Nhân đạo chí tôn

Chương 240: Liên Tâm

Sư Bất Dịch quan sát quá trình Điệp Yêu phá kém thành bướm chui ra, lĩnh ngộ ra ảo diệu của Linh thể hợp nhất. Chung Nhạc thì nhìn quá trình Xích Luyện lột xác thành Giao Long, cũng từ trong đó lĩnh ngộ ra ảo diệu của Linh thể hợp nhất.

Xà lột xác thành Giao cũng đồng dạng với Linh thể hợp nhất, đều là những biến hóa trên phương diện nhục thân, khiến cho nhục thân thoát thai hoán cốt, đạt được sự đề thăng trước giờ chưa từng có, từ một hình thái tính mạng biến thành một hình thái tính mạng khác càng cao cấp hơn. Từ thân rắn hóa thành thân Giao Long, căn bản chính là siêu phàm thoát tục, Linh thể hợp nhất của Linh Thể Cảnh cũng là từ xác phàm hóa thành Thần khu, có hiệu quả tương đối giống nhau.

Kết cấu thân thể Xích Luyện Nữ vẫn đang không ngừng biến hóa, yêu nữ này thải bổ tới chết một cường giả Giao thị, đạt được đủ nhiều khí Giao Long, hiện tại đang từ xà lột xác thành Giao Long. Da rắn nàng đã lột xuống, hiện tại đuôi trắng thân đỏ, trên cái đuôi hoắc móc đầy những cái vòng tròn màu trắng tinh, hẳn là vật tàn lưu của da rắn. Nhục thân nàng đỏ bừng, dưới bụng sinh ra long trảo, trên lưng mọc ra vây rồng, phía sau mọc ra đuôi rồng, vảy rắn biến thành Long lân. Long khí trong huyết mạch không ngừng cải biến cấu tạo thân thể nàng, tiến hành thoát thai hoán cốt.

Khí huyết của nàng càng lúc càng mạnh, càng lúc càng thịnh, khí huyết phi dật, hóa thành Long văn huyễn lệ từ trong cơ thể bay ra. Từng đạo từng đạo văn lộ Giao Long bay lượn xung quanh nàng, khi thì chui vào trong thân thể nàng, khi lại chui ra.

Chung Nhạc mở ra Thần Nhãn thứ ba, đứng ở xa xa nhìn một màn này. Tâm linh hắn khẽ xúc động, Nguyên thần từ sau lưng bay ra, hóa thành Thần Nhân sáu mắt đứng sừng sững sau lưng hắn.

- Nguyên thần hai mươi trượng quá lớn rồi! Nhỏ! Nhỏ! Nhỏ!

Không bao lâu sau, Thần Nhân sáu mắt đã thu nhỏ kích thước lại tới mức không xê xích bao nhiêu so với Chung Nhạc, cuối cùng bước về phía trước một bước, dung nhập vào nhục thân của Chung Nhạc. Trong thân thể hắn, các loại văn lộ Đồ đằng sôi trào, tự động xây dựng lại, thay đổi cấu tạo của nhục thân.

Bí cảnh Ngũ Hành của hắn hòa làm một thể với lục phủ ngũ tạng, Bí cảnh Vạn Tượng kết hợp với xương cốt toàn thân, Bí cảnh Thần Tài tương dung với cổ họng, trái tim cùng phần rốn, Bí cảnh Âm Dương tương dung với cặp mắt, Bí cảnh Đạo Nhất tương dung với đại não. Cơ da thân thể hắn biến hóa, xương cốt toàn thân biến hóa, khí, máu cùng da biến hóa, thân thể từ từ thay đổi, vậy mà trở nên càng lúc càng giống với Thần Nhân sáu mắt. Nhãn mâu của hắn giống như minh nguyệt, trên mặt mọc ra sáu con mắt, mỗi một con mắt phảng phất giống như là ánh trăng cấu thành, sáng trong như nguyệt quang nở rộ.

Chung Nhạc có thể cảm giác được, trong cơ thể chính mình tràn ngập một cỗ năng lượng không cách nào tưởng tượng. Đó là năng lượng của năm đại Bí cảnh Nguyên thần tương dung với thân thể hắn, tương dung một cách hoàn mỹ, khiến cho hắn có thể điều động một cách hoàn mỹ lực lượng của năm đại Bí cảnh.

Không chỉ như vậy, thân thể hắn hóa thành hình thái Thần Nhân, là thân thể của Thần, trong lúc giơ tay nhấc chân, các loại thần thông tiện tay mà ra, tất cả các loại lực lượng đều có thể phát huy tới tận cùng. Hắn đã sơ bộ tu thành Linh Thể Cảnh!

