Nhân đạo chí tôn

Chương 2177: Nhị Thánh Vấn Đáp Thiên (2)

- Lần này ngươi đã bại lộ đòn sát thủ, bị Bạch Đế dọ thám được Thất Đạo Luân Hồi mà ngươi tu thành không phải là Không Gian Thất Đạo Luân Hồi, mà là Trụ Quang Thất Đạo Luân Hồi…

Phong Hiếu Trung đột nhiên chuyển thành truyền âm cho Chung Nhạc, nói:

- Bọn họ đã biết rõ tu vi tiến cảnh của ngươi, biết rõ thực lực của ngươi. Hơn nữa, lần này tôn Khởi Nguyên Thần Vương kia đã mang theo đám người Tứ Diện Thần tiến vào Đạo Giới, Tứ Diện Thần một lần nữa trở thành Đạo Thần, tương lai sợ rằng ngươi sẽ có nguy hiểm!

Cặp mày Chung Nhạc nhíu lại thật chặt.

Trụ Quang Thất Đạo Luân Hồi chính là một đòn sát thủ của hắn, vốn là dùng để đối phó Tứ Diện Thần, nhưng hiện tại đã bại lộ, lần sau sẽ không thể xem thành đòn sát thủ được nữa, địch nhân sớm đã có phòng bị, sợ rằng sẽ có thủ đoạn nhằm vào Trụ Quang Thất Đạo Luân Hồi của hắn, sớm chuẩn bị sẵn đối sách.

- Phương hướng tu luyện tiếp theo sau này của ta sẽ là Không Gian Thất Đạo, nhanh chóng hoàn thiện Không Gian Thất Đạo Luân Hồi!

Chung Nhạc bình thản nói:

- Không Gian Thất Đạo Luân Hồi kết hợp với Trụ Quang Thất Đạo Luân Hồi, ta chưa chắc sẽ bại!

o0o

Đạo Giới…

Linh căn Hỗn Độn Liên nhanh chóng mở ra, lộ ra đám người Khởi Nguyên Thần Vương, Tứ Diện Thần, Thiên, Hắc Bạch Nhị Đế và Thần Ma Nhị Đế ở bên trong. Hắc Bạch Nhị Đế và Thần Ma Nhị Đế vẫn là lần đầu tiên tiến vào Đạo Giới, không khỏi đảo mắt quan sát bốn phía. Nhưng xuất hiện trong tầm mắt bọn họ lại là một mảnh hoang liêu tàn phá, rách nát tả tơi, quả thật giống như một cái thế giới đang trong quá trình hủy diệt vậy, hoàn toàn không tốt đẹp như những gì bọn họ nhìn thấy tại Hạ giới.

Đạo Giới chỉ là một mảnh hào nhoáng bên ngoài, từ bên ngoài nhìn vào, đủ loại cảnh tượng xinh đẹp, nhưng sau khi tiến vào trong đó mới nhìn thấy một đống hỗn loạn rách nát bên trong.

Loại tràng diện này, cơ hồ khiến cho bọn họ không thể nào tiếp nhận!

Trong tưởng tượng của bọn họ, hết thảy mọi thứ của Đạo Giới đều là hoàn mỹ vô khuyết. Loại huyễn tưởng này đã biến thành chấp niệm ăn sâu trong đạo tâm của bọn họ, hiện tại nhìn thấy hình ảnh Đạo Giới chân thật, loại đả kích này có thể tưởng tượng!

Thật ra là Thiên đã từng đi theo đám người Chung Nhạc tiến vào Đạo Giới một lần, đối với cảnh tượng trước mắt cũng không quá xa lạ, ngược lại cũng không có bao nhiêu thất lạc, chỉ là chấp niệm của hắn cũng rất sâu, không khỏi có chút thất hồn lạc phách.

- Đây thật là Đạo Giới sao?

Hắc Đế lẩm bẩm.

- Là Đạo Giới, cũng không phải là Đạo Giới!

Khởi Nguyên Thần Vương nói:

- Nơi này chỉ là nội bộ Hỗn Độn Liên! Mặc dù đúng là ở trong Đạo Giới, nhưng các ngươi vẫn chưa chính thức tiến vào Đạo Giới. Còn cái Đạo Giới này, hắc hắc…

Hắn chỉ cười mà không nói.

Tâm niệm Tứ Diện Thần khẽ động, vạn giới bộc phát, bước một bước ra khỏi Hỗn Độn Liên, tiến vào Đạo Giới, nửa người ở bên trong Hỗn Độn Liên, nửa người đã tiến vào Đạo Giới, một lần nữa trở thành Đạo Thần, lại bảo lưu ý thức của bản thân.

Thiên rục rịch xuất động, cũng muốn bước ra khỏi Hỗn Độn Liên, nhưng vừa mới bước ra được nửa bước, một đạo quang mang đột nhiên quét tới, cái chân đã bước ra ngoài của hắn nhất thời rụng xuống, biến thành tro bụi.

Đám người Hắc Đế thấy vậy, vội vàng bỏ đi ý niệm bước vào Đạo Giới.

- Chư quân có thể ở lại đây tu luyện, có thể tiến hành chữa trị Đạo thương, nhưng muốn trở thành Đạo Thần, thì còn phải xem lĩnh ngộ của bản thân các vị!

Khởi Nguyên Thần Vương mỉm cười, nói:

- Cảnh giới chưa tới, tùy tiện bước vào Đạo Giới, liền sẽ bị Đạo Giới trừng phạt, các ngươi không nên tùy tiện mạo hiểm. Về phần Thiên đạo hữu, tình huống của ngươi có chút đặc thù, toàn thân dơ bẩn, Đạo Giới căn bản không chấp nhận, vẫn là đừng tùy tiện thí nghiệm thì tốt hơn!

