Nhân đạo chí tôn

Chương 1202: Cửu bộ vô địch (1)

Văn Ngọc điện hạ nói nhỏ:

- Dường như trong chín bước là nhìn thấy hết mọi sự biến hóa thần thông của Lệ Liên Linh Vũ, khả năng suy đoán này thật đáng sợ.

Những người khác đều căng thẳng, vừa rồi Chung Nhạc lùi liền chín bước, sau chín bước một chiêu phá giải thần thông của Lệ Liên Linh Vũ, dường như biết rõ mọi thần thông của nàng ta như lòng bàn tay.

Nếu là Âm Phiền Huyên dùng cách này thắng Lệ Liên Linh Vũ thì đã đành, dù sao Âm Phiền Huyên và Lệ Liên Linh Vũ cũng từng giao đấu, biết rõ thần thông đạo pháp của nàng ta, thậm chí Âm Phiền Huyên còn biết cả thần thông đạo pháp mà nàng ta chưa biết.

Nhưng Chung Nhạc và Lệ Liên Linh Vũ lần đầu giao đấu, chỉ trong chín bước đã biết rõ thần thông đạo pháp của nàng rồi phá giải, khiến Lệ Liên Linh Vũ trọng thương, đúng là quá đáng sợ!

Điều này có nghĩa là Chung Nhạc có một môn công pháp suy đoán không thể tưởng tượng nổi!

Ánh mứt Lục Vọng lay động, bước lên một bước, trường thường rung lên, hắn đã mạnh hơn trước rất nhiều, tu luyện tới mức này của hắn, bất cứ một sự tiến bộ nào cũng rất quý giá, nhưng hắn lại có tiến bộ không hề nhỏ.

Giờ Lật Lục thị và Đế Minh thị khai chiến, Lục Vọng cũng tham gia vào trận chiến này, trải qua sự tôi luyện trên sa trường, thực lực đương nhiên sẽ tăng lên!

Cây thương của hắn tựa rồng, quanh người quấn quanh những con thủy long được biến ra từ Tiên Thiên Qùy Thủy chi khí, giương nanh múa vuốt, ẩn chứa sát cơ.

Hắn có cách nghĩ riêng của mình, Chung Nhạc đúng là có năng lực suy đoán cường đại, hơn nữa từng giao đấu với hắn, nhưng hắn cũng rất hiểu về bản lĩnh của Chung Nhạc.

Với sự tiến bộ trong thời gian qua của hắn, hắn có tự tin chiến thắng Chung Nhạc!

Chung Nhạc lùi về sau.

Một bước.

Hai bước.

Ba bước.

Lục Vọng từng bước áp sát, uy năng thần thương ngày một mạnh mẽ, bá đạo!

- Thủy Long Ngâm!

Thần thông của hắn vừa được thi triển, Chung Nhạc đột nhiên dừng ở bước thứ tư, dùng tay làm đao, chém đứt đầu của thủy long. Thủy long bị đánh về nguyên hình, biến thành trường thương, trường thương đã gãy mất mũi thương.

Tay Chung Nhạc bỗng xòe năm ngón, Âm, Dương, Thần, Ma, Lôi ngũ đại Tiên Thiên chi khí ẩn chứa trong năm ngón tay, bắn lên đầu mũi trường thương, mũi thương biến thành đầu thủy long, há mồm nhấn chìm Lục Vọng.

Trong tiếng rồng ngâm, Lục Vọng ngã về sau, toàn thân trên dưới thủng lỗ chỗ, loạng choạng rơi xuống đất.

Chung Nhạc thu chiêu, không nhân cơ hội đó mà hạ sát thủ.

Bốn bước.

Văn Ngọc điện hạ mắt lóe tinh quang, nói nhỏ:

- Lần này chỉ dùng bốn bước. Trong bốn bước là suy đoán được mệnh môn của Lục Vọng.

Mọi người đại kinh, trước là chín bước, giờ bốn bước, vị Dịch tiên sinh này đúng là khủng bố!

Âm Phiền Huyên cũng kinh ngạc, nàng nhìn ra nhiều điều hơn những người khác. Trong chín bước của Chung Nhạc có thể tính thành một môn thần thông, chín bước ẩn tàng sự biến hóa kỳ diệu, khiến người khác không thể nắm bắt được vị trí của hắn.

Sau chín bước, đại thế đã thành, tấn công là có thể phá địch.

Nhưng chín bước này không phải điều đáng sợ nhất. Đáng sợ nhất là khả năng suy đoán của hắn. Sau chín bước là có thể nắm rõ được thần thông công pháp của đối phương để rồi phá giải nó.