Bất quá, loại Linh Thể Cảnh này vẫn còn nông cạn, Chung Nhạc cảm giác được chính mình bất cứ lúc nào cũng có khả năng từ trong trạng thái Linh thể hợp nhất thoát ra. Căn cơ của hắn vẫn còn chưa vững chắc.

Hơn nữa nhục thân do Linh Thể Cảnh biến thành là nhục thân cao tới hai mươi trượng, lực lượng mạnh mẽ vô cùng, đem lực lượng Ngũ Hành, lực lượng Vạn Tượng, sinh cơ Thần Tài, lực lượng Âm Dương và lực lượng trù tính chung của Bí cảnh Đạo Nhất của các Bí cảnh Nguyên thần kết hợp hoàn mỹ với nhục thân.

Hiện tại hắn vẫn chỉ là đem Nguyên thần hóa thành kích thước của nhục thân, chứ không phải đem nhục thân hóa thành kích thước của Nguyên thần, bởi vậy khoảng cách triệt để bước vào Linh Thể Cảnh vẫn còn một đoạn cự ly không nhỏ.

Chung Nhạc thoáng thôi động Bí cảnh Thần Tài, nhục thân lập tức bắt đầu sinh trưởng, xương cốt, huyết nhục và làn da không ngừng sinh sôi, khiến cho thân thể hắn dần dần trở nên cao lên, dần dần biến lớn. Bí cảnh Thần Tài cung cấp cho nhục thân sinh cơ để cần thiết sinh trưởng, khiến cho thân thể hắn trong chốc lát ngắn ngủi đã sinh trưởng tới hai trượng, ba trượng, bốn trượng…

Thân thể hắn sinh trưởng, Nguyên thần cũng đồng thời sinh trưởng. Nguyên thần mới vừa rồi bị ép xuống chỉ có cao hơn một trượng, nương theo nhục thân cùng nhau lớn lên.

Thời điểm thân thể Chung Nhạc sinh trưởng tới hai mươi trượng lẻ ba tấc, rốt cuộc cũng sinh trưởng tới cực hạn. Mà vào lúc này, Chung Nhạc cảm giác được năng lượng trong Bí cảnh Thần Tài đã tiêu hao đi hơn phân nửa. Mỗi một lần giơ tay nhấc chân cũng sẽ tiêu hao không ít năng lượng của Bí cảnh Thần Tài. Bí cảnh Thần Tài là điểm then chốt của Thần khu, nếu năng lượng của Bí cảnh Thần Tài biến mất, sẽ liền bị đánh trở về nguyên hình.

Đây cũng là nguyên nhân chân chính vì sao Luyện Khí Sĩ Linh Thể Cảnh không thể vẫn luôn bảo trì trạng thái Linh thể hợp nhất, chỉ khi tới thời điểm cần phải chiến đấu, bọn họ mới thôi động năng lượng của Bí cảnh Thần Tài, Linh thể hợp nhất, hóa thành thân thể Thần Nhân, đề thăng lên chiến lực.

- Nhục thân hai mươi trượng lẻ ba tấc… Lực lượng quả thật cường đại!

Chung Nhạc thoáng hoạt động thân thể một chút, đột nhiên lực lượng điều khiển bất ổn, nhục thân lập tức cấp tốc thu nhỏ lại. Năng lượng duy trì nhục thân sinh trưởng giống như hồng thủy chảy ngược về phía Bí cảnh Thần Tài. Không bao lâu sau, thân thể hắn đã khôi phục lại như thường, Nguyên thần từ trong nhục thể bị bức phải tách ra ngoài.

Đây là bởi vì thời điểm hắn điều động lực lượng Vạn Tượng của Bí cảnh Vạn Tượng, lực lượng xung đột với lực lượng của thân thể, không thể phối hợp lẫn nhau, khiến cho lực lượng Vạn Tượng đánh sâu vào bốn đại Bí cảnh Thần Tài, Ngũ Hành, Âm Dương và Đạo Nhất, lúc này mới thất bại trong gang tấc.

Bất quá, Chung Nhạc lại thở phào nhẹ nhõm một hơi. Đây chỉ là lực lượng không phối hợp dẫn tới Linh thể phân tách, cũng không phải là cảnh giới rớt xuống. Hắn đã đứng vững trên cảnh giới Linh Thể Cảnh, chỉ cần không ngừng quen thuộc các loại lực lượng trong cơ thể, đem lực lượng của năm đại Bí cảnh kết hợp với nhục thân, nắm giữ một cách hoàn mỹ, hắn sẽ có thể hoàn thành được nhục thân hai mươi trượng.

