Nhân đạo chí tôn

Chương 259: Bùng nổ

Chung Nhạc thầm nghĩ:

- Cô nương này ngồi xe lăn quen rồi. Cũng tốt, nàng ấy cứ ngồi xe lăn, kẻ địch tưởng chân nàng không tốt, sẽ chẳng ai ngờ nhục thân của nàng lại mạnh như vậy.

Có luyện khí sĩ quen ngồi xe lăn, có người quen ngồi thuyền, có người quen cưỡi dị thú, cũng có người thích cảm giác bay trên không. Khâu Cấm Nhi quen ngồi xe lăn cũng không ảnh hưởng tốc độ phi hành của nàng. Không có gì lạ, ngược lại sẽ cho nàng cơ hội chiến thắng bất ngờ.

Pháp môn tôi luyện nhục thân của nàng là Nhật Nguyệt Bảo Chiếu mà Chung Nhạc truyền thụ cho. Nhật Nguyệt Luân Hồi Chiếu Diệu là pháp môn luyện thể Chung Nhạc lĩnh ngộ được từ nhật linh và nguyệt linh, vô cùng tinh diệu cao thâm.

Trước kia thân thể Khâu Cấm Nhi không tốt, nhục thân yếu ớt, chính vì tu luyện Nhật Nguyệt Bảo Chiếu nên nhục thân mới theo kịp tu vi, vượt qua những luyện khí sĩ khác!

Nhưng cho dù nàng là thiên sinh linh thể, vì là nhân tộc nên nhục thân vẫn kém các thần tộc khác, khi giao đấu với "Thủy Thanh Nghiên" liền bị chịu thiệt thòi, bị đánh gãy hai chân.

Nhưng có sinh mệnh lực và sinh cơ dồi dào trong bí cảnh này cường hóa, cộng với Nhật Nguyệt Bảo Chiếu, nhục thân tu vi của nàng chắc chắn sẽ tăng lên tới mức độ kinh người!

Tiên thiên linh thể có lợi rất lớn, tương đương với một vị thần linh trong cơ thể, khiến nàng có thể liên tục tăng cường mọi mặt của tu vi.

Đương nhiên, muốn đuổi theo Chung Nhạc về thành tựu nhục thân thì còn thua kém một chút, dù sao Chung Nhạc cũng có nhật nguyệt song linh, lại là người khai sáng Nhật Nguyệt Bảo Chiếu, tôi luyện nhục thân có điểm riêng có của hắn.

Cùng đạo lý đó, nếu Chung Nhạc muốn đuổi theo thành tựu về Mộc hệ thần thông của Khâu Cấm Nhi thì cũng khó khăn vạn phần.

Hai người khởi động Nhật Nguyệt Bảo Chiếu, không ngừng hấp thụ sinh mệnh lực và sinh cơ từ mặt trăng mặt trời, cường hóa nhục thân, nguyên thần. Sinh mệnh lực có thể kích hoạt huyết mạch trong nhục thân, tăng cường khí huyết, khiến nhục thân thêm cường đại, sinh mệnh lực thêm dồi dào.

Sinh cơ thì giúp nhục thân tràn trề sinh khí, sinh cơ vượng thịnh, càng khó tử vong. Sinh cơ không có tác dụng mấy cho cường hóa nhục thân nhưng cực kỳ có ích đối với Linh Thể Cảnh, nhục thân và nguyên thần hợp nhất, biến thành nhục thân thần nhân hai mươi trượng. Có thể giúp nhục thân sinh trưởng nhanh hơn, thậm chí có thể hoàn thành một số thần thông mà bản thân trước kia không thể hoàn thành!

Ví dụ như Yêu Thần Minh Vương Quyết của Chung Nhạc. Thần thông này luôn cần phải biến thành tám tay. Chung Nhạc chỉ có hai tay, thi triển thần thông của Yêu Thần Minh Vương Quyết đều dùng tinh thần lực quan tưởng ra Minh Vương tám tay, đồ đằng văn biến thành sáu cánh tay khác.

