Nhân đạo chí tôn

Chương 1208: Hệ thống Đại Lục Đại Luân Hồi (1)

- Ngươi cũng biết Vũ Thanh Trụ Quang Huyền Kinh?

Phong Thanh Vũ sắc mặt biến đổi, đao kiếm chạm nhau, một tiếng động lớn vang lên, Phong Thanh Vũ hự một tiếng loạng choạng lùi về sau, cảm nhận được bạo phát lực khủng bố của Chung Nhạc. Tiên Thiên Thần Thể của Chung Nhạc còn cường hãn hơn Phục Hy chi thân của hắn!

Phong Thanh Vũ bước chân hỗn loạn, đột nhiên quanh người bay ra vô số đồ đằng văn, thân hình bỗng nhiên biến mất. Ngay vào khoảnh khắc hắn biến mất, vô số đao quang từ sau bắn tới, Thần Ma Thái Cực Đồ xoay chuyển nhấn chìm nơi hắn vừa đứng.

Cùng lúc khi hắn biến mất Chung Nhạc cũng biến mất, ngay sau đó hai người gần như đồng thời xuất hiện. Vảy rồng Tiên Thiên của Phong Thanh Vũ bay quanh người, những tấm vảy rồng giống như những tấm gương sáng chiếu rọi.

Phía sau hắn, vô số đao quang xuất hiện, là Trảm Đạo thần thông mà hai thanh thần đao của Chung Nhạc biến thành cũng truyền tống tới, uy năng Trảm Đạo mạnh mẽ!

Keng keng keng!

Những tiếng bạo kích dày đặc vọng lại, vảy rồng Tiên Thiên chặn đao quang của Trảm Đạo, Chung Nhạc đầu người thân rắn, tay cầm Tiên Thiên thần đao xông tới, khí tức bạo tăng!

Mấy người bọn Lục Vọng Tương Tôn Công đều đã từng thấy Cửu Bộ Phá Thiên Canh của hắn, biết Cửu Bộ Phá Thiên Canh dùng lùi làm tiến, nhưng họ không biết một cách dùng khác của nó, chính là chủ động xuất kích, dùng chín bước tụ thế, khí tức đạt tới cao độ chót vót, khí thế đạt tới cực điểm của bá đạo.

Giờ hắn hiện ra Phục Hy chân thân, không có hai chân, dùng long hình uốn lượn làm bước, long hình bách biến, nhất du nhất trùng thiên, dùng thế của long hình tụ thế còn mãnh liệt hơn bộ pháp!

Phong Thanh Vũ lại biến sắc, không thể lùi nữa, phía sau là Trảm Đạo đang tấn công, nếu tiến có thể khiến Chung Nhạc không thể bước ra chín bước, nhưng hắn cũng phải đỡ đao thế của Chung Nhạc.

Tiên Thiên thần đao của Chung Nhạc không hề thua kém Tiên Thiên Long Lân Kiếm của hắn, lại nặng hơn Tiên Thiên Long Lân Kiếm, đỡ Tiên Thiên thần đao của Chung Nhạc rất bất lợi cho hắn.

Hơn nữa trong cơ thể Chung Nhạc giống như có cái lò lửa đang hừng hực cháy. Liệt diệm của cái lò đó nóng bỏng như vầng thái dương, phát huy Tiên Thiên Thần Thể tới cực điểm!

Tuy hắn không đánh thức hoàn toàn Phục Hy thần huyết, nhưng lại luyện thành Tiên Thiên Chân Hồn, Tiên Thiên Nguyên Thần chân chính, về sức mạnh hơn hẳn Phong Thanh Vũ.

Đây là sức mạnh thuần túy, nhất lực áp chế, hắn không thể không tránh.

Quanh người Phong Thanh Vũ là vô số đồ đằng văn, thân hình bỗng nhiên biến mất, cùng lúc đó Chung Nhạc cũng biến mất. Khi hai người cùng xuất hiện lại thì Chung Nhạc đã tới được trùng thiên thứ năm, khí thế càng thêm đáng sợ..

Hai người lướt đi trong tinh vân, đột nhiên biến mất đột nhiên xuất hiện, khiến người khác nhìn cũng hoa mắt, dần dần hai người vào sâu trong tinh vân.

Đám tinh vân này càng ngày càng lớn, phạm vi bao phủ ngày một rộng, khoảng cách giữa các ngôi sao ngày một xa. Những vì sao kia phình to lên, nhỏ thì trăm nghìn dặm, lớn thì phải chục vạn dặm.

Họ cứ biến mất rồi xuất hiện hết lần này tới lần khác, mỗi lần xuất hiện đều gây nên tràng âm thanh va đập dày đặc, khiến cho tinh vân chấn động càng thêm hỗn loạn.

Đột nhiên Phong Thanh Vũ chui vào một vầng thái dương, biến thành Kim Ô ba chân giang cánh bay, muốn thoát khỏi đao thế của Chung Nhạc. Lúc này Chung Nhạc đã bay tới tầng trùng thiên thứ tám, sắp hình thành trùng thiên thứ chín. Khí thế chấn động, thậm chí khiến năng lượng trong vầng mặt trời đó cũng điên cuồng xoay chuyển theo, tràn về phía Tiên Thiên Thần Đao của hắn.

- Tầng trùng thiên thứ chín là một chiêu tất sát? Ngươi không thể tới cửu trùng thiên đâu!

