Nhân đạo chí tôn

Chương 241: Đại tướng biên cương

Kim Ô Song Dực sau lưng Chung Nhạc không ngừng chấn động, nhanh chóng phóng thẳng về phía Cô Hà Thành, trong lòng thầm nghĩ:

- Trong các đệ tử của Sư Bất Dịch chỉ có Lưu Thanh Sơn còn tính là bình thường một chút. Nhưng ta tiếp xúc với hắn khá ít, không biết hắn có phải cũng là một kẻ mặt người dạ thú hay không? Nếu Lưu Thanh Sơn cũng là hạng người như thế, vậy vị sư phụ Sư Bất Dịch này thật sự quá thất bại rồi!

Lúc này Liên Tâm đã ăn quá no, muốn hoàn toàn tiêu hóa hết Xích Luyện Nữ thật sự rất khó khăn, nhất thời nửa khắc muốn đuổi kịp Chung Nhạc cũng không dễ dàng gì. Thật ra loại mãng xà thành yêu như nàng vậy, sau khi ăn xong đều sẽ cực kỳ buồn ngủ, hành động gian nan. Bất quá, nàng biết rõ Chung Nhạc là điểm then chốt khiến cho nàng có thể lột xác thành Giao Long hay không, cho nên nàng mới cố nén cơn buồn ngủ, nhanh chóng đuổi theo.

Bởi vì ăn quá no, nàng cũng không cách nào biến thành hình thái mỹ nữ, chỉ có thể duy trì thân rắn truy đuổi. Nàng dưới tình huống buồn ngủ còn có thể có được tốc độ này, đã coi như rất không tệ rồi.

Bản thân Liên Tâm cũng bị vây ở cảnh giới Pháp Thiên Cảnh rất lâu không thể đột phá rồi, chỉ có thể từ con đường biến thành Giao Long này tìm kiếm cơ hội đột phá. Bất quá, muốn có được đầy đủ Long khí cũng chỉ có thể đi Long Tộc, tìm tới cường giả của Giao thị, hoặc là làm thiếp, hoặc giống như Xích Luyện Nữ vậy, thải bổ cường giả Giao thị.

Nếu là làm thiếp cho cường giả Giao thị, như vậy địa vị cực kỳ thấp hèn. Bản thân nàng là đệ tử của Sư Bất Dịch, ở trong Đông Hoang có địa vị cực cao, làm sao có thể cam tâm tình nguyện đi làm một nàng tiểu thiếp ăn nói khép nép? Hơn nữa, Giao Long trời sinh tính phong lưu, thê thiếp thành đàn, ở ngoài tầm hoa vấn liễu rất nhiều. Hơn nữa bọn họ thường thường là tình một đêm chiếm đa số, sau khi đẩy ngã xong căn bản là không muốn phụ trách, thường thường đều là vừa rút súng ra liền đi mất, bỏ chạy không còn thấy bóng dáng tăm hơi.

Cho dù có thể trở thành thiếp của cường giả Giao thị, với tính cách phong lưu của Giao Long, nàng cũng không biết tới năm nào tháng nào mới có thể tích lũy đầy đủ Long khí để lột xác. Mà thải bổ cường giả Giao thị thì tính nguy hiểm quá cao, chỉ hơi chút lơ là sẽ bị cường giả Long Tộc đánh chết. Cho nên Liên Tâm tính tới tính lui, vẫn là hạ thủ với Xích Luyện Nữ càng ổn thỏa hơn một chút.

Dù sao Xích Luyện Nữ đã thải bổ Giao Tam Nguyên, Long khí chiếm được cực kỳ khổng lồ. Quan trọng nhất chính là, thời điểm Xích Luyện Nữ lột xác tổn hao rất nhiều nguyên khí, là thời điểm nàng suy yếu nhất. Lúc này ăn tươi nàng, nuốt trọn mớ Long khí nàng ta hao tâm tổn lực mới chiếm được, ngược lại là đường tắt dễ dàng nhất, an toàn nhất.

