Nhân đạo chí tôn

Chương 1535: Gặp lại cố nhân (1)

Chỉ thấy đạo kim quang kia cắt qua tinh không bay đi, biến mất không thấy đâu nữa.

Trên Cổ thuyền, huyết nhục Chung Nhạc nhúc nhích, xương cốt tái sinh, sắc mặt có chút khó coi. Lần này mặc dù hắn mượn lực lượng của Hỏa Linh, cũng thu hồi thân quá khứ của chính mình, nhưng cũng khiến cho hắn bị trọng thương. Hơn nữa, đạo kim quang từ trong mi tâm Mậu Thìn bay ra kia cũng khiến cho hắn có loại cảm giác không tốt lắm.

Lần này sở dĩ hắn có can đảm lựa chọn quyết một trận tử chiến với ba gã thủ vệ Thiên Ngục tại Uy Thần Lục Đạo Giới, chính là vì hắn có thế lực thật lớn trong ba ngàn Lục Đạo Giới. Cho dù là Ba La Giới Đế đã tu thành Đế Quân, cũng không thể làm gì được hắn. Hơn nữa, hiện tại Ba La Giới Đế đã bị Tư Mệnh bức bách đến mức không dám ra ngoài. Hắn có thể nói là có đầy đủ năng lực có thể đánh một trận.

Nhưng không biết đạo kim quang này là vật gì, lại có thể xuyên qua sự phong tỏa và truy bắt của các vị Tạo Vật Chủ. Nhìn tình hình này, đạo kim quang này là bay tới Tử Vi. Nếu bên phía Tử Vi biết được hắn chính là Chung Nhạc, vậy thân phận Dịch tiên sinh của hắn triệt để bại lộ, ngay cả Tử Vi cũng không trở về được nữa. Thành viên tổ chức chính mình gian gian khổ khổ tích lũy, kể cả thân hữu của chính mình, cũng sẽ vì vậy mà chôn vùi.

Đột nhiên, trong cơ thể Chung Nhạc vang lên thanh âm của Thủ lĩnh Hỏa Linh, có chút thất lạc nói:

- Đó là Khế văn Hỏa Linh! Đáng tiếc là đã bay đi mất! Thủ vệ Thiên Ngục đạt được Khế văn này, vẫn sẽ có thể tìm được chúng ta, tiếp tục tiến hành Thiên phạt chúng ta, trừng phạt việc chúng ta vi phạm Hiệp định Thượng Cổ!

- Khế văn Hỏa Linh? Hóa ra là Khế văn Hỏa Linh! Ta còn tưởng là linh hồn của thủ vệ Thiên Ngục đã bay đi…

Chung Nhạc nhất thời thở phào nhẹ nhõm, ngay sau đó lại trở nên khẩn trương:

- Bất quá, Khế văn Hỏa Linh này quả thật phiền phức! Nhất định phải thu Khế văn này vào tay, bằng không sau khi ta trở về Tử Vi, vẫn sẽ bị thủ vệ Thiên Ngục tìm tới. Nếu là vậy, thân phận ta vẫn sẽ bại lộ trước thời hạn!

Hiện tại thương thế hắn quá nặng, không thể giá ngự Thiên Dực Cổ Thuyền đuổi theo.

- Truyền lệnh xuống, phong tỏa Uy Thần Lục Đạo Giới!

Chung Nhạc chế trụ thương thế, trầm giọng nói.

Đám người Canh Vương gia, Tạo Vật Hạ Lan tiến vào Thiên Giới, phá hủy hết thảy những Truyền Tống Trận Thiên Giới có thể đi thông những Lục Đạo Giới khác. Sau đó lại tiến vào Thiên Đình, phá hủy Truyền Tống Trận của Thiên Đình. Đám người Thiên Vân Thập Bát Hoàng và Yêu Hoàng Viên Thất giết vào Địa Ngục Luân Hồi, tiếp quản Địa Phủ.

Chung Nhạc đợi sau khi bình định xong Uy Thần Lục Đạo Giới, mời Canh Vương gia tới, mỉm cười nói:

- Nhị đệ, ngươi là đệ đệ của Giới Đế tiền triều, Canh Vương gia trước đây. Nếu ngươi trở thành Giới Đế của Uy Thần Lục Đạo Giới, Thiên Giới, Địa Giới, Thần Giới, Vạn Tượng Giới, Ngũ Hành Giới và Ngục Giới cũng đều sẽ phục ngươi. Từ hôm nay trở đi, ngươi chính là Trường Canh Giới Đế, thống lĩnh Uy Thần Lục Đạo Giới!

Canh Vương gia cười hắc hắc, nói:

- Ta ở Đà Sơn Lục Đạo Giới được Xương Minh Giới Đế trọng dụng. Xương Minh Giới Đế đối với ta không tệ, ta còn muốn trở về giúp hắn thống trị Đà Sơn Lục Đạo Giới!

Chung Nhạc lắc đầu, nói:

- Xương Minh Giới Đế là huynh trưởng của ta, kiếp trước là Phục Hy, đã chuyển thế thành Độc Mục Thần Tộc. Ta và hắn mười vạn năm trước là cùng một nhà!

