Người cầm quyền

Chương 996: Phó bí thư chuyên trách


Còn Hà Vĩnh Thành cũng thay thế Tào Hoành Vị trở thành Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Giang Việt, còn việc ai sẽ lên thay chức Chủ tịch tỉnh thì có nhiều ý kiến khác nhau, có người nói sẽ là Ngô Thời Hi, có người nói sẽ là Phó chủ tịch thường trực tỉnh Vương Mẫn Kiệt, còn có người nói có thể là người của Trung ương, thậm chí còn có người đoán rằng Trung ương có thể sẽ ra sức đề bạt Hàn Đông, để Hàn Đông làm Chủ tịch tỉnh. Dù sao ở phiên họp toàn thể thứ sáu, Trung ương rõ ràng đã bày tỏ dốc sức đề bạt các cán bộ trẻ, Hàn Đông không những trẻ tuổi mà còn có thành tích nổi bật, đề bạt lên cấp Thứ trưởng cũng khá lâu rồi, lên một bước nữa cũng không sao.


Nghe thấy mọi loại tin đồn thế này, Hàn Đông tất nhiên sẽ không tin họ. Trước tiên là ý kiến liên quan đến hắn, Hàn Đông sẽ kiên quyết không tin, dù sao với số tuổi của hắn bây giờ, ở vị trí hiện tại đã nổi bật rồi, nếu lại trở thành Chủ tịch tỉnh thì giống như đưa thân vào nơi đầu sóng ngọn gió vậy, không có lợi gì cho sự phát triển của hắn, ông nội làm sao có thể cho phép có sự sắp xếp như thế.

Còn nếu không có được cái gật đầu của ông nội thì Trung ương cũng không thể tùy tiện sắp xếp vị trí cho hắn.

Đương nhiên, những ý kiến khác đều có khả năng, Hàn Đông cũng sẽ không nghĩ nhiều.

Ngày 18 tháng 3, vấn đề hướng đi liên quan đến Tào Hoành Vị, cuối cùng Trung ương đã sắp xếp đâu ra đấy.

Phó trưởng ban Tổ chức cán bộ Trung ương Triệu Nhạc đến tỉnh Giang Việt, tuyên bố bổ nhiệm của Trung ương.

Miễn đi vị trí Ủy viên thường vụ, Bí thư Tỉnh ủy Giang Việt, chức vụ được điều chỉnh là Phó bí thư Tổ Đảng Quốc Nội và Chủ tịch Công đoàn Quốc gia.

Mặc dù điều này có khác biệt so với sự sắp xếp được đồn đại lúc đầu nhưng đối với Tào Hoành Vị mà nói, đi đến Hội đồng nhân dân tốt hơn là đi đến Mặt trận Tổ quốc.

Còn người tiếp nhận chức Bí thư Tỉnh ủy chính là Chủ tịch tỉnh Hà Vĩnh Thành.

Về phần chức Chủ tịch tỉnh, Trung ương cũng không bổ nhiệm ngay, công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh tạm thời do Phó chủ tịch thường trực tỉnh Vương Mẫn Kiệt chủ trì.

Sắc mặt của Ngô Thời Hi dường như càng ngày càng khó coi.

Tào Hoành Vị phát biểu, ôn lại tình hình công tác của mình ở tỉnh Giang Việt, cảm ơn mọi người đã ủng hộ.

Còn bài phát biểu của Hà Vĩnh Thành, trước là tổng kết công tác của Tào Hoành Vị tại tỉnh Giang Việt, sau là ủng hộ và cảm ơn từ đáy lòng mình đối với sự sắp xếp của Trung ương, nói rõ sau này nhất định đoàn kết Tỉnh ủy thành một khối, dưới sự lãnh đạo của Trung ương, ra sức thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Giang Việt.

Sau bữa cơm trưa, Triệu Nhạc trở về Yến Kinh.

Trong thời gian này, Triệu Nhạc có rất nhiều việc, cho nên cũng không có nhiều thời gian ở lại Giang Việt.

Buổi chiều, Hà Vĩnh Thành mở cuộc họp hội ý Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, buổi hội ý này cũng không thảo luận cái gì cụ thể cả, không ngoài dự đoán đều là những lời nói vô nghĩa, cũng coi như là Hà Vĩnh Thành đã chính thức nhậm chức rồi.

Không còn nghi ngờ gì nữa, tâm trạng của Hà Vĩnh Thành rất tốt, hiện tại ông ta được bổ nhiệm trở thành Bí thư Tỉnh ủy, nhưng Trung ương lại không vội vàng bổ nhiệm Chủ tịch tỉnh mới, như thế thì ông ta càng có đủ thời gian sắp xếp một số thứ để kiểm soát thế cục tốt hơn. Mặc dù Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy không có biến động gì nhưng bây giờ ông ta đã là Bí thư Tỉnh ủy, nắm trong tay quyền chủ động, việc lôi kéo người khác cũng có thể làm được.

