Nhân đạo chí tôn

Chương 2160: Luân Hồi Thiên Cầu (1)

Dẹp loạn?

Khởi Nguyên Thần Vương mấy người đều sững lại, sao lại dẹp loạn?

Hỗn Độn ở ngoài thế tục, còn siêu nhiên hơn cả Đạo Thần, cái gọi là dẹp loạn của họ là khiến thời gian trở về quỹ đạo.

Sinh linh cường đại gây nên gợn sóng thời gian, làm vẩn đục thời không tương lai, khiến Hỗn Độn không thể tới được tương lai, vậy dẹp loạn chính là để thời gian lại được trong lành như trước, để các Hỗn Độn có thể thoải mái tới tương lai.

Vậy thì có điểm đáng nghi rồi, tương lai bị vẩn đục từ bao giờ?

Hỗn Độn xuất hiện là vì ai?

Người khác không biết nhưng Đại Tư Mệnh thì biết rõ, năm đó là một tay hắn phá vỡ Đế Tinh tương lai của Chung Nhạc, thay đổi quỹ đạo thời gian, khiến Chung Nhạc từ đã biết thành không biết.

Động tĩnh Chung Nhạc gây nên càng lớn thì gợn sóng thời gian càng lớn, số người và vật bị ảnh hưởng càng lớn, những người bên cạnh hắn cũng bị ảnh hưởng, dù là địch hay bạn, tương lai của họ đều sẽ ngấm ngầm thay đổi, cuối cùng trở thành Hỗn Độn.

Gống như một vại nước trong dính một giọt mực, giọt mực đó dần lan rộng, cuối cùng nhuộm đen cả vại nước.

Chung Nhạc chính là giọt mực đen đó, còn Đại Tư Mệnh chính là người nhỏ mực.

Dẹp loạn là trừ bỏ người nhỏ mực hay trừ bỏ giọt mực kia?

- Hỗn Độn sẽ không nói dối, dù là Hỗn Độn Đế hay Tứ Diện Thần đều chưa từng nói dối, còn vị Hỗn Độn kia cũng sẽ không nói dối lừa gạt ta.

Đại Tư Mệnh nhìn mấy người Khởi Nguyên, Phụng Thiên trong lòng bàn tay, nói:

- Sau này ta cần hắn đối phó với Đế Nhạc. Bên cạnh Đế Nhạc là hai kẻ thù cũ của ta, sau này chắc chắn sẽ bị chúng dụ dỗ hạ thủ với ta, ta không thể không đề phòng.

Chư vị Thần Vương nói:

- Đại Tư Mệnh thánh minh!

Khởi Nguyên Thần Vương cười:

- Sinh linh Hậu Thiên và chúng ta dù thế nào cũng không cùng đường, không thể quá tín nhiệm. Nhưng Hỗn Độn này vẫn cần phải điều tra, nếu hắn nói dối…

Đại Tư Mệnh lắc đầu:

- Hỗn Độn sẽ không nói dối.

Thiên Đình, Vân Quyển Thư lấy danh nghĩ Thiên Đế triệu tập thủ lĩnh các tộc tới Thiên Đình nghị sự, liệt kê danh sách những thần linh hạ giới, trên dưới triều đường một phen huyên náo.

Thần linh Hư Không Giới hạ giới là đại sự, trong đó có quá nhiều lợi ích liên quan, thần linh Hư Không Giới các tộc còn lại bao nhiêu, hạ giới bao nhiêu, chuyển thế tới tộc nào, ai khống chế luân hồi, tất cả đều liên quan vận mệnh chủng tộc.

Khi Chung Nhạc tới Thiên Đình, các tộc vẫn đang cãi cọ không ngớt, ngay cả trí giả như Vân Quyển Thư cũng cãi tới đầu to như cái thúng.

Chung Nhạc ngồi xuống đế vị, tiếng cãi vã dưới triều dần lắng xuống, một lúc sau thì tĩnh lặng như tờ.

- Thần linh các tộc hạ giới, việc này vô cùng quan trọng, liên quan tới sinh tử tồn vong của Hư Không Giới, Vân thừa tướng và Nội Các chư lão đã soạn ra danh sách của các tộc, trẫm đã phê duyệt.

Chung Nhạc nhìn quanh, mặt không chút biểu cảm nói:

- Việc này không cần bàn bạc nữa.

Nói rồi đứng dậy rời đi.

Tiếng bàn tán lại vang lên ầm ầm, nhưng không một ai dám ra mặt làm trái lại lời vàng ý ngọc của Thiên Đế.

Thiên Đế hiện nay phi phàm, đế uy áp đảo trời xah, không phải Thiên Tử mà là Thiên Hoàng Đế, trấn áp Tiên Thiên thần thánh, khiến Thiên cũng không dám lộ diện.

Đế uy của hắn khiến các tộc đều run rẩy.

