Nhân đạo chí tôn

Chương 2265: Khế ước (2)

Sau đó Phục Hy Thần Tộc thất bại thảm hại, đám tồn tại bọn Lôi Trạch, Hoa Tư, Đại Toại, các đời Thiên Hoàng, Địa Hoàng… nhao nhao ngã xuống. Chung Nhạc quyết chiến với đám người Khởi Nguyên Đạo Thần, cuối cùng triệt để thất bại.

Mấu chốt của trận chiến này, hẳn là trong nháy mắt sau khi Đạo Giới mở ra, Đại Tư Mệnh tử vong đó.

Đại Tư Mệnh mở ra Đạo Giới, Đạo Giới vô chủ, nhóm Thần Ma đầu tiên tiến vào Đạo Giới rốt cuộc là ai?

Điểm này cực kỳ quan trọng!

Nhóm Thần Ma nào có thể dẫn đầu tiến vào Đạo Giới, kẻ đó sẽ nắm quyền chủ động trong tương lai.

Nhóm Thần Ma đầu tiên tiến vào Đạo Giới, trở thành Đạo Thần, những người còn lại hoặc là mạnh mẽ đánh vào Đạo Giới, hoặc là lĩnh ngộ được phương pháp lột bỏ Cấu thân tiến vào Đạo Giới, rơi vào Bẫy rập Đạo Thần.

Chỉ có nhóm Thần Ma đầu tiên tiến vào Đạo Giới, mới có thể chiếm cứ tiên cơ.

Ánh mắt Chung Nhạc âm u, trong mắt tựa hồ có ngọn lửa chớp tắt bất định. Từ hình ảnh tương lai tới xem, nhóm Thần Ma đầu tiên tiến vào Đạo Giới hẳn là đám người Khởi Nguyên Đạo Thần, Tứ Diện Thần. Bằng không, hắn không có khả năng thất bại thê thảm như vậy.

- Trẫm sẽ không dẫm vào vết xe đổ của Phục Mân Đạo Tôn! Trẫm sẽ không! Hiện tại, hẳn là nên đi thăm Hỗn Độn Đế một chuyến rồi!

Tinh thần hắn khẽ ba động, gọi Hồn Đôn Minh tới, phân phó một phen, nói:

- Đi mời cha ngươi tới đây!

Hồn Đôn Minh xưng vâng, vội vàng liên hệ Hồn Đôn Vũ. Trải qua thời gian hơn một tháng, Hồn Đôn Vũ đã chạy tới Thiên Đình, hai người ôn chuyện một phen, Chung Nhạc nói rõ ý muốn của chính mình. Hồn Đôn Vũ thoáng do dự một chút, nói:

- Bệ hạ, Gia tổ chưa chắc sẽ bằng lòng gặp ngươi! Gia tổ trước giờ vẫn luôn không tranh với đời, rất ít khi nhúng tay vào chuyện của ngoại giới!

Chung Nhạc mỉm cười, nói:

- Vô phương! Ngươi cứ đi thông báo là được!

Hồn Đôn Vũ một trận bất đắc dĩ, chỉ đành đi trước dẫn đường, mỉm cười nói:

- Nơi cư trú của Hỗn Độn thị ta vô cùng bí ẩn, mời Bệ hạ đi theo ta!

Quân thần hai người rời khỏi Thiên Đình, tiến về phía sâu trong Tinh vực Tử Vi. Lại qua thêm hơn mười ngày, Chung Nhạc đột nhiên dừng bước, nhìn về phía một mảnh Tinh vực. Chỉ thấy khí vận trong phiến Tinh vực kia hưng vượng, tuyệt không tầm thường, quả thật là một tòa Thánh địa bất phàm.

Trong Tinh vực Đế vận mênh mang, toát ra khí vận của tới hơn bốn mươi vị Đại Đế.

- Nơi này là nơi nào?

Chung Nhạc kinh ngạc, dò hỏi.

