Nhân đạo chí tôn

Chương 11: Ta nhận được chân truyền

“Dị ma vậy mà biết nói chuyện?”

Trong nội tâm Chung Nhạc hơi giật mình, hắn ở Bích Không Đường gặp được Dị ma vừa xuất hiện liền chỉ biết cắm đầu chém giết, bởi vậy cho rằng Dị ma loại sinh vật này chỉ là theo như bản năng giết chóc làm việc, lại không biết Dị ma còn có thể mở miệng nói chuyện rõ ràng.

Chỉ là những con dị ma này đem Đình Lam Nguyệt và những nữ đệ tử thượng viện của Kiếm Môn so sánh với tiểu bò cái, cũng làm cho Chung Nhạc có chút ngoài ý muốn, ở trong mắt hắn xem ra tiểu bò cái ở đâu lại đáng yêu bằng những nữ đệ tử này, thật sự nghĩ không ra dị ma là như thế nào đem nữ đệ tử cùng bò cái liên tưởng với nhau đấy.

Đình Lam Nguyệt quát khẽ một tiếng: “Chư vị sư đệ sư muội, chuẩn bị chiến đấu! Chung Nhạc sư đệ, thực lực của ngươi thấp nhất, lại không có trải qua chiến đấu bực này, đi theo ta!”

Chung Nhạc ngẩn ngơ, dở khóc dở cười.

Đình Lam Nguyệt cùng với đệ tử thượng viện khác đã làm tốt chuẩn bị, trận địa sẵn sàng đón quân địch, Đình Lam Nguyệt thấp giọng nói: “Chung sư đệ, ngươi lúc trước ở trong Bích Không Đường gặp được Dị ma là Dị ma vị thành niên, ngay cả nói cũng sẽ không nói, hồn phách quá yếu ớt, đụng một cái sẽ chết. Mà Dị ma ở trong đó nhưng lại là Dị ma trưởng thành, luận sức chiến đấu, so với Dị ma vị thành niên mạnh hơn mấy lần, hồn phách cũng rất mạnh, trong nhất thời căn bản không cách nào dễ dàng chém hồn phách của nó.”

Chung Nhạc ngưng mắt nhìn lại, chỉ thấy Dị Ma tộc đông nghịt đã bổ nhào tới hơn mười trượng ở phía trước, mà những con Dị ma đánh tới cùng Dị ma mà hắn nhìn thấy ở Bích Không Đường quả thật có chút khác biệt, càng thêm cao lớn, càng thêm tráng kiện, lộ ra càng có sức mạnh, tốc độ cũng càng nhanh!

Hơn nữa, Dị ma mà Bích Không Đường dùng để kiểm tra đệ tử, hai tay không có máu thịt chỉ có xương cốt, hình dạng như là lưỡi hái, mà hai tay của Dị ma đang vọt tới, phía trên xương cốt vậy mà phản chiếu ánh sáng kim loại!

Cái này có nghĩa, hai cánh tay liêm đao của bọn nó không phải là xương cốt, trong xương cốt của bọn nó ẩn chứa kim loại lắng đọng xuống, lại để cho hai tay biến thành liêm đao bằng kim loại, tăng cường lực uy hiếp!

”Ra tay!”

Đình Lam Nguyệt quát lớn một tiếng, bộc phát tinh thần lực, thi triển Bôn Lôi Kiếm Quyết, chỉ thấy lôi quang bích uông uông hóa thành một khẩu kiếm khí dài ba thước, Xùy~~ một tiếng đã xuyên thủng một đầu Dị ma!

Mà các đệ tử thượng viện khác cũng nhao nhao ra tay, từng người thi triển ra Bôn Lôi Kiếm Quyết, lôi âm đại tác, từng ngụm lôi kiếm bay ra, cùng bộ lạc Dị ma chiến đấu cùng một chỗ!

”Dạ dày của Dị ma có năng lực tiêu hóa kinh người, Dị ma trưởng thành có thể ăn mỏ Huyền Thiết, Huyền Thiết bên trong khoáng thạch sẽ chiết xuất ở trong cơ thể của bọn nó, dung nhập vào trong xương cốt!”

