Người cầm quyền

Chương 994: Tầm ảnh hưởng của Hàn Đông


Số người được điều chỉnh lần này không hề ít, một số người cách chức, một số người được điều chỉnh công việc cùng cấp, còn có một số được đề bạt.


Còn mọi người lại thấy rõ một điểm, những người ngày thường tình nguyện làm việc, nhưng đắc tội với người khác, gây ra sự khó khăn trên con đường phát triển, đa phần đều được trọng dụng, thậm chí không ít người được đề bạt.

Ngược lại, những người bình thường khéo léo, có vẻ hô mưa gọi gió, nhưng năng lực làm việc không ra gì lại bị điều chỉnh đến những chức vụ nhàn hạ.

Hiện tượng này khiến cho cán bộ ở thành phố Ninh Hải đều nhận thấy một điều, đó chính là khi chọn cán bộ, chủ yếu là xem họ có năng lực làm việc hay không, có tình nguyện làm việc hay không, còn những cán bộ có mùi lọc lõi đều không được ngưỡng mộ.

Đối với sự chuyển biến về quan niệm chọn người của Thành ủy, trừ việc đón nhận ra thì mọi người cũng không có cách nào tốt hơn, do đó họ đều bắt đầu động não, muốn thể hiện tốt một chút trong công việc của mình, như vậy không những giữ được vị trí của mình, mà còn có thể được lãnh đạo Thành ủy coi trọng, nói không chừng sẽ nhanh chóng được đề bạt.

Còn đối với hiện tượng này, Hàn Đông cũng vô cùng hài lòng và vui sướng.

Trên thực tế, việc điều chỉnh nhân sự lần này, Hàn Đông chỉ nắm được phương hướng chung, còn công việc cụ thể như thế nào đều do Ban tổ chức cán bộ Thành ủy xử lý, tất nhiên việc điều chỉnh cán bộ cụ thể cũng do các Ủy viên thường vụ bàn bạc, hoàn thành.

- Bí thư Hàn này, tôi cảm thấy thông qua việc điều chỉnh nhân sự, tính tích cực trong công tác của cán bộ các cấp trong thành phố ta đã được nâng cao, trước đây chưa từng có.

Phó bí thư Chu Trạch Phi ngồi trước mặt Hàn Đông mỉm cười, nói.

Việc điều chỉnh nhân sự lần này, Hàn Đông đã thể hiện thái độ cởi mở, có vẻ đã khiến cho mọi người thoải mái, chỉ cần là người được đề xuất thật sự có năng lực làm việc, thật sự muốn làm việc, vậy thì trên cơ bản có thể được thông qua. Chu Trạch Phi là Phó bí thư phân công công tác nhân sự, số cán bộ dựa vào anh ta cũng không ít, cho nên những ứng cử viên được anh ta đề cử lần này đều được thông qua, khiến cho anh ta vô cùng vui sướng.

Cho dù là Chủ tịch thành phố Vương Vĩnh Ninh thì thật sự cũng có được một số vị trí.

Cho nên việc điều chỉnh nhân sự lần này, mọi người đều cảm thấy hài lòng.

Loại cục diện này lại là thứ mà Hàn Đông có thể tạo ra.

Suy cho cùng hắn đã là Phó bí thư Tỉnh ủy, trên thực tế ở thành phố Ninh Hải cũng khá độc đoán, vậy thì hắn càng phải chú ý, không thể để người khác vạch lá tìm sâu về phương diện này, dù sao chỉ cần nắm trong tay phương hướng chính thì vấn đề sẽ không lớn bao nhiêu.

Còn đối với Trưởng ban tổ chức cán bộ Thành ủy tên Chu Thiên Bội này, Hàn Đông có thể nói là rất vừa ý.

Cho đến nay, Chu Thiên Bội đều biểu hiện rất bình thường, nhưng việc điều chỉnh nhân sự lần này đã khiến cho Hàn Đông có cách nhìn khác về y.

Mặc dù người này âm thầm, lặng lẽ, nhưng chuyện mà y làm lại khiến Hàn Đông hài lòng.

