Nguyên thuỷ đại thiên tôn

Chương 252: Tiên Ngư Thang Dược


Ám Quang Vũ Trụ hư vô biên giới.

Tại bên trong hư vô lúc này, có một đạo lưu quang, lấy tốc độ nhanh khủng khiếp, vượt qua vô tận không gian, hướng về phía Ám Quang Vũ Trụ lao tới.

Phía sau đạo lưu quang này, còn có thêm sáu đạo lưu quang khác lấy tốc độ nhanh không kém theo sát phía sau. Tựa hồ như là đang truy đuổi một dạng vậy.

Nếu là ở gần nhìn tới, liền sẽ phát hiện, hóa ra những đạo lưu quang này, đều là người. Trong đó sáu người phía sau, là truy đuổi người ở phía trước.

Trong quá trình truy đuổi này, phía sau sáu người liên tục xuất thủ mà công kích người phía trước.

Mà người phía trước, vừa là bỏ chạy, lại vừa xuất thủ đối kháng. Bộ dáng đúng là có chút chật vật.

"Ở gần đây, nhất định là ở gần đây.... Rốt cuộc là chỗ nào". Ở thời điểm này, người đang chạy trốn có chút sốt ruột thầm nói.

Chỉ thấy đây là một cái trẻ tuổi nam tử, bộ dáng chừng 20 tuổi. Hắn trên người khoác lên một bộ Kim Long Khải Giáp, bình thường nhất định mười phần oai phong lẫm liệt.

Chỉ là hiện tại, Kim Long Khải Giáp khắp nơi đều là nứt vỡ, phía dưới khải giáp chảy xuống máu tươi không ngừng.

Hắn mặc dù chạy rất nhanh, liên tục thay đổi vị trí không gian, nhảy qua không biết bao nhiêu thứ nguyên, nhưng là chính vì không cầm được máu chảy, cho nên mới để lại dấu vết phía sau, một mực bị sáu người phía sau truy đuổi đến. Không cách nào dứt bỏ.

Chỉ thấy nam tử mặc Kim Long Khải Giáp này, trên tay cầm lấy một chiếc la bàn bằng đồng. Chính nhờ có la bàn này chỉ đường, cho nên hắn mới không có ở trong hư vô lạc lối. Một mực giữ đúng vị trí tiến tới Ám Quang Vũ Trụ.

Cũng không biết chạy tới bao lâu, nam tử này toàn thân tu vi cũng đã trở nên kiệt quệ, gần như sức cùng lực kiệt, mặc cho hắn đem các loại linh đan thần dược lấy ra nuốt vào, cũng không cách nào bổ sung trong cơ thể hao hụt tu vi.

Dù sao, hắn chạy khỏi Nguyên Thủy Vũ Trụ đã lâu, ở trong hư vô không ngừng nghỉ chạy trốn. Vừa bị hư vô ăn mòn, lại không có cách nào bổ sung tu vi.

Thế nhưng là hắn không có buông bỏ, một mực cắn răng kiên trì, thậm chí thiêu đốt cả mình khí huyết.

Ngay tại thời khắc hắn trụ sắp không vững, bỗng nhiên trong tay hắn la bàn kim chỉ lệch sang một hướng khác.

Nam tử mặc Kim Long Khải Giáp ánh mắt nhìn sang, không có chần chờ đánh thủng hư vô, nhảy sang một tầng hư vô khác.

Ở thời điểm này, trước mặt hắn vậy mà xuất hiện một cái khổng lồ giới bích. Mừng rỡ, hắn bèn lấy ra một thanh cự kiếm, dồn toàn bộ cuối cùng lực lượng chém ra một cái khe hở nhỏ, sau đó thả ngưởi nhảy vào bên trong.

Chỉ hơn mười hơi thở sau đó, sáu đạo thân ảnh cũng đã đuổi tới nơi, xuất hiện phía trước giới bích.

Nhìn thấy cái này giới bích, sáu cái thân ảnh này cũng là mười phần mừng rỡ, lại có chút kinh ngạc nói ra:"Thật may mắn, rốt cuộc tìm thấy, chúng ta coi như sống sót".

Khó trách bọn hắn sẽ như vậy mừng rỡ. Bởi vì lúc trước, bọn hắn nhận lệnh truy sát cái nam tử mặc Kim Long Khải Giáp kia, nhưng là không nghĩ tới, nam tử mặc Kim Long Khải Giáp lại liều mạng tiến nhập hư vô mà chạy trốn. Khiến cho bọn hắn đuổi theo.