Sáu cánh tay này của hắn vì không phải cấu tạo từ máu thịt thật sự nên trở thành điểm yếu của Yêu Thần Minh Vương Quyết, bất luận là lực công kích hay mức độ kiên cố đều không bằng hai cánh tay thật sự của hắn.

Nếu sinh cơ trong nhục thân của hắn vô cùng dồi dào, tâm niệm khẽ động là có thể sinh ra sáu cánh tay nữa ở mạng sườn. Sáu cánh tay cùng kết hợp với đồ đằng văn của Minh Vương tám tay, sức mạnh và độ kiên cố của nó sẽ vượt xa cánh tay biến ra từ đồ đằng văn.

Nếu cộng thêm với sinh mệnh lực, cường hóa xương cốt, gân cơ, nâng cao sức mạnh và sức phòng ngự cho sáu cánh tay thì có thể giúp Chung Nhạc khi thi triển Yêu Thần Minh Vương Quyết sẽ có thực lực lớn hơn hẳn trước kia.

Nếu khống chế tốt sinh cơ và sinh mệnh lực nữa thì có thể thu lại sáu cánh tay dôi ra kia trở lại cơ thể khi không dùng Yêu Thần Minh Vương Quyết nữa mà không để lại bất cứ dấu vết gì.

Khi cho xuất hiện tám tay hắn là thân thể Yêu Thần Minh Vương thật sự, khi cất sáu cánh tay đi hắn lại là nhân tộc!

Đương nhiên, với sinh cơ và sinh mệnh lực của Chung Nhạc hiện nay thì còn lâu mới đạt được tới trình độ đó. Thể chất yếu ớt của nhân tộc so với các chủng tộc khác không dễ gì thay đổi và đạt tới mức vượt qua thần tộc khác.

Nhưng luyện hóa sinh cơ và sinh mệnh lực của vị cự phách Quỳ long tộc này dùng cho mình thì khiến hắn thấy được hy vọng.

- Nếu luyện hóa hoàn toàn được sinh cơ và sinh mệnh lực còn lại trong bí cảnh của vị cự phách Quỳ Chính này thì chắc chắn ta làm được!

Chung Nhạc nghĩ.

Hắn và Khâu Cấm Nhi không ngừng luyện hóa, sinh cơ và sinh mệnh lực không ngừng tràn vào cơ thể và nguyên thần. Dần dần họ cảm nhận được nhục thân tràn trề hỏa lực và khí huyết mạnh mẽ hơn, sức sống của nguyên thần cũng tăng dần lên.

Thậm chí Chung Nhạc còn cảm giác nguyên thần của hắn dần dần có khí huyết, khí huyết tựa thủy triều khiến nguyên thần có được uy lực mạnh hơn!

Đây không chỉ đơn giản là sự cường hóa nhục thân và nguyên thần, mà còn giúp hắn khi tạo thành đồ đằng văn và quan tưởng thần thông càng thêm thực thể hóa.

Ví như quan tưởng giao long trong Long Đằng Bách Biến, hắn thậm chí còn có cảm giác, nếu sinh cơ và sinh mệnh lực đủ dồi dào thì khi nguyên thần thi triển thần thông, giao long có thể có nhục thân thật sự, có uy lực đáng sợ!

Còn nếu quan tưởng Huyền Vũ Kim Linh Quyết thậm chí có thể khiến Huyền Vũ thần thú xuất hiện thể phách thật sự, sức phòng ngự khó lòng tin nổi!

Chỉ là, với điều kiện sinh cơ và sinh mệnh lực của hắn hiện giờ thì không thể đạt được tới trình độ đó, nhưng đây là một phương hướng tu luyện.

Quan tưởng long, liền xuất hiện rồng thật. Quan tưởng phượng, liền xuất hiện phượng thật. Quan tưởng kỳ lân, liền xuất hiện kỳ lân thật. Thần thông như vậy sẽ có uy lực thế nào chứ?

- Có lẽ sự cường đại của bất tử chi thân chính là ở đây rồi!

Chung Nhạc vô cùng trông ngóng bất tử chi thân của Quỳ Chính. Giờ hắn chỉ hấp thụ sinh cơ và sinh mệnh lực còn lại của Quỳ Chính đã cảm nhận được sự cường đại của bất tử chi thân rồi.

