Nhân đạo chí tôn

Chương 1081: Sứ mệnh (2)

Đối với Y Uyển Quân, quay trở lại mười vạn năm trước cũng đã đủ khó có thể giải thích rồi, sau đó lại xuất hiện chuôi kiếm, Kiếm linh của Thần kiếm, cùng với Linh của Thiên Đế, vậy thì càng thêm khó có thể giải thích, đã vượt qua sự nhận thức của nàng. Những cái này liên lụy tới lý niệm về thời gian và không gian, cực kỳ tối tăm khó hiểu.

Mà đối với Tân Hỏa, thấu hiểu những cái này hoàn toàn không chút khó khăn. Mười vạn năm trước, một đời Phục Hy Thiên Đế cuối cùng băng hà, các Chiến Thần của Phục Hy Thần Tộc hộ tống linh cữu Đế quan trở về Tổ Tinh an táng, dọc đường đã tao ngộ tồn tại tà ác cùng với đồng đảng của hắn phục kích. Linh hồn Thiên Đế từ trong hư không Giới hàng lâm, nhập chủ vào trong nhục thể đã chết, đánh trọng thương tồn tại tà ác, khiến cho hắn không thể không ẩn núp suốt một ngàn năm đằng đẳng.

Một ngàn năm sau, Giới Đế của Đệ Nhất Lục Đạo Giới, Luân Hồi Đại Thánh Đế băng hà, tồn tại tà ác sau khi thương thế khỏi hẳn đã xuất quan, đánh nát Lục Đạo Luân Hồi của Đệ Nhất Lục Đạo Giới, huyết tế toàn bộ tính mạng của một giới trong đó biến thành nguyền rủa, phong ấn huyết mạch của toàn bộ Phục Hy Thần Tộc trong vũ trụ, đồng thời lưu lại đại chú nguyện ‘nếu giải phong ấn, hồn phách gặp ta’, nhằm muốn chém giết hết thảy những Phục Hy thị quật khởi tại hậu thế.

Mà trong trận chiến phục kích một ngàn năm trước kia, linh hồn của Phục Hy Thiên Đế hẳn cũng đã lưu lại hai thủ đoạn. Hắn trực tiếp đánh trọng thương tồn tại tà ác, tranh thủ thời gian một ngàn năm cho Phục Hy hậu thế, mà thủ đoạn thứ hai chính là dùng đại hoành nguyện để ứng đối đại chú nguyện của một ngàn năm sau.

Hắn cũng đã dự liệu được một màn ngàn năm sau kia, tiên đoán được một ngàn năm sau, huyết mạch Phục Hy sẽ bị phong ấn nguyền rủa, cho nên cái đại hoành nguyện này hẳn là thời điểm kẻ đạt được chuôi kiếm của Thần kiếm Phục Hy Thiên Đế, tao ngộ đại chú nguyện, chuôi kiếm sẽ mang theo Tàn Linh của hắn trở về tao ngộ với tồn tại tà ác.

Chung Nhạc đạt được chuôi kiếm, cái chuôi kiếm của Thần kiếm Thiên Đế này chính là chìa khóa khởi động đại hoành nguyện.

Đây không phải là trận giao phong giữa Chung Nhạc và tồn tại tà ác, mà là hai đại tồn tại đã xuyên qua đạo hồng câu thời gian mười vạn năm, một lần nữa giao phong. Đây là giao phong giữa đại chú nguyện và đại hoành nguyện!

Là giao phong giữa một vị Thiên Đế đã mất với một vị Thiên Đế Tiên Thiên Thần vẫn còn tại thế, trận chiến từ mười vạn năm trước lại đánh tới một ngàn năm sau.

- Chỉ sợ Linh của Phục Hy Thiên Đế không chống đỡ được bao lâu nữa!

Trong cây đèn đồng, Tân Hỏa từ xa xa nhìn lại. Đây là một trận chiến Đế cấp, vô cùng đáng sợ. Đao quang chiếu rọi hết thảy hắc ám, nhưng cũng không cách nào triệt để chặt đứt hắc ám.

Dựa theo xu thế này tiếp tục, Tàn Linh của Thiên Đế tất nhiên sẽ thân tử đạo tiêu, triệt để biến mất, mà Chung Nhạc cũng sẽ bị chém giết, không còn tồn tại nữa.

- Không công bằng! Trận chiến này không công bằng…

Tân Hỏa không ngừng lẩm bẩm.

Trận chiến này quả thật cực kỳ không công bằng, bất công giống hệt như trận Đế chiến một ngàn năm trước kia vậy. Trận Đế chiến kia, linh hồn của một đời Phục Hy Thiên Đế cuối cùng nhập chủ vào nhục thân đã chết. Mà trận chiến đấu này, chính là đại hoành nguyện do linh hồn của Thiên Đế trước khi tiêu vong, tại thời khắc cực kỳ suy yếu phát ra, dùng linh hồn suy yếu nghênh chiến với tồn tại tà ác đã hoàn toàn khôi phục.

Kết quả của trận chiến này thật ra trong trận Đế chiến một ngàn năm trước kia đã sớm được định trước. Trong trận Đế chiến một ngàn năm trước kia, Phục Hy Thiên Đế mặc dù đã đánh bị thương tồn tại tà ác, nhưng linh hồn chính mình cũng tiêu tán, không thể tiếp tục tồn tại nữa.

- Nhưng trận chiến ấy, một khắc cuối cùng hắn đã thắng, tồn tại tà ác phải rút lui!