Hơn nữa bây giờ tại Tỉnh ủy, những người có tư cách tiếp nhận chức Chủ tịch tỉnh nhất là Ngô Thời Hi và Vương Mẫn Kiệt, vào lúc này nhất định sẽ không đồng ý đấu với Hà Vĩnh Thành, dù sao nếu Bí thư Tỉnh ủy Hà Vĩnh Thành quyết tâm cản trở việc thăng chức của họ, như vậy cơ hội đoạt lấy ngai vàng Chủ tịch tỉnh kia của họ sẽ nhỏ đi rất nhiều.

Hiện tại Trung ương không rõ ngày nào sẽ xác nhận người được chọn cho chức Chủ tịch tỉnh, Vương Mẫn Kiệt và Ngô Thời Hi đều có cơ hội, cho nên ngoài mặt hai người đều tỏ ra rất biết chan hòa, nhưng đều âm thầm nỗ lực.

Đối với việc ngấm ngầm đấu đá nhau của hai người này, Hàn Đông không có hứng thú.

Trải qua việc phân tích nghiêm túc, Hàn Đông cảm thấy rằng cơ hội nhậm chức Chủ tịch tỉnh của hai người này không lớn.

Hiện nay Trung ương đang dồn sức điều chỉnh cơ cấu lãnh đạo của các tỉnh thành, vấn đề sử dụng cán bộ càng ngày càng theo khuynh hướng trọng dụng những người có kinh nghiệm công tác tại cấp cơ sở, ở các Bộ và Ủy ban Trung ương. Còn Vương Mẫn Kiệt và Ngô Thời Hi đều là những người leo lên từng bước từ cấp cơ sở, kinh nghiệm về cấp cơ sở rất phong phú, nhưng thiếu đi sư tôi luyện ở các Bộ và Ủy ban, chỉ e là Trung ương sẽ không sử dụng họ.

Hàn Đông phân tích rất đúng, ngày 17 tháng 4, Trung ương đã bổ nhiệm Chủ tịch tỉnh mới, nhưng lại là Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Đất đai Trần Thi Lương.

Trần Thi Lương 53 tuổi, ông ta đeo cặp mắt kiếng viền vàng, dáng vẻ rất nho nhã, trước khi trở thành nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Tài nguyên và Đất đai, ông ta từng là Phó chủ tịch của một tỉnh nào đó ở phía Tây, ông ta đã ra sức làm việc trong khoảng thời gian hơn bốn năm ở Bộ Tài nguyên và Đất đai, lần này đến tỉnh Giang Việt với thân phận là Chủ tịch tỉnh, thật không tồi chút nào.

Trần Thi Lương tất nhiên là Quyền Chủ tịch tỉnh, sau khi thông qua cuộc bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân vào đầu tháng sáu mới có thể chính thức trở thành Chủ tịch tỉnh, nhưng điều này cơ bản chỉ là lướt qua thôi, không có gì đáng lo lắng.

Vừa mới nhậm chức Trần Thi Lương liền bắt đầu nghiên cứu toàn tỉnh, ông ta đến thành phố Ninh Hải trước tiên.

Quyền Chủ tịch tỉnh vừa mới nhậm chức liền đi thị sát công tác, Bí thư Thành ủy kiêm Phó bí thư Tỉnh ủy như Hàn Đông tất nhiên phải đi cùng.

Còn Trần Thi Lương không có tiền hô hậu ủng, chỉ đem theo một chiếc xe, được Hàn Đông hộ tống đến thị sát trọng điểm công tác thí điểm nông thôn mới của quận Tân Giang, và nói chuyện tỉ mỉ với nông dân ở đó, xem ra đây là người rất thiết thực.

Trên xe, Hàn Đông nói chuyện với Trần Thi Lương, cảm nhận được rằng Trần Thi Lương dù là về kiến thức hay tầm nhìn đều rất tốt, dù sao là người từng làm ở các Bộ và Ủy ban, nhìn xa trông rộng, tư duy cũng thoáng hơn nhiều.

Cùng lúc đó, Trần Thi Lương cũng rất có hứng thú về Hàn Đông, sau khi biết mình phải đến tỉnh Giang Việt để nhận chức Chủ tịch tỉnh, Trần Thi Lương bèn phân tích, nghiên cứu các cán bộ của tỉnh Giang Việt, tất nhiên vô cùng quan tâm đến Hàn Đông, còn bây giờ khi gặp Hàn Đông, tận mắt nhìn thấy công tác thí điểm xây dựng nông thôn mới, Trần Thi Lương cảm thấy Hàn Đông xuất sắc hơn ông ta tưởng tượng.