Đình Lam Nguyệt một bên chém giết Dị ma, một bên hướng Chung Nhạc nói:“Những con Dị ma này chỉ là Dị ma trưởng thành bình thường, nguy hiểm nhất chính là Dị ma biến dị. Dị ma biến dị lúc sinh ra bề ngoài làn da liền có Đồ Đằng văn của Dị ma, đợi cho sau khi trưởng thành thì xương cốt trong cơ thể sẽ bị Huyền Thiết thay thế hoàn toàn, xương đồng da sắt, đao thương bất nhập. Bực này Dị ma toàn thân xương cốt đều nặng 2000~3000 cân, càng là có thể bộc phát ra sức mạnh lớn đến mấy vạn cân, Hồn binh bình thường đều không thể tổn thương nó chút nào! Cũng còn tốt loại Dị ma này số lượng rất ít, trong số mấy trăm vạn cũng chưa chắc sẽ có một con, chỉ có bộ lạc Dị ma cỡ lớn mới có thể có loại Ma tộc biến dị này, chúng ta gặp được cái tiểu bộ lạc này, căn bản không có khả năng sinh ra cái loại Dị ma kia!”

Trong lúc nói chuyện, nàng cũng giết liên tục năm đầu Dị ma trưởng thành, ra tay bén nhọn, giống như tia chớp, thực lực hoàn toàn chính xác cường hãn, không hổ là Đại sư tỷ được trên trăm vị đệ tử thượng viện công nhận!

Các đệ tử thượng viện khác cũng đã chém giết cùng Dị ma, tôi luyện Bôn Lôi Kiếm Quyết, cái bộ lạc Dị ma này không lớn, chỉ có hơn hai trăm đầu Dị ma trưởng thành. Ngoại trừ Đình Lam Nguyệt có thực lực chém giết Dị ma bên ngoài, còn có hai ba vị đệ tử thượng viện cũng có được chiến lực không tầm thường, thi triển Bôn Lôi Kiếm Quyết, mười hiệp về sau liền đem đối thủ chém giết.

Nhất là Hà Thừa Xuyên, thực lực của hắn so với Đình Lam Nguyệt cũng không yếu, ra tay cũng là cực kỳ bén nhọn đáng sợ.

Về phần các đệ tử thượng viện khác, liền không có nhẹ nhàng như vậy rồi, chỉ có thể cùng Dị ma trưởng thành đánh ngang nhau, cũng có người bị thương. Bất quá tính đến, còn chưa có người vận dụng các loại bảo vật như Đồ Đằng thần trụ cùng Hồn binh, hiển nhiên còn có thể ứng phó được.

Chém giết Dị ma cũng là một con đường tốt để thu thập Huyền Thiết, Huyền Thiết có thể dùng để luyện chế Hồn binh, nhất là hai thanh liêm đao của Dị ma, trong đó càng là ẩn chứa Huyền Thiết tinh thuần vô cùng, là tài liệu rất tuyệt hảo!”

Đình Lam Nguyệt tiếp tục chỉ điểm, nói: “Chung sư đệ, trái tim chính là nhược điểm của Dị ma bọn nó, bất quá bên ngoài trái tim của Dị ma trưởng thành có xương cốt bao lại, biến thành một cái cốt bao, chỉ có dùng loại kiếm khí hữu hình không chất này của Bôn Lôi Kiếm Quyết, mới có thể đâm vào cốt bao đem trái tim của nó đâm thủng. Bôn Lôi Kiếm Quyết là pháp môn tốt nhất để đối phó Dị ma!”

Chung Nhạc quan sát kỹ xảo chiến đấu của những đệ tử thượng viện này, hấp thu sở trường của những đệ tử này, những đệ tử này dù sao cũng là thế hệ đã trải qua chiến đấu tẩy lễ, ở trên kỹ xảo chiến đấu hoàn toàn chính xác còn muốn hơn hắn không ít.

Đột nhiên, trong đầu hắn truyền đến âm thanh của Tân Hỏa, hấp tấp nói:“Chung Nhạc, bên trong những con Dị ma này, có một đầu Dị ma biến dị, ngàn vạn coi chừng!”

”Dị ma biến dị?”

Trong nội tâm Chung Nhạc cả kinh, đang định lên tiếng cảnh báo cho bọn người Đình Lam Nguyệt, Hà Thừa Xuyên, đột nhiên một tiếng cười quái dị chói tai cực kỳ, truyền tới, chỉ thấy thân hình Dị ma đang cùng một vị nam đệ tử thượng viện tranh đấu nhoáng một cái, rồi đột nhiên cao lớn vài thước, biến thành một trượng sáu bảy cao, dáng người khôi ngô, liêm đao như chớp giật vung qua, ở giữa không trung xẹt qua một đạo ánh đao sáng như tuyết!

