Nhân đạo chí tôn

Chương 1021: Tầng phong ấn huyết mạch thứ hai (1)

Hách Liên Thiên Chính điều tra nghiêm ngặt vụ phản tặc cướp ngục khiến Lục Đạo Giới hỗn loạn. Không biết bao nhiêu cường giả run rẩy sợ hĩa, chỉ sợ bị vị Thập Thất Đế Tử này chụp cái mũ lên đùa. Nhưng Hách Liên Thiên Chính thanh thế thì lớn mà sự tình lại nhỏ, tuy lục soát điều tra khắm nơi nhưng chẳng bắt được bao nhiêu phản tặc, chỉ bắt được một vài nhân vật tép riu bị cho là dư đảng của Canh Vương Gia, nhốt vào Trấn Ngục là xong chuyện.

Tin tức của Canh Vương Gia cũng bị hắn điều tra ra. Canh Vương Gia đã tới Đà Sơn Lục Đạo Giới, Giới Đế của Đà Sơn Lục Đạo Giới và Vân Sơn Giới Đế có thù, Canh Vương Gia chạy tới đó, Vân Sơn Giới Đế cũng không thể làm gì được.

- Kẻ cướp Canh Vương Gia đi có lẽ cũng đã tới Đà Sơn Lục Đạo Giới.

Hách Liên Thiên Chính bẩm lên Vân Sơn Giới Đế về kết quả điều tra:

- Nhi thần vô năng, không thể bắt được phản tặc Trường Canh, xin phụ thân giáng tội.

Vân Sơn Giới Đế nhẹ nhàng nói:

- Con không có tội, là ta suy nghĩ chưa chu toàn, không ngờ Trường Canh còn có thế lực ẩn mình, không trừ cỏ tận gốc. Con tra án có công, ta sẽ không bạc đãi.

Hách Liên Thiên Chính tạ ơn.

Vân Sơn Giới Đế thưởng lớn cho hắn, phong là Chính Thiên Vương, dựng phủ ở Thiên Giới Vi Hư Thiên Thánh Cảnh, còn phong Chung Nhạc làm Nhạc Hầu, cũng dựng Nhạc Hầu phủ ở Vi Hư Thiên Thánh Cảnh.

Thiếu niên phong hầu, hơn nữa Chung Nhạc còn chưa phải Thần Minh, đương nhiên chấn động thiên hạ. Các đại thế lực của Thiên Giới đều biết thiếu niên nhân tộc này độ kiếp ở Thiên Giới, trải qua bốn mươi chín tầng thuần dương lôi trạch tẩy lễ, chỉ e được sự trọng thị của Vân Sơn Giới Đế, sau này sẽ nổi lên mạnh mẽ.

Chung Nhạc không bận tâm tới điều này, những thế lực Thiên Giới tới tặng lễ hắn cũng nhận hết, cũng tiếp kiến từng sứ giả một, không từ chối một ai khiến vô số cường giả trẻ tuổi khác vô cùng ghen tị.

Trên Thiên Giới lại có không ít cường giả trẻ tuổi độ kiếp, dẫn động thuần dương lôi kiếp, kết quả tử thương không ít, rất nhiều cao thủ trẻ tuổi nổi bật đã chết trên tầng lôi kiếp trên cao, còn chưa chạm tới rìa của thuần dương lôi kiếp.

Lúc này cường giả Thiên Giới mới biết tại sao Chung Nhạc độ kiếp lại được sự tán thưởng của Vân Sơn Giới Đế như vậy. Đừng nói thuần dương lôi kiếp, ngay tầng lôi kiếp phổ thông cũng đã cực kỳ nguy hiểm, những ai vượt qua được chắc chắn đều phải đã tu thành Lục Đạo Luân. Chỉ riêng điểm này thôi cũng đã loại được vô số người rồi.

- Tầng bốn mươi chín thuần dương lôi trạch, là tư chất tiềm năng của Tạo Vật Chủ.

Một cường giả cổ xưa của thần tộc nói với các thiếu niên tộc mình:

- Nhân tộc Chung Nhạc đánh tới tầng bốn mươi chín, tư chất tiềm năng cỡ đó sau này có thể trở thành Tạo Vật Chủ, vì thế bệ hạ phong hầu, lôi kéo trước.

Lời này truyền đi cũng khiến Thiên Giới chấn động, lại có thêm một loạt cường giả trẻ chết trong lôi kiếp, nhưng cũng có ngoại lệ.

Cư Ẩn, Thạch Âm Cơ của Thiên Giới lần lượt đánh lên thuần dương lôi trạch, cũng tới tầng bốn mươi chín rồi rút lui. Chỉ có điều họ dùng hơn hai tháng để làm được điều đó. Sau khi rời khỏi tầng bốn mươi chín, hai người đã mệt lử, nhưng cũng gây chấn động lớn.