- Nếu có được pháp môn bất tử chi thân của Quỳ Chính, luyện thành bất tử chi thân thì mới thật sự là cường đại!

Hơn chục ngày sau, mặt trăng và mặt trời thu nhỏ lại, bị hắn và Khâu Cấm Nhi luyện vào trong cơ thể và nguyên thần, rất nhanh đã đạt tới cực hạn mà họ dung nạp được, không thể hấp thụ được nhiều sinh cơ và sinh mệnh lực hơn nữa.

Đây chính là nhược điểm khi không có pháp môn tu luyện bất tử chi thân, không biết cách tu luyện bất tử chi thân, nhục thân và nguyên thần không thể hấp thụ nhiều sinh cơ và sinh mệnh lực.

- Sư muội, hai ta hãy cố gắng cất chứa sinh cơ trong nguyên thần bí cảnh rồi ta phá vỡ bí cảnh này. Bí cảnh không còn thì mặt trăng và mặt trời cũng sẽ không tồn tại nữa.

Chung Nhạc ánh mắt lay động, thấp giọng nói:

- Sau khi ra ngoài, muội lập tức thu lấy luyện hóa bí cảnh của vị cường giả Quỳ long tộc này, đừng để lại chút nào cho Thủy Thanh Nghiên. Chỉ cần chúng ta chiếm được cơ hội trước, nàng ta sẽ không có được bất cứ lợi ích nào!

Khâu Cấm Nhi giật mình, hạ giọng nói:

- Hình như sư ca có thành kiến với Thủy sư muội?

- Thủy Thanh Nghiên chính là Thiên Tượng Lão Mẫu!

Chung Nhạc do dự một chút, nói:

- Muội là Mộc Diệu Linh Thể, ta là Nhật Diệu Linh Thể, cho nên tốc độ tu luyện của chúng ta mới nhanh như vậy, trong hai năm đã tu luyện tới Linh Thể Cảnh. Còn nàng ta không phải linh thể, mà cũng tu luyện tới Linh Thể Cảnh. Nàng ta là Thiên Tượng Lão Mẫu nên tu vi mới tăng nhanh như vậy!

- Thủy sư muội là Thiên Tượng Lão Mẫu?

Khâu Cấm Nhi giật mình, sắc mặt ngưng trọng:

- Chẳng trách mà linh của ta có tâm lý bài xích muội ấy rất mạnh.

Linh của nàng là Mộc Diệu chi linh, là thiên sinh thần linh, đối lập với thần ma, nên có cảm ứng rất mạnh với ma linh, cực kỳ phản cảm với khí tức ma thần.

Khâu Cấm Nhi từng đấu với "Thủy Thanh Nghiên" không chỉ một lần. "Thủy Thanh Nghiên" nhiều lần ra tay với nàng chính là vì sự phản cảm này.

Hai người dẫn sinh cơ của mặt trời và mặt trăng trong bí cảnh vào nguyên thần bí cảnh của mình. Đột nhiên họ thấy một cảnh tượng kỳ quái. Sinh cơ và sinh mệnh lực khi vào trong Thần Tài Bí Cảnh thì trong bí cảnh dần xuất hiện một vầng mặt trăng, một vầng mặt trời, rất kỳ dị.

Khi có nhiều sinh cơ và sinh mệnh lực tràn vào hơn, nhật nguyệt cũng ngày một lớn, ngày một sáng.

- Thần Tài Bí Cảnh là nơi sinh ra sinh cơ và sinh mệnh lực trong nguyên thần. Có sinh cơ và sinh mệnh lực mới biến thành Vạn Tượng được. Chưa biết chừng trong Thần Tài Bí Cảnh có thể chứa được nhiều sinh cơ và sinh mệnh lực hơn.

Chung Nhạc nhanh chóng phát hiện mình đã coi thường Quỳ Chính. Thần Tài Bí Cảnh của hắn và Khâu Cấm Nhi chứa đầy sinh cơ và sinh mệnh lực, những bí cảnh khác cũng đã đầy ắp, vậy mà mặt trời và mặt trăng trong bí cảnh của Quỳ Chính cũng chỉ bé đi vài chục trượng.

