Người cầm quyền

Chương 995: Phó bí thư chuyên trách


Dưới sự lãnh đạo của Hàn Đông, các công tác ở thành phố Ninh Hải đều được triển khai, hiện tại toàn thành phố Ninh Hải giống như các linh kiện đã hoàn toàn ăn khớp với máy móc tinh vi, năng suất làm việc rất cao.


Công tác thí điểm xây dựng nông thôn mới đã bắt đầu triển khai trên khắp các quận, huyện của toàn thành phố, tất nhiên ngoại trừ quận Tân Giang tiến hành thí điểm trên toàn quận ra, thì những quận, huyện khác đều lựa chọn việc tiến hành công tác thí điểm tại khu vực nhất định. Còn thành phố đã tăng cường thúc tiến công việc, triển khai đội ngũ nhân viên chuyên chịu trách nhiệm về vấn đề này. Toàn bộ công tác thí điểm xây dựng nông thôn mới, trừ tổ trưởng tổ công tác do Phó chủ tịch thường trực thành phố Lôi Hữu Hạ đảm nhiệm ra thì Ủy viên thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch thành phố Trịnh Ân Ương cũng đã phân công quản lý việc này, để hai Ủy viên thường vụ Thành ủy phụ trách, có thể thấy thành phố rất coi trọng chuyện này.

Hàn Đông thân là Bí thư Thành ủy, chủ yếu là nắm phương hướng chính, dùng những cán bộ tốt, làm tốt công tác giám sát, như vậy cũng đủ rồi.

Tất nhiên cũng không thể nói Hàn Đông có thể an nhàn được, dù sao Ninh Hải cũng là thành phố cấp Phó tỉnh, mỗi ngày đều có rất nhiều chuyện phải xử lý. Hơn nữa, hắn lại là Phó bí thư Tỉnh ủy, chuyện mà tỉnh chú ý đến cũng không ít. Mấy tháng nay, khắp các thành phố loại 3 của tỉnh Giang Việt đã bắt đầu nhiệm kỳ mới, trên dưới đều rất bận. Chẳng qua đối với những Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy khác thì Hàn Đông có vẻ như thoải mái hơn nhiều, suy cho cùng thành phố Ninh Hải là hậu phương lớn của hắn, chỉ cần công tác của Ninh Hải được triển khai từng bước, Hàn Đông cũng thoải mái nhiều hơn.

Thời gian mấy tháng trôi qua thật nhanh, chớp mắt đã đến cuối tháng chín.

Theo quyết định của Bộ Chính trị, phiên họp toàn thể thứ sáu của Trung ương sẽ diễn ra tại Yến Kinh từ ngày hai mươi ba đến ngày hai mươi lăm.

Tầm quan trọng của hội nghị lần này mọi người đều biết, dù sao năm sau sang nhiệm kỳ mới, nhiều việc quan trọng đều phải bàn bạc và sắp xếp trước, thậm chí là điều chỉnh nhân sự tương ứng.

Tất nhiên nếu Hàn Đông không phải là Ủy viên Trung ương, cũng không phải là Ủy viên dự khuyết thì sẽ không có tư cách tham gia hội nghị lần này. Tuy nhiên, hắn lại vô cùng quan tâm đến hội nghị này.

Có 198 Ủy viên Trung ương và 137 Ủy viên dự khuyết tham dự hội nghị lần này. Ủy viên Ủy ban kiểm tra Trung ương và các đồng chí phụ trách các khía cạnh có liên quan dự thính hội nghị.

Toàn bộ hội nghị sẽ do Bộ Chính trị chủ trì. Tổng Bí thư Ủy ban Trung ương Long Chính Bang sẽ có những phát biểu quan trọng.

Hội nghị đánh giá cao bài phát biểu của Long Chính Bang trong Đại hội chúc mừng kỷ niệm chín mươi năm thành lập Đảng. Mọi người đều cho rằng bài phát biểu đã ôn lại, hệ thống và tổng kết lịch sử huy hoàng và kinh nghiệm cơ bản trong chín mươi năm của Đảng ta, xoay quanh những vấn đề cơ bản như dưới điều kiện lịch sử mới này đã xây dựng một Đảng như thế nào và làm sao xây dựng Đảng, hơn nữa còn tỏ rõ nhiệm vụ lịch sử và mục tiêu phấn đấu của Đảng trong thế kỷ mới, là một tài liệu lịch sử mang tính cương lĩnh của chủ nghĩa Mác, có ý nghĩa trọng đại và sâu xa đối với các công tác của Đảng và nhà nước.