- Xích Luyện sư tỷ, cuối cùng xem như ngươi cũng đã báo đáp ta rồi, từ nay về sau ta và ngươi không ai nợ ai nữa!

Chung Nhạc liếc nhìn một cái về phía Xích Luyện Nữ vẫn như cũ còn đang lột xác, xoay người rời đi.

Lúc này, Xích Luyện Nữ đã lột xác tới thời kỳ mấu chốt. Nhưng mỗi khi nàng muốn hóa thành hình thái Giao Long hoàn chỉnh, lại luôn thất bại trong gang tấc, nhục thân sụp đổ, lại biến trở lại thành Xích Luyện Cự Xà, hoặc là biến thành nữ tử nóng bỏng trần truồng.

- Tê tê… còn kém một tia! Chỉ kém một tia Long khí nữa thôi, ta sẽ có thể tu thành Giao Long rồi!

Đúng lúc Chung Nhạc muốn rời khỏi, đột nhiên trong khói độc hồng sắc, Xích Luyện Nữ chợt gào thét một tiếng. Ngay sau đó liền thấy tấm sa mỏng kia cuộn trào một cái, giống như một con đại mãng đột nhiên cuốn nhanh về phía Chung Nhạc đang xoay người rời khỏi.

- Tê tê… Long Nhạc sư đệ, sư tỷ chỉ còn kém một tia Long khí sẽ có thể hóa thành Giao Long, ngươi hãy để cho sư tỷ ta thải bổ ngươi đi thôi!

Chung Nhạc nhất thời kinh hãi, vội vàng Nguyên thần xuất khiếu, tương dung với nhục thân. Nhưng lúc này chỉ thấy tấm sa mỏng kia chợt nhẹ nhàng dán sát lên mi tâm của hắn. Đám văn lộ Đồ đằng trên tấm sa mỏng hóa thành một mặt tiểu thuẫn, vừa vặn dán sát chỗ lối vào Thức hải của hắn, phong ấn Thức hải của hắn. Thân thể Chung Nhạc lập tức không thể biến hóa, bị tấm sa mỏng kia cuốn lên, bay về phía trong đám khói độc. Hắn vội vàng quát lớn:

- Xích Luyện sư tỷ, ngươi đã quên mất lời nói của sư tôn rồi sao?

Mặc dù hắn đã thành công tiến vào Linh Thể Cảnh, nhưng Xích Luyện Nữ chính là cường giả Pháp Thiên Cảnh, giữa hai người còn có cả một cái cảnh giới Đan Nguyên Cảnh, làm sao có thể là đối thủ của Yêu nữ này? Hiện tại, Chung Nhạc chỉ có thể dùng Sư Bất Dịch tới áp chế nàng, hy vọng có thể khiến cho Yêu tử này khiếp đảm.

Trong đám khói độc, mặt Xích Luyện Nữ đỏ như hoa đào, ánh mắt lộ ra xuân sắc nồng nặc, thân thể mềm mại như rắn nước không ngừng nhúc nhích, mị nhãn như tơ:

- Người ta bất chấp nhiều như vậy! Hiện tại người ta chỉ muốn biến thành Giao Long, chỉ muốn lập tức ăn tươi ngươi mà thôi! Ngươi yên tâm! Sư tỷ sẽ khiến cho ngươi thoải mái ngất trời, khoái hoạt tới chết…

- Thoải mái ngất trời, khoái hoạt tới chết?

Cặp mắt Chung Nhạc lộ ra hung quang, trong lòng thầm nghĩ:

- Đây là ngươi bức ta! Hôm nay ta liền dùng Thần Ma Ngao Chiến Thuật do Tân Hỏa truyền thụ, liều mạng với ngươi, nhìn xem một chút là ngươi thải bổ ta tới chết, hay là ta thải bổ ngươi tới chết!

Nhưng lúc này, đột nhiên chợt nghe một đạo thanh âm ôn nhu truyền tới:

- Hóa ra sư tỷ đang trốn ở chỗ này a! Không ngờ sư tỷ lại đang trong quá trình lột xác, tiêu hao gần như toàn bộ lực lượng của chính mình. Thật tốt! Thật tốt! Như vậy tiểu muội sẽ có thể dùng lực lượng ít nhất đánh bại sư tỷ, ăn tươi sư tỷ rồi!

