Nhân đạo chí tôn

Chương 1778: Trấn áp Thần Vương (1)

Cặp mắt trong vầng Hắc Nhật kia lóe lên quang mang giật mình. Chung Nhạc tiếp tục nói:

- Ngươi có từng cảm thấy kỳ quái không? Vì sao Hy Hạo Đế lại biết vị trí Tịch Cốc này của ngươi? Ngươi ẩn giấu Tịch Cốc không thể nói là không kín đáo. Cả vũ trụ to lớn như vậy, muốn tìm được vị trí Tịch Cốc của ngươi chính là muôn vàn khó khăn, nhưng sao hắn lại có thể chuẩn xác tìm được Thánh địa của ngươi, giết chết ngươi, san bằng nơi này?

Cặp nhãn mâu trong vầng Hắc Nhật kia gắt gao nhìn chằm chằm hắn. Chung Nhạc tiếp tục lạnh nhạt nói:

- Vị tồn tại tới từ tương lai mà Hắc Đế đã từng nhắc tới kia, chính là ta! Kẻ dẫn theo Hy Hạo Đế tìm tới nơi này, cũng chính là ta!

Cặp nhãn mâu trong vầng Hắc Nhật kia phun ra hai cỗ lửa giận, hai ngọn hỏa diễm màu đen ùn ùn phun trào về phía Chung Nhạc.

Lúc này mặc dù Lạc Nhật Thần Vương vẫn như cũ còn chưa phục sinh, nhưng Tiên Thiên Ma Đạo và Tiên Thiên Ma Khí nơi này quá mạnh mẽ, hỏa diễm trong cặp mắt hắn phun trào ra cũng là Tiên Thiên Ma Hỏa, có thể thiêu đốt hết thảy, luyện hóa thành ma khí. Cho dù là tồn tại cấp Đế Quân cũng không thể ngăn cản được Tiên Thiên Ma Hỏa của hắn.

Bất quá, hai cỗ Tiên Thiên Ma Hỏa này vừa mới lan tới trước mặt Chung Nhạc, lại đột nhiên dừng lại, bất chợt tách ra, đổi thành phun trào ra bốn phía, phảng phất như bị một bức tường vô hình ngăn cản lại vậy. Từ phía sau lưng Chung Nhạc nhìn lại, giống như hai đóa đại hoa màu đen xinh đẹp nở rộ vậy.

- Thời điểm Hy Hạo Đế xây dựng tòa Đại miếu này, ta chính là ở bên cạnh. Ta tận mắt nhìn thấy toàn bộ quá trình hắn chế tạo ra tất cả mọi thứ ở nơi này, trấn áp hết thảy mọi thứ của ngươi!

Trên mặt Chung Nhạc lộ ra nụ cười nhàn nhạt, nhẹ giọng nói:

- Tam Mục Thiên Đồng của hắn, ta trùng hợp cũng biết! Cho nên tòa Đại miếu này, ta biết được làm thế nào để thôi động!

Cặp nhãn mâu trong vầng Hắc Nhật kia toát ra thần sắc lo lắng bất an, ánh mắt sợ hãi né tránh, không dám nhìn thẳng vào cặp mắt Chung Nhạc.

Chung Nhạc tiếp tục nói:

- Hắc Đế đúng là đã khiến cho ngươi phục sinh. Bất quá, cái này cũng không đại biểu là ngươi có thể chân chính sống lại. Lẽ nào ngươi cũng chưa từng nghĩ qua, nếu Hy Hạo Đế đã giết chết ngươi, nếu đã hủy diệt Tịch Cốc rồi, sao còn muốn kiến tạo ra tòa Đại miếu Trấn Ma này nữa?

- Sao hắn lại muốn kiến tạo ra Đại miếu Trấn Ma?

Trong vầng Hắc Nhật kia truyền ra thanh âm khàn khàn của Lạc Nhật Thần Vương.

Chung Nhạc khẽ mỉm cười:

- Bởi vì tòa Đại miếu này, chính là chuẩn bị cho ngươi, cũng là chuẩn bị cho ta. Nói một cách chính xác, là chuẩn bị cho ta tương lai dùng để trấn áp ngươi!

