Nhân đạo chí tôn

Chương 1747: Trùng tạo Tiên Thiên

Chung Nhạc nhìn ngọn cây bên cạnh mình, thấy ngọn cây quế này có hàng nghìn loại cành hàng vạn loại lá, mỗi cái một kiểu, là một cây thánh dược, tỏa ra mùi hương kỳ lạ khiến người ta tinh thần phấn chấn, linh hồn như được chìm trong đại đạo, thoải mái khó tả. Hàng tỷ bí cảnh trong cơ thể dường như cũng được tẩy lễ.

Cây thánh quế này dường như có công hiệu giúp tham ngộ đại đạo, hơn nữa còn chứa sinh cơ dồi dào khiến Chung Nhạc giống như được ngâm mình trong biển sinh mệnh, có lẽ là Tướng Vương sợ hắn thần trí có vấn đề, thử bừa mất mạng nên mới trồng cây thánh dược này bên cạnh hắn.

- Ngươi có biết không?

Chung Nhạc hỏi cây quế.

Cây không đáp, chỉ có cành lá lay đôgj.

- Ngươi có biết tại sao ngươi lại là thánh dược không?

Chung Nhạc hỏi tiếp.

Cây quế dường như nghe hiểu lời hắn, cành cây lay động, giống như những cánh tay đang huơ qua huơ lại, biểu thị nó không biết.

- Thánh dược cũng là đạo, cũng là trời, cũng là đất, cũng là chúng sinh, cũng là rùa, cũng là cóc…

Chung Nhạc phấn khích:

- Đạo không thể nói, phải dựa vào lĩnh ngộ. Ta nói ngươi nghe, ngươi không hiểu, ta không nói, ngươi tham ngộ cùng ta, chưa biết chừng ngươi lại hiểu.

Cây thánh quế cành lá huơ loạn rào rào biểu thị mình chẳng hiểu gì.

Chung Nhạc được trồng trong gốc rễ của nó, từ từ thi triển Tiên Thiên Bát Quái. Tiên Thiên Bát Quái bao trùm lấy cây thánh dược này, nói:

- Giờ ta bắt đều cho vạn đạo hợp lưu biến thành Đạo Nhất, quy nhập Bàn Cổ, hóa linh thành đạo, tu vi cũng hóa đạo, đại đạo cũng hóa đạo, ngươi tu thành cùng ta, ta sẽ cho ngươi một cái đại tạo hóa!

Cây thánh quế cành lá run rẩy, muốn nhấc cả gốc rễ lên chạy, chạy xa khỏi tên điên này.

Tuy nó không phải thánh dược thành tinh như Trường Sinh Đế nhưng dù sao cũng là thánh dược của Tướng Vương, theo Tướng Vương cả nửa đời, cũng có thể hiểu được Chung Nhạc đang nói gì.

Nếu nó nói được chắc chắn sẽ bảo Chung Nhạc điên rồi.

Cái gì là vạn đạo hợp lưu?

Cái gì là linh hóa đạo, tu vi hóa đạo, đại đạo cũng hóa đạo?

Đó rõ ràng là tự bạo, muốn bản thân quy nhập thiên địa, là tự tử!

Đó không phải tu hành, mà là tự sát!

Nếu Chung Nhạc hóa đạo thì nó cũng sẽ gặp tai họa theo, tan thành tro bụi!

Nhưng lúc này nó bị Tướng Vương trồng ở đây, pháp lực Tướng Vương lớn như vậy, khiến nó muốn cũng không chạy nổi, chỉ biết trơ mắt nhìn Chung Nhạc làm bừa.

- Đừng sợ, ta tự biết chừng mực.

Tên điên bên cạnh nó nói.

Chung Nhạc bị trồng thẳng đơ bên cạnh nó, cũng không động đậy được, nhưng nguyên thần của hắn có thể, pháp lực vẫn có thể thi triển, tư duy cũng nhanh nhẹn chưa từng thấy, chỉ mỗi nhục thân là không động đậy được.

Sự điên cuồng của Chung Nhạc khiến cây thánh quế sợ hãi run rẩy, linh của Chung Nhạc lúc này đang bốc cháy, hỏa linh thi nhau bay ra từ nguyên thần của hắn, rời xa khỏi hắn.

Thậm chí ngay Tân Hỏa cũng bay ra khỏi cơ thể hắn, tránh xa khỏi Chung Nhạc đang hóa đạo.