- Sinh cơ và sinh mệnh lực của vị cự phách này thật sự quá mạnh. Tiền bối Kiếm Môn ta năm xưa rốt cuộc đã dùng cách gì mà trấn áp được hắn?

Chung Nhạc kinh hãi, tới giờ họ mới chỉ luyện hóa được một phần mười của mặt trăng, mặt trời, có khi một phần mười cũng chưa tới!

- Sư muội, ta phá bí cảnh, muội nhớ phải lập tức đoạt ngay bí cảnh của Quỳ Chính!

Chung Nhạc nhìn lướt qua "Thủy Thanh Nghiên", thấy nàng ta đang ở vùng núi phía dưới luyện hóa dòng sông đang chảy phía dưới. Hắn truyền âm cho Khâu Cấm Nhi:

- Chuẩn bị…

Hắn đột nhiên bay lên, tế ra Bằng Vũ Kim Kiếm, một đạo kiếm quang chém về phía màng trời!

Thể tích của Bằng Vũ Kim Kiếm phình to, dài tới hơn trăm trượng, phụt một tiếng chém rách màng trời, không gặp bất cự sự phản kích nào. Chung Nhạc và Khâu Cấm Nhi lướt đi, chui qua màng trời vừa rách.

- Sư muội, mau mau luyện hóa!

Chung Nhạc và Khâu Cấm Nhi đáp xuống đất, phía trước họ là một bộ thi cốt cao tới mấy chục trượng. Lưng bộ xương hướng về phía họ, người khoác da bò, trên da bò có vảy rồng. Trên đầu không có sừng, thi cốt rất đặc biệt, chỉ có một chân, lan tỏa thứ khí tức riêng có của thần tộc.

Phía sau hắn là năm vòng sáng chói lòa, trong đó một vòng sáng đã vỡ ra một he. Vừa rồi họ không để ý đã bị vòng sáng này lướt qua, bị kéo vào trong bí cảnh.

Đó là Vạn Tượng Bí Cảnh, bí cảnh vì bị Chung Nhạc chém một đường, lúc này đang sụp đổ.

Chung Nhạc và Khâu Cấm Nhi lập tức động thủ, tinh thần lực tràn về bốn quầng sáng còn lại. Cùng lúc đó, trong đầu Chung Nhạc vọng ra tiếng Tân Hỏa, gấp gáp nói:

- Nhạc tiểu tử, lấy tấm da bò kia mau! Đồ đằng văn trên đó chứa bí mật của bất tử chi thân!!

Chung Nhạc tim khẽ động, lập tức đưa tay tóm lấy tấm da bò trên người Quỳ Chính!

Lúc này Vạn Tượng Luân không ngừng vỡ vụn, khí tức khủng bố bùng phát, không gian sụp đổ. "Thủy Thanh Nghiên" chạy ra từ trong bí cảnh, căn bản không định thử lấy đi bốn bí cảnh còn lại mà bỏ chạy ra ngoài.

Sắc mặt Chung Nhạc kịch biến, một tay quàng qua hông Khâu Cấm Nhi, một tay tóm tấm da bò của Quỳ Chính, hét lên:

- Dừng lại đi…

Uỳnh uỳnh….

Bí cảnh đang sụp đổ bỗng phát nổ. Uy năng khủng bố nháy mắt cuồn cuộn nổi lên khiến tòa cung điện rung chuyển dữ dội.

Chung Nhạc và Khâu Cấm Nhi vẫn chưa kịp bỏ chạy thì bị trận nổ vùi lấp.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sức khỏe là tài sản quí giá nhất nhưng dễ mất nhất, là tài sản vô cùng quan trọng đối với chúng ta! Nên các sản phẩm về sức khỏe rất được quan tâm. Cộng đồng đánh giá thuốc chia sẻ review thực phẩm chức năng, mẹ và bé, làm đẹp và sinh lý nam nữ. Với những chia sẻ từ người dùng thực tế giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trước khi mua sản phẩm. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang đánh giá thuốc chẳng hạn như review tien dinh khang gold co tot nhu quang cao, phan nuoc han quoc lagivado rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng.