Nhân đạo chí tôn

Chương 1225: Ma đạo đại thành (2)

- Dịch tiên sinh, xin hãy dừng chân!

Đột nhiên, một đạo thanh âm chợt vang lên. Chung Nhạc quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Tiểu Công chúa Mục Khanh Tuyền cùng với một gã nam tử trung niên khác đi tới, nhất thời thoáng ngẩn người, mỉm cười nói:

- Tiểu Công chúa! Tam Thái tử!

Tu vi gã nam tử trung niên kia cực kỳ thâm hậu, thực lực cường đại, ánh mắt thâm thúy, rõ ràng là một tôn Tạo Vật Chủ, chính là con trai thứ ba của Tiên Thiên Đế Quân, Mục Tô Ca.

Chung Nhạc từng gặp qua hắn một lần. Thời điểm Tiên Thiên Đế Quân dẫn người nghênh tiếp hắn trở về Tiên Thiên Cung, Mục Tô Ca cũng ở trong đó. Đại Thái tử của Tiên Thiên Cung đã sớm mất nhiều năm, trên thực tế Nhị Thái tử Mục Tô Vũ chính là Đại Thái tử.

Mục Tô Ca mặc dù là Tam Thái tử, nhưng thực quyền cũng rất lớn. Hắn bình thường làm người mộc mạc, giỏi về lĩnh quân, rất nhiều Thần Hoàng, Ma Hoàng đầu lĩnh các tộc đều đầu phục dưới trướng hắn.

Lúc đó, Chung Nhạc cũng đã nhìn thấy chỗ cường đại của Tiên Thiên Cung. Tiên Thiên Đế Quân con cái vô số, trong đó chỉ riêng Tạo Vật Chủ đã có tới hơn năm mươi người. Mà tồn tại cấp bậc Thần Hoàng, Ma Hoàng lại càng nhiều tới hai ba ngàn người. Chỉ riêng đám con cái của Tiên Thiên Đế Quân cũng đã là một cỗ lực lượng khủng bố rồi.

Trong đó, quyền lực của Mục Tô Ca chính là cao nhất, một mình độc lĩnh một chi Cấm quân, gọi là Hổ Giao Phiêu Kỵ, Thần Ma dưới trướng nhiều tới trăm vạn, đều là hạng người hổ lang, dũng mãnh thiện chiến tuyển ra từ trong các Thần Tộc, Ma Tộc. Cấp bậc Thống lĩnh trong đó đều là Tạo Vật Chủ, Phó Thống lĩnh chính là Thần Hoàng, Ma Hoàng, có thể nói là một chi đại quân cường đại nhất trong tay Tiên Thiên Đế Quân.

Mục Tô Ca có chút bất đắc dĩ, mỉm cười nói:

- Tiên sinh, tiểu muội ta nói không muốn gả cho Thiên Huyền Tử, tới đây cầu ta. Ta cũng là không thể làm gì được! Tiên sinh bình thường lắm mưu nhiều kế, có thể ra cái chủ ý, đẩy xuống mối hôn sự này không?

Chung Nhạc liếc nhìn Mục Khanh Tuyền một cái, nghiêm mặt nói:

- Không thể đẩy xuống mối hôn sự này! Cự Linh thị chính là một trong Bát Đại Hoàng Tộc của Thời đại Địa Kỷ, nội tình thâm hậu. Thiên Huyền Tử lại càng là tồn tại có thiên tư thành Đế. Công chúa gả cho hắn cũng không tính là bôi nhọ thân phận của Công chúa. Càng huống chi, tương lai Bệ hạ tranh bá thiên hạ, trấn áp quần hùng, Cự Linh thị chính là một cánh tay đắc lực của Tiên Thiên Cung ta! Mối hôn sự này, nhất định phải thành!

Sắc mặt Mục Khanh Tuyền tái nhợt, vội vàng kéo kéo ống tay áo Mục Tô Ca. Mục Tô Ca bất đắc dĩ, nói:

- Vừa rồi ta cũng đã nói như vậy, chỉ là tiểu muội vẫn kiên quyết không muốn gả qua. Thân thể gã Thiên Huyền Tử kia hùng tráng tới mức nào? Gả nàng qua chẳng phải là sẽ ủy khuất tiểu muội sao? Nghe nói tiên sinh có giao tình không tệ với Thiên Huyền Tử, vẫn là xin tiên sinh đưa ra một chủ ý a!

Mục Khanh Tuyền lộ ra thần sắc khẩn cầu. Chung Nhạc suy tư trong chốc lát, mỉm cười nói:

- Nếu Tiểu Công chúa đã không muốn gả, vậy không biết Tam Thái tử Điện hạ có bằng lòng cưới không?

Mục Tô Ca nhất thời ngẩn ngơ. Chung Nhạc mỉm cười, nói:

- Nếu Điện hạ nguyện ý cưới Nữ Tạo Vật Chủ của Cự Linh thị, Tiên Thiên Cung và Cự Linh thị cũng vẫn là kết thông gia, sẽ không bởi vì chuyện tình Tiểu Công chúa không muốn kết hôn mà tổn thương cảm tình!

