tới vấn đề Công an tỉnh, hắn cũng sẽ thuận nước đẩy thuyền. Có ý tưởng cũng không cần lo, sợ nhất là không có ý tưởng, cho nên trong lòng Tào Hoành Vị lại càng chắn chắn hơn.

- Sự phát triển của thành phố Chu Thủy mấy năm nay, mọi người cũng đã thấy, cơ sở của Chu Thủy không tốt, cũng là việc rõ như ban ngày, nhưng kinh tế mấy năm nay vẫn từ mức lạc hậu trong toàn tỉnh tiến về phía trước, đưa các khu phố gia nhập hàng ngũ thượng du, điều này đi liền với sự nỗ lực của bộ máy Thành ủy thành phố Chu Thủy và lãnh đao Tỉnh ủy. Tôi cho rằng đối với việc điều chỉnh bộ máy thành phố Chu Thủy. Tỉnh ủy nên sắp xếp thỏa đáng.

Ý của Hàn Đông là muốn đem Trịnh Sơn Giai ra, sắp xếp làm Chủ nhiệm ủy ban Kế hoạch Tỉnh. Đây chủ yếu có hai nguyên nhân, một là tầm quan trọng của ủy ban Kế hoach, điểm này không nghi ngờ gì nữa, mà đương nhiệm Chủ nhiệm ủy ban Kế hoạch cũng có tuổi rồi, đúng lúc Trịnh Sơn Giai thế vào, hai là Trịnh Sơn Giai đang trong độ tuổi có sức khỏe, tuy rằng trong thành phố Chu Thủy y làm rất tốt, nhưng địa vị còn chưa đủ cho y trải bước đến Phó Chủ tịch tỉnh, thế nên để y lên vị trí Chủ nhiệm ủy ban Kế hoạch, sẽ có lợi đối với bước phát triển tiếp theo.

Đây là Hàn Đông đã suy xét rất kỹ, huống hồ Trịnh Sơn Giai cũng muốn tiến đến cấp tỉnh, thậm chí đã đem chuyện nhân sự thành phố Chu Thủy cùng với Hàn Đông tiến hành sắp xếp, giới thiệu đề cử với Hàn Đông những người y thấy tốt nhất.

Có thể nói vấn đề của Chu Thủy, Hàn Đông thật ra đã chuẩn bị đủ cả.

Vừa nghe Hàn Đông muốn cho Trịnh Sơn Giai tới ủy ban Kế Hoạch, Chủ tịch Hà Vĩnh Thành không cần làm nữa. Ủy ban Kế hoạc là một bộ môn vô cùng quan trọng trong ủy ban nhân dân, nếu không thể nắm giữ người có thể tin được, vậy khó mà được.

- Việc điều chỉnh nhân sự của thành phố Chu Thủy lần này là rất lớn rồi. Tôi thấy không nên động tới chức Bí thư Thành ủy, dù sao thì trạng thái phát triển tốt của Chu Thủy là không dễ, chúng ta phải quý trọng, không thể phá hỏng được.

Nhìn thấy Hà Vĩnh Thành nóng nảy như vậy, trong lòng Tào Hoành Vị liền cười, điều này cũng tốt, không cần mình ra mặt, Hàn Đông muốn động tới bộ máy Ủy ban nhân dân tỉnh. Chắc Trịnh Sơn Giai dựa vào Hàn Đông, cho nên Hàn Đông mới cố gắng đưa y vào ủy ban Kế hoạch như vậy.

- Tôi lại thấy ý kiến của đồng chí Hàn Đông rất đáng suy nghĩ, dù sao sự phát triển của thành phố Chu Thủy cũng không phải là ai rời đi thì nhất định sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển đó. Quan trọng là chúng ta dùng người tốt, phối hợp tốt bộ máy. Năng lực làm việc của Trịnh Sơn Giai chúng ta rõ như ban ngày, đồng chí ấy có kinh nghiệm công tác phong phú, để đồng chí đến làm việc ở ủy ban Kế hoạch, đối với thúc đẩy sự phát triển, cải cách công tác của tỉnh ta, hẳn là có tác dụng tốt. Dù sao các hạng cải cách của chúng ta tiến hành, cuối cùng vẫn đến tầng cơ sở. Lãnh đạo bộ môn một số tỉnh, vấn đề lớn nhất là thiếu khuyết kinh nghiêm công tác cơ sở, từ sau bổ nhiệm và miễn nhiệm cán bộ, tôi thấy cần đề bạt cán bộ cấp cơ sở nhiều hơn.