Canh Vương gia nhất thời ngẩn ngơ. Hắn từng nghe Chung Nhạc gọi Xương Minh Giới Đế là huynh trưởng, trong lòng đã có hoài nghi. Hiện tại nghe được Chung Nhạc chính miệng thừa nhận, lúc này mới có thể khẳng định. Chính mình ở Đà Sơn Lục Đạo Giới nhiều lần được Xương Minh Giới Đế chiếu cố, đoán chừng cũng là do Xương Minh Giới Đế nhìn tại mặt mũi của Chung Nhạc nên mới đối với hắn ưu ái có thừa như vậy.

Canh Vương gia mỉm cười, nói:

- Mà thôi! Xưng thần dưới trướng người khác, cuối cùng cũng không khoái hoạt bằng tự mình làm Giới Đế! Cái mạng này của ta là do ngươi cứu, thù hận của ta cũng là do ngươi hỗ trợ báo giúp. Sau này Uy Thần Lục Đạo Giới này cũng là ta giúp ngươi xử lý! Ngươi mới là chủ nhân chân chính của Uy Thần Lục Đạo Giới này!

Chung Nhạc lắc đầu, mỉm cười nói:

- Nhị đệ, ngươi đã xem thường chính mình rồi! Hắc hắc… uy lực Tinh Hà Linh Thể to lớn, hiện tại ngươi vẫn chưa khai phá ra một phần vạn của nó. Đợi tới lúc ngươi tiếp xúc tới Bí cảnh thứ bảy, ngươi mới biết tiềm lực của Tinh Hà Linh Thể kinh khủng tới mức nào!

- Bí cảnh thứ bảy? Bí cảnh thứ bảy ở đâu ra?

Canh Vương gia nhất thời ngẩn ngơ, không hiểu ý hắn. Chung Nhạc mỉm cười, nói:

- Ngươi cứ thượng nhiệm trước, cố gắng dàn xếp sự vụ Lục Đạo Giới, về sau ta sẽ nói cho ngươi biết!

Canh Vương gia suất lĩnh Chư Thần tiến vào Thiên Đình, triệu tập Thiên Vương, Chân Vương, Pháp Vương, đầu lĩnh các tộc của sáu giới Thiên, Địa, Thần, Ngũ Hành, Vạn Tượng và Ngục Giới tới Thiên Đình, tiến hành đại điển đăng cơ. Trường Canh Giới Đế đăng cơ, trở thành tân Giới Đế của Uy Thần Lục Đạo Giới.

Chung Nhạc chậm rãi dưỡng thương. Đợi sau khi Trường Canh Giới Đế lên ngôi, lúc này thương thế mới khỏi hẳn, lại phân tách Cổ Nhạc ra. Mấy trăm năm tao ngộ, tất cả mọi chuyện của thân quá khứ này của hắn cũng đều chiếu rọi vào trong đại não của hắn.

Trong hơn năm trăm năm này, Cổ Nhạc ở trong ba ngàn Lục Đạo Giới đã tao ngộ không biết bao nhiêu trận phục sát, bao nhiêu trường kiếp nạn. Có thể nói là từng bước nguy cơ, nhưng lại phòng thủ nghiêm ngặt, không ngừng tiến thủ.

Bốn trăm năm trước, hắn suất lĩnh rất nhiều Thần Ma giết trở về Lôi Trạch Lục Đạo Giới. Lão Tộc trưởng Lôi Trạch thị nhắm mắt xuôi tay, hắn ở trong Thánh địa Lôi Trạch lực áp Lôi Trạch thị dị tộc, bày cục giết chết Giới Đế của Lôi Trạch Lục Đạo Giới, nâng đỡ dòng chính Lôi Trạch thị kế thừa chức vị Tộc trưởng.

Ba trăm năm trước, Tử Vi phái cường giả tới tiêu diệt phản tặc Phục Hy, triệu tập cao thủ ba ngàn Lục Đạo Giới vây đuổi chặn đường, Cổ Nhạc chém giết vô số, cuối cùng chạy thoát.

Hai trăm năm trước, hắn thừa dịp hỗn loạn tiến hành cướp ngục, cứu đi không biết bao nhiêu cao thủ, đã tích lũy được tiền vốn hùng hậu.

Một trăm năm trước, hắn một lưới bắt hết toàn bộ cao thủ từ Tinh vực Tử Vi tới đây, lại liên thủ với Thiên Ti nương nương, nhấc lên một trận gió tanh mưa máu, họa loạn ba ngàn Lục Đạo Giới, dẫn phát loạn cục trong ba ngàn Lục Đạo Giới.

Tuy nói thân quá khứ cũng chính là bản thân hắn, nhưng Chung Nhạc cũng không khỏi cảm thấy kinh tâm động phách với những tao ngộ trong khoảng thời gian này của Cổ Nhạc. Toàn bộ ký ức của bọn họ tương dung hội tụ lại một thể. Qua một lúc lâu sau, sắc mặt Chung Nhạc bình tĩnh, nói:

- Tương lai, còn cần ngươi thay ta chết một lần!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Danh mục tổng hợp các chương trình khuyến mãi và mã giảm giá khi mua sắm online tại các trang web uy tín như Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi, Lotte...độc quyền chỉ có trên trang hàng hay chẳng hạn như giay adidas chinh hang, mua hang noi that rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mua sắm dễ dàng, độc quyền chỉ có tại hanghay.com.