Nguyên thủy thời đại

Chương 11: Mùa đông đến


Đêm hôm nay, không khí lạnh hơn tất cả mọi khi, bếp lửa trong đêm không ngừng cháy, tỏa ra hơi ấm, thế nhưng vẫn không ngăn được cái lạnh xâm lấn không gian.

Bên ngoài gió rét gào thét, thế nhưng trong các thành viên trong căn nhà mới xây vẫn ngủ một cách thoải mái, mặc cho cái lạnh đầu đông.

Minh Vũ cả thân hình co quắc trong đống rơm cùng da thú, hai chân hắn rung lẩy bẩy, hắn không nhịn được mà phải đi đến bên đống lửa sửi ấm vừa nấu nước nóng.

Còn các tộc nhân khác thì dường như đã quen với cái loại thời tiết như thế này, cả đám vẫn ngủ sau như chết. Đối với Minh Vũ đêm nay là một đêm khó ngủ.

Sáng ngày hôm sau, khi chiếc cửa đá được mở ra, đập vào mắt mọi người chính là một cánh đồng trắng xóa, khắp nơi đều mà màu trắng của tuyết.

“ mùa đông đến rồi!” Vu rung rẩy bước ra khỏi hang đá thấp giọng nói.

Chỉ qua một đêm thôi, thế nhưng khắp nơi đã bao phủ đầy tuyết, xem ra tuyết tại nơi này rơi với cường độ rất lớn, nếu không có sự chuẩn bị thích hợp thù sự an toàn của tộc nhân sẽ trở nên khó khăn.

“ Mọi người chuẩn bị, ngày mai chúng ta lên đường đến bộ lạc Đá trao đổi!”

“ Klu, Orc, Ika, Ivki, Luc và Xem chuẩn bị trang bị ngày mai cùng với thủ lĩnh đi bộ lạc Đá” Vu ra lệnh.

Vì năm nay có sự tài trí của Minh Vũ mà Bộ lạc đã thoát khỏi cảnh nghèo đói, lương thực có thể sư sức chống đỡ qua mùa đông khắc nghiệt này, thế nhưng Vu vẫn quyết định những vật phẩm trao đồi sắp tới.

Lương thực là thứ kiên quyết không thể đem đi trao đổi, trong tay bọn họ có lượng lớn đồ gốm cùng muối, những thứ này khá là tốt để đem đi trao đổi.

Thế nhưng Minh Vũ lại phản đối ý định này của Vu, tuy bộ lạc đã có khả năng tự sản xuất muối, thế nhưng thực lực bộ lạc lúc này quá nhỏ bé, không thể chống trả lại bộ lạc khác tiến công, nếu bọn họ biết trong tay bộ lạc Đá Lớn có muối, thì bọn họ sẽ không ngần ngại mà tấn công, đến lúc đó bộ lạc sẽ đi tới nguy cơ diệt vong.

Vì thế Minh Vũ quyết định lần này trao đổi sẽ mang đồ gốm, một ít cá khô.

Mà mục tiêu bọn họ trao đổi mang về đó chính là da thú, người, thậm chí là cái loại tài nguyên, khoáng vật, hạt giống,…..

Vì khắp nơi đều là tuyết, thế nên Minh Vũ quyết định chết tạo một cái xe trượt tuyết để dễ dàng mang theo vật phẩm đi trao đồi. đồng thời ngoài 6 thợ săn kia ra, Minh Vũ còn mang theo 8 phụ nữ trưỡng thành.

Không phải là đem bọ họ đi trao đổi mà là họ chính là nguồn nhân lực thổ vác vật phẩm.

Thế nhưng trước khi Minh Vũ đi thì hắn lại có nhiều an bài cho những thành viên khác còn lại trong bộ lạc.

Nhóm thợ săn còn lại bắn đầu công việc tuần tra, phòng vệ bộ lạc tránh sự tập kích của hung thú hay bộ lạc khác.

Những thành viên khác thì nhanh chóng thu thập các vận liệu như gổ củi, cỏ. vận chuyển về nơi trú ẩn bộ lạc.

Theo lẽ thường thì vào mùa đông ngoài các thành viên trong đội thợ săn ra còn các thành viên khác sẽ ngồi yên để tránh tiêu hao thể lực, thức ăn thì cũng cực kỳ hạn chế, mỗi ngày ăn một lần.

Thế nhưng lúc này lại khác, mùa đông bọn họ vẫn phải tích cực tích trữ vật liệu theo lệnh của Minh Vũ. lúc này Minh Vũ chính là điểm tựa vững chắc cho bộ lạc, lời của hắn chính là mệnh, nói là phải nghe theo.