Thân người Chung Nhạc chấn động, Thái Dương, Thái Âm, Thiếu Dương, Thiếu Âm, Thần Đạo, Ma Đạo, Địa Đạo, Lôi Đạo, Sơn Đạo, Trạch Đạo, Thủy Đạo, Hỏa Đạo, Phong Đạo, cộng với Tiên Thiên Dịch Đạo, tất cả mười bốn loại Tiên Thiên đại đạo cùng một lúc đồng hóa với thiên địa đại đạo!

Bí cảnh thứ bảy của hắn mở ra, lại thêm một Tiên Thiên đại đạo nữa bay ra, chính là Không Gian đại đạo, rồi Chung Nhạc mở ra bí cảnh thứ tám, Trụ Quang Đại đạo bay ra, tạo thành Thời Không Luân Hồi, cũng đang hóa đạo!

- Ngươi điên rồi!

Tân Hỏa thấy hai dải đại đạo đó tâm thần hỗn loạn, kêu lên:

- Không được hóa Không Gian và Trụ Quang đại đạo! Không hóa không gian cho dù nhục thân chết ngươi cũng có thể trùng sinh, không hóa trụ quang còn có thể trở lại được. Giờ ngươi hóa không gian, không có chỗ ẩn thân, hóa trụ quang thì ngươi ở quá khứ, hiện tại và tương lai đều biến mất!

Cây thánh quế nghe thế không kìm được quất cành lia lịa lên người Chung Nhạc, muốn đánh cho hắn tỉnh lại và dừng ngay hành động điên cuồng đó.

- Tân Hỏa, tuy ngươi được Đại Toại tạo ra nhưng ngươi không hiểu tại sao Đại Tại lại gọi bí cảnh đầu tiên là Đạo Nhất.

Thần quang trong mắt Chung Nhạc ánh lên, lúc sáng lúc tối, cười:

- Đạo Nhất, Đạo Nhất, cái tên mà Đại Toại đặt đã thể hiện rõ chân lý của Đạo Nhất Bí Cảnh, chính là muốn các luyện khí sĩ hội tụ đồ đằng thành hồng lưu, biến vạn chủng thành một!

Tân Hỏa tức giận:

- Vậy cũng không bắt ngươi diệt luôn cả linh! Ngươi luyện hóa linh thì chỉ có chết thôi! Linh là cái để ngươi bảo mệnh, Âm Dương Bí Cảnh, Thần Tài Bí Cảnh, Vạn Tượng Bí Cảnh và Ngũ Hành Bí Cảnh đều được mở ra trong linh hồn. Diệt linh rồi thì sẽ hủy hoại bốn bí cảnh đó, căn cơ của ngươi sẽ sập, ngươi sẽ chết!

Nguyên thần Chung Nhạc hiện lên sau lưng hắn, Huyết Mạch Bí Cảnh nối liền Nhục Thân và Nguyên Thần nối liền nhau, linh của hắn một cái ẩn trong mắt trái, một cái trong mắt phải, một cái trong mặt trời, một cái trong mặt trăng một con con Kim Ô ba chân, một con Tinh Thiềm sáu mắt.

Chung Nhạc lắc đầu, cười:

- Tân Hỏa, ngươi sai rồi. Đại Toại vốn không phải muốn tu luyện linh, linh phỏng theo Thái Cổ Thần Vương, Tiên Thiên thần ma, căn bản không phải bản thân, hồn mới là bản thân. Linh chỉ là ngoại vật. Người chết giống như đèn tắt, hồn phách chết rồi chỉ còn lại linh, linh còn có ý thức của hồn không? Tu luyện linh từ đầu chí cuối là sai lầm. Trong điều kiện nhỏ yếu thì có thể dùng cách này, nhưng khi trở nên mạnh hơn thì nên bỏ linh đi!

Đại đạo của hắn bắt đầu phân giải, biến thành vô số đồ đằng văn lý, hòa vào thiên địa đại đạo.

- Mở nguyên thần bí cảnh trong linh hồn vốn không có ích gì. Sau khi chết chẳng còn gì. Chính là vì có linh thì hồn phách và nhục thân mới không thể dung hợp hoàn toàn, không thể hồn nhục nhất thể một cách thực sự!

Mắt Chung Nhạc ánh lên sự điên cuồng:

- Tướng Vương nói đúng, sinh ra Thái Cổ Thần Vương là Tiên Thiên thánh địa, nhưng vũ trụ càn khôn này cũng là một Tiên Thiên thánh địa khổng lồ. Tiên Thiên thần ma là Tiên Thiên, Hậu Thiên sinh linh chúng ta cũng là Tiên Thiên! Chỉ là chúng ta quá nhỏ bé, nhưng càng nhỏ bé thì càng có khả năng vô hạn!

