Nhân đạo chí tôn

Chương 1156: Tám ngàn Phục Hy (1)

Mấy ngày sau, Tiên Thiên Đế Quân hạ chiếu, bổ nhiệm Chung Nhạc làm Đại Thống lĩnh của Tiên Thiên Cấm Quân, chịu trách nhiệm chỉnh đốn Tiên Thiên Cấm Quân. Tiên Thiên Cấm Quân không nghe lệnh từ Nhân Hoàng, chỉ nghe lệnh của Tiên Thiên Đế Quân. Tiến vào Tiên Thiên Cấm Quân, đầu tiên phải phát huyết thệ, thề chết hiệu trung với Tiên Thiên Đế Quân.

Tử Quang Quân Vương lại hiến kế, nói Tiên Thiên Đế Quân lệnh cho Chung Nhạc liệt kê danh sách, ghi chép hết thảy tên họ của đám Thần Nhân Tiên Thiên Cấm Quân vào hồ sơ, sau đó đưa vào trong Chư Thiên của Tiên Thiên Cung, ghi chép lên Sinh Tử Bộ trong đó.

Tòa Chư Thiên này chính là trực thuộc Tiên Thiên Đế Quân, bất luận Thần Ma nào cũng không thể nhúng tay vào sinh tử luân hồi của tòa Chư Thiên kia. Ghi chép tên họ của các Thần Nhân Tiên Thiên Cấm Quân vào trong Sinh Tử Bộ, hồn phách của đám Thần Nhân này liền xem như là nằm trong sự chưởng khống của Tiên Thiên Đế Quân. Cho dù Chung Nhạc có dị tâm đi chăng nữa cũng là vô phương.

Gừng dù sao cũng là càng già càng cay, mặc dù Tiên Thiên Đế Quân không cách nào nhìn ra lai lịch chân chính của Chung Nhạc, nhưng cũng không phải không có đề phòng đối với hắn.

Tử Quang Quân Vương lại nêu ý kiến, nói:

- Mặc dù Đế Quân đã chưởng khống hồn phách của tất cả các Thần Nhân Tiên Thiên Cấm Quân, nhưng Dịch Phong vẫn không nằm trong sự khống chế của Đế Quân, không thể không phòng!

Tiên Thiên Đế Quân hỏi:

- Phải làm sao mới chưởng khống được hắn?

- Việc này đơn giản!

Ánh mắt Tử Quang Quân Vương chớp động, nói:

- Không phải kiếp trước hắn có kẻ thù sao? Tôn Tiên Thiên Ma Thần kia hẳn là vẫn còn tại thế. Đế Quân hãy liên lạc với hắn, nếu Dịch Phong có lòng không thần phục, cứ dùng tôn Tiên Thiên Ma Thần này uy hiếp hắn, khiến hắn không thể không dựa vào Đế Quân!

Trong lòng Tiên Thiên Đế Quân đại hỉ, mỉm cười nói:

- Có Tử Quang tương trợ, giang sơn ta đời đời vững chắc a!

Hắn lập tức gọi Nhị đệ tử Phù Thử tới, nói:

- Phù Thử, chuyện này cần ngươi đi một chuyến. Ngươi đi tới Vũ trụ Cổ lão, tìm Tiên Thiên Ma Thần Vũ Đô Lang, đưa cho hắn thư tín thân bút của ta! Tiên Thiên Ma Thần Vũ Đô Lang cùng hung cực ác, vô cùng giảo hoạt. Hắn chính là kẻ thù kiếp trước của Dịch Phong. Ngươi không cần nói tới Dịch Phong, chỉ nói ta biết được kẻ đối địch Lê Dương Thần Quân của hắn đã chuyển thế!

Phù Thử nhận lấy bức thư, nhận lệnh rời đi.

o0o

Chung Nhạc theo lời liệt kê danh sách, ghi chép hết thảy toàn bộ Thần Nhân Tiên Thiên Cấm Quân vào hồ sơ, đưa cho Tiên Thiên Đế Quân. Tử Quang Quân Vương nhìn thấy trên danh sách không ngờ lại có tới ba trăm vạn Thần Nhân, sắc mặt kịch biến, vội vàng nói:

- Đế Quân, quá nhiều rồi! Không thể cấp cho hắn nhiều binh lực như vậy! Nếu hắn chưởng khống ba trăm vạn Phục Hy, như vậy còn ai có thể khống chế được hắn nữa?

Tiên Thiên Đế Quân cũng cảm thấy khẩu vị của Chung Nhạc quá lớn, hỏi:

- Vậy bao nhiêu thì thích hợp?

- Cho hắn ba trăm thôi!

Tử Quang Quân Vương quả quyết nói:

- Theo ta thấy, ba trăm cũng đã quá nhiều rồi! Vạn nhất không khống chế được Phục Hy, đó chính là họa lớn ngập trời a!

Tiên Thiên Đế Quân có chút chần chờ, mỉm cười nói:

- Ba trăm cũng quá hẹp hòi một chút rồi! Không bằng như vậy, để cho hắn từ trong ba trăm vạn Thần Nhân của Nhân Tộc này chọn lựa ra tinh nhuệ, đào thải bớt một chút, sau đó hãy báo lại cho ta!

