Người tình nhỏ bên cạnh tổng giám đốc

Chương 999: Công bằng


Toàn bộ phòng họp, hoàn toàn yên tĩnh!!

Vitas tức giận đứng lên, hai tay nặng nề chống mặt bàn, căn cứ theo phần tài liệu đầu bếp kia, hai mắt lóe ra tia sắc bén, nhìn về phía Jackson, tức giận nói: “Jackson tiên sinh!! Từ lúc ông bắt đầu tham gia vào cuộc thi đấu rượu đỏ, lúc nào ông cũng nhằm vào học trò của tôi!! Ông rốt cuộc là đối với học trò của tôi bất mãn, hay là đối với quy định của trận thi đấu lớn này bất mãn!? Hơn nữa mỗi lần ông luôn luôn ở thời khắc cuối cùng, mới đưa ra phản đối!! Làm cho người ta trở tay không kịp! Chẳng lẽ ông không cảm thấy, như vậy làm mất sự lễ phép cùng tôn trọng của người Anh?”

Jackson trong nháy mắt, phẫn nộ ngẩng đầu, nhìn về phía Vitas, cũng nặng nề đập vào tư liệu của Allen, tiếp tục cố chấp nói: “Vitas tiên sinh!! Tôi hi vọng ông có thể rõ ràng, một cuộc thi đấu rượu đỏ mang tính quốc tế, nhất định phải là công bằng công chính công khai!! Allen làm đầu bếp phòng ăn Lyly, cậu ta xác thực cùng tuyển thủ Đường Khả Hinh chính xác có tình cảm, cái này đối với thí sinh khác xác thực không công bằng!! Nếu như chúng ta đối mặt một lần trận thi đấu lớn như vậy, không thể làm nghiêm túc và cẩn thận, tương lai cũng sẽ không có sự tin tưởng như vậy cho cuộc thi nữa!”

Chủ tịch hiệp hội rượu đỏ cùng các giám khảo toàn bộ đều không lên tiếng, Bác Dịch ngồi ở một bên, hai tròng mắt cũng lóe ra, trầm mặc mà nghiêm túc!

Vitas thực sự là tức giận đến sắc mặt cứng ngắc, lồng ngực đều như muốn nổ tung, nhìn hướng Jackson nói: “Một chuyên gia hầu rượu, mỗi một ngày tiến bộ, đều nhận thức sự sống ở trong rượu đỏ, nếu như ngay lúc đó cô ấy còn đang ở lại phòng ăn Lyly, liền xem là cô ấy cùng Allen có bao nhiêu tình cảm, bọn họ cũng không xứng cùng tuyển thủ đẳng cấp thế giới cùng một chỗ tham gia loại thi đấu lớn này!! Allen là đầu bếp ưu tú nhất mà giám khảo rượu đỏ chúng ta cùng Hoàn Cầu cuối cùng chọn lựa ra! Nước Đức đồng thời cũng là quốc gia lớn thứ năm trong việc sản xuất rượu đỏ tân tiến nhất bọn họ cũng như Pháp, có tinh thần rượu đỏ toàn vẹn! Đừng tùy ý hạ thấp đi tinh thần chuyên nghiệp của người khác đối với một cuộc thi đấu chỉ vì ấp ôm tình cảm!!”

Chủ tịch hiệp hội rượu đỏ, chậm rãi ngẩng đầu, nhìn về phía Vitas.

Jackson lại vẫn như cũ kiên trì, cũng đứng lên, hướng về Vitas rống giận nói: “ Vì trận thi đấu này, đã có vô số bài báo, nhắm thẳng vào tuyển thủ Đường Khả Hinh, là thông qua phương thức cạnh tranh không công bằng, tiến vào lần so tài này! Thậm chí chất vấn một trận thi đấu lớn mang tầm cỡ quốc tế như vậy, tại sao có thể để một người Trung Quốc, lấy một loại phương thức như vậy, được điểm cao nhất đợt thi đấu thứ hai!! Cô ây không phải hắc mã, cô ấy chẳng qua là một vết nhơ của trận thi đấu rượu đỏ này! Một vết nhơ vẫn bị giới truyền thông châm biếm!! Chỉ có truyền thông Châu Á mới trong những bài báo khuếch trương tâng bốc cô ấy thôi! Đây chỉ là một phương thức mê muội lừa gạt bản thân của người dân Châu Á từ trước đến nay!!”

Bác Dịch nghe được câu này, lập tức ngẩng đầu, nhìn về phía Jackson.