Ngày hôm sau, sau khi căn dặn kỹ càng, Minh Vũ giao bộ lạc lại cho Vu, còn hắn cùng 14 thành viên khác lên đường đến bộ lạc Đá nằm ở phía tây bộ lạc.

3 thợ săn là Orc,Xem và Ivki dùng sức mà kéo xe hàng trượt tuyết, cái xe này cấu tạo cực kỳ đơn giản dựa theo nguyên lý ma sát trượt mà vận chuyển, do mặt tuyết nên di chuyển cũng không khó khăn cho mấy.

Còn những phụ nữ theo sau, trên lưng bọn họ là những chiếc gùi, bên trong chứa các vật dụng cần thiết vì như lều da thú, hạt đá, cá khô.

Còn trên xe hàng chính là những vật phẩm mang đi trao đổi, bao gồm 10 cái nồi lớn 15 cái nồi nhỏ, 30 cái tô, 15 cái muỗn. 50kg cá cùng với một số vũ khí như rìu đá, giáo.

Lấy bộ lạc Đá làm trung tâm, thì xung quanh bọn họ là các bộ lạc khác bao gồm Đá Lớn, Nanh bộ lạc, Khô Bộ lạc, Lửa Bộ lạ và Cây bộ lạc

Vì Đá Bộ lạc chiếm được một ngọn núi, bên trong đó có một mỏ muối, thế nên Đá bộ lạc phát triển mạnh mẽ nhất, trong vài chục mùa đông Bộ Lạc Đá trở nên hùng mạnh, nhờ lượng lương thực cùng người khi trao đổi muối.

Nghe Vu nói Đá bộ lạc có số lượng tộc nhân gấp nhiều lần Đá Lớn bộ lạc, mà nhiều hơn bao nhiêu thi Vu không biết đếm, thế nhưng phải nói là rất nhiều.

Đoạn đường đến Đá bộ lạc khá là xa, đoàn người di chuyển không ngừng, phải đến 2 ngày rưỡi, thì bọn họ mới đến được hẻm núi Đá bộ lạc.

Nơi trú ngụ của Đá bộ lạc là một hẻm núi lớn, bao bọc xung quanh là những nhọn núi lớn, tạo thành một hệ thống tường thành tự nhiên bảo vệ bộ lạc.

Bộ lạc thông ra bên ngoài bằng một khe nhỏ, rộng chừng 2m. mà lúc nay bên trong bộ lạc Đá đã có không ít người, đa phần là từ các bộ lạc khác đến trao đổi vật phẩm.

Tiếp đãi đám người Minh Vũ là một tên đội trưởng bộ lạc Đá hắn tên là KKav.

Vẫn như mọi khi, khi nhìn thấy người bộ lạc Đá Lớn thì đám người kia rất là dững dưng đồng thời không được chú trọng cho mấy. đặc biệt là khi thấy đám người Đá Lớn bộ lạc còn mang theo phụ nữ thì ánh mắt Kkav trở nên khinh thường nồng đậm.

“ Đá Lớn! chổ kia!” Kkav chỉ về một cái xó nhỏ bên trong khu trao đổi. ý là chỗ đó là dành cho bộ lạc Đá Lớn làm nơi nghỉ chân cũng như là đem hàng hóa trao đổi chỗ đó.

Minh Vũ là người bực nào mà không chú ý đến thái đội của đám thổ dân xung quanh. Thế nhưng hắn cũng chẳng có nóng giận gì cho cam, không phải là trước kia bộ lạc Đá Lớn tuột hậu về phía sau so với các bộ lạc khác à. Bị đối xử như thế cũng là điều hiển nhiên.

Đối ngược với Minh Vũ Klu thì tức giận vô cùng, mặt hắn đen như cái nhọ nồi, tay cầm lên thương đá có ý định cho tên kia một trận ra trò. Thế nhưng Minh Vũ giơ tay cản hắn lại.

“ Klu! Không được! đánh không lại! bọn chúng đông! Chúng ta mang đồ đi đổi! không cần đề ý!” Minh Vũ khuyên ngăn.Nơi bày hàng của bộ lạc Đá Lớn chỉ mà một cái xó xỉn mà thôi. Xung quang tràn đầy rác thải. còn bốc mùi khai nước tiểu, Minh Vũ phải chửi mẹ nó.

Các tộc nhân đi theo cũng không có chịu được, đành phải làm việc công ít dọn dẹp sạch chỗ này rồi mới bắt đầu dựng lều, bày hàng hóa.