Hội nghị đã phân tích nhiệm vụ mới, tình thế mới mà Đảng phải đối mặt trong thế kỷ mới, cho rằng hội nghị lần này nhấn mạnh việc nghiên cứu xây dựng tác phong của Đảng là vấn đề hợp thời và cần thiết. Hội nghị đã thông qua “Quyết định tăng cường và cải tiến việc xây dựng tác phong của Đảng.”

Đại hội đã chỉ ra, nước chúng ta đã bước vào việc xây dựng xã hội thường thường bậc trung, nhanh chóng đẩy mạnh giai đoạn phát triển mới của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hoàn cảnh trong nước và quốc tế của Đảng cùng với tình hình đội ngũ của Đảng có sự thay đổi rất lớn. Đảng phải đoàn kết và dẫn dắt nhân dân các dân tộc trong cả nước, tiếp tục thúc đẩy việc xây dựng hiện đại hóa, phải xoay quanh việc nâng cao trình độ chấp chính và trình độ lãnh đạo của Đảng, nâng cao năng lực phòng ngừa và chống đỡ sự biến chất, thoái hóa, đẩy mạnh công trình vĩ đại và mới mẻ trong việc xây dựng Đảng.

Hội nghị cũng vạch ra, xây dựng tác phong là bộ phận quan trọng trong việc xây dựng của Đảng, tác phong cầm quyền của Đảng liên quan đến hình tượng của Đảng, quan hệ đến việc lòng người ủng hộ hay phản đối và quan hệ đến sự tồn vong của Đảng và Nhà nước. Hội nghị đề ra giai đoạn phát triển mới, tăng cường và cải tiến tư tưởng chỉ đạo và yêu cầu chung trong việc xây dựng tác phong của Đảng. Tăng cường và cải tiến việc xây dựng tác phong của Đảng phải đưa xây dựng tác phong tư tưởng lên vị trí đầu tiên, còn vấn đề cốt lõi là duy trì mối quan hệ máu thịt giữa Đảng và quần chúng nhân dân.

Hội nghị nhấn mạnh, kiên trì chọn đúng người, là tăng cường và cải tiến sự đảm bảo của tổ chức về việc xây dựng tác phong của Đảng. Dùng người nào, không dùng người nào có tác dụng hướng dẫn quan trọng cho việc xây dựng tác phong của Đảng. Phải quán triệt toàn diện nguyên tắc tài đức vẹn toàn và phương châm: đội ngũ hóa, trẻ hóa, tri thức hóa và chuyên nghiệp hóa, đẩy nhanh bước tiến cải cách chế độ cán bộ nhân sự, hoàn thiện chế độ, kiện toàn cơ chế, kiên trì tốt tác phong chọn người và chọn người có tác phong tốt.

Hội nghị đã thông qua “Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ mười sáu của Đảng”, xác định sáu tháng cuối năm 2002, Đại hội Đảng sẽ được tổ chức tại Yến Kinh. Đại hội lần này là thế kỷ mới nước chúng ta bước vào việc xây dựng xã hội thường thường bậc trung, nhanh chóng đẩy mạnh giai đoạn phát triển mới của việc hiện đại hóa xã hội chủ nghĩa, việc mở ra hội nghị có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là sự kiện lớn trong đời sống chính trị của toàn Đảng, các dân tộc trên cả nước.

Hội nghị dựa theo quy định điều lệ Đảng, bổ sung một Ủy viên Bộ Chính trị và hai Ủy viên Trung ương.

Trong đại hội lần này, ông nội của Hàn Đông, ông cụ Hàn cũng là người được mời đến tham dự, hơn nữa trong thời gian diễn ra đại hội, Tổng Bí thư Long Chính Bang đã hội đàm riêng với ông cụ Hàn, báo chí Trung ương đã phát đi tin tức này.

Nhìn ra được, tâm trạng của Long Chính Bang rất tốt.

Tất nhiên Hàn Đông hiểu được tại sao Long Chính Bang lại như vậy, cùng với việc thời gian thay nhiệm kỳ mới đang tới gần, từ sự sắp xếp về mọi mặt của Trung ương cũng có được chút manh mối. Còn Long Chính Bang đã cố gắng, cũng coi như đã cơ bản thực hiện được ý đồ của mình, mặc dù trung gian có chút thỏa hiệp nhưng tình hình lại tốt hơn so với những gì ông ấy dự tính ban đầu.

Hơn nữa sở dĩ Long Chính Bang có thể đạt được mục đích của mình một cách thuận lợi vì nó có quan hệ rất lớn đến thái độ của ông cụ Hàn.

Hàn Đông cũng gọi vài cuộc điện thoại cho ông, rất hiểu tình hình này.