- Đã ăn tươi Nhị sư tỷ, lại ăn tươi tiểu sư đệ, chỉ cần làm bí ẩn một chút, như vậy cũng không cần quan tâm sẽ bị người khác biết rõ, bị sư phụ trừng phạt!

Liên Tâm nhanh chóng du động giữa phiến sơn mạch, khoảng cách với Chung Nhạc càng lúc càng gần hơn. Cái miệng rắn khổng lồ khẽ liếm môi một cái, thấp giọng cười nói:

- Sư tôn không phải đã nói như vậy sao? Chuyện xấu chỉ cần làm đủ sạch sẽ, chính là tương đương với chưa từng làm qua! Hiện tại ta chỉ cần ăn tươi tiểu sư đệ, chính là làm đủ sạch sẽ rồi! Hửm? Kỳ quái! Tốc độ của hắn tại đề thăng thêm một bậc…

Tốc độ phi hành của Chung Nhạc quả thật đang không ngừng tăng lên. Khoảng cách vừa rồi Liên Tâm mới rút ngắn lại, hiện tại đã dần dần kéo dài ra. Bất quá, tốc độ của hắn lúc nhanh lúc chậm. Lúc nhanh thì tốc độ đột nhiên đề thăng một mảng lớn, lúc chậm thì chỉ tương đương với tốc độ phi hành bình thường mà thôi.

Hiện tại Chung Nhạc đã bước vào Linh Thể Cảnh, có thể tiến hành Linh thể hợp nhất, nhưng vì chỉ vừa mới bước vào cảnh giới này, vẫn quá quen thuộc với việc vận dụng lực lượng của Linh Thể Cảnh, khiến cho hắn vừa mới tiến vào Linh thể hợp nhất, Linh thể đã một lần nữa phân tách ra.

Hiện tại Chung Nhạc chỉ là áp súc Nguyên thần xuống thành kích thước không xê xích bao nhiêu với nhục thân, đem Nguyên thần tương dung với nhục thân, bắt đầu từng chút từng chút quen thuộc và tiếp nhận lực lượng của Linh thể hợp nhất.

Luyện Khí Sĩ sau khi tu thành Linh thể hợp nhất, cần phải hao phí thời gian khá lâu, mới có thể chưởng khống được lực lượng Linh thể hợp nhất. Bình thường chỉ hơi chút lơ là sẽ từ trong trạng thái Linh thể hợp nhất thoát ly ra. Mà hiện tại Chung Nhạc căn bản không có thời gian chậm rãi quen thuộc cùng nắm giữ, chỉ có thể liều mạng sử dụng. Hắn phải liều mạng đi nắm giữ lực lượng Linh thể hợp nhất, khiến cho tốc độ của chính mình càng nhanh hơn nữa, càng mau hơn nữa, thoát khỏi sự truy sát của con Liên Hoa Mãng kia.

Hắn một lần lại một lần Linh thể hợp nhất, một lần lại một lần Linh thể phân tách. Điều này khiến cho hắn đối với sự chưởng khống năm đại Bí cảnh Nguyên thần càng lúc càng thông thạo hơn, dần dần tìm được cảm giác của cường giả Linh Thể Cảnh.

Luyện Khí Sĩ Linh Thể Cảnh cường đại hơn Luyện Khí Sĩ Khai Luân Cảnh chính là ở chỗ thống nhất, thống nhất lực lượng của Nguyên thần, Bí cảnh, nhục thân cùng với văn lộ Đồ đằng. Văn lộ Đồ đằng xây dựng ra năm đại Bí cảnh Nguyên thần, năm đại Bí cảnh chiếu hình ra năm luân Ngũ Hành, Vạn Tượng, Thần Tài, Âm Dương, Đạo Nhất, đối ứng với cấu tạo của nhục thân. Những lực lượng này trù tính chung lại một chỗ, là dùng đầu óc và Bí cảnh Đạo Nhất làm hạch tâm thống nhất. Bí cảnh Đạo Nhất là nơi thống hợp lực lượng của năm đại Bí cảnh, còn đầu óc là hạch tâm chưởng khống nhục thân. Đầu óc kết hợp hoàn mỹ với Bí cảnh Đạo Nhất, sẽ có thể ung dung khống chế lực lượng Linh thể hợp nhất.

