Nhân đạo chí tôn

Chương 2380: Giác ngộ (1)

Lôi Trạch, Đại Toại, Hậu Thổ nương nương mấy người họ sát khí đằng dằng, nhìn về hướng Khởi Nguyên Đạo Thần, Hắc Bạch nhị đế. Mấy người bọn Khởi Nguyên Đạo Thần cũng căng thẳng.

Chung Nhạc trước nay đều nắm quyền chủ động, vừa hiện thân là dập tắt phản loạn, mời họ tới không hề nhắc tới chiến sự mà chỉ nói chuyện như lão hữu nhiều năm.

Dù ở thời điểm nào hắn cũng nắm quyền chủ động, dù là mời họ tới hay tái hiện linh căn, tập hợp linh căn, đều là hắn dẫn dắt sự chú ý của mọi người.

Giờ hắn nói tới chính sự không biết là chuyện gì, nhưng theo ngữ khí vừa rồi của hắn thì chỉ e không phải chuyện lành!

Khởi Nguyên Đạo Thần và Tứ Diện Thần vốn nghĩ Chung Nhạc định hòa giải, nhưng giờ Chung Nhạc lại nói tuyệt đối không thể biến can qua thành ngọc bạch, không thể cười cái cho qua được!

Vậy thì chính sự này rốt cuộc là tiếp tục chiến tranh hay là chuyện khác?

Chung Nhạc cười ôn hòa khiến người ta cảm giác như gió xuân, không hề có chút sát khí nào, hắn nói:

- Thực ra ta rất khâm phục Khởi Nguyên đạo huynh. Khởi Nguyên đạo uynh năm xưa là Khởi Nguyên Thần Vương, Khởi Nguyên Thần Vương bị Đại Tư Mệnh mở Đạo Giới huyết tế, nhưng Khởi Nguyên đại đạo không nằm trong đại đạo của Đạo Giới. Nên Khởi Nguyên Thần Vương sống sót, hồi sinh ở Khởi Nguyên thánh địa, vào Hỗn Độn trở thành Khởi Nguyên Đạo Thần, trở lại ba trăm vạn năm trước báo thủ Đại Tư Mệnh. Khởi Nguyên đạo huynh không chết trong vòng Luân Hồi mà còn thoát ra được, khiến ta vô cùng khâm phục.

Mọi người đều bàn tán xì xào.

Cho dù là Hắc Bạch nhị đế cũng không hiểu gì, không biết Chung Nhạc đang nói điều gì. Tứ Diện Thần cũng ngạc nhiên, nhìn Khởi Nguyên Đạo Thần với vẻ khó tin, nói nhỏ:

- Đạo huynh?

Chung Nhạc nhìn Hắc Đế, cười:

- Các ngươi chuỗi phản bội tuần hoàn từ bao giờ? Sư phụ phản bội đồ đệ, đồ đệ phản bội sư phụ. Hắc Đế, ngươi cảm thấy sư phụ ngươi Khởi Nguyên Đạo Thần phản bội ngươi, khiến ngươi phong ấn Phục Hy thần thuyết tuyệt diệt Phục Hy thần tộc, hại ngươi phải gánh lời nguyền Phục Hy thần tộc, nhân quả quá nặng, trầm luân mười vạn năm không trở thành Đạo Thần được, là Khởi Nguyên Đạo Thần phản bội ngươi, có đúng không?

Hắc Đế thản nhiên:

- Chuyện quá khứ không cần nhắc lại.

Chung Nhạc mỉm cười:

- Thật ra người ban đầu Khởi Nguyên đạo huynh phản bội là Đại Tư Mệnh. Hắn đối xử với Đại Tư Mệnh như cha như huynh, nhưng Đại Tư Mệnh lại không tin tưởng hắn, huyết tế hắn. Các Thần Vương trung thành với Đại Tư Mệnh, nhưng Đại Tư Mệnh lại phản bội lòng trung của họ, huyết tế họ. Hắn quá trung thành với Đại Tư Mệnh, Đại Tư Mệnh phản bội, hắn thật sự không thể chấp nhận vị thần hoàn hảo trong lòng lại bị phá hủy, vậy là hắn lựa chọn phản bội Đại Tư Mệnh, phá vỡ vị thần hoàn hảo trong tim.

Khởi Nguyên Đạo Thần cười hà hà:

- Vòng phản bội của bọn ta thực ra bắt đầu từ Đại Tư Mệnh, ta cũng chỉ học theo Đại Tư Mệnh mà thôi.

Chung Nhạc thở dài:

- Đại Tư Mệnh nhất thế cường hãn, trước khi chết còn là bá chủ duy nhất, chiến lực thiên hạ vô song, hắn bại ở chỗ làm người, cho dù hắn không mở Đạo Giới, không phải vẫn có Khởi Nguyên đạo huynh, Tứ Diện Thần mở Đạo Giới đó sao? Đáng tiếc hắn thật sự không muốn ở dưới ta, ở dưới các ngươi, một lòng muốn mở Đạo Giới, nắm giữ Đạo Giới. Cuối cùng, Đạo Giới sẽ không bị nắm giữ, Đạo Giới đã giết hắn.

