Nguyện giả thượng câu

Chương 122: Ta nhớ ngươi !!!

“Hôm nay vừa lúc rảnh rỗi, Thanh Diệp có chỗ nào đặc biệt muốn đi thăm quan hay không?” Tả Khinh Hoan hỏi Thanh Diệp, nàng đến Trung Quốc đã được một tuần, bản thân mình còn chưa tận tình làm tròn nghĩa vụ một người chủ. Hôm nay nhiệm vụ là đưa nàng đi dạo quanh.

“Đến viện bảo tàng được không?” Thanh Diệp hỏi, nàng rất thích văn hóa Trung Quốc. Trên người mình cũng có phân nửa huyết thống Trung Hoa, đặc biệt có cảm giác thân thiết và muốn tìm hiểu thêm về nó.

“Được a.” Bởi Tần Vãn Thư rất thích đồ cổ, mấy năm nay Tả Khinh Hoan đều có nghiên cứu sơ về đồ cổ, thật là đúng dịp. Bản thân mình có thể làm hướng dẫn viên du lịch cho Thanh Diệp, Tả Khinh Hoan thầm nghĩ.

Nhưng mà đến viện bảo tàng, Tả Khinh Hoan phát hiện bản thân mình không thể xứng đáng với chức danh tự cho đó. Thanh Diệp đối với lịch sử còn quen thuộc hơn mình, nếu Thanh Diệp và Tần Vãn Thư đi chung, nhất định có rất nhiều đề tài để nói, Tả Khinh Hoan thầm nghĩ. Trên thực tế, tương lai xác thực chính là như vậy.

“Ngày nay hiếm có người trẻ tuổi nào còn hiểu biết lịch sử như vậy, bọn họ đa số đều sính ngoại.” Lão nhân đứng bên cạnh nghe được hai người nói chuyện, tán thưởng mà nói.

Tả Khinh Hoan và Thanh Diệp đáp lại bằng một nụ cười thân mật, nhưng khi Tả Khinh Hoan nhìn thấy Tần Vãn Thư đứng cách đó không xa, nụ cười từ từ biến mất, sau đó nàng ngây người ra. Tần Vãn Thư xuất hiện ở đây, Tả Khinh Hoan không cảm thấy bất ngờ, ngoài ý muốn đó là các nàng cùng thời gian có mặt ở viện bảo tàng. Là ý trời sao, Tả Khinh Hoan nhảy nhót trong lòng.

Thanh Diệp thấy Tả Khinh Hoan có chút không thích hợp, theo ánh mắt của tỷ tỷ, quả nhiên thấy được Tần Vãn Thư.

“Các cô quen với Tần tiểu thư?” Lão nhân thấy hai người đều nhìn Tần Vãn Thư, trực giác của ông cho rằng các nàng nhận thức nhau.

Tả Khinh Hoan gật đầu, đâu chỉ là quen biết đơn giản vậy, nàng chính là người quan trọng nhất trong cuộc đời mình.

“Nếu là bằng hữu của Tần tiểu thư tất nhiên kiến thức không kém, Tần tiểu thư là nữ tử ưu tú nhất mà tôi gặp qua. Tấm lòng và khí độ của cô ấy ngay cả tôi sống đến tuổi này cũng chưa chắc có được. Pho tượng Quan Thế Âm này phải nhờ nàng ra sức, mới có thể một lần nữa trở về quê hương.” Tình cảm của lão nhân toàn bộ bộc lộ trong lời khen dành cho Tần Vãn Thư.

“Nàng vẫn luôn là một nữ nhân tốt đẹp.” Tả Khinh Hoan mỉm cười nói, ngắm hình bóng của Tần Vãn Thư. Nàng vẫn chưa nhận thấy mình đã đến, nàng dường như đang chăm chú nhìn một bức tượng Quan Thế Âm suy nghĩ, khí tức điềm tĩnh thản nhiên lan tỏa, đây chính là nữ nhân mà mình hiểu và yêu nhất.

“Pho tượng Quan Thế Âm này, các cô nhất định phải ngắm cho kỹ, phong thái rất tường hòa, nhìn vào tấm lòng đều lắng đọng.” Lão nhân cảm thán nói, sau đó im lặng rời đi.