Thạch Âm Cơ tới từ Thạch thần tộc mạnh nhất Thiên Giới, con của Thạch Cơ nương nương, tu luyện công pháp thần thông cấp Tạo Vật Chủ, đương nhiên có khả năng này.

Còn Cư Ẩn tới từ Cư Phương thần tộc cổ xưa nhất Thiên Giới. Cư Phương thần tộc là một nhánh của hậu duệa Đề Đình thị một trong bát đại hoàng tộc, huyết mạch thần thánh cao quý, còn xếp trên Thanh Long và Huyền Vũ thần tộc.

Cư Phương thần tộc truyền thừa lâu đời, đừng nói công pháp thần thông cấp Tạo Vật Chủ, ngay cả công pháp thần thông cao tầng hơn cũng có.

Cư Ẩn đánh được lên tầng bốn mươi chín cũng là đương nhiên.

Chỉ là, hai người họ phải mất tới hơn hai tháng, trong quá trình cũng phải nghỉ ngơi dưỡng thương nhiều lần. Còn Chung Nhạc thì chỉ mất hơn hai canh giờ.

Không lâu sau, Vân Sơn Giới Đế cũng ban thưởng, phong hầu cho Cư Ẩn, ngang hàng với Nhạc Hầu, còn Thạch Âm Cơ là con gái của Vân Sơn Giới Đế, vốn đã là công chúa nên không được phong thưởng.

Sau khi Thạch Âm Cơ và Cư Ẩn thành công, lại có Địa Giới Hoa Trấn Xuyên, Tín Lăng Vương, Thần Giới Tước Vân Phi, Tất Sơn, Vạn Tượng Giới Tiềm Tăng, Ngục Giới Dư Bá Xuyên lần lượt xông lên thuần dương lôi tầng độ kiếp. Mười vị luyện khí sĩ mạnh nhất Uy Thần Lục Đạo Giới lần lượt độ kiếp, đây là việc trước nay chưa từng xảy ra.

Tám vị cường giả này đều bước vào thuần dương lôi trạch, nhưng khoảng cách tăng tiến có dài có ngắn, có thể thấy được tư chất, tiềm năng và thực lực của mỗi người là khác nhau.

Trong đó Dư Bá Xuyên đi được xa nhất, tới được tầng ba mươi, các luyện khí sĩ khác dừng bước ở hơn hai mươi tầng. Tước Vân Phi, Tiềm Tăng thì chỉ tới hơn mười tầng.

Vì thế, Chung Nhạc, Cư Ẩn, và Thạch Âm Cơ được xnưg tụng là tam đại tuyệt đỉnh cao thủ của Uy Thần Lục Đạo Giới, còn những người khác thì thua kém một hai bậc.

Mấy người họ cũng được Giới Đế của giới mình phong thưởng, chỉ không được phong hầu, còn thần binh công pháp thì được thưởng không ít. Dư Bá Xuyên cũng được Giới Đế xóa bỏ ngục tích ở Ngục Giới.

Chung Nhạc tranh thủ cơ hội này xin Giới Đế ân điển miễn ngục tích cho mấy người Lịch Thiên Hành, Quân Vô Đạo, Bạch Thương Hải, Sư Bất Dịch nhưng không được chấp thuận.

Chung Nhạc lại dâng tấu nói Nhạc Hầu phủ mới xây dựng, thủ hạ không có ai, muốn chiêu mộ phủ tướng.

Giới Đế đồng ý, Chung Nhạc liền chiêu mộ các cường giả Ngục Giới như Lịch Thiên Hành, Quân Vô Đạo vào phủ.

- Nhân tộc Chung Nhạc, Cư Phương tộc Cư Ẩn và Thạch công chúa, ba người họ ai mới là đệ nhất Uy Thần Lục Đạo Giới chúng ta?

Thiên Giới có không ít luyện khí sĩ bàn luận sôi nổi:

- Nếu phản tặc Trường Canh ở đây có lẽ có lẽ có thể tranh tài với họ và được gọi là Uy Thần Giới Tứ Tuyệt. Nhưng đáng tiếc Trường Canh tạo phản, chạy ra ngoại giới rồi.

- Đáng tiếc không biết giữa nhân tộc, Thạch công chúa và Cư Ẩn thì ai mới là đệ nhất thật sự!

Không lâu sau, ngày diễn ra trận chiến xếp hạng ba nghìn Lục Đạo Giới đã được định, chính là một năm sau, ở Ba La Lục Đạo Giới, các vị Giới Đế báo danh sách lên chuẩn bị xuất phát.

Ba La Lục Đạo Giới là đệ nhất Lục Đạo Giới hiện nay, đường xá xa xôi, phải đi truyền tống trận, nhưng cũng phải mất hơn nửa năm mớii tới được nơi đó, vì thế buộc phải đi sớm.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như thơ phật giáo, nhac niem phat tieng hoa Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.