Nhân đạo chí tôn

Chương 1663: Thánh dược thành Đế (2)

- Tranh đoạt Đế vị, tất nhiên sẽ trở thành cái đích cho mọi người nhắm vào, trước mắt nhiều người càng khó có thể làm việc!

- Trở thành Thiên Đế, cũng sẽ có thể làm được rất nhiều việc!

Trường Sinh Đế mỉm cười, nói:

- Thánh dược tu hành, thọ nguyên dài lâu, lão thụ gặp xuân, mọc ra cành non! Hơn mười vạn năm trôi qua, ta cũng cảm thấy có chút buồn chán, cho nên muốn tìm chút chuyện để làm, tranh đoạt Đế vị một chuyến cũng là tìm chuyện làm để giết thời gian. Ai nói Thánh dược liền không thể làm Thiên Đế? Ta hết lần này tới lần khác muốn tranh một lần, tranh được thì làm, tranh không được cũng không có vấn đề gì!

Chung Nhạc nhất thời yên lặng. Người khác tranh đoạt Đế vị cũng đều là vì danh lợi địa vị, mà Trường Sinh Đế lại là vì tìm chuyện làm để giết thời gian.

Bất quá, như đã nói qua, thọ nguyên của Thánh dược quả thật lâu dài, cơ hồ không thua kém gì Tiên Thiên Thần Ma. Ví dụ như Tam Đại Linh Căn từ lúc vũ trụ sơ khai đã liền tồn tại, cho tới bây giờ vẫn như cũ còn tại thế.

- Phục Hy, ngươi nhất định phải cẩn thận Mục Tiên Thiên! Mục Tiên Thiên không đơn giản như bề ngoài đâu!

Trường Sinh Đế nghiêm mặt nói:

- Những sự tình mà ta từng trải qua so với ngươi còn nhiều hơn rất nhiều. Năm xưa thời điểm Mục Tiên Thiên vừa mới xuất thế, ta đã từng gặp qua hắn. Trước đây Đạo Tôn cũng từng đánh giá hắn, đã nói một câu, nói hắn tiếp nối người trước, mở lối cho người sau, muôn đời chưa chắc đã có kẻ sánh ngang. Còn nói hắn tương lai sẽ làm được chuyện đại sự muôn đời chưa chắc có. Hơn mười vạn năm qua, ta vẫn luôn quan sát hắn. Mục Tiên Thiên không tầm thường, cũng không chỉ đơn thuần là dựa vào Hắc Đế bồi dưỡng và Tử Quang Quân Vương nâng đỡ mà có thành tựu như hiện tại!

Trong lòng Chung Nhạc nghiêm nghị. Trường Sinh Đế tiếp tục nói:

- Hắn có thể dựa vào thân thể Tiên Thiên Thần Ma, trong mười vạn năm tuế nguyệt đã tu thành Đế cảnh, tài trí thông minh bậc này không có khả năng chỉ vẻn vẹn dùng vào việc tu luyện. Lòng dạ của hắn, khả năng không chỉ đơn giản như ngươi thấy vậy!

Chung Nhạc trịnh trọng gật đầu, nói:

- Ta sẽ cẩn thận hắn! Đại Đế, năm xưa trên người Đạo Tôn đã phát sinh một chút chuyện mà ta cho tới bây giờ nghĩ mãi vẫn không hiểu, còn xin Đại Đế giảng giải cho ta!

- Không cần gọi ta Đại Đế, gọi ta là sư huynh được rồi!

Trường Sinh Đế mỉm cười, nói:

- Ngươi là truyền nhân của Đạo Tôn, ta đã cảm giác được khí tức của Quyền bính từ trên người của ngươi. Nếu đã là truyền nhân, vậy ta và ngươi chính là luận giao ngang hàng. Ngươi có nghi hoặc gì?

Tinh thần Chung Nhạc khẽ chấn động, nói:

- Đạo Tôn lúc tuổi già, đã đại khai sát giới, giết chết ba ngàn Thần Đế Ma Đế. Những tồn tại này năm xưa đều là đạo hữu của hắn, là những tồn tại cùng nhau luận đạo, mở ra Lục Đạo Luân Hồi. Chuyện này cũng trở thành căn nguyên về sau Phục Hy Thần Tộc ta bị người người hô đánh hô giết. Vì sao Phục Mân Đạo Tôn lại làm ra loại sự tình này?

Trường Sinh Đế lộ ra thần sắc suy tư, nói:

- Những năm qua, ta cũng từng tìm hiểu xem trong đó có chuyện gì kỳ hoặc hay không. Đạo Tôn lúc tuổi già trí tuệ cao tuyệt, đã bắt đầu nghiên cứu phải làm sao mới có thể mở ra Bí cảnh thứ bảy, thậm chí lột đi toàn bộ thân quá khứ. Rất khó có đồ vật gì có thể ảnh hưởng tới quyết đoán của hắn. Về sau ta phát hiện, Thiên đã tìm tới Đế tử Phục Thương, nói cho Đế tử biết hành vi của Đạo Tôn. Đế tử lập tức chiếu lệnh Chư Đế thiên hạ, nói việc này cho cả thiên hạ biết!

Chung Nhạc nhất thời ngẩn ngơ:

- Thiên?

- Những năm qua ta không ngừng thâm nhập tìm hiểu, nghĩ muốn tìm được càng nhiều bí ẩn. Bất quá kỳ quái chính là, rất nhiều vết tích đều đã bị người nào đó lau đi. Những tồn tại năm xưa biết được một chút chân tướng đều trước trước sau sau biến mất!

Trên mặt Trường Sinh Đế lộ ra thần sắc sợ hãi, nói:

- Ta trong quá trình tìm kiếm chân tướng cũng đã mấy lần tao ngộ hung hiểm khó hiểu, nhiều lần sống sót sau cái chết. May mà ta là Thánh dược, sinh mệnh lực cường đại, bằng không hiện tại ngươi cũng không thể nhìn thấy ta rồi. Ta phát hiện trong chuyện này ngoại trừ Thiên ra, còn có mấy vị tồn tại trong truyền thuyết tựa hồ cũng từng nhúng tay vào. Ta vốn dĩ định tiếp tục tìm hiểu sâu xuống, nhưng sau khi trải qua một lần đại kiếp nạn, ta không thể không từ bỏ ý niệm này. Lại tìm hiểu tiếp nữa, ta sợ rằng ta thật sự sẽ chết!

Hắn thở dài một cái, nói:

- Trong chuyện này có một chút bí mật, ngay cả ta cũng không dám xốc lên!

Chung Nhạc nhất thời ngơ ngẩn. Năm xưa Kim Ô Thần Đế cũng đã từng tìm hiểu chân tướng, suýt chút nữa đã thân tử đạo tiêu, nếu không phải nhờ có một quả Hỗn Độn Châu mà Hỗn Độn thị đã tặng cho hắn, sợ rằng hắn cũng không thể còn sống cho tới bây giờ.

Kim Ô Thần Đế sợ rằng còn cường đại hơn Trường Sinh Đế rất nhiều, dù sao hắn cũng là Tiên Thiên Thần thành Đế. Nhưng cho dù là hắn cũng vô lực mở ra bí ẩn của Phục Mân Đạo Tôn lúc tuổi già.

- Phục Hy, năm xưa Thời đại Địa Kỷ tiêu tan, Đế tinh của Thời đại Địa Kỷ bị hủy. Ta đã đi chỗ di tích mảnh vỡ Đế tinh sưu tầm, tìm được một mảnh vỡ Thần binh này!

Trường Sinh Đế lấy ra một mảnh vỡ Thần binh kích thước như một ngọn núi, nói:

- Văn lộ Đồ đằng trên kiện Thần binh này, ta chưa từng gặp qua bao giờ. Ta cũng không thể nghiên cứu ra ảo diệu ẩn chứa trong đó. Ngươi có biết ta phát hiện mảnh vỡ Thần binh này ở chỗ nào không? Chính là trong Tinh hạch trung tâm Đế tinh! Ta hoài nghi, đây không phải là bảo vật mà tồn tại Đế cấp có khả năng luyện thành!

Chung Nhạc nhận lấy mảnh vỡ Thần binh này. Bên trên quả thật có rất nhiều hoa văn Đồ đằng mười phần thần bí, nhưng ngoại trừ những hoa văn này ra, hắn còn nhìn thấy kết cấu đại đạo Đạo văn nữa. Đó là hoa văn đại đạo của Thời đại Hắc Ám, đã được trực tiếp lạc ấn trên Thần binh. Ngoại trừ cái này ra, hắn còn thấy được hoa văn do Thiên Đạo Đồ lưu lại.

- Đây không phải là Thần binh do một vị tồn tại siêu việt Đế cấp luyện chế ra! Kẻ luyện chế ra kiện bảo vật này, có ít nhất ba người!

Chung Nhạc cẩn thận quan sát, khóe mắt đột nhiên nhảy lên. Hắn đã nhìn thấy dấu vết do người thứ tư luyện chế kiện bảo vật này lưu lại, sau đó là người thứ năm, người thứ sáu.

- Đây là Đạo văn của Tiên Thiên Tà Đế! Đây là Đạo văn của Tiên Thiên Ma Đế! Đây hẳn là Đạo văn của Tiên Thiên Thần Đế…

Hắn nhất nhất phân biệt rõ ràng. Trên mảnh vỡ Thần binh này, có Đạo văn hoặc là văn lộ Đồ đằng của mười hai vị tồn tại đáng sợ lưu lại.

- Mảnh vỡ Thần binh này, chính là phát hiện trong Tinh hạch của Đế tinh Thời đại Địa Kỷ?

Hắn khẽ nhíu mày, hỏi. Trường Sinh Đế gật đầu, nói:

- Ta hoài nghi kiện Thần binh này là cắm trong Tinh hạch của Đế tinh, trong vô hình đã ảnh hưởng tới phán đoán của Đạo Tôn, khiến cho hắn làm ra chuyện tình tàn sát ba ngàn Đại Đế để chế tạo ra ba ngàn Lục Đạo Giới! Đạo Tôn ở thời điểm lão niên, tinh thần đã không bằng được trước đây, quả thật là có khả năng bị ảnh hưởng tới!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Sức khỏe là món tài sản vô giá của mỗi người mà không gì có thể mua được. Bởi khi cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống! Nên các sản phẩm về sức khỏe rất được quan tâm. Cộng đồng đánh giá thuốc chia sẻ review thực phẩm chức năng, mẹ và bé, làm đẹp và sinh lý nam nữ. Với những chia sẻ từ người dùng thực tế giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trước khi mua sản phẩm. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang đánh giá thuốc chẳng hạn như dottorprimo scargel plus, penirex rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng trong kinh doanh và tiêu dùng.