Đầu lâu của nam đệ tử đang cùng nó tranh đấu liền bay lên trời, trên mặt còn lộ ra vẻ không thể tin được!

”Xem ra lần này Luyện Khí sĩ của Nhân tộc không có tới, như vậy thì ta cũng không cần phải ẩn núp rồi!”

Đầu Dị ma kia cười ha ha, tung nhảy như bay, như một tia chớp đi tới bên người nam đệ tử thượng viện khác, vị nam đệ tử thượng viện kia nhanh chóng phản ứng, tâm niệm vừa động thì có bôn lôi bắn ra, hóa thành một ngụm lôi kiếm đâm về ngực của con Dị ma kia!

Đầu kia Dị ma căn bản không quan tâm, lôi kiếm nổ tung ở trên bộ ngực của nó, lại không có thể làm nó bị thương chút nào.

Sau một khắc, đầu lâu của vị đệ tử thượng viện kia trực tiếp bị chặt xuống, Dị ma lấy tay bắt lấy eo vị đệ tử này, đưa hắn giơ lên, đem cổ để ở bên miệng liền uống máu.

”Dị ma biến dị!”

Đình Lam Nguyệt, Hà Thừa Xuyên và tất cả đệ tử thượng viện lập tức phản ứng kịp, khóe mắt muốn rách, các đệ tử gần như cùng một thời gian thúc dục Bôn Lôi Kiếm Quyết, chỉ một thoáng khắp nơi đều là lôi đình kiếm quang, đem con dị ma kia bao phủ!

Đình Lam Nguyệt, Hà Thừa Xuyên và tất cả đệ tử thượng viện lập tức phản ứng kịp, khóe mắt muốn rách, các đệ tử gần như cùng một thời gian thúc dục Bôn Lôi Kiếm Quyết, chỉ một thoáng khắp nơi đều là lôi đình kiếm quang, đem con dị ma kia bao phủ!

Từng đạo lôi đình kiếm quang hóa thành một cái cự đại lôi cầu, đem dị ma vây quanh ở trong đó, Đình Lam Nguyệt dõi mắt nhìn lại, chỉ thấy trong lôi khâu đầu Dị ma biến dị kia vẫn đứng ở đó như cũ, ngửa đầu uống máu, lấy mắt thường có thể thấy được thân thể của vị đệ tử thượng viện kia đang nhanh chóng khô quắt xuống.

Mà đầu Dị ma biến dị này, trúng Bôn Lôi Kiếm Quyết của trăm vị đệ tử thượng viện vậy mà lại không bị thương chút nào!

”Chư vị sư đệ sư muội, tế Đồ Đằng trụ, hạn chế hành động của hắn!”

Đình Lam Nguyệt quát chói tai, Hà Thừa Xuyên và tất cả đệ tử thượng viện mỗi người đều tranh thủ đem Đồ Đằng trụ ném ra ngoài, đốt đốt đốt cắm trên mặt đất, cắm thành một cái vòng tròn lớn quay xung quanh đầu Dị ma kia.

Cũng không phải là tất cả đệ tử thượng viện đều có Đồ Đằng trụ, nhưng dù vậy, giờ phút này cũng có hơn năm mươi căn Đồ Đằng trụ cắm xuống.

Chung Nhạc biết rõ chỗ lợi hại của Đồ Đằng trụ, lúc tranh chấp cùng đệ tử Điền Phong thị, hai cây Đồ Đằng trụ liền ép tới hắn cơ hồ không cách nào nhúc nhích, mà bây giờ một lần lại tế ra hơn năm mươi căn!

Loại áp lực này, so với hắn lúc ấy chỉ sợ muốn lớn hơn hai mươi lần!

Từng căn Đồ Đằng trụ bộc phát uy lực, gợn sóng dũng mãnh lao tới khắp nơi, bá bá bá đem tất cả Dị ma định trụ, tất cả Dị ma bị đè sấp trên mặt đất, không cách nào nhúc nhích.

Lôi quang biến mất, mà đầu Dị ma kia vẫn đứng tại trong vòng vây của Đồ Đằng trụ như trước, mặt mày dữ tợn, lại không có bị lôi quang đè sập.