Bất quá hiểu thì hiểu, nhưng nghĩ muốn triệt để chưởng khống Linh thể hợp nhất, tự do biến thành hình thái Nguyên thần, còn cần phải không ngừng ma luyện cùng tôi luyện, sau khi hoàn toàn quen thuộc mới có thể nắm giữ được.

Chung Nhạc bị Liên Tâm điên cuồng truy sát, áp lực sinh tử chính là động lực của hắn. Hơn nữa hắn nghịch khai năm đại Bí cảnh, trong Bí cảnh Đạo Nhất càng có hư ảnh Bàn Cổ Thần, khiến cho khả năng chưởng khống của hắn đối với Linh thể hợp nhất cũng càng nhanh hơn.

Thời gian hắn Linh thể hợp nhất càng lúc càng dài hơn, tốc độ phi hành cũng càng lúc càng nhanh hơn. Liên Tâm ở phía sau nhanh chóng truy sát, con Liên Hoa Mãng dài tới trăm trượng, tốc độ lướt đi trên mặt đất nhanh tới mức kinh người. Nhưng dù sao trong bụng nàng vẫn còn một con Cự Mãng thể tích không thua kém gì nàng, cho nên nàng cũng không thể toàn lực du động được.

- Cứ để cho ngươi chạy trước một đoạn thời gian đi!

Liên Tâm cắn răng một cái, đột nhiên dừng lại, không tiếp tục truy đuổi Chung Nhạc nữa, mà soạt một tiếng chui vào trong rừng sâu núi thẳm. Nàng bò tới bên cạnh một cái khe sâu, chui vào trong khe sâu, ẩn nấp thật sâu dưới đáy nước, toàn lực luyện hóa Xích Luyện Nữ trong bụng mình.

- Hiện tại ta không thể vận dụng quá nhiều pháp lực truy sát tiểu sư đệ. Bất quá, nếu có thể luyện hóa đi một bộ phận Xích Luyện sư tỷ, sẽ có thể vận dụng pháp lực truy đuổi, cưỡi mây đạp gió, đuổi theo giết chết hắn cũng không có gì khó khăn!

Liên Tâm ẩn giấu dưới đáy nước, trong lòng thầm nghĩ:

- Ta là tồn tại Pháp Thiên Cảnh, hắn bất quá chỉ là Linh Thể Cảnh, cứ để cho hắn chạy thêm hai ba ngày nữa, ta vẫn hoàn toàn nắm chắc có thể đuổi kịp hắn trước khi hắn chạy tới Cô Hà Thành, ăn tươi hắn!

o0o

Ba ngày sau, cái bụng của Liên Tâm đã thoáng bằng phẳng hơn một chút, mặc dù vẫn còn có chút phình lên, nhưng đã không còn vừa thô vừa tròn giống như trước đây nữa. Thân thể của Xích Luyện Nữ đã bị nàng hấp thu gần phân nửa, khiến cho trọng lượng thân thể nàng giảm bớt thật lớn. Mặc dù nàng vẫn như cũ không thể biến thành hình thái mỹ nữ, nhưng đã có thể lăng không phi hành, tốc độ so với bò đi thì nhanh hơn gấp mấy lần.

Dưới khe sâu trong thâm sơn đột nhiên vang lên một tiếng răng rắc thật lớn, một cột nước phóng thẳng lên cao, chỉ thấy một con Bạch Mãng dài hơn trăm trượng phóng vọt lên không trung, toát ra yêu vân cuồn cuộn. Con Cự Mãng nhanh chóng du động trong yêu vân, phá không bay đi. Tốc độ của nàng cơ hồ đạt tới gấp rưỡi tốc độ âm thanh, một đường phóng vọt, phong vân cuồn cuộn bị ném lại sau lưng.

