Nhân đạo chí tôn

Chương 1720: Đại phá Tứ Đại Quân Bộ (1)

Chung Nhạc giết chết Xa Bật Phụ, lập tức giết về phía Cốc Tuế Thu. Trong lòng Cốc Tuế Thu đột nhiên sợ hãi, cảm ứng được Chung Nhạc giết tới.

Lúc này, hắn đang bị hai vị Đế Quân Thái Phùng và Kiều Đông giết tới mình đầy thương tích, hiện tại đã ốc không mang nổi mình ốc. Trong tay hai vị Đế Quân đều có Đế binh, hắn bại vong chỉ là chuyện sớm hay muộn. Vào lúc này, Chung Nhạc đột nhiên dùng Thất Đạo Luân Hồi cắt vào chiến trường, một đao chém gãy hai chân hắn.

Cốc Tuế Thu thét lên một tiếng, đang định khôi phục lại hai chân, Đế binh của hai vị Đế Quân Kiều Đông và Thái Phùng đã cùng nhau đè xuống, ép hắn tới vỡ nát.

- Các hài nhi, ăn sạch Bát Cốc Quân cho ta!

Thân thể Kiều Đông Đế Quân lay động, vô số khỏa trứng trùng bay ra, rơi vào trong loạn quân, biến thành từng đàn Côn Thần ong ong bay lên, giết về phía Bát Cốc Quân.

Mà Tương Tả Vũ thì giá ngự Tứ Tượng Quân, thôi động Cự thú, lúc này đang chống đỡ Đa Âm và Phủ Nhai. Tương Tả Vũ cảm ứng được đám người Bạch Phượng Kỳ, Xa Bật Phụ, Cốc Tuế Thu đã chết, trong lòng hoảng loạn, thân thể vội vàng lay động, hiện ra chân thân. Bản thể hắn là một con Tứ Tượng, một thân bốn đầu, đều là đầu voi. Quỷ dị chính là bốn cái đầu voi mỗi cái đều có một phần thân trên, tổng cộng có mười cái chân, bốn cái thân trên dùng chung một cái thân dưới.

Con Bạch Tượng bốn đầu này vô cùng khổng lồ, còn khổng lồ hơn những Yêu thú khác không biết bao nhiêu lần. Thân thể Cự Tượng lóe lên, vô số Cự thú nhao nhao bay lên, rơi xuống trên lưng nó. Bạch Tượng chấn động mười cái chân, xông thẳng ra ngoài. Những nơi nó đi qua, cho dù là Đa Âm Đế Quân cũng bị nó hất bay, không thể chống lại. Hắn một lòng mưu cầu chạy trốn, Phủ Nhai Đế Quân chặn đường cũng bị hắn đụng bay ra ngoài, liên tục ho ra máu.

Đúng lúc này, chỉ thấy phía trước bảy đạo quang luân chuyển động, chợt biến thành bảy đạo Tinh hà hoành ngang phía trước hắn. Bệ Ngạn giết tới, ngăn cản đường đi của hắn.

Tương Tả Vũ nhìn thấy Bệ Ngạn đã tu thành Thất Đạo Luân Hồi, nhất thời hãi hùng khiếp vía. Tu vi của hắn mặc dù càng mạnh hơn Bệ Ngạn, nhưng cũng không dám chống lại Bệ Ngạn, vội vàng chuyển hướng, tìm đường khác đào tẩu. Bệ Ngạn lập tức truy sát theo, Tương Tả Vũ hốt hoảng chạy trốn. Phía trước chợt truyền tới một tiếng gầm lớn:

- Tương Tả Vũ, có biết Linh Tranh của Cự Linh thị không?

Tương Tả Vũ ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy Linh Tranh biến thành Cự nhân vô song, so với hắn còn khổng lồ hơn, trong lòng nhất thời giật mình, vội vàng một lần nữa chuyển hướng. Cự Linh thị nổi danh với nhục thân cường hoành, mặc dù hắn là hậu nhân của Yêu Đế, trên phương diện thân thể có chỗ độc đáo, nhưng cũng không dám liều mạng chống đỡ Đế Quân của Cự Linh thị.

- Tương Tả Vũ, có biết ta là ai không?

Tiên Thiên Ma Long từ xa giết tới, quát lớn:

- Ngươi hãy nghe ta tự giới thiệu, có thơ làm chứng…

Tương Tả Vũ thấy hắn là một tôn Tiên Thiên Ma Thần, nhất thời hãi hùng khiếp vía, một lần nữa chuyển hướng. Chỉ thấy một vị Thần Nữ mặt báo văn chặn đường, mỉm cười nói:

- Tương lão đệ chạy đi đâu?

- Nữ Phòng!

Tương Tả Vũ run lên cầm cập, phóng người bay lên. Chỉ thấy Chung Nhạc giá ngự Bát Trận Đồ giết tới, vội vàng dừng lại, bỏ chạy xuống phía dưới. Nào ngờ ở phía dưới chính là Dực Thiên Quân đã chờ sẵn. Tương Tả Vũ lại run lên cầm cập, quan sát bốn phía. Chỉ thấy Kiều Đông Nữ Quân đi tới, lại có đám người Thái Phùng, Lung Chất, Phù Lê, Âm Phó Khang, Khương Y Kỳ giết tới, sắc mặt vàng như đất, mười chân vội vàng quỳ xuống, bốn đầu giã tỏi, kêu lên:

- Dịch Quân Vương tha mạng! Chúng ta nguyện ý quy hàng!

