Nhân đạo chí tôn

Chương 1758: Hai bút cùng vẽ (1)

Kim Ô thị đã gả Tộc trưởng tương lai cho Chung Nhạc, nếu hắn lại lấy Phù Tang Thần Thụ đi nữa, vậy Kim Ô thị sẽ liền thua lỗ lớn.

Cây Thần thụ này là căn bản của Thánh địa Thang Cốc. Chính là có cây Thần thụ này mới có Phù Sơn, mới có Hỗn Độn Hải, mới có Điếu Ngao Đài. Nếu Chung Nhạc lấy mất Thần thụ, vậy căn bản sinh tồn của Kim Ô thị cũng sẽ không còn tồn tại.

Cũng may Chung Nhạc không hề nói là có ý muốn mang Phù Tang Thần Thụ đi.

Hồn Đôn Vũ thu hồi Phù Tang Chi, chỉ là đám Hỏa Linh hình thể to lớn kia vẫn còn đang bay lượn xung quanh Phù Tang Thần Thụ, vẫn chưa quay trở lại trong Nguyên thần của Chung Nhạc.

- Phục Hy, ngươi có thể tặng cho chúng ta mấy tòa Chư Thiên mà ngươi thu được trong Thánh địa Tiên Thiên Đạo Sơn kia hay không?

Thanh âm Thủ lĩnh Hỏa Linh truyền tới:

- Chúng ta muốn mượn Hỗn Độn Hỏa để rèn đúc Thiên Đình Đế tinh của Thời đại Hỏa Kỷ, luyện nó thành một phiến Đại lục!

Tâm niệm Chung Nhạc khẽ động, tế khởi từng tòa từng tòa Chư Thiên, bay về phía Phù Tang Thần Thụ. Đám Hỏa Linh Hỏa Kỷ kia lập tức lấy mảnh vỡ Thiên Đình Đế tinh của Thời đại Hỏa Kỷ trong từng tòa từng tòa Chư Thiên kia ra, tung bay xung quanh mấy tòa Thánh địa cổ lão này, hấp thu Hỗn Độn Hỏa, một lần nữa luyện chế.

- Tộc trưởng, chúng ta cần hết thảy những ghi chép liên quan tới Tiên Thiên Ma Thần Ba Tuần sinh ra từ trong Tịch Cốc!

Lúc này, Kim Hà Hề quay sang nói với Tộc trưởng Kim Ô thị Kim Diệu Hiền:

- Sư tôn ta đang bị vây khốn tại Tịch Cốc, nếu có thể tìm được ghi chép về Thánh dược bạn sinh của Ba Tuần, nói không chừng có thể tìm được phương vị của Tịch Cốc!

Đám Tộc lão Kim Ô thị lập tức hành động, lật xem điển tịch của Kim Ô thị. Một hồi lâu sau, bọn họ rốt cuộc tìm được ghi chép liên quan tới Ba Tuần.

- Phù Sơn Thiên Hoàng Lịch Kỷ, Thang Cốc Thánh Thần ra, ở trên Phù Tang Mộc, Tịch Cốc Ma Thần ra, ở trong Hỗn Độn Liên!

- Hy Hạo Đế Kỷ, năm tám ngàn sáu trăm, Ma Ô rời Tây phương, gặp ánh rạng đông, tà dương rơi xuống Hy Tinh!

Kim Diệu Hiền khẽ nhíu mày, nói:

- Kim Ô thị ta chỉ ghi chép bấy nhiêu mà thôi! Hỗn Độn Liên này chẳng lẽ là Thánh dược bạn sinh của Ba Tuần?

Chung Nhạc lắc đầu. Hỗn Độn Liên hẳn là một gốc Linh căn thiên địa khác, tề danh với Phù Tang Mộc, chỉ là đã biến mất rất lâu rồi. Trong ghi chép, Thánh Thần Thang Cốc hẳn chính là Kim Ô Thần Đế, mà Ma Thần Tịch Cốc chính là Ba Tuần, bọn họ đối ứng mà sinh, một người sống trong địa phương mặt trời mọc Thang Cốc, một người sống trong địa phương mặt trời lặn Tịch Cốc, một Thần một Ma.

Trong niên đại Hy Hạo Đế, Ma Ô rời Tây phương, hẳn là Ba Tuần từ trong Tịch Cốc đi ra, gặp ánh rạng đông, chính là mặt trời mọc ở phía Đông. Hắn là đi về phía Đông, phía Đông có đại nhật dâng lên, tà dương tao ngộ với rạng đông, phát sinh một trận đại chiến. Tà dương rơi xuống Hy Tinh, tà dương chính là chỉ Ba Tuần, mà Hy Tinh hẳn là Tổ Tinh của Phục Hy thị.

Những lời này chính là nói Ba Tuần từ trong Tịch Cốc đi ra, tao ngộ một vị cường giả tu luyện đại nhật, phát sinh một trận ác chiến, Ba Tuần vẫn lạc, rơi xuống Tổ Tinh.