Hồn Đôn Vũ nhìn thoáng qua, nói:

- Nơi này là lãnh địa của Hách Tư thị! Đời này Hách Tư thị không thể không thịnh vượng a! Bệ hạ có chỗ không biết, Hách Tư thị chính là Hoàng tộc của Thời đại Địa Kỷ, là Đại tộc thứ hai của Thời đại Địa Kỷ, chỉ thua kém mỗi Phục Hy thị, bài danh còn cao hơn cả Lôi Trạch thị và Hoa Tư thị, tổng cộng có tới mười sáu triều Địa Hoàng Thiên Đế! Hư Không Giới sụp đổ, mười sáu vị Địa Hoàng của Hách Tư thị nhao nhao giáng thế, cũng đều quy về Hách Tư thị. Cộng thêm những năm qua Hách Tư thị nghỉ ngơi dưỡng sức, chưa từng kinh lịch qua cuộc chiến diệt tộc nào, bởi vậy càng ngày càng thịnh vượng. Đương kim Tộc trưởng Hách Liên Khuê Ngọc hùng tài vĩ lược, đã bồi dưỡng ra rất nhiều vị Đại Đế trẻ tuổi!

- Hách Liên Khuê Ngọc?

Chung Nhạc thoáng ngẩn người, nói:

- Trẫm vẫn còn nhớ rõ hắn! Trong Chư Đế cũng xem như là tồn tại đỉnh cao. Nhưng không ngờ hiện tại Hách Tư thị lại thịnh vượng như thế. Năm xưa, ba lần đại chiến tranh đoạt Đế vị, Hách Tư thị cũng đều không nhúng tay vào, không ngờ trong âm thầm lại bồi dưỡng ra nhiều cao thủ như vậy!

Hắn tế khởi Đồ Đằng Trụ, liên lạc với Vân Quyển Thư, lệnh cho Thiên Ti nương nương điều tra một chút lai lịch của Chư Đế Hách Tư thị. Một mạch xuất hiện hơn bốn mươi vị Đại Đế, loại tiền vốn này đã có thể sánh ngang với Phục Hy Thần Tộc rồi.

Phục Hy thị có chín vị Đại Đế Cửu Hoàng thị, Thánh Võ thị, Phong Kỷ Khai, Phong Thường Thái, hai mươi vị Đại Đế Phục Hy, cộng thêm một đám nhân tài kiệt xuất thành Đế, tổng cộng là năm mươi mốt vị Đại Đế.

Đây là Chung Nhạc tập hợp tài lực khắp thiên hạ, lúc này mới có thể trong thời gian ngắn ngủi mấy ngàn năm bồi dưỡng ra năm mươi mốt vị Đại Đế, đã rất không tầm thường rồi.

Mà Hách Tư thị trong ba lần đại chiến tranh đoạt Đế vị đều thể hiện bình thường không nổi trội, lại lặng yên không một tiếng động bồi dưỡng ra bốn mươi hai vị Đại Đế, thật sự rất quỷ dị.

Cũng không lâu lắm, Thiên Ti nương nương đã hồi âm, nói:

- Hách Tư Lê, Tổ tông của Hách Tư thị chính là do Hoa Tư thị cùng với một tôn Tiên Thiên Thần Ma sinh ra, cùng với Phục Hy thị đều là Hoàng tộc, là chủng tộc huynh đệ, các đời đều được Hoa Tư thị đặc biệt chiếu cố. Lần này có nhiều người thành Đế như vậy, phần lớn là do hơn tám mươi vạn năm tích lũy của Hách Tư thị. Trong cuộc chiến hủy diệt Địa Kỷ, Đế linh, Linh của các Đế Quân, Tạo Vật Chủ và Thần Hoàng của Hách Tư thị cũng đều không hạ giới. Mãi tới khi Hư Không Giới sụp đổ, bọn họ mới không thể không hạ giới!

- Thì ra là thế!