Trong lúc đám người Klu dọn dẹp thì Minh Vũ cũng bắt đầu đi xung quanh, quan sát bộ lạc Đá cùng các bộ lạc khác.

Quả thật bộ lạc Đá phát triển vượt bật hơn các bộ lạc khác, toàn thể bộ lạc có hơn 1000 người, chiến sĩ có đến 400, ngoài ra là phụ nữ và trẻ nhỏ. Nhìn địa thế bộ lạc Đá, hẳn bên trong khuu vực này là một mỏ muối, có cấu tạo gần giống như mỏ muối mà Minh Vũ phát hiện, nhưng muối tại đây tinh khiết và ít tạp chất nên có thể trực tiếp sử dụng.

Bộ lạc đá phân làm 3 khu chính, khu thứ nhất là Minh Vũ cùng đám người bộ lạc khác đang bày hàng hóa tại đây, khu thứ hai thì lích nha lít nhít lều trại được dựng bằng da thú và lá cây. Còn khu thứ ba thì không có khả năng nhìn thấy, có rất nhiều dũng sĩ bộ lạc canh phòng tại đây, xem ra đó là mỏ muối.

Mà lúc này tại khu giao dịch đã có không ít bộ lạc đến, ngoài 5 bộ lạc Đá Lớn, Lửa, Cây, Nanh, và Khô thì còn có các bộ lạc xa hơn đến trao đổi vật phẩm. mà ông thầu lớn nhất chính là chủ nhà Đá bộ lạc.

Gian hàng của Đá bộ lạc cực lớn, phải nói nó là một căn lầu rộng, bày biện không ít đồ bao gồm da thú, muối, thịt khô, vũ khí đá, vũ khí xương. Các loại hạt, quả khô…

Ngoài ra bộ lạc Khô cùng bộ lạc Răng Nanh cũng đã đến. còn mấy bộ lạc khác thỉ hẳn là 1 2 ngày nữa sẽ đến.

Ngoài Đá Bộ lạc hùng mạnh thì Nanh bộ lạc cũng xếp vào loại ưu, dựa theo những vật phẩm họ mang tới, thì Nanh Bộ lạc có rất nhiều chiến sĩ và thợ săn. Bời vì trên sạp hàng của có đa phần là thịt khô và da thú. Ngay cả da của Sói cũng có vài tấm. thực lực không thể khinh thường.

Khô Bộ lạc có vẻ yếu hơn một chút, nhưng so với Đá Lớn bộ lạc thì mạnh hơn rất nhiều, gian hàng của họ đa phần là các hạt quả khô.

Thế nhưng khi thấy Minh Vũ đến gần gian hàng bọn họ thì lại lộ ra vẽ khinh thường, không muốn tiếp.

“ đám người Đá Lớn bộ lạc năm nay lại đem phụ nữ ra đổi thức ăn! Thật là một lũ khốn kiếp!” một tên âm âm quái khí nói.

Cái tên này chính là thủ lĩnh bộ lạc Nanh, theo sau hắn có 5 tên trang bị đầy đủ, ánh mắt khinh bỉ nhìn Minh Vũ.

Minh Vũ không có tỏ vẻ gì, thế nhưng lại nhìn tên âm dương kia một cái thật sâu, giống như nhìn tận tâm can của hắn.

Lúc này Klu bước tới “ Vũ! dựng lều xong! Ăn cơm!”

Minh Vũ nhìn Klu một cái sau đó lướt qua gian hàng Nanh bộ lạc mà bước tới gian hàng của Khô Bộ lạc.

Khô bộ lạc mang theo rất nhiều củ quả khô, điều này làm Minh Vũ cực kỳ chú ý. Ngoài Hạt Đá ra Khô Bộ lạc còn có một loại củ khác, to chừng một cái nắm tay toàn thân màu vàng nâu.

Nhìn thấy Minh Vũ bước tới chủ sự bộ lạc Khô bước ra, hắn là một gã đàn ông trung niên trền ngực có một vết sẹo khá lớn, nhưng bù lại là có một khuôn mặt khá là điềm đạm.

Akk thủ lĩnh bộ lạc Khô “ năm nay Đá Lớn bộ lạc thay đổi thủ lĩnh à!” Akk cười thân thiện.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.5 /10 từ 8 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Những bí quyết, những kinh nghiệm chia sẻ thực tế để gìn giữ cuộc sống hôn nhân gia đình được hạnh phúc nhất? Các bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình thời nay được chia sẻ từ trang web phụ nữ chẳng hạn như cach nau bo kho, mua sam Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.