Ghi chép này hẳn là trận chiến giữa Kẻ thừa kế đời trước và Ba Tuần tại bảy mươi ba vạn năm trước, trước khi Tân Hỏa ngủ say.

- Kim Ô Thần Đế có Thánh dược bạn sinh gì?

Chung Nhạc định thần trở lại, hỏi.

Nếu đã không tìm được ghi chép về Thánh dược bạn sinh của Ba Tuần, tìm được ghi chép về Thánh dược bạn sinh của Kim Ô Thần Đế cũng được. Hắn cũng có thể thông qua Họa Bích Ba Hoa để tìm Kim Ô Thần Đế.

Đám Tộc lão bọn Kim Diệu Hiền lập tức lật xem ghi chép, nhao nhao lắc đầu. Kim Hà Hề nói:

- Ta cũng chưa từng nghe sư tôn nói qua là hắn có Thánh dược bạn sinh gì!

- Lẽ nào Kim Ô Thần Đế và Ba Tuần sinh ra quá muộn, không bằng được đám Thần Vương Thái Cổ kia, không có Thánh dược bạn sinh sao?

Chung Nhạc nhất thời trầm ngâm. Hắn nỗ lực thông qua Họa Bích Ba Hoa truy tung hạ lạc của Thánh dược bạn sinh để tìm phương vị của Kim Ô Thần Đế hoặc là Tịch Cốc, nhưng hiện tại Ba Tuần và Kim Ô Thần Đế cũng đều không có Thánh dược bạn sinh, cái này liền có chút khó giải quyết rồi.

Kim Ô Thần Đế hiện nguy tại sớm tối, nếu lại không tìm được hắn nữa, vị Thần Đế này rất có khả năng sẽ phải vẫn lạc.

- Trước mắt vẫn còn hai con đường có thể đi, hy vọng có thể tìm được Kim Ô Thần Đế!

Ánh mắt hắn chớp động, lấy Đồ Đằng Thần Trụ của Mục Tiên Thiên ra, liên lạc với Mục Tiên Thiên, nói:

- Bệ hạ, dưới trướng Viêm Hoàng có một Thần Nhân tên là Hình Thiên. Làm phiền Bệ hạ mau chóng đưa gã Hình Thiên này tới Thang Cốc, chuyện tình quan hệ trọng đại!

o0o

Mục Tiên Thiên nhận được tin tức, lập tức chạy tới gặp Khương Y Kỳ, tra hỏi xem có một gã Thần tướng tên là Hình Thiên hay không. Khương Y Kỳ vội vàng gọi Hình Thiên tới. Mục Tiên Thiên nói:

- Dịch tiên sinh nói chuyện tình rất khẩn cấp, phải lập tức đưa ngươi tới Thang Cốc trong Vũ trụ Cổ lão! Ta sẽ đích thân đưa ngươi tới nơi đó!

- Bệ hạ thân là Thủ lĩnh, cần phải tọa trấn ở nơi này, há có thể đích thân đưa người đi được?

Đúng lúc này, Trường Sinh Đế nghe tin chạy tới, nói:

- Tốc độ của ta cũng không chậm, nguyện ý thay Bệ hạ đưa Hình Thiên tới Thang Cốc!

o0o

Cùng lúc đó, trong ba ngàn Lục Đạo Giới, Cổ Nhạc lập tức khởi hành đi tìm Tư Mệnh. Trải qua thời gian hơn một tháng, hắn rốt cuộc cũng gặp được Tư Mệnh, nói:

- Tư Mệnh, ta muốn mượn Lục Đạo Thiên Luân dùng một lát, sưu tầm Lục Đạo Luân Hồi của Kim Ô Thần Đế!

Tư Mệnh cười tủm tỉm, nói:

- Chung Sơn thị, không phải là ta không cho mượn ngươi, mà là sưu tầm Lục Đạo Luân Hồi của Đại Đế đối với ta cũng là có chút cật lực. Thế gian này sinh linh ức ức vạn, nhiều vô số kể, nghĩ muốn chính xác tìm được một tồn tại nào đó chính là cực kỳ khó khăn!

Cổ Nhạc mỉm cười, hỏi:

- Ngươi muốn điều kiện gì?

Tư Mệnh mỉm cười, nói:

- Những gì ngươi đạt được từ chỗ của Truyền Thừa Chi Hỏa, ta cũng đều muốn! Cái này không tính là quá phận chứ?

Cổ Nhạc cực kỳ sảng khoái nói:
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cho dù bạn là dân tài chính, kế toán hay văn phòng thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ cực kỳ hữu ích về kiến thức và kinh nghiệm làm việc trên trang dantaichinh.com ví dụ như lãi suất ngân hàng, nhung tinh nang noi bat cua ho tro ke khai htkk chắc chắn bạn sẽ nhận được những kiến thức rất thực tiễn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.