Chung Nhạc nhất thời bừng tỉnh. Đế linh, Linh của các Đế Quân, Tạo Vật Chủ và Thần Hoàng của Phục Hy thị ở trong cuộc chiến hủy diệt Địa Kỷ cơ hồ toàn bộ hạ giới trợ trận, kết quả táng thân trong trận chiến đó. Tàn hồn bất diệt và chấp niệm của các Đế linh ở trong Luân Hồi Táng Khu biến thành Đế thi, hiện tại đã trở thành Đế Phần Thiên.

Toàn bộ linh hồn tổ tiên của Hách Tư thị đều lưu lại trong Hư Không Giới, lần này nhao nhao hạ giới, nội tình tự nhiên không tầm thường.

Thiên Ti nương nương thoáng do dự một chút, lại nói:

- Bệ hạ, tồn tại có Đế tư trong Hách Tư thị xa xa không chỉ có hơn bốn mươi tôn! Sợ rằng, sợ rằng…

Chung Nhạc khẽ nhíu mày, nói:

- Chỉ sợ cái gì?

- Sợ rằng có gấp mười lần hiện tại!

Thiên Ti nương nương khẽ cắn răng, nói:

- Vừa rồi thần có nhờ phu quân đi thăm dò Lục Đạo Luân Hồi một chuyến. Không tra thì thôi, vừa tra một cái liền bị dọa cho sợ hết hồn! Hách Tư thị hiện tại có tới gần một vạn Đế Quân! Nếu trong đám Đế Quân này, tồn tại có Đế tư là một phần trăm, vậy Hách Tư thị ít nhất cũng có một trăm vị Đại Đế! Huống chi, trong số này, chỉ cần là Đế Quân chuyển thế, cũng đã có hơn ba ngàn người rồi! Hơn nữa, Hách Tư thị tại Thời đại Địa Kỷ ngoại trừ mười sáu vị Địa Hoàng ra, vẫn còn có một trăm tám mươi vị Đại Đế không trở thành Địa Hoàng. Bởi vậy phu quân ta đoán chừng, tại một đời này, chỉ sợ Hách Tư thị sẽ có tới bốn trăm vị Đại Đế, hơn nữa còn là ít nhất!

Trong lòng Chung Nhạc đại chấn. Hách Tư thị chính là chủng tộc cơ hồ ngang vai ngang vế với Phục Hy Thần Tộc tại Thời đại Địa Kỷ, thời gian dài như vậy đã tích lũy tiền vốn vô cùng hùng hậu. Phục Hy Thần Tộc đã gặp không biết bao nhiêu lần tai nạn, mà Hách Tư thị lại chưa từng gặp tai nạn bao giờ, nội tình bảo tồn hoàn toàn đầy đủ.

Phục Hy Thần Tộc có hơn năm mươi vị Đại Đế, mà Hách Tư thị thì ít nhất sẽ có bốn trăm vị. Phục Hy Thần Tộc có thể chèn ép được Hách Tư thị sao?

- Náo nhiệt a! Thiên Ti, ngươi tiếp tục điều tra một chút những Hoàng tộc khác, thống kê một chút nội tình của các Hoàng tộc, sau đó báo lại cho ta biết!

Chung Nhạc phân phó một phen, ánh mắt chớp động, bay theo Hồn Đôn Vũ đi xa. Trải qua thêm mấy ngày nữa mới đi tới bên ngoài một phiến Tinh vực. Hồn Đôn Vũ tay cầm Phù Tang Thần Thụ quất về phía phiến Tinh vực kia một cái. Phiến Tinh vực này đột nhiên nứt ra, một mảnh Không gian Hỗn Độn chậm rãi xuất hiện.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân văn phòng, kế toán hay tài chính thì không thể bỏ qua những kiến thức và kinh nghiệm làm việc được mình tích luỹ trong suốt gần 20 năm làm việc và chia sẻ trên trang dantaichinh.com ví dụ như lãi suất tiết kiệm, để trở thành kế toán trưởng phải học gì làm gì chắc chắn những kiến thức này sẽ ít nhiều hỗ trợ cho công việc của bạn, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.