Phong Thanh Vũ đột nhiên dừng lại, đột nhiên tấn công chính diện khi cửu trùng thiên của Chung Nhạc sắp hình thành!

Tiên Thiên Long Lân Kiếm trong tay hắn biến mất, biến thành vô số tấm vảy rồng Tiên Thiên, giống như vô số tấm gương sáng chiếu rọi.

- Ngươi có biết tuyệt học Ấn Thương Đế của Thiên Đế Phục Hy thứ mười không?

Khí tức Phong Thanh Vũ bùng nổ, đột nhiên há mồm nhổ ra Tiên Thiên Thần Cốt nối từ xương sọ tới đuôi. Bộ long cốt xuất hiện, hắn cầm lấy rung lên, biến thành một thanh long thương!

Vô số vảy rồng phản chiếu ánh nắng, biến năng lượng trong mặt trời biến thành ánh sáng chiếu lên Tiên Thiên Long Cốt Thương. Cây long thương xuất hiện máu thịt, giống như dùng năng lượng thuần túy biến thành thân thể của Tiên Thiên Thần Long sống dậy vậy!

Chung Nhạc dừng bước ở bát trùng thiên, Tiên Thiên thần đao và Tiên Thiên Long Cốt Thương chạm nhau. Bên trong vầng thái dương mới xuất hiện kia lập tức rung chuyển ác liệt. Bề mặt mặt trời bùng nổ, lửa lớn trăm vạn dặm bắn ra từ trong vầng mặt trời, giống như biến thành một con phượng hoàng khổng lồ lao vào vũ trụ.

- Xem ra ngươi không biết tuyệt học Ấn Thương Đế?

Phong Thanh Vũ đỡ một đao của Chung Nhạc, lùi về sau mấy bước, loại bỏ uy năng từ Tiên Thiên Thần Đao, cười ha hả:

- Thiên Đế thứ mười của Phục Hy thị là một nữ tử, trấn áp thiên đế, lực khắc quần hùng, môn tuyệt học này dùng thiên làm ấn, cốt làm thương, xương sống làm thiên trụ, chống cả thiên địa, vì thế dùng công pháp của mình làm tên, có tên Ấn Thương. Môn tuyệt học này được gọi là Ấn Thương Phục Hy Huyền Công! Nực cười, thân là Phục Hy thị mà ngay tuyệt học của chủng tộc mình ngươi cũng không biết, mà nó lại được thi triển trong tay ta!

Chung Nhạc vẻ mặt lặng như nước, đúng là hắn không biết Ấn Thương Phục Hy Huyền Công, Tân Hỏa cũng không biết. Kiến thức của Tân Hỏa chỉ có truyền thừa của chín triều Phục Hy thị, còn công pháp của các Thiên Đế Phục Hy thị sau đó thì hắn không biết chút gì.

Cây Tiên Thiên Long Cốt Thương này biến hóa khôn lường dưới sự điều khiển của Phong Thanh Vũ, xuất quỷ nhập thần, từ bốn phương tám hướng đâm tới, ẩn chứa thần long chi uy, lại có vảy rồng Tiên Thiên mượn uy lực của thiên địa, vảy rồng Tiên Thiên lơ lửng trong vầng thái dường, không ngừng chiếu năng lượng của mặt trời lên long thương.

Phong Thanh Vũ càng đánh càng mạnh, Chung Nhạc thì chuyển sang phòng thủ, ba thanh thần đao bay lượn chặn công kích của long thương. Phong Thanh Vũ cười:

- Chắc chắn ngươi rất thèm thuồng môn Ấn Thương Phục Hy Huyền Công này. Thật ra ngươi biết cũng chẳng sao. Ấn Thương Phục Hy Huyền Công dù sao cũng là công pháp tiền triều, không trải qua thời đại Lục Đạo, thiếu mất kiến giải về Lục Đại Luân Hồi, môn công pháp này đã bị phá, cũng chỉ có vậy thôi.

Chung Nhạc sắc mặt không hề thay đổi, đứng yên trong vầng mặt trời kia mặc cho công thế của Phong Thanh Vũ ác liệt thế nào cũng không thể phá vỡ Thần Ma Thái Cực Đồ của Chung Nhạc.

Đột nhiên Phong Thanh Vũ há mồm nuốt long thương, thân người lùi về sau, các sợi gân lớn từ trong cơ thể bay ra, tạo thành một cây đàn lớn.

Phong Thanh Vũ ôm đàn, cười:

- Ngươi đúng là rất mạnh, có thể đỡ được Ấn Thương Phục Hy Huyền Công của ta, nhưng ngươi có biết Phục Hy Cầm không? Hạo Dịch Cầm của Hạo Dịch Đế, ta cũng biết!

Tiếng đàn tang tang vọng lại, Chung Nhạc bỗng nhiên biến mất, tiếng đàn cắt tới, cắt không gian Chung Nhạc vừa đứng thành từng mảnh.

Hạo Dịch Cầm từ trong hư không bay ra, Chung Nhạc xuất hiện bên cạnh Phong Thanh Vũ, cầm âm cũng từ trong hư không tới phía sau hắn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân văn phòng, kế toán hay tài chính thì không thể bỏ qua những kiến thức và kinh nghiệm làm việc được mình tích luỹ trong suốt gần 20 năm làm việc và chia sẻ trên trang dân tài chính chẳng hạn như học excel kế toán, lưu ý khi đóng sổ kế toán chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.