Laurence cũng ngồi ở một bên, mặt có chút nghiêm túc ngẩng đầu, nhìn về phía Jackson, nói: “Jackson tiên sinh, mời ngài chú ý từ ngữ, trận thi đấu thế giới lớn là vì để mọi người càng lúc càng gần gũi nhau hơn, chứ không phải là có tư tưởng thành kiến!”

Chủ tịch hiệp hội rượu đỏ, cũng ngầm thừa nhận chuyện này, quay đầu, vừa muốn nói chuyện với Jackson...

“Bất kể như thế nào!! Tôi tuyệt đối không cho phép một trận thi đấu thế giới lớn như vậy, lại có bất kỳ bài báo nói về việc không công bằng!!” Jackson lại phẫn nộ nặng nề đập tài liệu, nghiêm nghị nói.

Vitas dừng lại, nhìn về phía Jackson vừa nói học trò của mình như vậy, tim của ông lập tức một trận quặn thắt, xót xa cùng đau lòng nghiêm mặt nói: “Nếu như nói đến không công bằng, việc làm ở trận thi đấu này, từ trước đối với cô ấy đã không công bằng rồi!!”

Mọi người cùng nhau trầm mặc, ngẩng đầu, nhìn ông.

Vitas hồi tưởng lại thời gian lúc trước mới quen biết học trò, đôi mắt ông một lóe ra một tia mãnh liệt, dường như trở về quá khứ, nhìn thấy sáng sớm nào đó mưa phùn bay tán loạn, yếu ớt nói: “Quá khứ, tôi cũng giống như mọi người vậy, đối với sự xuất hiện của cô ấy, cô ấy gặt hái được thành công, đều ôm nghi vấn, thậm chí thái độ chán ghét, cảm thấy mỗi một bước của cô, đều được may mắn mà đạt được như vậy, thậm chí lúc đó tôi phủ nhận tất cả của cô ấy, cảm thấy cô ấy không xứng làm một người của rượu đỏ!”

Mọi người cùng nhau không lên tiếng lắng nghe.

Vitas nhìn về phía các vị, sâu sắc trầm trọng nói: “Thế nhưng cô gái kia năm ấy mới hai mươi ba tuổi, cô ấy không có bởi vì tôi không công nhận mà buông tha, trái lại mỗi một ngày, đều xem xét lại và tự kiểm điểm chính bản thân mình! Thậm chí vứt bỏ chức vụ cực tốt của mình, một lần nữa trở lại phòng ăn phục vụ rượu, mỗi một ngày, đều đội mưa, ngồi xổm ở cửa nhà tôi, chính là vì có thể được tôi công nhận! Khi đó, tôii cũng không chấp nhận cô ấy, thế nhưng đối mặt với một cô gái nỗ lực như vậy, chúng ta không phải cũng nên cho cô ấy một cơ hội?”

Chủ tịch hiệp hội rượu đỏ, tự mình ngẩng đầu, nhìn về phía Vitas.

Vitas trực tiếp nhìn về phía mọi người, nói: “Các vị có thể tưởng tượng, một cô gái, không hiểu được bao nhiêu từ tiếng Anh, mang theo tình cảm bi thương, đi đến một quốc gia xa lạ, còn chưa kịp ổn định tinh thần của mình, liền đánh mất ví tiền, đã đánh mất hành lý, bị bọn cướp đánh đến mức toàn thân đầy vết thương, lại vẫn như cũ không cần bất luận sự giúp đỡ gì, đi tới Cambridge, cái nơi xa lạ kia, sau đó nhìn một phòng ăn lụn bại, cái loại tuyệt vọng đó sao?”

George phu nhân, nghe những lời này, bà theo thói quen nắm bút lông chim, để ở cằm, tâm tình có chút trầm trọng ngẩng đầu, nhìn về phía ông.