“Muốn đến chào hỏi không?” Thanh Diệp hỏi, nàng nghĩ tỷ tỷ nhìn thấy người mình yêu nhất định vui vẻ. Nàng rất muốn làm quen với Tần Vãn Thư, lần trước chỉ là theo lễ phép cười một chút, cũng không có cơ hội để các nàng chính thức quen biết. Hôm nay có lẽ là đúng dịp.

Tả Khinh Hoan lắc đầu, tuy thấy Tần Vãn Thư sẽ làm trái tim không thể kiềm nén nhảy nhót, nhưng nàng không muốn quấy rầy Tần Vãn Thư lúc này, luyến tiếc làm mất nhã hứng của nàng, hơn nữa chỉ cần nhìn đã đủ thỏa mãn.

Thanh Diệp cảm giác khi Tả Khinh Hoan thấy Tần Vãn Thư, toàn bộ tâm hồn đều theo người đó bay đi, không có tâm tư giúp mình đi tham quan.

“Tỷ tỷ, em muốn tự mình đi xung quanh, lát nữa tới tìm chị được không?” Thanh Diệp rất tri kỷ hỏi. Tỷ tỷ thật lâu không gặp Tần Vãn Thư, nhất định muốn ngắm nàng thật kỹ.

Tả Khinh Hoan vô cùng kinh ngạc nhìn Thanh Diệp, cô em gái này luôn biết cách săn sóc người khác. Đi chung với Thanh Diệp, bản thân không tập trung, không bằng để nàng một người ở lại càng tốt hơn. Thanh Diệp là một cô gái độc lập, biết cách tự mình chăm sóc, cho nên Tả Khinh Hoan rất yên tâm để nàng một mình nơi nơi tham quan.

“Vậy em đi xem xong, nhớ gọi điện thoại cho chị.” Tả Khinh Hoan có chút áy náy nói với Thanh Diệp.

“Dạ.” Thanh Diệp cười rất sáng lạn nhìn Tả Khinh Hoan, giống như không để ý, Tả Khinh Hoan thấy thế mới yên tâm.

Tần Vãn Thư im lặng nhìn bức tượng Quan Thế Âm tường hòa, không khỏi có cảm giác tang thương và mất mát đối với lịch sử. Loại cảm giác này chỉ có bước chân vào viện bảo tàng mới có thể cảm thụ càng chuẩn xác hơn so với thư phòng của gia gia, thưởng thức các di vật văn hóa này càng thêm trực quan. Nhìn những món đồ cổ bày ở đây, không hiểu có một cảm giác thân thiết, khiến nàng luôn phỏng đoán về thế giới cổ xưa, hoặc cố gắng tìm kiếm dấu hiệu của văn tự cũ kỹ, giống như muốn tìm tòi một chút vết tích còn sót lại…

Sau khi Thanh Diệp đi khỏi, Tả Khinh Hoan một mực đứng cách đó không xa, chăm chú nhìn Tần Vãn Thư. Tả Khinh Hoan hiếu kỳ không biết nàng suy nghĩ cái gì? Nàng rất muốn chạm vào thế giới của Tần Vãn Thư, thế giới đó đối với mình mà nói chính là thần bí mà xa lạ.

Tần Vãn Thư cảm giác có người chăm chú nhìn về phía này, theo bản năng dựa vào cảm giác tìm được kẻ đang lén lút quan sát mình. Nàng tin tưởng, nhân loại khi ý niệm đủ mạnh đạt đến một trình độ nhất định sẽ sản sinh ra một loại năng lượng tạo thành sợi dây ràng buộc vô hình giữa những người có liên quan. Tả Khinh Hoan tóc dài xõa tung sau lưng, dài hơn nhiều so với trước đây, bản thân mình quả nhiên là thích nhất bộ dáng để tóc dài của nàng. Tần Vãn Thư nhớ lại cảm giác từng lọn tóc dài của Tả Khinh Hoan tinh tế ôn nhu quấn ở đầu ngón tay mình, tất cả toàn bộ ký ức của Tả Khinh Hoan đều còn rõ ràng khắc sâu trong lòng. Nhìn thấy Tả Khinh Hoan trong nháy mắt, trái tim Tần Vãn Thư cũng không thể thờ ơ, chỉ bất quá biểu hiện bên ngoài tận lực làm cho bất động thanh sắc. Nàng không muốn tha thứ sớm như vậy, tuy trong lòng đã trở nên mềm mại hơn so với lần đầu tiên gặp lại.