Vốn dĩ cho rằng có thể dễ dàng đuổi tới, nhưng là bọn hắn không ngờ, nam tử kia một mực nhảy qua hư vô thứ nguyên. Khiến cho bọn hắn lạc đường trong hư vô, không cách nào trở về Nguyên Thủy Vũ Trụ.

Bất đắc dĩ, bọn hắn mới phải bắt buộc đuổi theo không dứt, bọn hắn so với nam tử kia cũng chật vật không kém, toàn thân tu vi cũng đã sớm hao hết, đều là nhờ vào thiêu đốt khí huyết mà chèo chống tới đây.

"Đại sư huynh đoán không sai, trên người hắn nhất định có bảo vật có thể ở trong hư vô xác định phương hướng". Một cái trong sáu người này, hướng dẫn đầu người nói ra.

"Chúng ta lập tức tiến vào, chỉ cần giết hắn, đoạt lấy món bảo vật kia, hẳn là có thể trở về Nguyên Thủy Vũ Trụ".

Ở thời điểm này, dẫn đầu sáu người là một cái tóc đen dài nam tử, hắn trên mặt đeo lên một chiếc mặt nạ màu đen, không cách nào nhìn rõ dung mạo, chậm rãi nói ra:"Không vội, hắn ngay từ đầu mục đích, chính là nơi này, hẳn là hắn đang tìm kiếm thứ gì đó. Và lại thế giới này đối với chúng ta xa lạ không biết, trước tiên ẩn tàng một chút tìm hiểu tin tức, không nên mạnh động những tồn tại của thế giới này. Ta nghe sư tôn nói, bên ngoài Nguyên Thủy Vũ Trụ tồn tại không ít Vũ Trụ có sinh linh rất mạnh mẽ, cần phải cẩn thận".

Nghe được vị đại sư huynh này nói, phía sau năm người đều là gật đầu đồng ý, sau đó, bọn hắn sáu người thu liễm khí tức, cẩn thận tiến vào.

....

Lộng Ngọc đem ra một dải lụa trắng dài, cũng đem ra kim chỉ, tại trên dải lụa này thêu lấy vài đường đơn giản hoa văn.

Cuối cùng chỉ thấy nàng tiến lại gần Doanh Thiên, đem cái này dải lụa, che qua mắt của Doanh Thiên mà buộc lại, thành một tấm che mắt.

"Nghịch ngợm trò gì". Doanh Thiên vốn dĩ đang ngủ say, thế nhưng là cũng mở miệng, có chút ngái ngủ hỏi tới.

"Ngươi đôi mắt để như vậy thật khó coi". Lộng Ngọc lơ đễnh nói ra.

"Ân, khuya như vậy rồi, nghỉ ngơi một chút, sáng mai liền đi tiếp". Doanh Thiên cười nhạt đáp.

Kỳ thật mà nói, bọn hắn dạng này tu sĩ, cho dù là Lộng Ngọc đều có thể mấy năm liên tục hoạt động đều không cần nghỉ ngơi.

Chỉ là ban nãy uống rượu, mà rượu của Doanh Thiên lại không phải tầm thường, cho nên khiến cho nàng say một chút. Nếu như không phải có Doanh Thiên phong ấn tửu lực lại, chỉ sợ Lộng Ngọc đã sớm bị rượu kia bạo thể.

Lộng Ngọc cười cười, tiến đến, chui vào Doanh Thiên lồng ngực, hai mắt nhắm lại ngủ say.

Sáng sớm hôm sau, hai người lại lên đường. Chỉ qua một đêm, Lộng Ngọc cảm thấy tinh, khí, thần mười phần sung mãn, tu vi cũng tằn tiến không ít. Có thể sánh bằng nàng tu luyện mấy năm.

Nàng đương nhiên biết cái này cùng Doanh Thiên có liên quan, bất quá cũng không nói gì. Là tự mình âm thầm vui vẻ.

Bỗng nhiên, như là nhìn thấy cái gì, Lộng Ngọc trong lòng không khỏi mười phần hưng phấn, hướng phía trước chỉ tay tới nói ra:"Đó... đó có phải là Nguyên Giới Tổ Thành hay không".

Chỉ thấy xa xa phía trước, nơi đó sừng sững một tòa to lớn cổ thành, mặc dù khoảng cách từ chỗ nàng tới đó còn rất xa mấy ngàn dặm, bất quá đã có thể đem Nguyên Giới Tổ Thành đặt vào trong mắt.