Chung Nhạc nhất thời kinh ngạc, mỉm cười nói:

- Ngươi là con trai của Yêu Đế, cha ngươi là tọa kỵ của Thiên Nguyên Thiên Đế, ở trong Thiên Đình danh vọng cực cao, cũng nguyện ý hàng ta sao?

Tương Tả Vũ nói:

- Tiên phụ đã qua đời, hiện tại ta chính là Yêu Hoàng của Yêu Tộc. Nếu ta quy hàng, Yêu Tộc của Tinh vực Tử Vi sẽ liền quy hàng. Kính xin Dịch Quân Vương lưu một thân hữu dụng của ta!

Chung Nhạc gật đầu, mời Huyền Kỳ nhị lão tới, nói:

- Kính xin hai vị lão ca chế tạo ra bốn cái khoen mũi, đeo lên cho hắn, tránh cho hắn lại phản loạn. Về phần Tứ Tượng Quân của hắn, giải giáp phân nửa, giao cho các quân ngự sử, phân nửa còn lại, cứ quy bản thân hắn thống ngự!

Huyền Kỳ nhị lão gật đầu xưng vâng. Chung Nhạc lại hòa nhã nói:

- Tương Đế Quân, nếu ngươi là đồng liêu với đám người Bạch Phượng Kỳ, vậy hãy đi chiêu hàng đại quân Thần Ma dưới trướng bọn họ, tránh cho lại tạo thêm giết chóc!

Tương Tả Vũ chỉ đành đứng dậy, chiêu hàng ba đại Quân Bộ còn lại, cao giọng nói:

- Dịch Quân Vương nhân từ, còn xin chư quân hãy quy hàng đi! Kẻ đầu hàng không giết, không hàng thì sẽ hồn phi phách tán! Bán mạng cho Thiên Đế gia là bán mạng, bán mạng cho Dịch Quân Vương cũng là bán mạng, sao lại không tự bảo vệ chính mình? Các vị đều là khổ tu không dễ, hiện tại Tiên Thiên Cung chiếm cứ chính thống, thảo phạt Thiên Đế vô đạo, chính là thời điểm nghịch thiên cải mệnh, tương lai chúng ta đều sẽ là công thần theo Đế lập nghiệp!

Hắn thân là chủ soái một quân, đích thân chiêu hàng, tự nhiên có không biết bao nhiêu Thần Ma nhao nhao buông đao xuống ngựa, quỳ xuống đất xin hàng. Tương Tả Vũ nhìn thấy còn có chút kẻ ngoan cố tử chiến không hàng, liền cao giọng nói:

- Các ngươi còn do dự cái gì? Ta thân là chủ soái cũng đã hàng rồi, hết thảy tiếng xấu đều do ta gánh, các ngươi có đầu hàng thì bọn họ cũng chỉ chửi ta mà thôi, không chửi tới trên đầu các ngươi!

Lại có không ít tướng lĩnh Thiên Đình thầm than một tiếng, nhao nhao quỳ xuống đầu hàng. Về phần những kẻ tử trung còn lại, cho dù Tương Tả Vũ chiêu hàng thế nào cũng vô dụng. Chung Nhạc lập tức hạ lệnh, khiến cho đại quân tiễu sát. Sau đó đại quân chỉnh đốn một phen. Các Thần Ma quy hàng phải dung luyện linh hồn của chính mình với Chư Thiên, lưu lại lạc ấn trong Lục Đạo Luân Hồi, sau đó mới tiến vào các quân hiệu lực.

Nếu bọn họ phản loạn, sau khi chết đi, linh hồn tiến vào Lục Đạo Luân Hồi trong Chư Thiên, chắc chắn sẽ bị dằn vặt khó có thể tưởng tượng. Đây là thủ đoạn khống chế, tránh cho có kẻ giả hàng. Mục Tiên Thiên cũng là dựa vào loại thủ đoạn này để khống chế Tiên Thiên Cấm Quân của Chung Nhạc.

Lúc này, Phù Kỳ Chi tiến lên, khom người nói:

- Chủ công, hiện tại nhiều ngày liền bôn tập, đại chiến mấy ngày liền, các tướng sĩ không được nghỉ ngơi, tướng sĩ các quân cũng đều đã uể oải không chịu nổi, không tiện tái chiến! Nếu lại tiến hành đại chiến, thương vong cũng sẽ tăng lên!

Chung Nhạc nhìn về phía những tướng lĩnh khác. đám người nhao nhao gật đầu. Thái Phùng cũng nói:

- Đại quân của Mặc Ẩn sắp sửa chạy tới. Binh lực của hắn cường thịnh, còn mạnh hơn Tứ Đại Quân Bộ Thiên Đình này rất nhiều, tất sẽ có một trận huyết chiến. Dịch Quân Vương, chúng ta quả thật không nên tiếp tục tiến quân nữa! Chúng ta cần phải nghỉ ngơi hồi phục, nếu quá liều lĩnh, chỉ sợ cũng khó thoát khỏi kết quả bại vong!

Chung Nhạc trầm ngâm trong chốc lát, quay sang hỏi Tử Quang Quân Vương:
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như so do tu duy chi pheo doc la nhung hieu qua, de thi vo chong a phu theo huong moi 2020 sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.