“Người khác đều đang hỏi tôi, vì sao tôi muốn chọn cho cô ấy phòng ăn này!?” Vitas trực tiếp nhìn về phía mọi người, có chút đau lòng nói: “Đó là bởi vì lúc đó cô ấy có một vết thương lòng, tôi hi vọng lúc cô ấy sửa sang lại một phòng ăn vô cùng lụn bại, cũng có thể sắp xếp một chút nội tâm!! Đồng thời, trên cái thế giới này, luôn có một nhóm người, là thích hợp để sáng tạo kỳ tích!! Cô ấy mấy ngày không ngủ không nghỉ, đem phòng ăn trang hoàng rực rỡ hẳn lên, chinh phục Bruce, chinh phục người da đen kia, thế nhưng cô ấy còn chưa kịp vui sướng, phòng ăn liền bị cháy không còn một mảnh! Tôi là làm thầy, khi đó hẳn là nên ở đó, để giúp đỡ, thế nhưng tôi không có!! Tôi cũng chưa bao giờ ở trước mặt mọi người, nói ra học trò của tôi, vì rượu đỏ, mà trả giá tất cả, vất vả cùng siêng năng theo đuổi, tôi thậm chí không cho phép cô ấy trở về thăm!! Cũng không cho phép cô ấy trước bất kỳ ai lại đi nói hết những khổ sở của mình!! Tôi cùng với học trò của tôi, vẫn luôn bình bình thản thản như vậy, quang minh lỗi lạc mà đối diện lần so tài này!! Thế nhưng cái phòng ăn tồi tàn kia, chẳng lẽ đối với cô ấy, là công bằng sao? Cô ấy chẳng lẽ không có sáng lập kỳ tích? Rượu đỏ là máu của Jesus!! Tất cả những thứ này, đều là bởi vì yêu mà sản sinh! Một người yêu rượu đỏ chân chính, đều nhất định phải hiểu được yêu trước!! Cô bởi vì chăm sóc đứa trẻ kia, cậu bé cứ thế mở miệng nói chuyện, người nhà cảm kích, cái này chẳng lẽ không đúng một bữa tiệc rượu đầy ắp tình yêu? Tôi vĩnh viễn đều nhớ, sáng sớm ngày đó ở Anh quốc, cô ấy lạnh đến phát run chạy đến buồng điện thoại, gọi điện thoại cho tôi nói rằng, phòng ăn kia rất rách nát rất cũ kỹ, cô ấy không có cách nào đi kinh doanh nó, thậm chí cảm giác mình căn bản không có khả năng hoàn thành nhiệm vụ! Tôi trực tiếp để cho cô ấy trở về, cô ấy lại trầm mặc!! Một đứa nhỏ biết suy nghĩ lại, là hiểu chính mình lĩnh hội cuộc sống của mình, không cần người khác chỉ bảo quá nhiều!! Một người có thể sáng tạo kỳ tích, kỳ thực chính là đã chiến thắng được chính mình!! Cô ấy sáng lập kỳ tích! Đây là thượng đế khen thưởng cho cô ấy!! Đây có cái gì không công bằng? Cô ấy chính là ở trong không công bằng mà đến, thế nhưng cô không có bất kỳ oán giận, cũng không có ủy khuất bất luận cái gì!! Xin hỏi các vị đang ngồi đây, một phục vụ rượu chân chính, không phải là một người có những câu chuyện xưa sao?”

Toàn bộ mọi người trầm mặc, chủ tịch hiệp hội rượu đỏ, lúc này cảm giác bầu không khí có chút quá nghiêm túc, liền ngẩng đầu, nhìn về phía Vitas, nói: “Vitas tiên sinh, chúng ta chỉ là nhằm vào một vấn đề, đưa ra đề nghị, nhưng cũng không có chân chính đi nhằm vào một người nào đó...”

“Không có?” Vitas phẫn nộ nhìn về phía Jackson, nói: “Nếu như không có, Jackson tiên sinh, vì sao vĩnh viễn đều ở thời gian một khắc cuối cùng, nêu ra học trò của tôi, thành tích là không!! Thời gian một khắc cuối cùng, đưa ra Allen không thể làm đầu bếp trận thi đấu lớn lần này? Sự nghi ngờ của ông ấy là vượt quá giới hạn, tổn hại nghiêm trọng lòng tự tôn của học trò tôi, tổn hại đến tinh thần chuyên nghiệp của một chuyên gia hầu rượu xuất sắc của học trò tôi!! Tôi muốn đối với chuyện này, đưa ra kháng nghị nghiêm trọng! Thậm chí tôi cảm thấy, Jackson tiên sinh làm thành viên hiệp hội rượu đỏ, mang theo tình cảm cá nhân, đến gây xáo trộn một vài quyết định và nhiễu loạn quy định của cuộc thi đấu!! Tôi yêu cầu hiệp hội sẽ hủy bỏ tư cách làm giám khảo thi đấu của ông!!”

Jackson tức khắc kích động ngẩng đầu, nhìn về phía Vitas!!

Mọi người ở hiệp hội rượu đỏ cũng có chút kinh ngạc ngẩng đầu, nhìn về phía Vitas!!

“Đồng thời, vì để công bằng! Tôi yêu cầu hủy bỏ tư cách làm giám khảo trận thi đấu lớn này của tôi!! Tôi cùng với Jackson tiên sinh cùng nhau rời khỏi trận thi đấu lần này!!” Vitas lại nghiêm mặt tuyên bố.

“Vitas tiên sinh!!” Laurence lập tức một trận khẩn trương ngẩng đầu, nhìn về phía Vitas!!

