Nhân đạo chí tôn

Chương 2094: Sử sách hai trăm năm (2)

- Còn có một tầng nguyên nhân khác nữa! Đó chính là Tiên Thiên Thần Đế và Tiên Thiên Ma Đế cố ý muốn làm xấu căn cơ của nàng. Hai tôn Thần Vương Thái Cổ này bị Mục Tiên Thiên hàng phục, trong lòng không phục, bởi vậy mượn danh tiếng của Mục Tiên Thiên làm điều ngang ngược, làm hại thương sinh. Mục Tiên Thiên thân là Thiên Đế, toàn bộ báo ứng đều sẽ rơi xuống trên người nàng. Thần Ma Nhị Đế rắp tâm bất lương, lúc này mới khiến cho Mục Tiên Thiên hôn chiêu một cái tiếp một cái!

- Thật ra, Thần Ma Nhị Đế cũng là một đám khốn kiếp, mà hành xử cũng cực kỳ hồ đồ!

Mặc Ẩn mỉm cười, nói:

- Từ khi Mục Tiên Thiên hàng phục bọn họ, khí vận nhất thời tăng nhiều. Có bọn họ tương trợ, lúc này mới có thể trên danh nghĩa là Thiên Đế nhất thống Tử Vi, Vũ trụ Cổ lão và ba ngàn Lục Đạo Giới. Ba người bọn họ có thể nói là một người vinh, toàn bộ vinh, một người tổn thất, tất cả tổn thất. Thần Ma Nhị Đế làm ô uế khí vận của Mục Tiên Thiên, cũng chính là làm ô uế khí vận của chính mình. Thần Triều của Mục Tiên Thiên tan thành mây khói, bọn họ cũng khó có thể tránh thoát một kiếp!

Vân Quyển Thư nói:

- Mà sở dĩ Mục Tiên Thiên để mặc cho Tiên Thiên Thần Đế và Tiên Thiên Ma Đế giày vò như vậy, chính là vì nàng cần Thần Ma Nhị Đế, hấp thu tu vi của Thần Ma Nhị Đế lớn mạnh bản thân. Thực lực của nàng chỉ sợ đã tới trình độ ngang vai ngang vế với Thần Ma Nhị Đế. Giữa bọn họ đều là lợi dụng lẫn nhau, đều có bàn tính!

- Thì ra là thế!

Chung Hoàng Thần nhất thời bừng tỉnh đại ngộ.

o0o

Hắc Đế Cung, Hắc Đế lẳng lặng quan sát Thiên Đình mới, quan sát khí vận của Mục Tiên Thiên, mỉm cười nói:

- Mùa thu hoạch sắp tới rồi! Đệ tử của ta đã phi thường mỹ vị ngon miệng rồi!

o0o

Thời gian trôi nhanh, trong lúc bất tri bất giác, kỳ hạn tám mươi năm sắp tới. Trên dưới Tổ Đình một mảnh nghiêm nghị. Trên từ Lôi Trạch, Thần Hậu, Càn Đô, Tương Vương, dưới xuống binh sĩ Tiên Thiên Cấm Quân cũng đều lẳng lặng thủ bên cạnh địa điểm trước đây Chung Nhạc đã rời khỏi kia.

Đám người Âm Phần Huyên, Khâu Cấm Nhi khẩn trương vạn phần, gắt gao nhìn chằm chằm nơi đó.

Mà ở trong khu Luân Hồi thứ bảy, Tư Mệnh cũng xuyên qua không gian vô tận, từ xa nhìn về phía Tổ Đình, đang chờ đợi gã nam tử kia trở về.

- Hai trăm năm một cái búng tay! Hai trăm năm này, đã phát sinh quá nhiều cố sự!

Thần Hậu nương nương có chút buồn bã vô cớ, than thở:

- Nếu năm xưa, Chung Sơn thị không tự chém hai trăm năm, có lẽ hiện tại hẳn là sẽ còn nhiều người hơn có thể sống sót a?

Trải qua tám mươi năm tu dưỡng, Tổ Đình nguyên khí vẫn là không có khôi phục, bốn phía vẫn là một mảnh Hỗn Độn, sáu mươi bốn tòa Thần thành không có trùng kiến, bởi vì quá hao tài tốn của, Thiên Đình cũng là đổ nát không chịu nổi, rất khó tìm được một tòa cung điện hoàn chỉnh.