Từ xa nhìn tới, Nguyên Giới Tổ Thành tựa như một cái màu đen khổng lồ quái vật nằm sấp một dạng, xung quanh đều là bao bọc bởi tường thành cao chót vót, toàn bộ Nguyên Giới Tổ Thành xung quanh đều có một tầng thật dày mê vụ, đem Nguyên Giới Tổ Thành như ẩn như hiện.

Kỳ thật, nếu như không có lớp mê vụ này che phủ, coi như là cách nó mười vạn, thậm chí trăm vạn, ngàn vạn dặm đều đã có thể nhìn thấy Nguyên Giới Tổ Thành. Dù sao tòa thành này, quả thực là khổng lồ lắm.

Cho nên lúc trước, mặc dù chỉ cách Nguyên Giới Tổ Thành hơn hai vạn dặm, Lộng Ngọc cũng không cách nào nhìn thấy Nguyên Giới Tổ Thành.

Hiện tại đến đủ gần, cho dù tầng mê vụ này có lại dày đi chăng nữa, cũng không cách nào che giấu đi Nguyên Giới Tổ Thành.

Bước tới dưới chân tường thành, lúc này Lộng Ngọc mới choáng ngợp vì sự khổng lồ này, chỉ tính riêng bức tường thành này, vậy đã cao tới mấy trăm dặm, toàn bộ tường thành không biết được làm từ cái gì thần kim, toàn bộ là một màu đen tuyền, phát ra khí tức túc sát.

"Phí vào thành, mười viên ám thạch một người. Hai người hai mươi viên". Nhìn thấy có người đi tới, đứng canh cổng thành thủ vệ lập tức hô lên.

"Hai mươi viên ám thạch, đắt như vậy?". Lộng Ngọc nghe như vậy, không khỏi mười phần xót của, có chút chua chua nói ra.

Ám thạch, chính là Ám Giới thông dụng nhất tiền tiêu. Tương đương với thần thạch ở Thần Giới.

Kỳ thật, nàng hiện tại trên người bảo vật không ít, từ lúc trước lấy được những bảo vật ở Vân Mộng Trạch kia bán đi, nàng cũng có vạn viên ám thạch. Thế nhưng là nàng từ nhỏ tiết kiệm, mỗi một viên ám thạch đều rất quý. Hiện tại một lần muốn đòi hai mươi viên, nàng đương nhiên rất xót của.

"Đưa ra đi, lát sẽ bù cho nàng sau". Nhìn thấy Lộng Ngọc mười phần không tình nguyện, Doanh Thiên cười cười hối thúc.

Rốt cuộc, Lộng Ngọc vẫn là không nỡ lấy ra hai mươi viên ám thạch, đổi lấy hai tấm lệnh bài đi vào trong thành.

Doanh Thiên cũng là bất đắc dĩ cười khổ, hắn trên người lúc này ám thạch một viên cũng không có. Ngược lại thần thạch thì rất nhiều.

Bất quá thần thạch ở Ám Quang Vũ Trụ, không xài được. Một khi lấy ra thần tính sẽ ngay lập tức bị xói mòn. Cho dù là không, sinh linh ở đây cũng không thể hấp thu thần lực bên trong.

Lại nói, cho dù là cực phẩm thần thạch, cũng không thể sánh bằng ám thạch. Dù sao Ám Quang Vũ Trụ cũng ở một đẳng cấp cao hơn nhiều so với Thần Giới.

Thời điểm hai người vừa mới đi vào bên trong, cái kia giữ cổng thành thủ vệ có chút làu bàu:"Hừ, hai cái khố rách áo ôm, 20 viên ám thạch cũng phải suy nghĩ".

Tường thành độ dày, chí ít cũng có hai mươi dặm dài. Lấy hai người tốc độ, cũng chỉ mất vài hơi thở là qua.

Ở thời điểm này, Nguyên Giới Tổ Thành rốt cuộc hiện ra trong mắt.

Nhìn trước mắt cảnh tượng này, Lộng Ngọc hai mắt không khỏi tỏa sáng. Nàng xưa nay cho rằng, Huyền Ảnh Ma Tông, Thập Vạn Đại Sơn đã đủ hùng vĩ.

Thế nhưng là hết thảy, cùng trước mắt Nguyên Giới Tổ Thành đều phải nhỏ bé đi rất nhiều.

Nói không chút nào ngoa. Coi như đem cả Thập Vạn Đại Sơn xếp vào Nguyên Giới Tổ Thành, vậy cũng bất quá chỉ là một góc nhỏ mà thôi.