Đầu Dị ma biến dị kia gian nan hoạt động đầu lâu, hai con ngươi lóe lên hung quang, tập trung nhìn chằm chằm Đình Lam Nguyệt, duỗi ra lưỡi dài liếm liếm bờ môi: “Tiểu bò cái rất hung ah, ta tựu ưa thích chinh phục tiểu bò cái giống như ngươi vậy..”

Cái trán trơn bóng của Đình Lam Nguyệt toát ra rậm rạp mồ hôi lạnh, nhìn thấy có đệ tử ý định tế lên Hồn binh đi đánh chết cái này đầu dị ma, vội vàng quát: “Thân thể Dị ma biến dị cứng rắn hơn thiết, Hồn binh cũng khó có thể gây tổn thương cho nó, Bôn Lôi Kiếm Quyết của chúng ta không có luyện đến nhà, đối với hắn căn bản vô dụng! Tất cả mọi người mười cái một tổ, chia nhau đào tẩu! Có thể chạy được mấy cái tựu là mấy cái!”

Nàng lời còn chưa dứt, thì thấy đầu Dị ma bị vây trong Đồ Đằng trụ kia bên ngoài làn da bắt đầu hiện ra từng đạo hoa văn quỷ dị, đúng là trời sinh Đồ Đằng văn của Dị ma biến dị, sắc mặt không khỏi kịch biến, lạnh lùng nói: “Các ngươi còn không chạy trốn nhanh lên!”

Nàng biết rõ chỗ khủng bố của Dị ma biến dị, chẳng những sức lớn vô cùng, thân thể cứng rắn hơn thiết, hơn nữa trời sinh liền có Đồ Đằng văn, những trời sinh Đồ Đằng văn hiện ra vào giờ này, chính là đầu Dị ma biến dị này ý định kích phát sức mạnh của Đồ Đằng, báo hiệu của việc nó muốn mạnh mẽ phá vỡ những căn Đồ Đằng trụ này!

Dùng thực lực của đầu Dị ma biến dị này, chỉ sợ tàn sát bọn hắn những đệ tử thượng viện này vô cùng nhẹ nhõm, hơn nữa tốc độ kia càng là nhanh không thể tưởng tượng nổi, nếu là chậm trễ một chút, chỉ sợ không ai có thể còn sống chạy đi!

Đám người Hà Thừa Xuyên cũng nhìn ra không ổn, lập tức mười người một tổ, chia nhau chạy tứ tán, chạy về bốn phương tám hướng.

Chung Nhạc ở sau lưng Đình Lam Nguyệt cất bước chạy như điên, trong lúc lơ đãng quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Đồ Đằng văn quanh thân đầu Dị ma kia đang tỏa sáng, chấn động không ngừng, từng căn Đồ Đằng trụ bị chấn đến không ngừng lắc lư, dần dần buông lỏng, đầu Dị ma kia tùy thời có thể từ dưới trấn áp của Đồ Đằng trụ đào thoát!

Mọi người liều mạng chạy như điên, tốc độ cũng là cực nhanh, nhưng trong nháy mắt khi Chung Nhạc quay đầu lại, chỉ nghe một tiếng xé gió thì thấy một căn Đồ Đằng trụ từ dưới đất nhô lên, bay đến giữa không trung, đón lấy BA~ một tiếng nổ tung, hóa thành từng mảnh gỗ vụn.

Ba ba ba!

Bụi đất tung bay, từng căn Đồ Đằng trụ bị trời sinh Đồ Đằng văn của đầu Dị ma kia áp chế, lần lượt bay lên không, tiếp theo nổ tung!

Hô ——

Đầu Dị ma biến dị kia thân hình di động quỷ mị, thẳng đến chi đội ngũ mà Đình Lam Nguyệt cùng Chung Nhạc đang trốn chết này!

Đột nhiên Chung Nhạc quan tưởng thức hải: “Tân Hỏa, dùng thực lực bây giờ của ta, có nắm chắc đối phó đầu Dị ma này hay không?”

Trong thức hải, tiểu đồng Tân Hỏa nghe vậy hơi ngẩn ra, không đếm xỉa tới nói: “Đối phó đầu Dị ma này? Đầu Dị ma này có được trời sinh Đồ Đằng văn bảo vệ, những Đồ Đằng văn này cũng không phải bình thường Đồ Đằng thần trụ có thể so sánh đấy, dùng thực lực trước mắt của ngươi, khả năng chiến thắng bé nhỏ cực kỳ! Bất quá...”