Tả Khinh Hoan vào lúc Tần Vãn Thư quay đầu lại, đã biết nàng phát hiện ra mình, nàng như thế nào phát hiện được? Trong lòng Tả Khinh Hoan có chút khẩn trương, chẳng biết vì sao, từ khi trở về, mỗi khi thấy Tần Vãn Thư, nàng luôn căng thẳng, chẳng lẽ bởi vì mình quá để ý?

“Trùng hợp quá, ngươi cũng đến thăm viện bảo tàng.” Tả Khinh Hoan bước về phía trước, tặng cho Tần Vãn Thư một nụ cười giống bạch liên, rất giống bộ dáng tươi cười lúc các nàng gặp nhau lần đầu.

“Ngươi vẫn luôn nhìn lén ta?” Tần Vãn Thư vẫn không nóng không lạnh, hỏi lại.

“Chỉ là không muốn cắt ngang suy nghĩ của ngươi.” Tả Khinh Hoan giải thích.

“Ngươi trở nên càng ngụy biện hơn so trước đây.” Tần Vãn Thư khẽ nhíu mày.

“Ta không thể nhìn ngươi sao?” Tả Khinh Hoan cố tình nhìn thẳng vào đôi mắt Tần Vãn Thư.

Đôi mắt Tả Khinh Hoan lộ ra biểu tình nhiệt liệt khiến Tần Vãn Thư không dám đối diện trực tiếp, nàng nhanh chóng tránh né. Bởi vì đa số thời điểm đôi mắt có thể che giấu tâm tình của mình.

“Nga, tùy ngươi.” Tần Vãn Thư nhàn nhạt trả lời, xoay người bỏ đi, không lo lắng đến phản ứng của Tả Khinh Hoan.

Thấy sự lạnh nhạt của Tần Vãn Thư, Tả Khinh Hoan cũng không nổi giận, chỉ là gắt gao theo sau, duy trì khoảng cách ba bước không tới gần, Tần Vãn Thư đi đâu, nàng đi theo tới đó. Thủ đoạn vô lại của Tả Khinh Hoan rốt cuộc có được một chút tác dụng, chí ít Tần Vãn Thư không thể tĩnh tâm thưởng thức các di vật khác, tuy các món đồ này đã xem đi xem lại không biết bao nhiêu lần, sớm quen thuộc rồi.

“Ngươi tính theo ta tới khi nào?” Tần Vãn Thư dừng chân, nhíu mày hỏi người vẫn theo đuôi từ nãy đến giờ.

“Tần Vãn Thư, ta nhớ ngươi.” Tả Khinh Hoan không trực tiếp trả lời câu hỏi.

Tần Vãn Thư nghe xong, xoay người, tiếp tục không để ý Tả Khinh Hoan.

“Tần Vãn Thư, ta rất nhớ ngươi.” Tả Khinh Hoan thấy Tần Vãn Thư không thèm để ý mình, tiếp tục nói một lần nữa. Nàng biết chỉ cần Tần Vãn Thư còn yêu mình, tất cả hành động khác chỉ là cọp giấy, nàng không sợ Tần Vãn Thư không mềm lòng.

Tần Vãn Thư giống như nghe mà không nghe, đưa lưng về phía Tả Khinh Hoan.

“Tần Vãn Thư, ta thích ngươi.” Tả Khinh Hoan tiếp tục nói, âm thanh rõ ràng lớn hơn nhiều so với lúc mới gặp, ngay cả du khách đi ngang qua cũng ghé mắt nhìn các nàng.

Tần Vãn Thư nhớ lại trước khi rời đi, Tả Khinh Hoan thích nhất ở bên tai mình nói những lời này. Thời gian giống như trở về trước đây, chỉ là lần này Tả Khinh Hoan thổ lộ trước mặt rất nhiều người. Chẳng qua nàng thích khi hai người cùng một chỗ, đôi môi thân mật dán bên tai, có chút lời chỉ thích hợp lẳng lặng nói cho một nửa của mình nghe.

_________________
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 2 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status