Trần Thi Lương háo hức đến tỉnh Giang Việt, muốn làm ra sự nghiệp, do vậy sau khi hiểu khá sâu sắc về Hàn Đông, trong lòng nghĩ phải lôi kéo được Hàn Đông, trong lời nói có chút ám chỉ.

Chỉ tiếc là Hàn Đông không thể hiện ra nhiều ý gần gũi, điều này làm cho Trần Thi Lương có chút thất vọng.

Tuy nhiên, Trần Thi Lương nhanh chóng nghĩ thông suốt, nhủ thầm:

- Hàn Đông là nhân vật quan trọng đời thứ ba của nhà họ Hàn, đã hình thành nên thế lực không nhỏ tại tỉnh Giang Việt, muốn làm cho hắn hoàn toàn đứng về phía mình cũng rất khó. Nhưng Hàn Đông rõ ràng là người muốn làm chuyện thực tế, điểm này giữa chúng ta có lợi ích chung, cho nên sau này tiến hành hợp tác cũng không thành vấn đề.

Nghĩ xong những điều này, Trần Thi Lương cũng vui lên không ít, cuộc nói chuyện sau đó đều đứng từ góc độ công việc mà nói, Trần Thi Lương cùng nghiên cứu, thảo luận với Hàn Đông.

Trên thực tế, Hàn Đông làm sao có thể không nghe ra ý trong lời nói của Trần Thi Lương, nhưng Hàn Đông có dự định của riêng mình, do vậy sẽ không tiếp chiêu. Sau đó Trần Thi Lương có thay đổi giọng điệu, Hàn Đông cũng cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Theo sự sắp xếp thì Đại hội Đảng của tỉnh Giang Việt sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 28 tháng 5 tại thành phố Biện Châu.

Hiện tại thời gian cách Đại hội Đảng cũng không còn nhiều nữa, trong tỉnh đều đang chuẩn bị một cách rình rang.

Cuối tháng tư, phương án ý kiến của Trung ương liên quan đến bộ máy tỉnh Giang Việt cuối cùng cũng đã được phúc đáp.

Phương án này chủ yếu liên quan đến việc điều chỉnh nhân sự.

Trong đó việc điều chỉnh Phó bí thư là chủ yếu nhất.

Hiện tại chức Phó bí thư tỉnh Giang Việt tổng cộng có năm người, thêm Bí thư chính nữa là sáu người, số lượng nhiều, không có lợi cho việc triển khai công tác.

Theo sự sắp xếp của Trung ương, Hàn Đông không làm Bí thư Thành ủy thành phố Ninh Hải nữa, mà sẽ chuyển qua cho Phó chủ tịch tỉnh Nhuế Thành Giang tiếp nhận.

Về phần đồng chí Phó bí thư Ngô Thời Hi, được sắp xếp trở thành Bí thư Tổ Đảng Hội đồng nhân dân tỉnh, trên cơ bản là đi dưỡng lão, nhưng cũng xem như là giải quyết đãi ngộ của cấp Bộ trưởng.

Hàn Đông cũng không ngờ rằng Trung ương sẽ sắp xếp như vậy, mặc dù nói đảm nhiệm chức Phó bí thư chuyên trách cũng coi như là một tiến bộ, nhưng hắn vẫn muốn làm việc ở thành phố Ninh Hải.

Nhưng cuộc điện thoại của ông nội đã làm cho Hàn Đông bình thường trở lại.

Ông nội nói đúng, cán bộ Đảng viên là một viên gạch, đều phải nghe theo sự sắp xếp của tổ chức, chiến tích của bản thân tại thành phố Ninh Hải rất tốt, nhưng biến nó trở thành sân sau của mình thì không tốt, dũng cảm tiến lên, lùi một bước tất nhiên trời sẽ cao biển sẽ rộng, huống hồ Hàn Đông vẫn không phải lùi bước, mà là tiến lên, có gì mà nghĩ không thoáng ra chứ.Ngày 27 tháng 5, trên Đại hội Ủy viên khóa thứ 11 tỉnh Giang Việt, bầu cử Ban Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy mới, Hàn Đông được bầu là Phó bí thư, trong các Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy thì Hàn Đông chỉ xếp sau Bí thư Tỉnh ủy Hà Vĩnh Thành và Quyền Chủ tịch tỉnh Trần Thi Lương

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng ngày nay đã trở thành hành trang bắt buộc của bạn trẻ. Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang findzon chẳng hạn như biplane la gi nghia cua tu biplane la may bay hai tang canh, chunky la gi nghia cua tu chunky la tu mynghia my thong tuc lun va chắc chắn kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện mỗi ngày, đặc biệt là phần từ vựng và ngữ pháp