Thân thể Thiên chậm rãi nhúc nhích, sinh ra một cái chân mới, nhưng lại không lớn bằng trước đây, lúc bước đi có chút khập khiễng. Khuôn mặt giống như tờ giấy trắng của hắn âm tình bất định, lạnh lùng nói:

- Đạo huynh, trước đây ngươi không phải là nói với ta, chỉ cần tiến vào Đạo Giới, ta sẽ có thể trở thành Đạo Thần sao? Sao hiện tại lại thay đổi khẩu khí rồi?

- Ta nói ngươi cũng tin sao? Thiên, ngươi không khỏi quá đơn thuần rồi a?

Khởi Nguyên Thần Vương cười ha hả, nói:

- Những lời nói dối mà ta từng nói qua, số lượng so với ý niệm của ngươi cũng đều nhiều hơn. Huống chi, Thiên đạo hữu cũng tuyệt đối không phải hoàn toàn tin tưởng a! Ngươi chẳng phải là từ sớm đã chuẩn bị Kế hoạch Bổ Thiên và Kế hoạch Thiên Nhân sao?

Thiên hừ lạnh một tiếng, không nói gì thêm nữa.

Bạch Đế đảo mắt quan sát khắp nơi, đột nhiên mỉm cười, nói:

- Đạo huynh có thể đặt chân vào Đạo Giới, không bị Đạo của Đạo Giới ảnh hưởng, nhất định là có biện pháp có thể khiến cho thân Đạo Thần của ta hạ giới, đúng không?

Khởi Nguyên Thần Vương cười ha hả, nói:

- Năm xưa lúc đối phó Phục Hy, chẳng phải thân Đạo Thần của Bạch Đế cũng đã từng hạ giới rồi sao? Cần gì phải hỏi ta?

Bạch Đế hừ lạnh một tiếng, nói:

- Năm xưa, vì cái gì thân Đạo Thần của ta hạ giới, ngay cả bản thân ta cũng đều không rõ ràng cho lắm, cho nên muốn thỉnh giáo đạo huynh!

Khởi Nguyên Thần Vương nói:

- Chỉ là thuận đạo mà làm mà thôi!

Nói tới đây liền không nói gì thêm nữa.

Tứ Diện Thần đi tới, ánh mắt chớp động, nói:

- Thất Đạo Luân Hồi mà Phục Hy tu thành chính là Trụ Quang Thất Đạo Luân Hồi, cũng không phải Không Gian Thất Đạo Luân Hồi, đã nhảy ra khỏi sự thao túng của ta, ta căn bản không làm gì được hắn. Hiện tại hắn lại liên thủ với Đại Tư Mệnh, dưới trướng có hơn một ngàn Đại Đế, Đại Tư Mệnh lại phục sinh đám Thần Vương Viễn Cổ, đạo huynh làm sao ứng phó?

Khởi Nguyên Thần Vương mỉm cười, nói:

- Đại Tư Mệnh phục sinh, Phục Hy mở ra khu Luân Hồi thứ bảy, tất cả đều nằm trong kế hoạch của ta! Đại Tư Mệnh phục sinh, là ta để cho hắn phục sinh! Phục Hy mở ra Thất Đạo Luân Hồi, cũng là ta để cho hắn mở ra Thất Đạo Luân Hồi! Vì để cho Phục Hy phục sinh Đại Tư Mệnh, vì để cho Phục Hy đạt được Luân Hồi Đằng, ta quả thật đã hao tốn không ít tâm tư a! Hiện tại bọn họ vẫn còn tác dụng! Bọn họ còn phải giúp ta hoàn thiện Thần thông Đại nhất thống. Đại Tư Mệnh cũng còn phải biến Đạo Giới thành một thế giới hoàn mỹ! Sứ mệnh của bọn họ vẫn còn đó. Đợi sau khi bọn họ hoàn thành hết thảy sứ mệnh chính mình, mới là thời điểm bọn họ mệnh tang!

Sắc mặt Tứ Diện Thần khẽ biến, cười lạnh nói:

- Chính là ngươi đã phá đi sáu đạo nguyền rủa của ta và Hắc Đế, khiến cho ta tại mười vạn năm trước rơi xuống khỏi cảnh giới Đạo Thần, rơi xuống Hạ giới?

Sắc mặt Hắc Đế cũng khẽ biến, nhớ tới đoạn thời gian quá khứ mà chính mình đã phong ấn tại mười vạn năm trước kia.

Khởi Nguyên Thần Vương cười ha hả, nói:

- Hỗn Độn, lần này ta đón ngươi vào Đạo Giới, không phải là đã bồi thường cho ngươi rồi sao? Các ngươi yên tâm! Tương lai của Đại Tư Mệnh và Phục Hy sớm đã có định số, chúng ta hoàn toàn có thể đứng nhìn bọn họ giãy dụa. Kết quả bọn họ sẽ phát hiện vận mệnh mà bọn họ nghĩ muốn thay đổi, từ đầu tới cuối vẫn chưa từng thay đổi qua bao giờ!

Tứ Diện Thần cười lạnh, không nói lời nào.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Những năm gần đây phong trào ăn chay được nhiều người quan tâm. Các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học chứng minh được ăn chay có nhiều kết quả tích cực mang lại sức khỏe. Để hỗ trợ việc ăn chay, chúng tôi đã tập hợp hằng ngàn món chay từ trang nấu món chay chọn lọc một số bài hay chẳng hạn như mon chay lau mam, mon chay 276 ca phao chua cay rất hữu ích cho việc ăn chay dinh dưỡng và sức khỏe của bạn và gia đình bạn.