Tân Hỏa lẩm bẩm:

- Trận chiến ấy, hắn đã đánh trọng thương tồn tại tà ác. Nếu linh hồn của hắn chết ở chỗ này, hắn sẽ không thể đánh trọng thương tồn tại tà ác, khiến cho tồn tại tà ác phải rút lui. Khẳng định là đã xảy ra chuyện gì, khiến cho hắn giành được thắng lợi, khiến cho Chung Nhạc có thể trở lại thế giới mười vạn năm sau…

Tình huống càng lúc càng nguy cấp. Lúc này, phiến hắc ám kia đã rợp trời ngập đất, áp chế đao quang kiếm ảnh. Thậm chí còn khiến cho Tiên Thiên Thần Đao không thể chiếu rọi ra bất kỳ vật gì, chỉ có thể chiếu rọi một mảnh hắc ám vô biên. Bại cục hoàn toàn đã định!

Nhãn giới kiến thức của Tân Hỏa kinh người tới mức nào, đã nhìn thấu Chung Nhạc và Linh của Thiên Đế tất nhiên sẽ bại vong, tuyệt không có khả năng thứ hai.

- Là cái gì đã đánh tan tà ác và hắc ám, khiến cho Tàn Linh của Thiên Đế quay trở lại tràng đại chiến một ngàn năm trước đây, đánh trọng thương tà ác và hắc ám?

Tân Hỏa cũng hoàn toàn mờ mịt. Thế cục càng lúc càng nguy hiểm, Chung Nhạc và Linh của Thiên Đế bất cứ lúc nào cũng có khả năng bị hắc ám triệt để bao phủ, triệt để thôn phệ.

Đột nhiên, Y Uyển Quân cảm thấy ánh lửa của cây đèn đồng trong tay chính mình càng lúc càng sáng ngời hơn. Chỉ nghe đạo thanh âm trong cây đèn đồng kia giống như chợt bừng tỉnh lại vậy, thấp giọng nói:

- Ta biết rồi! Ta biết rồi! Chính là ta…

Tân Hỏa thấp giọng gấp gáp nói:

- Chính là ta đã giúp Chung Nhạc và Linh của Thiên Đế đánh bại tà ác, chính là ta đã thiêu đốt toàn bộ lượng dầu thắp còn lại, giúp bọn họ vượt qua trận đại kiếp này…

Ánh đèn càng lúc càng sáng ngời hơn. Y Uyển Quân cảm thấy cây đèn đồng trong tay chính mình còn sáng ngời hơn cả ngàn vạn lần so với ức vạn vầng Thái Dương kết hợp cùng một chỗ. Nàng phảng phất như nghe được bên trong cây đèn đồng có một mảnh vũ trụ đang ầm vang, đang ca xướng, đang thiêu đốt.

Đốm lửa kia vẫn còn đang không ngừng sáng ngời, ánh sáng còn đang không ngừng đề thăng, Thần quang vô biên vô tận giống như nước thủy triều phóng vọt ra bốn phương tám hướng, xua tan hắc ám, rọi sáng thời gian và không gian.

- Ta biết rồi! Ta biết vì sao tiểu nha đầu này lại việc nghĩa không chùn bước, cầm theo ta nhảy vào đây, quay trở về mười vạn năm trước…

Đạo thanh âm trong cây đèn đồng kia lẩm bẩm:

- Ta đã biết ý nghĩa tại sao ta phải đi tới nơi này…

- Toại Hoàng của Thời đại Hỏa Kỷ sáng tạo ra ta, muốn ta truyền thừa tinh thần của hắn, sở học sở ngộ của hắn! Ta là Tân Hỏa của hắn, từng đời từng đời tìm kiếm truyền nhân của hắn, truyền thừa xuống tinh thần và sở học sở ngộ của hắn!

- Hiện tại chủng tộc của Toại Hoàng đã mất, chủng tộc của Phục Hy cũng sắp sửa mất rồi. Vì để lưu lại một Phục Hy cuối cùng, có lẽ ta cũng nên như vậy mà dập tắt!

Đốm lửa kia thiêu đốt hừng hực, giống như một cái Tinh hệ Ngân Hà tại thời điểm tử vong, thỏa thích đại phóng toàn bộ năng lượng của chính mình, là cái Tinh hệ này đang thiêu đốt toàn bộ Tinh Hồn của chính mình.

Một màn này chói mắt tới mức nào, lừng lẫy tới mức nào?

Tại thời khắc đạo quang mang kia sáng chói nhất, toàn bộ hắc ám liền bị xua tan, chỉ còn lại có tồn tại tà ác đang bị đao quang chiếu rọi kia, lúc này hắn cũng bị quang mang của Tân Hỏa chiếu rọi ra khuôn mặt dưới hắc ám.

Trên mặt hắn tràn ngập thần sắc kinh ngạc và sợ hãi.

Đúng lúc này, đao quang khủng bố chém xuống!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Trang web 10Hay.com chia sẻ các nội dung top 10 cái nhất ở Việt Nam và trên Thế giới bao gồm khoa học công nghệ, mua sắm, địa điểm, dịch vụ, sản phẩm, công ty... Chúng tôi thu thập, thống kê và xếp hạng top 10 giúp bạn tham khảo những thông tin hữu ích dễ dàng và nhanh chóng. Tuyển chọn hàng ngàn điều top thú vị trên trang 10 hay chẳng hạn như top 10 tro choi thu vi cho be hon 1 tuoi, dia diem du lich noi tieng tai hung yen Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.