Nhân đạo chí tôn

Chương 2129: Đời đời tiếp nối (2)

- Bọn ta đã chết rồi, ngươi tước đoạt sinh mệnh của bọn ta có tác dụng gì không?

Tứ Diện Thần chấn kinh:

- Sinh Mệnh đại đạo của Đại Tư Mệnh trước nay luôn vô địch, không một ai có thể phá, giờ đã bị phá sao?

Không chỉ có hắn bị phá mà còn cả Đại Tư Mệnh!

Tiên Thiên Tà Đế, Tiên Thiên Thần Đế và Tiên Thiên Ma Đế gắng sức chém giết, tạo thành Tiên Thiên Thần Ma Tà Thái Cực, Thần Ma nhị đế biến thành thần ma Thái Cực, còn Tà Đế biến thành Long Văn Tuyến, ba vị Thái Cổ Thần Vương giống như hợp thành một, dốc sức chiến đấu giữa các đế thi!

Đây là trạng thái mạnh nhất của họ, trạng thái vô địch!

Cũng là Đế Kích chi thuật của họ!

Họ rất ít khi ba người hợp nhất. Ba người hợp nhất có uy lực không gì địch nổi, vì ân oán giữa họ khá nhiều, hơn nữa cả ba đều rất cường hãn, rất ít cơ hội đáng để liên thủ, vì thế trong lịch sử cũng chỉ có vài lần liên thủ.

Lần liên thủ trước là để tránh sự truy sát của Phục Mân Đạo Tôn, lần trước nữa là khi Địa Kỷ chưa xác lập, đối kháng với Long Xà Hợp Kích của Bào Hy thị và Nữ Oa nương nương. Còn lần đầu tiên ba người liên thủ là lần tránh trận chiến mở Đạo Giới ám toán Đại Tư Mệnh!

Cũng chính là vì ba người họ liên thủ quá mạnh nên Hắc Bạch nhị đế cũng không dám vào vũ trụ cổ, chỉ dám bàn cứ Tử Vi.

Giờ là lần liên thủ thứ tư của họ, đối kháng ba nghìn đại đế!

Trong trận chiến, một tiếng thét thảm thiết vang lên, một vị Thần Vương rút về Thần Đế Cung đã mất mạng, rồi tới tiếng thét thứ hai, thứ ba, thân ảnh ba nghìn đại đế vây quanh Thần Đế Cung lúc lên lúc xuống, di chuyển vị trí lên tục, tinh hà khổng lồ không ngừng chuyển động, nghiền nát không gian khiến họ không thể thoát được.

Những đại đế đuổi theo Thiên, Mục Tiên Thiên và Thần Ma nhị đế chết trong Thần Đế Cung, cả Thần Đế Cung biến thành hư vô, không gian bị phá hủy tạo nên một vòng xoáy đáng sợ, nuốt chửng mọi thứ.

Thần Ma Tà tam đế bị trọng thương, Tứ Diện Thần liên tục biến hóa các loại hình thái, Đại Tư Mệnh, Lôi Trạch, Chung Nhạc, Hậu Thổ, Hoa Tư, các loại thủ đoạn được thi triển, cũng không phá được trùng vây.

Hắn cũng bắt đầu bị thương, trên người xuất hiện vết máu lấm tấm.

Bên ngoài chiến trường, thiên khung không ngừng lưu động, khi Lôi Trạch Cổ Thần, Thần Hậu nương nương, Tướng Vương và Càn Đô đánh tới thì đột nhiên thiên khung rời đi, lấp loáng rồi biến mất.

Thiên bỏ chạy rồi, không dám tái chiến.

Ở nơi cao hơn, hai tia sáng trắng đen lơ lửng trên không trung, lặng lẽ nhìn cảnh tượng đó.

- Mục Tiên Thiên sắp chết rồi, lẽ nào ngươi không định ra tay?

Trong ánh bạch quang, vọng ra tiếng của Bạch Đế:

- Hắn là mấu chốt cho ngươi thành đạo, giờ sắp chết trong tay ba nghìn đại đế, chắc ngươi không ngồi yên được chứ?

Tiếng Hắc Đế vang lên, lạnh lùng:

- Mục Tiên Thiên chết không chẳng liên quan mấy tới ta. Sau khi nàng ta chết còn có thể hồi sinh ở Huyền Tẫn thánh địa, khi đó mới là cơ hội để ta bắt nàng ta. Giờ nàng ta rất mạnh, cứu thì sẽ thành nuôi ong tay áo.