Trong lòng Chung Nhạc nhất thời cả kinh, trong lòng Xích Luyện Nữ cũng nhất thời cả kinh. Tấm sa mỏng khẽ rung một cái, hất bay Chung Nhạc, thét to một tiếng:

- Liên Tâm!

Chỉ thấy trên không trung xuất hiện tầng tầng sen trắng, bước chân Liên Tâm vừa hạ xuống, đã thấy trong không trung sinh ra một đóa sen trắng, cất bước tiến về phía đỉnh núi Xích Luyện Nữ đang chiếm giữ. Bình thường sắc mặt nữ tử này luôn luôn nghiêm túc, lúc này vậy mà cũng lộ ra nụ cười, ánh mắt nhìn Xích Luyện Nữ giống như đang nhìn một con mồi ngon lành vậy.

- Liên Tâm? Nàng tới đây làm gì?

Phong ấn trên mi tâm Chung Nhạc mở ra, sau lưng lập tức mọc ra Kim Ô Song Dực, hai cánh dang rộng, chấn động không khí, phiêu phù giữa không trung, kinh nghi bất định, lẩm bẩm nói. Vừa rồi hắn đã có ý muốn liều mạng, chuẩn bị dùng Thần Ma Ngao Chiến Thuật do Tân Hỏa truyền thụ nghịch thải Xích Luyện Nữ, không nghĩ tới Liên Tâm đột nhiên xuất hiện, còn nói ra những lời muốn ăn tươi Xích Luyện Nữ như vậy.

Lúc này, bộ dáng Xích Luyện Nữ giống như lâm đại địch, vừa rồi nàng nhiều lần lột xác thất bại, đã tiêu hao đi rất nhiều pháp lực, hiện tại đang nằm trong trạng thái pháp lực trống rỗng. Nàng lập tức lắc mình một cái, hiện ra nguyên hình Xích Luyện Cự Xà.

Mà Liên Tâm thanh thanh tú tú kia đột nhiên lắc mình một cái, hóa thành một con Bạch Mãng không thua kém Xích Luyện Cự Xà chút nào. Toàn thân Bạch Mãng phủ đầy đồ án liên hoa, cũng mọc ra một cái đuôi trắng.

- Liên Tâm vậy mà cũng là Xà Tộc!

Trong lòng Chung Nhạc chấn động, lập tức vỗ cánh bay đi.

- Sư tỷ, người ta nghe tin ngươi đã thải bổ Giao Tam Nguyên, liền biết rõ ngươi đã chiếm được khí Giao Long, chuẩn bị lột xác thành Giao Long. Trong lòng ta liền nghĩ, đây nhất định là một cơ hội cực kỳ hiếm có!

Trên trán Bạch Mãng mọc ra một cái mào huyết hồng sắc, từ xa nhìn lại, giống như một đóa liên hoa xích hồng sắc nở rộ. Thân rắn khẽ nghiêng tới trước, cười duyên nói:

- Chỉ cần ta ăn tươi sư tỷ, đoạt được Long khí trên người sư tỷ, người ta cũng có thể hóa thành Giao Long rồi a! Hơn nữa cũng không cần lao tâm lao lực đi thải bổ Long Tộc!

Chung Nhạc vỗ cánh bay ra hơn mười dặm, quay đầu nhìn lại, chỉ thấy hai con Cự Mãng một trắng một đỏ ở trên đỉnh núi không ngừng chém giết, thân rắn vờn quanh trên ngọn núi, thậm chí xoắn gãy cả ngọn núi kia. Hai con Cự Mãng rơi xuống sơn cốc, độc khí giống như lang yên, xông thẳng lên thiên không, ngay cả vân thải trên thiên không cũng nhuộm thành một mảnh đỏ tươi.

- Làm sao ngươi biết ta trốn ở chỗ này?

Tu vi Xích Luyện Nữ còn dư lại không nhiều lắm, rơi xuống hạ phong, thét to.

- Người ta biết rõ, nếu ngươi thải bổ Long khí không đủ, thì nhất định sẽ hạ thủ với tiểu sư đệ, thải bổ hắn để bổ sung Long khí!

Thanh âm Liên Tâm vang lên, lộ ra vẻ tự đắc:

- Cho nên người ta chỉ cần đi theo sau tiểu sư đệ, tất nhiên sẽ có thể tìm được ngươi! Ngươi quả nhiên đợi tiểu sư đệ trên đường đi tới Cô Hà Thành, ở chỗ này tiến hành lột xác. Nếu ngươi lột xác không thành công, liền bắt lấy tiểu sư đệ, tiến hành thải bổ hắn!