Cho dù bên trên có tranh đấu như thế nào thì mọi người đều có một điểm mấu chốt, đó chính là đại cục, lợi ích toàn cục của Đảng và Nhà nước là thứ không thể xâm hại, nếu không thì rất có thể trở thành cái đích cho mọi người chỉ trích.

Ngày 28, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị học tập tổ trung tâm. Nội dung chủ yếu của hội nghị lần này là truyền đạt tinh thần của phiên họp toàn thể thứ sáu của Trung ương.

Nhìn ra được Bí thư Tỉnh ủy Tào Hoành Vị và Chủ tịch tỉnh Hà Vĩnh Thành rất hào hứng, giống như khi tham gia vào phiên họp toàn thể thứ sáu này, nhiệt tình của họ đều phát tán ra bên ngoài.

Hơn nữa Hàn Đông còn phát hiện được một vấn đề, đó chính là giữa Tào Hoành Vị và Hà Vĩnh Thành dường như có thêm sự phối hợp ăn ý với nhau, điều này làm cho Hàn Đông hoài nghi.

Người nghi ngờ không chỉ có Hàn Đông mà những Ủy viên thường vụ khác cũng phát hiện ra điểm này, mọi người đều có chút nghi hoặc, không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.

Buổi chiều phải tiếp tục mở cuộc họp học tập nên sau khi ăn trưa xong, mọi người đều muốn nghỉ ngơi.

Hàn Đông và Âu Dương Hiên Vật giành chút thời gian nói chuyện, cũng không có được bất cứ tin tức nào có ích.

- Tào Hoành Vị luôn muốn tiến lên một bước, lẽ nào lần này ông ta đi dự họp, cuối cùng có được những tin tức đáng tin cậy, cho nên vui sướng, lòng dạ theo đó mà thoáng hơn, và Hà Vĩnh Thành cũng biết chuyện này. Cho nên xung đột giữa hai người có vẻ cũng ít đi rồi?

Nếy thật sự là vậy thì việc Tào Hoành Vị và Hà Vĩnh Thành hòa thuận với nhau cũng có thể giải thích được.

Chỉ có điều Hàn Đông lại không nghe phong phanh gì.

Nghi ngờ một lúc, Hàn Đông cũng không nghĩ nhiều nữa, cho dù vị trí của hai vị lãnh đạo Tỉnh ủy chủ yếu này có thể được điều chỉnh thì đối với Hàn Đông mà nói, ảnh hưởng cũng không lớn lắm. Bây giờ Hàn Đông chỉ cần làm tốt chuyện của mình là đủ rồi.

Thời gian trôi qua một cách vô tình, trong thời gian này, tình hình của Tỉnh ủy rất bình lặng, mọi công tác đều thực hiện đâu ra đấy.

Còn mọi người dường như đã quen với việc Tào Hoành Vị và Hà Vĩnh Thành hòa thuận vui vẻ với nhau, khi cả Tỉnh ủy đang thảo luận vấn đề thì cũng ít ngửi thấy mùi thuốc súng hơn, dù sao hai lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy đã không muốn tranh đấu thì người khác tất nhiên cũng không đi quá giới hạn. Cho dù là khi thảo luận vấn đề nhân sự thì trên cơ bản mọi người đều chia sẻ với nhau, đâu đã vào đấy.

Đương nhiên, trong bầu không khí chan hòa này, Ngô Thời Hi lại đều thể hiện rất nghiêm túc, cả ngày trưng ra bộ mặt giống như trong lòng vẫn ghi nhớ chuyện một hào vừa mới bị mất đi.

Hàn Đông nhân dịp trong khoảng thời gian này bèn điều chỉnh một số lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc thành phố Ninh Hải, hắn cũng không gặp phải áp lực quá lớn nào ở Tỉnh ủy.

Trong thời gian này, cũng có người đồn đại, nói rằng Tào Hoành Vị tham gia hội nghị Trung ương, đã có được xác nhận của lãnh đạo nào đó, trong Hội nghị Mặt trận Tổ quốc vào tháng ba năm sau, được bầu làm Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc, hơn nữa còn là Phó chủ tịch xếp hạng đứng thứ nhất, cũng chính là nói nửa năm sau tiến vào Bộ Chính trị cũng không thành vấn đề.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân văn phòng, kế toán hay tài chính thì không thể bỏ qua những kiến thức và kinh nghiệm làm việc được mình tích luỹ trong suốt gần 20 năm làm việc và chia sẻ trên trang dantaichinh.com ví dụ như thanh lý tài sản cố định, luat thue chắc chắn bạn sẽ nhận được những kiến thức rất thực tiễn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.