- Đây là chuyện tốt, cho thấy chỉ cần chúng ta dùng đúng cán bộ thì sẽ không cần lo lắng công việc tiến triển không tốt.

Hàn Đông hút một hơi thuốc rồi nói.

Chu Trạch Phi gật đầu, nói:

- Đây chủ yếu là do Bí thư Hàn có cách, Thành ủy dưới sự lãnh đạo của Bí thư Hàn thì đây thật sự là chuyển biến có hiệu quả cao, công tác của toàn thành phố cũng không ngừng phát triển.

Hàn Đông khẽ cười, mặc dù biết Chu Trạch Phi có ý nịnh hót nhưng cũng không ảnh hưởng đến toàn cục, cười cười cho qua vậy.

Dù sao Hàn Đông là người có thể giữ được tỉnh táo, lời nịnh bợ từ tai trái đi qua tai phải rồi ra ngoài, sẽ không để trong lòng.

- Thưa Bí thư Hàn, hiện tại cán bộ của thành phố Ninh Hải đã sắp xếp xong rồi, tôi đề nghị có thể mở rộng phạm vi thí điểm xây dựng nông thôn mới, mặc dù không chắc sẽ bỗng chốc nhân rộng ra toàn thành phố, nhưng có thể cho phép mỗi quận, huyện lựa chọn khu vực phù hợp để tiến hành công tác thí điểm, như vậy sẽ lan rộng ra toàn thành phố, cũng có thể tổng kết, rút ra bài học kinh nghiệm tốt hơn, đợi khi điều kiện chín muồi thì có thể nhân rộng ra toàn thành phố.

Đối với ý kiến này của Chu Trạch Phi, Hàn Đông tỏ ý tán thành, nói:

- Ồ, tôi cũng nghĩ như vậy, nhưng trong việc làm cụ thể, nhất định phải yêu cầu các quận, huyện chuẩn bị đầy đủ công tác, không thể như ong vỡ tổ, Thành ủy phải quản lý thật chặt, công tác chuẩn bị chưa tốt thì không được nhân rộng.

Chu Trạch Phi nói:

- Thưa Bí thư Hàn, tôi thấy có thể điều động một số nhân viên làm chuyện này, mặc dù Phó chủ tịch thành phố Lôi Hữu Hạ rất tâm đắc việc này, nhưng dù sao ông ấy cũng rất bận, kiêm nhiệm quá nhiều việc, ngoài ra, những nhân viên cụ thể bên dưới cũng không được đặc biệt sắp xếp, tôi thấy để chuẩn bị tốt hơn cho công tác thí điểm thì Thành ủy tốt nhất là phải nhanh sắp xếp tốt bộ máy.

Hàn Đông hiểu ý của Chu Trạch Phi, hắn cũng có ý tưởng này, hơn nữa trong mắt hắn đã có ứng cử viên không tồi.

Đó chính là Bí thư Đảng ủy thị trấn Liễu Hà thành phố Xương Hóa, Liễu Giai Tuấn, Hàn Đông có ấn tượng khá sâu sắc đối với người này, lúc đầu khi y chỉ là Chủ tịch thị trấn thì đã để lại ấn tượng rất tốt trong lòng Hàn Đông, mấy ngày trước Hàn Đông có đi xuống thị sát, đúng lúc đi đến thị trấn Liễu Hà, thông qua tìm hiểu, Hàn Đông thấy có sự thay đổi rất lớn trong mấy năm qua của thị trấn Liễu Hà, hơn nữa đánh giá của người dân về Liễu Giai Tuấn cũng rất tốt.

Đối với người cán bộ trẻ tuổi có kinh nghiệm phong phú khi làm việc ở cấp cơ sở này, Hàn Đông cảm thấy y cần được bồi dưỡng, chắc hẳn là một hạt mầm chất lượng. Đúng lúc văn phòng công tác thí điểm xây dựng nông thôn mới mà Thành ủy muốn thành lập, để cho Liễu Giai Tuấn đảm nhận chức Phó chủ nhiệm chủ trì công tác, chắc là có thể làm tốt công tác được.

Thấy đề nghị của mình được Hàn Đông đồng ý, Chu Trạch Phi vô cùng vui sướng.

Cho đến nay, Chu Trạch Phi vẫn luôn tập trung tinh thần làm tốt quan hệ với Hàn Đông. Lam Nghiệp đã lui bước khỏi diễn đàn chính trị thành phố Ninh Hải từ lâu rồi, Chu Trạch Phi cũng phải chọn lấy con đường của mình, hơn nữa bây giờ y là trợ thủ của Hàn Đông, dựa vào Hàn Đông, cho nên điều đó cũng hợp lý thôi.

Hai người nói chuyện một hồi thì Chu Trạch Phi bèn chào tạm biệt ra về.

Không lâu sau đó, Trịnh Ân Ương đến văn phòng của Hàn Đông.

- Thưa Bí thư Hàn, thông qua nghiên cứu, tổng kết kinh nghiệm của tôi thì tôi nghĩ, bây giờ có khá nhiều khu đất bị bỏ hoang ở nông thôn, cho nên để sử dụng tốt hơn nguồn tài nguyên đất này, tiến thêm một bước thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn, chúng ta phải suy nghĩ xem xí nghiệp có thể hợp tác với nông dân hay không, nông dân chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong một thời gian nhất định, để xí nghiệp tiến hành thống nhất quy hoạch, sử dụng, như vậy không những có thể giảm bớt vùng đất hoang, ngoài ra cũng có thể tăng lợi ích kinh tế, điều này không những có thể giúp nông dân tăng thu nhập, cũng khiến cho xí nghiệp có nhiều thu nhập kinh tế, thực hiện việc nối đất với xí nghiệp, đây có thể nói là nhất cử lưỡng tiện, đặc biệt là đối với xí nghiệp gia công sản phẩm nông nghiệp mà nói thì tác dụng lại càng lớn hơn.

Nghe Trịnh Ân Ương chậm rãi nói, Hàn Đông có chút ngạc nhiên.

Không ngờ Trịnh Ân Ương có thể nghĩ sâu xa đến như vậy, chuyện mà Trịnh Ân Ương nói, Hàn Đông đương nhiên hiểu rõ, đó chính là cái được gọi là lưu chuyển đất đai trong tương lai, việc chuyển nhượng đất đai có thể tiến hành hai lần, chẳng qua bây giờ đề xuất việc này có chút đi trước thời thế rồi.

Dù sao Trung Quốc là nước xã hội chủ nghĩa, đất đai là của nhà nước, nông dân chỉ có quyền nhận thầu, còn muốn thực hiện việc chuyển giao quyền sử dụng thì vẫn có rất nhiều vấn đề về pháp luật, chế độ còn chờ giải quyết.

Tất nhiên thành phố Ninh Hải là thành phố cấp Phó tỉnh, có thể tiến hành thử nghiệm tromg phạm vi nhất định.

- Suy nghĩ của Phó chủ tịch thành phố Trịnh quả thật rất khá, cùng với chênh lệch giữa nông thôn và thành thị không ngừng được nới rộng, người dân làm nghề nông càng ngày càng không có lợi, thậm chí phải chịu thiệt thòi, càng cố gắng trồng trọt thì thu nhập lại càng giảm đi, cho nên tính tích cực trồng trọt của nông dân cũng kém đi, rất nhiều người chọn đến thành phố làm việc, thu nhập có được nhiều hơn lúc ở nhà làm nông, đất đai của gia đình không thể tránh khỏi việc bị bỏ hoang. Hiện tượng này, theo đà mâu thuẫn không ngừng gia tăng giữa nông thôn và thành thị sẽ ngày càng nghiêm trọng, do vậy việc tiến hành lưu chuyển đất đai có ý nghĩa rất lớn, có thể nói liên quan đến quốc kế dân sinh, bây giờ chúng ta tiến hành thử nghiệm nhất định cũng là rất có ý nghĩa, điều này vừa hay có thể là một khía cạnh quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới, tất nhiên điều này có liên can đến chế độ, chúng ta nhất định phải thận trọng mới được.