Chung Nhạc nghe nàng nói như thế, trong lòng nhất thời chấn động. Xích Luyện Nữ tuyển chọn nơi này để lột xác, không ngờ lại là có thâm ý này.

Hắn bay ra khoảng cách chừng trăm dặm, hồng bạch song xà kia đã bay lên tới trong tầng mây. Trên không trung nhất thời phong vũ lôi điện, mưa đá rít gào, tràng diện vô cùng kinh người. Trong tầng mây thậm chí còn có tấm sa mỏng bay lượn như rồng như mãng, cùng với vô số đóa liên hoa kích thước mấy mẫu tầng tầng nở rộ. Hai nàng nữ đệ tử của Sư Bất Dịch mạnh mẽ xuất thủ, không ngừng chém giết. Giữa không trung xuất hiện từng đám từng đám máu tươi, không ngừng rơi xuống.

Sau một hồi, Chung Nhạc đã bay ra hơn ba trăm dặm, Thần Nhãn thứ ba giữa mi tâm mở ra, quay đầu nhìn lại, nhìn vô cùng rõ ràng trận chiến đấu cách đó hơn ba trăm dặm.

Chỉ thấy con Bạch Mãng đã cắn vào phần cổ của Xích Luyện Cự Xà, rót nọc độc vào. Xích Luyện Cự Xà kia trúng độc, thân thể nhất thời mềm rũ xuống. Con Bạch Mãng bắt đầu cắn nuốt Xích Luyện Cự Xà, cắn nuốt từ phần đuôi cắn nuốt lên. Xích Luyện Cự Xà kia dài tới trăm trượng, mà con Bạch Mãng kia cũng dài hơn trăm trượng. Con Bạch Mãng vừa ăn vừa tiêu hóa, cũng không lâu lắm đã ăn tươi toàn thân Xích Luyện Cự Xà.

- Xích Luyện Nữ bị ăn tươi rồi!

Chung Nhạc nhìn thấy một màn như vậy, da đầu nhất thời tê dại, lập tức vỗ cánh phóng vọt bỏ chạy.

Liên Tâm sau khi ăn tươi Xích Luyện Nữ, cái bụng liền phình to lên, không thể hóa thành nhân hình. Dù sao Xích Luyện Nữ cũng là một Đại Yêu cảnh giới Pháp Thiên Cảnh, tiêu hóa cái đuôi nàng thì đơn giản, nhưng tiêu hóa toàn thân Xích Luyện Nữ thì có chút khó khăn rồi, cần mất rất nhiều ngày mới có thể làm được.

Con Liên Hoa Mãng kia lôi kéo thân thể cồng kềnh hạ xuống mặt đất, điên cuồng phóng chạy giữa phiến sơn mạch, nhanh chóng đuổi theo Chung Nhạc.

- Tiểu sư đệ, ngươi đã nhìn thấy cảnh ta giết chết Nhị sư tỷ, sư tỷ ta không thể bỏ qua cho ngươi được!

Thanh âm Liên Tâm từ xa xa truyền tới, ôn nhu giống như có một thân thể mềm mại ôn nhuận dán sát trên ngực vậy, nhẹ nhàng nói:

- Hơn nữa sư đệ còn là Long Tộc, sư tỷ ta còn thiếu một tia Long khí cuối cùng, đương nhiên là cần phải ăn tươi sư đệ để bổ sung rồi. Ngươi yên tâm! Sư tỷ ta giữ mình trong sạch, sẽ không thải bổ ngươi đâu…

Chung Nhạc điên cuồng phóng chạy, trong lòng thầm nghĩ:

- Có dạng sư phụ gì, sẽ có dạng đệ tử đó! Lãng Thanh Vân là gian tế của Hiếu Mang Thần Tộc, Xích Luyện Nữ hạ thủ với đồng môn. Đồng dạng, Liên Tâm thoạt nhìn giống như một đóa Bạch Liên Hoa không nhiễm một hạt bụi, nhưng tâm địa thật ra so với Xích Luyện Nữ còn âm hiểm độc ác, tâm địa rắn rết hơn rất nhiều!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Những mẹo giúp cho phụ nữ tự tin hơn trong công việc, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe gia đình. Các bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình thời nay được chia sẻ từ trang web phụ nữ chẳng hạn như 5 bai bien khong cat noi tieng gioi, cac kieu toc xoan ngang vai rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại webphunu.com.vn.