Mấy ngày sau, Chung Nhạc lại dâng lên danh sách, nói:

- Trải qua huyết tinh đào thải, hiện tại còn lại đều là Nhân Tộc tinh nhuệ!

Tử Quang Quân Vương nhìn lại, trên danh sách không ngờ vẫn còn tới ba mươi vạn Thần Nhân, giận quá hóa cười:

- Ba mươi vạn Phục Hy? Vẫn là quá nhiều rồi! Không thể cấp cho hắn nhiều như vậy! Đế Quân, ngươi lệnh cho hắn cầm trở về, một lần nữa tuyển chọn a!

Tiên Thiên Đế Quân bác bỏ danh sách, nói:

- Tinh nhuệ cần tinh không cần nhiều! Dịch khanh thận trọng tuyển chọn!

Lại qua thêm mấy ngày, Chung Nhạc một lần nữa dâng lên danh sách. Tử Quang Quân Vương nhìn lại, cười lạnh một tiếng, nói:

- Ba vạn Phục Hy cũng là quá nhiều! Đế Quân, khẩu vị của Lê Dương Thần Quân quá lớn rồi! Để hắn chưởng khống ba vạn Phục Hy, hắn tất nhiên sẽ mưu đồ gây rối. Nếu không thể khống chế được, ngay cả Đế Quân cũng khó có thể giải quyết!

- Nhưng ba trăm Phục Hy thì quá ít rồi, không làm được chuyện gì cả!

Tiên Thiên Đế Quân cau mày, nói:

- Hắn kiếp trước dù gì cũng là Tiên Thiên Thần, chỉ cấp cho hắn ba trăm Phục Hy, có chút cảm giác nhân tài không được trọng dụng rồi!

- Vậy thì ba ngàn đi!

Tử Quang Quân Vương nói.

Tiên Thiên Đế Quân hạ chỉ, cấp cho Tiên Thiên Cấm Quân của Chung Nhạc ba ngàn danh ngạch. Một ngày sau, Chung Nhạc dâng tấu, nói:

- Bệ hạ, vợ khéo cũng không thể nấu cơm không gạo, tướng tài cũng không thể đánh trận không binh! Nếu Tiên Thiên Cấm Quân quả thật chỉ có ba ngàn người, vậy cứ để cho Tử Quang Quân Vương cầm binh đi!

- Hắn nổi giận rồi!

Tiên Thiên Đế Quân xem xong tấu chương của Chung Nhạc, nói với Tử Quang Quân Vương:

- Hiện tại hắn không muốn cầm binh rồi, muốn ngươi đi quản lý Tiên Thiên Cấm Quân! Phải làm sao cho phải đây?

Tử Quang Quân Vương nhíu nhíu mày, nói:

- Tên gian thần này! Đế Quân, hắn đây là lấy lui làm tiến, đập đầu ăn vạ, bức Đế Quân phải nhượng bộ. Hắn đầu tiên là công phu sư tử ngoạm, hiện tại lại đập đầu ăn vạ! Đế Quân không cần để ý tới hắn, chỉ cấp cho hắn ba ngàn, hắn chắc chắn sẽ đáp ứng!

- Nếu hắn thật sự từ chối, vậy ngươi tới chưởng khống Tiên Thiên Cấm Quân a?

Tiên Thiên Đế Quân nghi hoặc hỏi. Tử Quang Quân Vương khẽ rùng mình một cái, vội vàng chối từ, chần chờ nói:

- Hay là, cấp thêm cho hắn hai ngàn danh ngạch nữa!

Tiên Thiên Đế Quân hạ chỉ. Một ngày sau, Chung Nhạc dâng tấu:

- Tám ngàn hùng binh! Nếu ít hơn nữa, xin Bệ hạ mời cao minh khác! Thần hạ đề cử Tử Quang Quân Vương đi cầm binh!

Tiên Thiên Đế Quân chỉ đành bất đắc dĩ nói:

- Hay là, cứ cấp cho hắn tám ngàn danh ngạch?

Trong lòng Tử Quang Quân Vương cực kỳ không cam lòng, cảm thấy tám ngàn Phục Hy vẫn là quá nhiều, chỉ sợ sẽ có tai họa ngầm. Chỉ là Tiên Thiên Đế Quân đã mở miệng, hắn cũng không tiện bác bỏ nữa, chỉ đành phải nói:

- Đế Quân cần phải thời thời khắc khắc đề phòng gã Dịch Phong này, không thể có bất kỳ sơ thất nào!

Tiên Thiên Đế Quân dùng ngữ khí trêu ghẹo hỏi:

- Dịch Phong gọi ta là Bệ hạ, sao Tử Quang lại không gọi ta là Bệ hạ?

Tử Quang Quân Vương nghiêm mặt nói:
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Kiến thức là vô tận, không bao giờ có thể nói ta đã biết hết, ta đã biết rồi...Hôm nay ta làm được cái này, thì ngày mai ta đã lạc hậu với cái mới. Vì vậy mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang sự khác nhau chẳng hạn như su khac nhau ai, hy lap co dai học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc chìa khóa đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công