- Hắn bốn bước trọng thương Lục Vọng có lẽ là vì đã từng giao đấu với Lục Vọng.

Âm Phiền Huyên nghĩ bụng.

Ô Thanh Khanh chớp chớp mắt, cười:

- Tỷ phu, đây là tuyệt học gì vậy?

Chung Nhạc mỉm cười:

- Trò trẻ con, chỉ là một môn thần thông ta tham ngộ ra khi rảnh rỗi, gọi là Cửu Bộ Phá Thiên Canh. Chỉ có chín bước, nếu ngươi buộc ta đi bước thứ chín thì ta sẽ phải thay đổi thần thông.

- Cửu Bộ Phá Thiên Canh? Thần thông tự tạo?

Mọi người đều giật mình, nghĩ bụng:

- Không hổ là Tiên Thiên Thần chuyển thế, căn cơ đúng là hùng hậu, thần thông tự tạo cũng thần diệu như vậy.

So với trước kia, tu vi của Chung Nhạc đúng là đã tiến bộ vượt bậc. Khi đấu với Lục Vọng ở lãnh địa Lật Lục thị, tuy hắn có cường hãn nhưng vẫn không đến mức dễ dàng đánh bại Lục Vọng, Lệ Liên Linh Vũ.

Thực lực Lệ Liên Linh Vũ không hề thua kém Lục Vọng, tu luyện tới bước này đã là cực hạn của thần minh, gần như không còn khả năng tăng tiến nữa, bất cứ sự tiến bộ nhỏ nào cũng là đáng quý!

Nhưng đó là đối với Lệ Liên Linh Vũ và Lục Vọng, với Chung Nhạc thì hắn vẫn còn rất nhiều cơ hội tiến bộ.

Giao lưu với Phong Hiếu Trung giúp hắn ý thức được một bảo khố rất lớn, bảo khố đó chính là vô số bí cảnh trong tự thân.

Đương nhiên hắn không điên cuồng như Phong Hiếu Trung, muốn mở ra tất cả bí cảnh, thậm chí không tiếc dùng nhục thân nguyên thần của bản thân làm thí nghiệm. Nhưng dù vậy thì tu vi của hắn cũng đã hơn xa Lệ Liên Linh Vũ.

Cộng với việc hắn học được một phần Nhất Thần Phân Hóa Luân Hồi Huyền Công giúp hắn có thể có hàng vạn phân thân. Như vậy Âm Hào Dương Hào suy đoán pháp môn tiến bộ vượt bậc, có vô số phân thân giúp mình suy đoán mọi thay đổi thần thông của đối thủ.

Vừa rồi hắn lùi liền chín bước, sau chín bước là vô địch, nhìn thấy thần thông của Lệ Liên Linh Vũ đánh bại nàng ta.

Đối phó Lục Vọng hắn không cần tới chín bước, Lục Vọng tiến bộ không ít nhưng thần thông của hắn đã bị Chung Nhạc nắm rõ.

Chiêu Cửu Bộ Phá Thiên Canh được thoát thai từ đệ nhất thức Nhật Diệu của Trảm Thần Tam Thức, tinh diệu hơn chiêu Nhật Diệu, khả năng suy đoán càng thêm khủng bố. Tuy là một quyền năm ngón nhưng dùng đao ý của Nhật Diệu, dung nhập đao pháp thần thông vào nắm đấm và ngón tay.

Hắn đối phó với Lục Vọng dùng tay làm đao, đao ý ẩn chứa trong bàn tay, rồi năm ngón bật ra, tương đương chém thêm năm nhát. So ra thì Lục Vọng vẫn mạnh hơn một chút.

Thật ra, luận tu vi của cảnh giới thần minh, Chung Nhạc vẫn thua bọn Lục Vọng một chút.

Cảnh giới thần minh còn được gọi là “Thuần Dương”, Thuần Dương có ba loại, Nhục Thân Thuần Dương, Nguyên Thần Thuần Dương, Đại Đạo Thuần Dương, các thần ma thường tu luyện thành Nguyên Thần Thuần Dương, Đại Đạo Thuần Dương là coi như viên mãn. Mấy người Lục Vọng đều đã tu thành ba loại Thuần Dương, thậm chí còn có những người còn tu thành Tiên Thiên, Nhục Thân Tiên Thiên, Nguyên Thần Tiên Thiên, Đại Đạo Tiên Thiên!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, kế toán, mình tổng hợp rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế tại các công ty và chia sẻ lên trên trang dân tài chính chẳng hạn như Thẻ tín dụng ngân hàng, những điều cần biết về chế độ thai sản chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.