Vân Quyển Thư thở phào, cười:

- Bệ hạ yên tâm, thần nhât định sẽ sắp xếp thỏa đáng! Chư quân, chúng ta hôm nay sẽ xác định tên và số lượng thần linh chuyển thế của các tộc.

Chung Nhạc rời khỏi triều, chỉ thấy vô số những con thuyền lớn bay qua lại trong bảo khố Thiên Đình, vận chuyện vô số thần kim thần liệu tới Thiên Đình Tạo Phụ Cung, chế tạo Luân Hồi Thiên Cầu.

Phong Hiếu Trung, Minh Di Đế và Hỗn Độn Vũ, Phượng Minh Sơn, Tích Trường Canh và hơn nghìn vị tân đại đế đang nghị sự, bàn bạc cách luyện chế Luân Hồi Thiên Cầu, Luân Hồi Thiên Cầu sẽ có công dụng gì, cần lạc ấn những loại đại đạo đồ đằng và Tiên Thiên đạo văn nào.

Lôi Trạch Cổ Thần, Hoa Tư nương nương, Thần Hậu nương nương Càn Đô Thần Vương, và Tướng Vương, Thiên Huyền cũng được mời tới cùng nghiên cứu.

Hơn nghìn đại đế và chư vị Thái Cổ Thần Vương hợp lực hợp mưu, luyện chế đệ nhất trọng khí của đế triều, cảnh tượng sẽ long trọng, hoành tráng tới mức nào?

Chỉ có Thiên Đế nhất thống chư giới mới có được năng lượng lớn như vậy, tập trung chư đế lại cùng luyện chế trọng khí trấn áp thiên hạ khí vận.

Thời đại Phục Mân Đạo Tôn năm xưa từng xuất hiện cảnh tượng hùng vĩ này, giờ nó lại tái hiện khiến Minh Di Đế cảm khái vạn phần.

Chung Nhạc sau khi tới Tạo Phụ Cung, mọi người thi lễ rồi ngồi xuống, tiếp tục thảo luận.

- Luân Hồi Thiên Cầu quản lý Thất Đạo Luân Hồi, Lục Giới Luân Hồi, là có thể xây dựng giang sơn bền vững, trong đó cần có kiến giải về Thất Đạo Luân Hồi, điểm này Phong Đạo Tôn thì không có gì khó cả.

Càn Đô Thần Vương nói:

- Về Thiên Đạo Luân Hồi, có ta và bệ hạ cũng không có gì khó. Chỉ có Lục Giới Luân Hồi, cần có kiến giải về khu thứ bảy luân hồi, phải mời Vãng Sinh nương nương, Táng Linh Thần Vương, nhưng kiến giải của họ cũng không đủ để luyện chế Luân Hồi Thiên Cầu, cho dù cộng thêm bệ hạ thì cũng khó lòng hoàn thiện.

Lôi Trạch Cổ Thần nói:

- Khó khăn lớn nhất chính là Đạo Giới. Tuy nói Luân Hồi đại nhất thống, Đạo Giới cũng được nạp vào Lục Giới Luân Hồi, nhưng đạo của Đạo Giới thâm sâu khó hiểu, sợ là dù tạo được Luân Hồi Thiên Cầu thì cũng vẫn thiếu một mắt xích.

Hoa Tư nương nương vẫn chưa hiểu rõ lắm về sự thay đổi thiên địa đại đạo hiện nay nên không nói gì. Thần Hậu nương nương nói:

- Đại đạo của khu thứ bảy luân hồi, chư đế chúng ta vẫn chưa tham ngộ thấu triệt được, vì thế chỉ sợ Luân Hồi Thiên Cầu không chỉ khiếm khuyết một mắt xích. Món trọng khí này cho dù luyện chế thành công thì cũng sẽ không hoàn hảo.

Chư đế đều gật đầu.

Vân Quyển Thư chỉ là đưa ra ý tưởng về tạo Luân Hồi Thiên Cầu, muốn tạo ra một món trọng khí có thể khống chế Lục Giới đại đạo, Lục Giới Luân Hồi và Thất Đạo Luân Hồi, trấn áp khí vận của đế triều, nắm giữ luân hồi.

Thành tựu lĩnh ngộ của hắn về mặt này thua xa chư đế, tuy ý tưởng hay nhưng thực thi thì vô cùng khó khăn.

Luân Hồi Thiên Cầu liên quan tới quá nhiều vấn đề, cho dù tập hợp trí tuệ của chư đế chư vị Thần Vương cũng khó lòng luyện được hoàn hảo, vẫn sẽ có thiếu sót.

- Nếu có một vị Đạo Thần ở đây thì tốt rồi..

Dương Hầu thở dài.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán trên trang mạng kế toán ví dụ như noi dung va nguyen tac chung lap bang can doi ke toan, cach tim kiem ki thong tin ve hanh vi khac hang chắc chắn những kiến thức bổ ích và thực tế này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc kế toán của bạn.