Tiểu đồng Tân Hỏa dừng một chút, Chung Nhạc lập tức hỏi: “Bất quá cái gì?”

Bất quá, nếu như ngươi đem tinh thần lực biến hóa thành hình dáng Toại Hoàng, cũng không phải là không có hi vọng chiến thắng. Tinh thần lực của ngươi biến hóa thành Toại Hoàng trạng thái, dùng Bôn Lôi Kiếm Quyết loại pháp môn dế nhũi này công kích Dị ma, Toại Hoàng trạng thái có thể tăng cường uy lực cho Bôn Lôi Kiếm Quyết, để cho ngươi có sức đánh một trận.”

Tân Hỏa tiếp tục nói: “Nhưng là, phần thắng như thế nào, ta liền không rõ ràng lắm, dù sao ngươi không phải là thuần huyết Phục Hy Thần tộc. Nếu là thuần huyết Phục Hy Thần tộc đấy, tự nhiên là nhẹ nhõm tiêu diệt đầu dị ma này.”

Đột nhiên Chung Nhạc lại dừng bước, đám người Đình Lam Nguyệt tiếp tục chạy vội, chưa nhận ra được Chung Nhạc cũng không có đuổi theo bọn họ.

”Thuần huyết Thần Tộc có thể làm được việc này, ta chưa chắc liền làm không được!”

Chung Nhạc xoay người, hai chân di động, nghênh đón về hướng đầu Dị ma kia.

Đầu Dị ma biến dị kia gào thét, quanh thân Đồ Đằng văn một đạo tiếp lấy một đạo sáng lên, tốc độ nhanh hơn, hai cái cánh tay lưỡi hái bá bá bay múa, một mảnh sáng như tuyết.

Mà Chung Nhạc bước chân mở ra, bước chân càng lúc càng lớn, tinh thần lực trong thức hải phun trào ra từ trong mi tâm, ở sau lưng hắn tạo thành Toại Hoàng đầu rồng đuôi rắn thân người, lại cao tới trăm trượng, đầu mọc sừng rồng, đứng vững vàng sau lưng Chung Nhạc!

Hắn nhất thời cảm giác được tựa hồ có sức mạnh vô biên vọt tới, dường như trời đất này đều ở dưới chân mình!

”Bôn Lôi Kiếm Quyết, xuân lôi khai hàn đông, lôi quang diệu Cửu Châu!”

Chung Nhạc chợt quát, dưới hai chân đột nhiên có lôi đình bộc phát, đem thân hình hắn nâng lên, bay ở giữa không trung, sau một khắc, lôi quang hiện ra!

Cũng vào lúc này, Đình Lam Nguyệt quay đầu lại trong chớp nhoáng, lại thấy Chung Nhạc không có ở đây, trong lòng không khỏi cả kinh: “Chung sư đệ không có tu luyện qua pháp môn cao thâm, hành động không nhanh...”

Nàng lập tức quay trở lại đường cũ, Đình Lam Nguyệt mới trở về gần một dặm, trong lúc bất chợt ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy giữa không trung, một thiếu niên khống chế lôi đình, hai tay giữ lấy hư không, giống như đang nắm một thanh cự kiếm vô hình, hung hăng chém về phía đầu Dị ma biến dị kia!

Răng rắc!

Một kiếm này, không trung bắn ra lôi quang, hình dáng như một gốc lôi thụ.

Trong đầu Đình Lam Nguyệt ầm ầm: “ Chân truyền Bôn Lôi Kiếm Quyết!”
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Nguồn học là vô tận và con người đứng trước kiến thức rộng lớn của nhân loại lại trở thành một loài sinh vật bé nhỏ, nó giống như hạt cát giữa sa mạc rộng lớn. Kiến thức là vô tận, nếu con người chúng ta cứ sống mãi trong khuôn phép, cứ tự cho mình là tài giỏi thì quả thật là thiệt thòi. Chính vì chúng ta không tiếp thu là tạo cơ hội cho người khác giỏi hơn mình. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang sự khác nhau chẳng hạn như su khac nhau 2 la mam, xupap treo rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại sukhacnhau.com.