Ở bên trong thành, đường đi mười phần rộng lớn, trên đường phố có vô số người đi qua lại, phía trên bầu trời bay qua bay lại cường giả cũng là không ít, các loại lâu các cao chạm tới mây trời, san sát lẫn nhau phát ra quang mang, cảnh tượng mười phần hùng vĩ, xa hoa, tráng lệ.

Đặc biệt là lơ lửng trên không trung những tòa cung điện kia, lại càng thêm phần cao quý.

Có thể nghĩ, ở trên những cung điện này, đều là cao quý nhân vật.

Lộng Ngọc hưng phấn vô cùng, rất muốn hét lên vui sướng. Nàng mơ ước rốt cuộc cũng chính thức thực hiện được. Hiện tại chỉ muốn ngay lập tức tham gia náo nhiệt này, đi mua sắm một hồi.

Thế nhưng là khi nàng quay đầu gọi Doanh Thiên, lại phát hiện hắn chăm chú hướng lên bầu trời, tựa hồ như đang cảm nhận cái gì.

Ở thời điểm này, Doanh Thiên cảm nhận một cỗ khí tức vô cùng quen thuộc, hắn cũng không khỏi vì đó mà bất ngờ, thầm nói:"Tiểu tử này, làm sao lại mạo hiểm tìm tới tận đây".

"Ngươi thế nào". Lộng Ngọc tiếng nói vang lên, để cho Doanh Thiên cúi xuống, lắc đầu nói ra:"Không có gì, xem sao trời mà thôi". Nói đoạn cất bước đi trước.

Nghe được Doanh Thiên nói vậy, Lộng Ngọc mười phần kỳ quái, hướng lên trời lẩm bẩm:"Ban ngày làm gì có sao trời?". Sau đó cũng là theo sau Doanh Thiên.

Trên đường đi, Lộng Ngọc ghé qua không ít cửa tiệm, mỗi lần nàng đều mua một thứ gì đó. Mà lại rất là hào phóng ra tay, mỗi lần đều cả trăm ám thạch không tiếc. Khác hẳn khi nãy ở bên ngoài cổng thành vẻ tiếc rẻ kia.

Ngược lại, Doanh Thiên không chút nào hứng thú, chỉ là bình thản chờ đợi Lộng Ngọc mua sắm mà thôi.

Cũng không biết đi bao lâu, rốt cuộc Doanh Thiên lần đầu tiên tiến vào một cái cửa tiệm. Cái này cửa tiệm, kỳ thật nên gọi là một cái hồng lâu thì đúng hơn.

Hồng lâu này cũng là sơn son thiếp vàng, mười phần sang trọng, mặc dù không tính là nổi bật nhất. Nhưng là khách nhân lại ra vào nườm nượp, rất là đông đúc.

Hồng lâu trên bảng đề bốn chữ. Tiên Ngư Thang Dược.

Đây, là một nơi ăn uống.

Nhìn thấy Doanh Thiên muốn tiến vào Tiên Ngư Thang Dược. Lộng Ngọc không khỏi lục lọi trí nhớ một hồi. Bất chợt nói ra:"Đây, chính là Tiên Ngư Thang Dược, là Nguyên Giới Tổ Thành ngon nhất đồ ăn. Đúng, tới Nguyên Giới Tổ Thành, nhất định phải đi Tiên Ngư Thang Dược".

Tiên Ngư Thang Dược đồ ăn, tại trên Hắc Vu Nguyên Giới đã nổi danh từ xưa đến nay, có thể nói là ai ai cũng biết, Lộng Ngọc ban đầu cũng đã xác định, tới đây nhất định phải vào ăn một lần cho biết.

Thậm chí còn lưu truyền một câu nói:"Đi Tổ Thành, không ăn Tiên Ngư coi như chưa đi".

Tức là ám chỉ, một khi tới Nguyên Giới Tổ Thành, nhất định phải ăn một lần Tiên Ngư Thang Dược.

Đối với Lộng Ngọc mà nói, nơi này bất quá chỉ là một nơi ăn uống. Nhưng đối với Doanh Thiên lại khác, hắn đến chỗ này, là có cái khác mục đích.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng ngày nay đã trở thành hành trang bắt buộc của bạn trẻ. Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang findzon chẳng hạn như clownery la gi nghia cua tu clownery la tro he, bit la gi nghia cua tu bit la mieng thuc an manh mau a dainty bit và còn rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn giỏi tiếng Anh nhanh chóng, học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng hơn với findzon.com.