Tào Hoành Vị dứt khoát ủng hộ đề nghị của Hàn Đông, bởi vì y cần Hàn Đông ủng hộ y ở vị trí Giám đốc sở Công an.

Mà sắc mặt Hà Vĩnh Thành càng ngày càng khó coi, cầm chén không ngừng uống trà.

Bí thư Đảng ủy Công an Âu Dương Hiên Dật đương nhiên là cũng ủng hộ Hàn Đông, trong sáu chính - phó Bí thư đang ngồi thì có một nửa ủng hộ Hàn Đông rồi.

- Tôi thấy đề nghị này của đồng chí Hàn Đông là khả thi.

Chủ nhiệm Ủy ban Kỷ luật Trần Viêm Lâm nói ngắn gọn, đây là phong cách của y, trước kia mỗi lần họp hội ý bí thư, y bình thường đều nói đơn giản, thế nên muốn y nói một hai lý do, trừ phi là thảo luận công tác liên quan tới Ủy ban Kỷ luật, nói cách khác bình thường chỉ nói ý kiến của mình đã ngậm miệng lại.

Tào Hoành Vị cũng biết điểm này, cho nên y đoán chắc, chỉ cần mình đạt được sự ủng hộ của Hàn Đông và Âu Dương Hiên Dật, như vậy Trần Viêm Lâm dưới tình huống bình thường đều sẽ bỏ phiếu tán thành, đây cũng là nguyên cớ y cần gấp đến sự ủng hộ của Hàn Đông.

Ngô Thời Hi lại không có ý kiến gì. Dù sao ở thành phố Chu Thủy y cũng không có bao nhiêu lợi ích, lần này điều chỉnh thành phố Chu Thủy càng lớn, ngược lại khả năng y được lợi ích càng lớn, đương nhiên không phản đối.

Toàn bộ cuộc họp hội ý bí thư giằng co hơn ba giờ, gần đến một giờ hội nghị mới kết thúc, mà trong phòng họp đã xuất hiện lớp khói lờ mờ, mọi người lúc thảo luận hút thuốc cũng nhiều, dù cửa sổ mở ra, khói cũng không nhanh tan hết được.

Tâm trạng của Tào Hoành Vị rất tốt. Cuộc họp hội ý bí thư lần này trên cơ bản đạt được mục đích của mình, phương hướng lớn đã định rồi, như vậy hội nghị thường vụ Tỉnh ủy, vấn đề không lớn nữa.

Mà tâm trạng Chủ tịch tỉnh Hà Vĩnh Thành có chút gay go, họp hội ý bí thư lần này, nhân vật số một của hai bộ môn quan trọng nhất đều bị điều chỉnh, điều này làm y vô cùng giận dữ, nhưng cánh tay xoay không lại bắp đùi.

“Xem ra Hàn Đông lần trước nắm chắc sự tình của Ngô Đắc Minh, là sớm đã vạch kế hoạch rồi. Tiểu tử này, vội vã muốn làm mưa làm gió như vậy, rốt cuộc là nghĩ thế nào đây?”

Hà Vĩnh Thành ngồi trong phòng làm việc mặt căm tức nghĩ, họp hội ý bí thư cân bằng có thể nói Hàn Đông một tay phá hỏng, cũng không biết bước tiếp theo hắn sẽ làm cái gì.

Bất giác, Hàn Đông đã bắt đầu mạnh mẽ, cứng rắn can thiệp vào ván cờ toàn tỉnh, cho dù là Chủ tịch tỉnh Hà Vĩnh Thành, cũng phải chú ý và coi trọng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Việc tìm hiểu trước thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm, dịch vụ cần mua sẽ giúp bạn có được lựa chọn tối ưu trong giao dịch. Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam 2021. Các công ty chất lượng và uy tín được đánh giá và xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang đánh giá công ty chẳng hạn như review cong ty epik, review khoa hoc thanh thao lam website co ban trong 7 tieng tren ktcity rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng trong kinh doanh và tiêu dùng.