Trên mặt hắn lộ ra nụ cười tàn nhẫn:

- Hắn biết rõ ta tới từ tương lai, cũng biết ngươi có khả năng còn có thể phục sinh, cho nên mới lưu lại tòa Đại miếu này, chờ tương lai nếu ngươi phục sinh, ta sẽ đi tới nơi này, sau đó ta có thể một lần nữa…

Tam Mục Thiên Đồng của Chung Nhạc mở ra, chiếu rọi về phía chín mươi chín tòa Tế đàn cổ lão. Những hoa văn cổ lão trên đám Tế đàn kia nhất nhất sáng lên, từng tòa từng tòa Tế đàn nhất thời phát sáng, quang mang phóng thẳng lên cao, rọi sáng hắc ám trên không trung.

Trên không trung phiến không gian dưới lòng đất này nhất thời hiện ra ba khỏa nhãn mâu thật lớn, đám quang mang do chín mươi chín tòa Tế đàn phóng thẳng ra kia không ngừng rót vào trong ba khỏa nhãn mâu này.

Ba khỏa nhãn mâu khổng lồ cũng đang dần dần sáng lên, tràn ngập một cỗ ba động tối tăm, khiến cho phiến không gian dưới lòng đất này trở nên sáng ngời như ban ngày.

- Vừa rồi ta đã hỏi ngươi, ngươi có phải đã chết qua bốn lần trong tay của Phục Hy thị ta, có đúng không?

Chung Nhạc đột nhiên thay đổi chủ đề, mỉm cười nói:

- Như vậy hiện tại, ngươi có thể chết lần thứ năm rồi!

Ông!

Ba khỏa nhãn mâu trên không trung phiến không gian dưới lòng đất kia chợt đại phóng quang mang. Ba đạo quang mang hội tụ lại thành một, phóng vọt về phía vầng Hắc Nhật trong Mẫu sào kia.

Vầng Thái Dương màu đen kia răng rắc một tiếng vỡ ra, Lạc Nhật Thần Vương trong vầng Hắc Nhật kia còn chưa phục sinh từ trong vầng Hắc Nhật, đã bị Tam Mục Thiên Đồng trừng chết, vỏ trứng cũng bị đánh cho vỡ nát.

Chung Nhạc lẳng lặng đứng trước Mẫu sào, chờ đợi một hồi. Chỉ thấy Tiên Thiên Ma Đạo và Tiên Thiên Ma Khí lại điên cuồng hội tụ lại trong Mẫu sào, lại có một vầng Hắc Nhật mới đang chậm rãi hình thành, tiếp tục dựng sinh ra Lạc Nhật Thần Vương.

- Lần thứ sáu!

Ngữ khí Chung Nhạc cực kỳ tàn nhẫn nói.

Bá!

Lại một đạo quang mang nữa bắn xuống, cắt vỡ Hắc Nhật, phôi thai Lạc Nhật Thần Vương trong vầng Hắc Nhật này lại bị đánh chết.

- Lần thứ bảy!

Trong Mẫu sào, lại một vầng Hắc Nhật nữa vừa mới hình thành, lại có thêm một đạo quang mang nữa đánh xuống.

- Lần thứ tám!

- Lần thứ chín!

- Lần thứ mười!

- …

Chung Nhạc đứng trước Mẫu sào, không ngừng đếm số. Qua một lúc thật lâu sau, hắn khẽ cười nhạt một tiếng, xoay người rời đi:

- Con rệp? Lạc Nhật Thần Vương, hiện tại kẻ nào mới là con rệp?

o0o

Bên ngoài Đại miếu Trấn Ma, Hình Thiên sớm đã chờ sẵn ở nơi đó. Lúc này, hình thể của hắn đã trở nên khổng lồ, thân thể cơ bắp hữu lực. Chung Nhạc đi ra Đại miếu, ngẩng đầu nhìn lên, không khỏi kinh ngạc, không ngừng tán thán.

Sắc mặt Hình Thiên có chút xấu hổ, ấp úng nói:

- Chung thúc thúc, ta thật sự ăn không nổi nữa!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như neu thay cuoc doi nhu dang di vao ngo cut be tac khong loi thoat hay doc bai nay de nhan thay thuc ra moi chuyen deu co cach giai quyet, sau 65 tuoi xau hay dep la do cai tam nguoi nhan hau cang lon cang xinh dep sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.