- Tên khốn này mồm toàn nói vớ vẩn!

Tân Hỏa nộ khí xung thiên xông vào động phủ Tướng Vương, hai tay chống nạnh, hét lớn:

- Con rùa già mau ra đây!

Trong động phủ, Tướng Vương từ tốn ngẩng cái đầu khổng lồ lên, hai mắt chậm rãi mở ra, cười:

- Truyền thừa chi hỏa của Đại Toại, ta đã biết ngươi trốn trong có thể tiểu Phục Hy, lâu rồi không gặp…

- Phì!

Tân Hỏa phun ra một ngọn lửa nhỏ, phẫn nộ:

- Ngươi nói năng lung tung, sắp khiến người truyền thừa của ta chết rồi.

- Không chết được đâu.

Lão Tướng Vương cười:

- Có cây thánh quế của ta hắn muốn chết cũng không được. Cây thánh quế của ta là bán sinh thánh dược, theo ta đến nay.

- Thánh quế của ngươi cũng sắp hóa đạo rồi.

Tân Hỏa lạnh băng băng.

Lão Tướng Vương giật mình, vội biến thành lão nhân lưng rùa chạy ra ngoài, kêu lên:

- Không thể nào, thánh quế của ta là sinh ra từ đại đạo, không thể nào hóa đạo! Vốn là do đại đạo sinh ta, lẽ nào lại hóa đạo?!

Hắn ra bên ngoài, thấy nhật linh nguyệt linh của Chung Nhạc bắt đầu tan rã, đồng hóa với thiên địa đại đạo, cây thánh quế của hắn cũng đang hóa đạo. Cành cây huơ loạn muốn thoát ra nhưng không được.

- Cái này…

Lão Tướng Vương vuốt chòm râu bạc của mình, từng sợi rụng xuống, lo lắng lẩm bẩm:

- Hơi quá đà rồi..

- Nếu không phải ngươi nói lung tung thì lẽ nào hắn làm bừa?

Tân Hỏa phẫn nộ:

- Ngươi nhìn đi, nhìn đi, người kế thừa của ta sắp chết rồi!

- Hình như cũng không nghiêm trọng như vậy. Ngươi nhìn thánh dược của ta và đại đạo của hắn đồng hóa, đang bảo vệ tính mạng cho hắn.

Lão Tướng Vương an ủi:

- Không có vấn đề gì lớn đâu, cho dù có thì ta cũng có thể bảo vệ tính mạng cho hắn.

Linh của Chung Nhạc đang nhanh chóng biến mất, Âm Dương Bí Cảnh sụp đổ, tu vi mất khống chế, đồng hóa với thiên địa đại đạo, dòng chảy khủng khiếp trong tinh không bên cạnh hắn giống như vòng xoáy lớn cuốn tinh sa trên người Chung Nhạc lên.

Tinh xa dưới gốc cây thánh quế cũng bị cuốn lên, cuối cùng cây thánh dược này cũng động đậy được, lập tức nhấc rễ chạy, muốn thoát khỏi phạm vi Chung Nhạc hóa đạo.

Uỳnh uỳnh!

Một tiếng nổ lớn vang lên, Thần Tài Bí Cảnh của Chung Nhạc sụp đổ, vòng xoáy càng thêm khủng bố, cuốn cả cây thánh quế lên, cây thánh quế cành lá quơ loạn nhưng không thoát được.

Rồi lại một tiếng nổ lớn nữa vang lên, Vạn Tượng Bí Cảnh của Chung Nhạc sụp đổ, rồi tới Ngũ Hành Bí Cảnh, bốn bí cảnh này đều được mở ra trong linh hồn, bị tiêu tan hoàn toàn.

Tiên Thiên Kim Ô Chân Linh và Tiên Thiên Tinh Thiềm Chân Linh của Chung Nhạc cũng đã tiêu tan hoàn toàn, dung hòa với thiên địa đại đạo. Mười sáu dải đại đạo của hắn cũng biến mất, đồ đằng văn lý tạo thành đại đạo cũng tiêu biến, khiến thiên địa đại đạo xung quanh càng thêm đậm đặc, gần như biến thành chân thực!