Khởi Nguyên Đạo Thần mỉm cười:

- Bệ hạ muốn nói điều gì vậy?

- Trẫm muốn nói rằng, trẫm khâm phục đạo huynh có thể phá vỡ luân hồi tự thân.

Chung Nhạc thở dài:

- Thời gian này ta đột nhiên phát hiện, trẫm cũng ở trong một trận đại luân hồi, nhưng khác với đạo huynh là luân hồi của trẫm là một vòng tuần hoàn chết. Ta bị mắc kẹt trong vòng luân hồi đó không thể thoát ra, nhưng không lâu trước ta bỗng nhiên nghĩ thông rồi.

Mọi người khựng lại.

Chung Nhạc tươi cười:

- Ta quá chú tâm vào sinh tử của bản thân, mà quên mất mục đích kiếp này của ta là gì, đến mức ta cố chấp muốn thoát khỏi luân hồi của mình. Thật ra ta đã nhìn quá xa, nếu ta nhìn gần hơn một chút thì sẽ phát hiện được cách giải quyết vấn đề khó khăn này.

Hắn giống như đang nói chuyện với mọi người nhưng cũng như đang nói vỡi chính mình, từ tốn nói:

- Mục đích, mục tiêu kiếp này của ta, trận chiến Tiên Thiên Hậu Thiên thật ra với ta không phải điều cần quá để tâm. Ta đấu với Tiên Thiên thần ma nhưng khởi đầu của Phục Hy thị ta chính là Tiên Thiên thần ma. Ta có lão tổ tông trợ giúp. Lôi Trạch, Hoa Tư, Hậu Thổ, Đại Toại, họ đều là Tiên Thiên thần ma, còn cả những Tiên Thiên Thần Vương như Càn Đô, Tướng Vương, Táng Linh giúp ta.

- Vì thế ta không phải chống lại Tiên Thiên thần ma, mục đích mục tiêu cả đời ta chỉ có một, đó chính là phục hưng Phục Hy thần tộc! Ta phấn đấu cả đời, dùng hết thần thông, trí tuệ! Giờ sự phục sinh, quật khởi của Phục Hy thần tộc có gì ngăn cản được?

Mọi người lặng lẽ lắng nghe. Các vị Địa Hoàng, Toại Hoàng cũng rửa tai lắng nghe.

Chung Nhạc giơ một ngón tay lên, chỉ Khởi Nguyên Đạo Thần, chỉ Hắc Bạch nhị đế, chỉ Luân Hồi Thánh Vương, chỉ Tứ Diện Thần, rồi chỉ bản thân.

- Khởi Nguyên đạo huynh, các vị đều muốn tiêu diệt Phục Hy thần tộc ta, nộ dịch Phục Hy thần tộc, biến bọn ta thành thức ăn, biến thành nô lệ không biết phản kháng. Vì thế các ngươi là trở ngại, mà ta cũng là trợ ngại, ta cũng là trở ngại cho sự phục hưng quật khởi của Phục Hy thần tộc.

Chung Nhạc suýt xoa nói:

- Ta quá mạnh, mạnh tới mức thiên địa, Đạo Giới này không thể chấp nhận.

Tứ Diện Thần hừ một tiếng, ltv thì nghiến răng ken két, Âm Phiền Huyên thì nhịn không được phì cười, những người khác cũng không kìm được cười nhỏ.

Chung Nhạc nói tiếp:

- Ta quá mạnh nên Đạo Giới muốn giết ta. Nhưng ta không thể vì Đạo Giới muốn giết ta mà lại sợ hãi. Vì sợ hãi sẽ kéo Phục Hy thần tộc và nhân tộc xuống sự hủy diệt. Hơn nưuã ta quá mạnh, mại tới mức Phục Hy thần tộc gần như không có kẻ địch. Vì thế chỉ cần ta vẫn còn thì Phục Hy thần tộc sẽ là đệ nhất thần tộc trong thiên hạ, không cần phải trở nên mạnh hơn, không cần phải lịch luyện đã có thể có được tài nguyên tốt nhất, bảo tàng dồi dào nhất thiên hạ này.

Thánh Vũ thị và Chung Hoàng Thần trầm mặc.

Lâu nay mọ nguy hiểm mà Phục Hy thần tộc phải đối mặt đều được một mình Chung Nhạc ngăn chặn. Những Tiên Thiên thần ma chết là do hắn trư fbỏ, Đại Tư Mệnh là do bị hắn phá đạo tâm, bọn Khởi Nguyên Đạo Thần cũng bị hắt đuổi đánh đến cùng. Chư thần trong thiên hạ cũng thần phục Chung Nhạc, không dám tạo phản, không dám có lòng dạ khác.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Thần Chú Đại Bi linh nghiệm không thể nghĩ bàn. Nếu người nào trì tụng Chú Đại Bi mỗi đêm 5 biến, thì đặng tiêu hết những tội nặng sanh tử trong trăm ngàn vạn ức kiếp. Tổng hợp các bài Pháp về chú đại bi từ từ trang chú đại bi chẳng hạn như chu dai bi 21 bien, kinh phat rất hữu ích cho sự nghiên cứu và hành trì chú đại bi của bạn.