Loại tốc độ này đối với Luyện Khí Sĩ bình thường cơ hồ chính là tốc độ lúc liều mạng phóng chạy, nhưng đối với tồn tại Pháp Thiên Cảnh như nàng mà nói, chỉ là tốc độ lên đường bình thường mà thôi. Dùng tốc độ này lên đường, chỉ mất thời gian một ngày một đêm đã có thể đi được hơn năm sáu vạn dặm. Bởi vậy, Liên Tâm nói có thể đuổi kịp được Chung Nhạc trước khi hắn chạy về tới Cô Hà Thành cũng không phải là một câu nói suông.

o0o

Mà lúc này, Chung Nhạc vẫn còn đang điên cuồng phóng chạy, tốc độ cũng càng lúc càng nhanh hơn. Hắn cũng là dựa theo tốc độ lên đường bình thường mà phóng chạy, tránh cho nhục thân quá mức mệt mỏi, pháp lực tiêu hao quá lớn. Nếu là dùng tốc độ cao nhất phóng chạy, với cường độ thân thể hiện tại của hắn, nhiều nhất chỉ phi hành được nửa canh giờ cơ nhục sẽ bị lao tổn, tới một canh giờ thì nhục thân sẽ không thể nhúc nhích được nữa, pháp lực cũng sẽ bị cạn kiệt. Toàn lực phi hành, chỉ khi nào tới lúc liều mạng mới có thể sử dụng tới.

Cũng may ba ngày nay hắn vẫn luôn cần mẫn chăm chỉ, sự chưởng khống đối với Linh thể hợp nhất càng lúc càng mạnh hơn, thời điểm Nguyên thần tương dung với nhục thân, cũng giống như thân thể hắn đã mở ra năm đại Bí cảnh vậy, điều động năng lượng của năm đại Bí cảnh cũng càng thêm như ý, càng thêm dễ dàng. Tới hiện tại, hắn đã có thể duy trì trạng thái Linh thể hợp nhất được thời gian một khắc đồng hồ, hơn nữa thời gian còn đang dần dần kéo dài ra.

Thời gian ba ngày hắn chạy được hơn ba vạn dặm, tốc độ cơ hồ đã nhanh hơn gấp đôi so với trước đây, pháp lực và nhục thân cũng đều ở trong trạng thái đỉnh phong, cũng không tiêu hao bao nhiêu. Đây chính là sự đề thăng đối với Luyện Khí Sĩ Linh Thể Cảnh.

- Nếu ta liều mạng toàn lực lên đường, không biết tốc độ có thể nhanh tới đâu?

Trong lòng Chung Nhạc cũng không khỏi có chút hiếu kỳ, nhưng vẫn nhịn xuống cái ý niệm này. Hiện tại hắn đã cách phạm vi lãnh địa Cô Hà Thành rất gần, cũng chỉ có hơn một vạn dặm. Chỉ cần vượt qua đoạn đường này, tiến vào phạm vi thế lực của Cô Hồng Tử, vậy thì an toàn rồi.

Đột nhiên, trong lòng Chung Nhạc chợt có cảm giác, vội vàng quay đầu nhìn lại, không khỏi rùng mình một cái. Chỉ thấy xa xa sau lưng, một đóa yêu vân bao phủ phương viên cả trăm dặm, một con Cự Mãng bạch sắc đang khống chế yêu vân, đạp trên phong vân lôi điện, cực nhanh phóng vọt về phía chính mình.

- Liên Tâm!

Trên trán Chung Nhạc toát ra một tầng mồ hôi lạnh. Hắn chợt lắc mình một cái, nhục thân không ngừng tăng vọt, trong khoảnh khắc đã biến thành Thần Nhân sáu mắt cao hai mươi trượng. Linh thể hợp nhất! Sau lưng hắn mở ra cặp cánh, hóa thành một cặp Kim Ô Dực kích thước mấy chục mẫu:

- Liều mạng! Trong vòng nửa canh giờ, nhất định phải chạy qua hơn vạn dặm, tiến vào lãnh địa Cô Hà Thành!

o0o

Lúc này, trong Cô Hà Thành, Lãng Thanh Vân đang ngồi đối diện với Cô Hồng Tử, hai người cùng nhau uống trà nói chuyện phiếm.