Bạch Đế cười:

- Môn phái các ngươi, đệ tử phản bội lão sư, lão sư phản bội đệ tử, thần tử phản bội chủ tử, đúng là khiến ta không thể tin tưởng các ngươi được.

Hắc Đế cười khảy không nói gì.

- Ba nghìn đế, chư Thần Vương, bình thiên hạ, đúng là rất hoành tráng. Đạo Tôn khiến ta khâm phục, khiến ta kính ngưỡng!

Bạch Đế tán thưởng:

- Nhưng Đạo Tôn đã dùng hết quân cờ rồi. Ba nghìn đại đế chỉ có thể dùng một lần, sau nước cờ này thì sẽ không còn tồn tại nữa. Tứ Diện Thần đích thân triệt tiêu nước cờ này của Đạo Tôn, sau đó Đạo Tôn chỉ còn lại nước cờ là Tổ Đình. Nếu Tổ Đình bị phá nữa, ván cờ mà Đạo Tôn bày ra mười vạn năm trước sẽ bị phá vỡ. Một người đã chết, dùng vài nước cờ ngăn cản bọn ta mười vạn năm, đúng là rất cừ!

Đế tán thưởng:

- Nhưng Đạo Tôn đã dùng hết quân cờ rồi. Ba nghìn đại đế chỉ có thể dùng một lần, sau nước cờ này thì sẽ không còn tồn tại nữa. Tứ Diện Thần đích thân triệt tiêu nước cờ này của Đạo Tôn, sau đó Đạo Tôn chỉ còn lại nước cờ là Tổ Đình. Nếu Tổ Đình bị phá nữa, ván cờ mà Đạo Tôn bày ra mười vạn năm trước sẽ bị phá vỡ. Một người đã chết, dùng vài nước cờ ngăn cản bọn ta mười vạn năm, đúng là rất cừ!

Hắc Đế gật đầu, nhìn khu thứ bảy luân hồi, dừng ánh mắt ở Sinh Mệnh Cổ Thụ:

- Quyết chiến thật sự bắt đầu ở đây. Trận chiến này chỉ là bước đầu tiên.

Hai đạo ánh sáng hắc bạch bắn về phía Thần Đế Cung!

Lúc này, Tiên Thiên Thần Đế, Tiên Thiên Ma Đế và Tiên Thiên Tà Đế lần lượt chết thảm, Thần Ma Tà tam đế mất mạng không phải trong tay chư đế mà là do ba chân thân Mục Tiên Thiên ở trong Thần Ma Tà Thái Cực ra tay, nhân lúc tam đế không đề phòng, bắt họ để hấp thụ đại đạo!

- Sự phản bội đời đời tiếp nối!

Tà Đế ngã trong vũng máu, cười hề hề:

- Mục Tiên Thiên, các ngươi quả nhiên là có truyền thống…

Tứ Diện Thần cũng thổ huyết, trong chiến trường giờ chỉ còn ba người còn sống. Hai tia sáng trắng đen bắn tới, phập một tiếng định lên ngời vị đại đế ở đệ nhất Lục Đạo Giới. Lục Đạo Giới của vị đại đế kia chỉ còn năm đạo tinh hà, hơn nữa còn tả tơi, chính là phế giới bị Hắc Đế phá hủy.

Thân thể vị đại đế kia cứng đờ, Tứ Diện Thần lập tức nắm lấy cơ hội, thân thể xuyên qua năm đạo tinh hà của phế giới, phá không lao đi!

- Ha ha ha, Phục Hy, chiến tranh thật sự giờ mới bắt đầu!

Lăng Tiêu Bảo Điện, Thần Hậu, Tướng Vương và Càn Đô đều bay lên đuổi theo Tứ Diện Thần!

Ba chân thân Mục Tiên Thiên đứng trong vòng vây của ba nghìn đại đế, đột nhiên tiếng nói vọng tới:

- Chung Sơn thị, còn nhớ lời hứa giữa chúng ta không?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán hay văn phòng thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm việc trên trang dân tài chính chẳng hạn như hỗ trợ kê khai, tiếng anh chuyên ngành kế toán chắc chắn bạn sẽ nhận được những kiến thức rất thực tiễn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.