Đột nhiên Huyết Mạch Bí Cảnh của Chung Nhạc cũng bắt đầu đổ sập. Huyết Mạch Bí Cảnh sụp đổ không phải chuyện đùa. Bí cảnh này là cầu nối giữa hồn phách và nhục thân của Chung Nhạc. Bí Cảnh này sụp đổ nghĩa là nhục thân và nguyên thần của Chung Nhạc đều đang tan rã!

- Không thể đợi nữa! Ta cảm nhận được tính mệnh của hắn đang suy yếu!

Tân Hỏa giục giã:

- Nếu hắn chết thì ta cũng sẽ chết. Lão rùa, mau ra tay đi!

Tướng Vương cũng nhận ra sự bất ổn, tâm niệm khẽ động, Tiên Thiên đại đạo bay ra, định trấn áp sự hóa đạo của Chung Nhạc, nhưng Không Gian và Trụ Quang Bí Cảnh của Chung Nhạc cũng đang bắt đầu sập, làn sóng hóa đạo càng thêm mạnh mẽ!

Một vòng xoáy khổng lồ hiện ra, cuốn cả đầu nguồn Thiên Hà, nuốt chửng vô số vì sao, cuốn lên vô số tinh sa, khiến Thiên Hà chảy ngược.

Tất cả bí cảnh của Chung Nhạc ngoại trừ Đạo Nhất Bí Cảnh, đều đã bị tan rã hoàn toàn!

- Giờ ra tay còn sống được không?

Tướng Vương run run nói.

- Lão rùa già, lão rùa già, tất cả là tại ngươi!

Tân Hỏa nhảy lên trán Tướng Vương, điên cuồng đấm vào đầu hắn.

Trên cái đầu trọc lốc của Tướng Vương toát mấy giọt mồ hôi, ngượng ngùng nói:

- Hay là, ta đổi người khác cho ngươi nhé?

Tân Hỏa tiếp tục đập đầu hắn, phẫn nộ:

- Không tìm được, đã tuyệt chủng rồi. Đây là người cuối cùng rồi! Ủa đợi đã, ta không cảm thấy tính mạng của hắn hoàn toàn biến mất, vậy là sao?

Hai người vội nhìn Chung Nhạc, thấy Đạo Nhất Bí Cảnh của Chung Nhạc đột nhiên mở ra, dung hợp với vòng xoáy khổng lồ, bao quanh vòng xoáy trong Đạo Nhất Bí Cảnh, còn Bàn Cổ Thần Nhân của Chung Nhạc thì tọa trấn trong vòng xoáy. Tám cánh tay không ngừng vung lên, bàn tay kết các loại ấn pháp huyền diệu, chấn động vòng xoáy được biến thành từ thiên địa đại đạo, dường như đang dừng lại quá trình hóa đạo.

Sau lưng Bàn Cổ Thần Nhân là cây thánh quế.

Cây thánh quế run lẩy bẩy, đang điên cuồng cung cấp sức sống cho Chung Nhạc, duy trì tính mạng cho hắn. Giờ họ bị cuốn làm một, nếu Chung Nhạc chết thì nó cũng chết, vì thế nó phải liều mạng cứu hắn.

- Đây là..

Tướng Vương sắc mặt kỳ quái nhìn Đạo Nhất Bí Cảnh của Chung Nhạc. Thấy Đạo Nhất Bí Cảnh và vòng xoát từ Tiên Thiên đại đạo đang đồng hóa, thiên địa đại đạo đồng hóa Đạo Nhất Bí Cảnh, Đạo Nhất Bí Cảnh cũng đang đồng hóa Tiên Thiên đại đạo.

Dần dần vòng xoáy đó hình thành một quái tượng đặc biệt. Nơi tim của Bàn Cổ Thần Nhân xuất hiện Âm Dương Thái Cực Đồ. Nhật nguyệt xoay tròn, bên ngoài Âm Dương Thái Cực Đồ hình thành Tứ Tượng Đồ, bên ngoài Tứ Tượng Đồ là Bát Quái Đồ.

Còn “Vũ” tạo nên không gian cho Đạo Nhất Bí Cảnh, còn “Trụ” hình thành thời gian của Đạo Nhất Bí Cảnh.

Trong mắt Tướng Vương, cảnh tượng này có chút quen thuộc.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang IT sửa máy tính chẳng hạn như cach chuyen doi mbr sang gpt, cong cu cai win chắc chắn bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của ITSuamaytinh. Những thủ thuật, tuyệt chiêu công nghệ do chúng tôi chia sẻ từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc, học tập và đời sống.