Sắc mặt Mục Tô Ca vàng như đất. Nữ Tạo Vật Chủ của Cự Linh thị? Nữ tử kia sẽ hùng tráng tới mức nào? Chính mình cưới một tôn Nữ Tạo Vật cường tráng như vậy, có thể chịu được sao?

Mục Khanh Tuyền lập tức quay sang khẩn cầu Mục Tô Ca:

- Ca, vì tiểu muội, ngươi hãy hy sinh một lần a!

Mục Tô Ca vội vàng thay đổi chủ đề, nghiêm mặt nói:

- Tiên sinh, Thiên Đình truyền lệnh xuống, nói Dã nhân trong Vũ trụ Cổ lão tạo phản tác loạn, tấn công Thần thành Truyền tống của Thông Thiên Tinh Đạo, bắt giữ Phù Thử sư huynh của Tiên Thiên Cung ta. Hiện tại Phù Thử sư huynh không biết sống chết, Thiên Đế lệnh cho ta suất lĩnh Hổ Giao Phiêu Kỵ đi tới Vũ trụ Cổ lão bình định phản tặc. Ta lo lắng trong này có âm mưu, cho nên muốn thỉnh giáo tiên sinh!

Ánh mắt Chung Nhạc chớp động, mỉm cười nói:

- Thiên Đình muốn ngươi chết trong Vũ trụ Cổ lão! Chỉ cần ngươi chết ở nơi đó, Hổ Giao Phiêu Kỵ cũng sẽ chôn vùi trong Vũ trụ Cổ lão, thực lực của Bệ hạ sẽ tổn hao rất nhiều!

- Nhưng Phù Thử sư huynh đã bị Dã nhân bắt giữ, ta không thể không đi!

Mục Tô Ca sầu muộn nói:

- Nếu ta cử binh trăm vạn đi tới Vũ trụ Cổ lão, hưng sư động chúng như vậy, tất sẽ bị cường giả của Vũ trụ Cổ lão phục kích, khẳng định hẳn phải chết không thể nghi ngờ!

Chung Nhạc mỉm cười, nói:

- Sao ngươi không đi thỉnh giáo Tử Quang Quân Vương?

Mục Tô Ca khổ sở nói:

- Tử Quang Quân Vương bảo ta tới đây thỉnh giáo tiên sinh!

- Thì ra là thế!

Chung Nhạc nhất thời suy tư, nói:

- Tam Thái tử yên tâm! Ngươi chờ ta thời gian một năm. Một năm sau, ta đột phá tu thành Thiên Thần, sẽ theo ngươi đi Vũ trụ Cổ lão, giải cứu Phù Thử!

Mục Tô Ca đại hỉ, nhất thời yên lòng, xoay người rời đi. Mục Khanh Tuyền bám sát theo sau, nắm lấy ống tay áo hắn, không ngừng năn nỉ:

- Ca, ngươi hãy cưới Nữ Tạo Vật Chủ của Cự Linh thị a!

o0o

Chung Nhạc trở về Thánh địa Tấn Vân, ngẩng đầu nhìn thấy ba tòa Chư Thiên treo cao trên không trung Thánh địa, to lớn không gì so sánh được, từ xa nhìn lại chính là ba cái thế giới mỹ lệ như châu.

Lực lượng Chư Thiên hùng hồn cuồn cuộn không ngừng vọt tới, giống như từng đạo từng đạo cầu vồng tiến vào trong Bát Trận Đồ, trăm vạn Thần Ma dưới sự chỉ huy của đám người Xích Tùng, ngày đêm trui luyện Bát Trận Đồ, đề thăng uy năng của nó. Màn tràng diện này vô cùng rung động.

Chung Nhạc âm thầm gật đầu:

- Đám Thần Ma này chính là căn bản để ta tương lai lập nghiệp, nhất định phải đối với ta trung tâm như một, chỉ nghe lệnh cho ta, không để ý tới mệnh lệnh của Tiên Thiên Đế Quân. Tiên Thiên Đế Quân khẳng định đã xếp vào trong này rất nhiều nhãn tuyến. Đám nhãn tuyến này không thể gạt được suy tính của mạng lưới nhân quả của ta, trước không cần để ý tới, tương lai thanh trừ là được. Bất quá, Sinh Tử Bộ của tám ngàn Phục Hy vẫn còn nằm trong tay Tiên Thiên Đế Quân, tương lai sẽ trở thành thủ đoạn cản tay ta!

Âm Phần Huyên vẫn còn đang bế quan đột phá cảnh giới Thiên Thần, Chung Nhạc thoáng chỉnh đốn đại quân một chút, sau đó khởi hành đi tới Hoa Tư thị.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như hoa thuong tuyen hoa, cong phu no doa sen ngan canh 50 kinh a di da 6 thay thich nhat hanh rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.