“A...” George phu nhân đột nhiên cảm thấy chuyện này, có chút quá nặng nề, vội vã buông cây bút đẹp tuyệt mỹ của bà, hòa hoãn bầu không khí cười nói: “Các vị thân sĩ, đừng quá khẩn trương, đây bất quá chỉ là hội nghị nho nhỏ, hơn nữa sự việc rất dễ giải quyết, chính là hướng Allen từng ở phòng ăn Lyly chế biến bất cứ thức ăn món ăn gì, cũng không được xuất hiện ở trong trận thi đấu! Chuyện này liền được giải quyết một cách hoàn mỹ rồi. Đồng thời, ta cũng cảm thấy, Jackson tiên sinh, ngài đối với tuyển thủ Đường Khả Hinh, chuyện này, quá mức nhạy cảm, nếu như ngài lại quá mức nghi ngờ, xác thực sẽ bị mọi người hiểu lầm ngài làm giám khảo một trận thi đấu lớn, sẽ cho điểm không công bằng. Kỳ thực một trận thi đấu lớn, tuyển thủ quan trọng, nhưng giám khảo cũng là rất quan trọng. Vitas tiên sinh đối với việc trúng tuyển của học trò mình, thậm chí ngài lúc trước trong đợt thi đấu thứ hai, cùng lúc đề xuất kết quả là không, ngài ấy thật ra là cũng không có dị nghị, mà chuyện phát sinh phía sau, giá trị sáng tạo phòng ăn, mọi người đây cũng không biết. Điểm này, là có thể thấy, Vitas tiên sinh là một người tuyệt đối công bằng, chúng ta mỗi người đều rất tôn trọng cùng tín nhiệm ngài ấy.”

Mọi người lập tức trầm mặc gật đầu, Bác Dịch lúc này cũng mỉm cười.

Jackson vẫn như cũ nét mặt căng thẳng, nhìn về phía Vitas!

Khuôn mặt Vitas cũng cứng lại nhìn ông!!

Laurence ngồi ở một bên, nhìn bầu không khí như vậy, liền đành phải mỉm cười nói: “Được rồi, xem ra chúng ta là phải mở một chai rượu sherry, mới có thể hòa hoãn bầu không khí... Đến đây đến đây, Vitas tiên sinh, ngồi xuống!!”

Vitas lại dứt khoát bày tỏ sự cứng rắn, ném đi tài liệu trong tay, cố chấp nói: “Tôi hôm nay liền mở cuộc họp báo mời phóng viên, tuyên bố tôi muốn rời khỏi tư cách làm giám khảo cuộc thi, đồng thời đối với một trận thi đấu lớn không công bằng đưa ra kháng nghị! Tôi cũng hi vọng, các giám khảo công bằng, đừng bởi vì hôm nay tôi nói vậy, liền đối với học trò của tôi có những quan niệm, có lẽ là đồng tình, thậm chí là bất mãn! Bởi vì thứ cô ấy rất cần, chính là phần công bằng kia!”

Ông nói cho hết lời, trong nháy mắt xoay người đi ra ngoài!!

“Vitas tiên sinh!!” Mọi người cùng nhau đứng lên, hết sức gọi giữ ông lại!!

Vitas hai tròng mắt ngưng chặt lại, bộc lộ một điểm đau lòng như vậy, cất bước đi ra khỏi phòng họp, mặt hướng quang cảnh rộng vô hạn kia, trên mặt của ông lại bộc lộ tinh thần kiên quyết, cầm di động, vẫn không buông ra, đúng vậy, người thầy này một mực không cho phép học trò của mình trở về, cũng không cho phép học trò của mình lại đi kể khổ cuộc sống của mình, thế nhưng cũng không có nghĩa là, ông không đau lòng vì học trò... Hoàng hôn hôm qua, ông nhận được tin nhắn của học trò, ở bên trong tin nhắn là ngữ khí nghẹn ngào mà kiên quyết của học trò nói: “Thầy, ngài yên tâm, tương lai mặc kệ con đường có xa bao nhiêu, con đều tuyệt đối sẽ không quên, lúc trước vì sao xuất phát!”

Ông lão này, đôi mắt lại rưng rưng một lần nữa!

Một trận gió biển mạnh mẽ thổi vào!

Hành lang thật dài, cái bóng dáng màu đen kia từ từ biến mất!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 5 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mua sắm tiết kiệm và thông minh với những bài viết về tư vấn lựa chọn sản phẩm cực kỳ hữu ích trên trang hàng hay chẳng hạn như vong tay da thach anh, mua hang gia re rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mua sắm dễ dàng, độc quyền chỉ có tại hanghay.com.