Tốc độ của Lãng Thanh Vân so với Chung Nhạc dù sao cũng nhanh hơn rất nhiều, hắn đã tới Cô Hà Thành này cả hai ngày rồi. Bình thường giao tình giữa Cô Hồng Tử và hắn cũng không tệ, hai ngày này đều là Cô Hồng Tử đích thân tiếp đãi hắn, chưa từng rời ra.

- Cô Hồng Tử cũng là hạng người lòng lang dạ sói, dã tâm bừng bừng, lại càng là một nhân vật nhất đại kiêu hùng, bằng không cũng không thể tuổi còn trẻ đã trở thành đại tướng biên cương của Yêu Tộc!

Ánh mắt Lãng Thanh Vân chớp động, trong lòng thầm nghĩ:

- Nếu hắn nhất định muốn bảo vệ Long Nhạc, thực lực của ta và hắn vốn không phân cao thấp, sợ rằng không thể giết chết được Long Nhạc. Hơn nữa, nơi này còn là địa bàn của hắn, cường long khó áp địa đầu xà. Giao thủ với hắn ở trên lãnh địa của hắn chính là vô cùng thiệt thòi. Chỉ có đánh lén mới có thể trọng thương được hắn, thậm chí là giết chết hắn. Tính toán thời gian, Trưởng lão Tế ty của Hiếu Mang Thần Tộc ta hẳn cũng đã sắp tới rồi a?

Hắn vừa mới suy nghĩ tới đây, đột nhiên trong lòng có cảm giác, cảm ứng được cường giả Hiếu Mang Thần Tộc đã lướt qua Sơn mạch Liên Vân, tiến vào Đông Hoang. Cùng lúc đó, Cô Hồng Tử cũng đột nhiên đứng dậy, ánh mắt chớp động, nhìn về phía Tây. Hiển nhiên hắn cũng đã cảm ứng được khí tức của cường giả Thần Tộc.

- Thần Tộc!

Quần áo toàn thân Cô Hồng Tử tung bay phần phật, sau lưng đột nhiên hiện ra Nguyên thần Thần Nhân đầu chim bốn cánh, chiều cao tới trăm ngàn trượng, ánh mắt vô cùng sắc bén, cặp mắt bắn ra Thần quang, từ đằng xa nhìn về phía biên thùy.

- Cô Hồng Tử ta trấn thủ biên quan Đông Hoang, cao thủ Hiếu Mang Thần Tộc tiến vào biên quan của ta là có mục đích gì?

Thanh âm Nguyên thần của hắn cực kỳ bén nhọn chói tai, truyền chấn ra cực xa. Một tiếng gầm nghiền ép không khí, áp súc không khí thành thực chất, biến thành giống như thể rắn vậy, phá không bay đi.

Thanh âm Nguyên thần của hắn còn chưa dứt, đã thấy trong Phủ Thành chủ Cô Hà Thành truyền ra chấn động kịch liệt, vân khí phá không, phóng thẳng lên cao, Thần uy cuồn cuộn ba động. Linh của Cô Hà Thành đã bị hắn kích hoạt.

- Tế tự Thần Linh!

Cô Hồng Tử quát lên một tiếng, thanh âm chấn động, vang vọng toàn thành.

Nhất thời ngàn vạn Yêu Tộc trong thành nhao nhao tế tự triều bái. Thần uy của Linh của Cô Hà Thành càng lúc càng lớn mạnh, từ xa xa nhìn về phía biên cương Đông Hoang. Thần uy của Linh phóng thẳng lên thiên không, khuấy động phong vân.

Lãng Thanh Vân nhìn thấy tôn Thần Linh này, nhất thời trừng mắt há miệng, đột nhiên nghĩ tới một vấn đề mấu chốt:

- Cô Hồng Tử thân là đại tướng biên cương, trong Cô Hà Thành lại ẩn giấu Thần Linh. Nếu không có Thần Linh đẳng cấp tương đương, muốn giết chết Long Nhạc ở trên địa bàn của hắn, căn bản là khó có khả năng!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp chẳng hạn như phim truyen phat giao noi do co trai tim, thay minh niem moi nhat 2019 su chap nhan la chat lieu quan trong cua su chuyen hoa những bài giảng pháp này rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.