- Khả năng càng lớn hơn là toàn quân bị diệt, một người cũng không sống nổi!

Lôi Trạch Cổ Thần nói:

- Bất luận Chung Sơn thị có mặt hay không, thì trận chiến này thủy chung cũng vẫn sẽ tới. Hơn nữa, hai trăm năm này mặc dù Chung Sơn thị nhìn như không ở đây, nhưng vẫn luôn tồn tại. Hắn vẫn luôn đang tham dự vào trận chiến tranh này, chỉ là mượn tay của Hoàng Thần thị mà thôi!

Hắn cảm khái nói:

- Cố sự trong hai trăm năm này, hẳn là có thể viết thành một bộ sách sử thật dầy a?

Hồn Đôn Vũ mỉm cười, nói:

- Lôi Tổ, ta đã soạn xong rồi! Những năm qua, ta vẫn luôn bận rộn chỉnh lý những chuyện phát sinh trong hai trăm năm này, định giao cho Lão tổ tông nhà ta xem a!

Hắn vẫn còn sống, không chết trong kiếp nạn của Tổ Đình, những năm qua vẫn luôn biên soạn tư liệu lịch sử, ghi chép lại những chiến sự phát sinh trong hai trăm năm này, ghi chép từng cái từng cái nhân vật vui buồn lẫn lộn trong chiến tranh.

Hỗn Độn thị chỉ lệnh cho hắn ghi chép lại những sự tích liên quan tới Chung Nhạc, mà hắn lại cảm thấy cần thiết phải ghi chép lại trận chiến Tổ Đình, bởi vì trong này có quá nhiều sự tình khiến cho hắn cảm động.

Đột nhiên, ánh mắt Hoa Thiến Mân chợt sáng lên, nói:

- Thời không đang chấn động a!

Thanh âm nàng vừa dứt, đám người liền cảm ứng được cỗ chấn động kỳ dị kia. Bọn họ vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy ba động của hai loại đại đạo Vũ và Trụ, không gian và thời gian trước mặt phảng phất như đã biến thành hồ nước, đang dâng lên gợn sóng.

Tâm thần đám người xao động. Chỉ thấy sâu bên trong thời không, một chiếc Thiên Dực Cổ Thuyền đang chậm rãi từ hư hóa thực, hiện ra trước mặt bọn họ.

Trên thuyền, Chung Nhạc và Phong Hiếu Trung cũng đang từ hư hóa thực, dần dần trở nên chân thật.

Hai trăm năm một cái búng tay…

Từ lúc bọn họ cưỡi Thiên Dực Cổ Thuyền trở về mười vạn năm trước, tới hiện tại bọn họ quay trở về, đối với hai người Chung Nhạc và Phong Hiếu Trung ở trên thuyền, bọn họ chỉ mới trải qua thời gian ba ngày mà thôi, nhưng đối với những người khác, bọn họ đã trải qua hai trăm năm tuế nguyệt rồi.

Chung Nhạc và Phong Hiếu Trung bước xuống Thiên Dực Cổ Thuyền. Đám người nhao nhao vọt tới, phi thường náo nhiệt. Các vị nương nương khó có thể kềm chế cảm xúc, còn có các vị Thái tử, Công chúa nhao nhao khấu kiến, từng gã từng gã Thần tướng hành lễ, lại còn đám Cổ Thần bọn Lôi Trạch, Thần Hậu cũng muốn gặp.

Chung Nhạc bận rộn tới tối mày tối mặt, trong lúc bất chợt lòng có cảm giác, xoay đầu nhìn lại, ánh mắt của hắn và ánh mắt của Tư Mệnh xuyên qua thời không xa xôi gặp nhau.

Toàn thân Tư Mệnh bao phủ trong hỏa diễm thản nhiên cười một tiếng, giơ tay lên ngoắc ngoắc hắn một cái.

Hai trăm năm một cái búng tay, người xưa đã không sinh không tử.

Hai trăm năm này, vẫn đã có một chút chuyện tiếc nuối phát sinh rồi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Vườn kỹ niệm là nơi chia sẻ những Kỷ Niệm - Mẹo Vặt & Cuộc Sống giúp mọi người nhìn nhận rõ hơn về những gì đã qua và những vấn đề trong cuộc sống. Mời bạn xem một số bài hay trên trang Vườn kỹ niệm chẳng hạn như healthy va balance la gi, segurazo la gi rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại vuonkyniem.com.