Trịnh Ân Ương cũng có chút khiếp sợ, y không ngờ Hàn Đông lại coi trọng chuyện mà mình nói đến như vậy, y vốn cảm thấy suy nghĩ của mình có chút khác người, cũng là lấy hết dũng khí mới nói cho Hàn Đông biết chuyện này, thật ra y đã chuẩn bị tâm lý bị từ chối rồi. Tuy nhiên, Hàn Đông không những tán thành mà còn nói ra được ý nghĩa sâu xa hơn, điều này làm cho Trịnh Ân Ương cảm thấy phấn chấn.

- Tôi không nghĩ sâu xa được như Bí thư Hàn đây, tôi cảm thấy việc đất đai ở nông thôn để đó không dùng, thật sự rất đáng tiếc, đất đai là một trong những nguồn tài nguyên quan trọng nhất, nếu có thể sử dụng hết mức, cũng là chuyện tốt.

Hàn Đông cười, nói:

- Phó chủ tịch thành phố Trịnh có thể chú ý đến điều này đã rất tốt rồi, chuyện này Phó chủ tịch Trịnh có thể quan tâm một chút, chủ yếu là suy nghĩ xem làm thế nào để thực hiện việc kết nối đất đai với xí nghiệp, phải suy nghĩ chu đáo đến thực tế mà nước ta đang đối mặt.

- Được, tôi sẽ cân nhắc kỹ lưỡng chuyện này.

Trịnh Ân Ương vui vẻ nói, y cảm thấy làm việc cùng Hàn Đông rất thoải mái, nếu phải đổi qua lãnh đạo khác, đừng nói không nhìn xa trông rộng như Hàn Đông, chỉ sợ cũng không có tinh thần sáng tạo, khai thác đổi mới nào được như Hàn Đông.

Cảm giác mà Hàn Đông đem lại cho y là chỉ cần làm nhiều chuyện có lợi thì hắn đều sẽ làm, mà không cần phải nhìn trước ngó sau, hơn nữa việc mà Hàn Đông làm, có chuyện nào không nổi bật chứ?

- Khi Hàn Đông ở tỉnh Tây Xuyên, cho dù đến đâu, hắn đều khắc sâu dấu vết của mình ở nơi đó, đối với sự phát triển của nơi đó phát huy được tác dụng thúc đẩy rất lớn, tương lai cùng với việc Hàn Đông không ngừng được thăng chức thì những nơi, những con người chịu ảnh hưởng từ hắn sẽ càng ngày càng nhiều.

Trịnh Ân Ương nghĩ thầm.

- Cho dù bây giờ chuyện mà Hàn Đông làm ra thật sự đã ảnh hưởng không nhỏ đến một vài mặt nào đó của Trung Quốc, tương lai chỉ sợ tầm ảnh hưởng của Hàn Đông sẽ lan khắp trên dưới Trung Quốc, tới lúc đó e là Hàn Đông đã leo lên đến đỉnh cao nhất của quyền lực Trung Quốc từ lâu rồi, phân tích từ tình hình hiện tại, điều này đối với Hàn Đông mà nói tuyệt đối là chuyện trăng đến rằm trăng tròn.

Lại nói, Trịnh Ân Ương cũng là cán bộ chịu sự ảnh hưởng sâu sắc từ Hàn Đông, nếu là trước kia thì Trịnh Ân Ương làm sao có thể suy nghĩ nhiều đến chuyện đất đai bị bỏ hoang, hơn nữa còn nghĩ ra được những biện pháp giải quyết rất tốt, thậm chí còn nảy ra suy nghĩ được Hàn Đông cho là đi trước thời thế nữa.

Trong mắt Hàn Đông, sự thay đổi của Trịnh Ân Ương không hề nhỏ, đặc biệt là sau khi đến thành phố Ninh Hải, có lẽ là tới vũ đài tốt hơn, năng lực làm việc của Trịnh Ân Ương được kích thích mạnh mẽ, cứ như vậy sẽ là tài năng hiếm có cần được bồi dưỡng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít thời gian để thư giãn với những truyện cười, thơ vui, đố vui, hình ảnh vui và cập nhật tin tức từ trang hay nhat chẳng hạn như chết cũng không khai, tre qua 2 thang rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại haynhat.com.