Nhân đạo chí tôn

Chương 265: Nhục thân thành thần. Xung kích Thần Thoại Bảng

Chung Nhạc và Khâu Cấm Nhi giật mình.

Nhục thân thành thần? Đây là khái niệm gì?

- Các chủng tộc khác tế tự linh, thần linh hoặc ma linh, mà Trọng Lê thần tộc lại tế tự linh có nhục thân, hơn nữa trong nhục thân còn có linh!

Ngao San San lộ vẻ ngưỡng mộ:

- Linh hồn ngủ vui trong linh hồn đã đành, nếu tỉnh lại liền tương đương với võ đạo thần nhân!

Linh có nhục thân là nguyên nhân khác khiến Nam Hoang cường đại!

Đương nhiên linh hồn có nhục thân thì cũng y hệt như với người sống, nhưng cũng chỉ là một kẻ đã chết, chỉ có tế tự mới khiến võ đạo thần nhân đã chết tỉnh lại, tạm thời sống, có chiến lực vô cùng.

Tế tự chi lực biến mất, các chủng tộc khác vẫn chìm vào giấc ngủ.

Nhưng linh có nhục thân thành thần thì có lẽ vào khoảnh khắc tỉnh lại sẽ sinh ngay ra chiến lực đáng sợ.

Khóe mắt Chung Nhạc giật giật, nhớ lại trong một tòa cung điện trong Trấn Phong Điện, trấn áp một vị võ đạo thần nhân của Nam Hoang.

Vị võ đạo thần nhân này có lẽ đã chết rồi. Nhưng nếu là cường giả Nam Hoang cứu hắn từ trong Tật Phong Điện, rồi tế tự hắn, vị võ đạo thần nhân này tạm thời tỉnh lại, vậy thì Kiếm Môn...

Càng hiểu về những thứ trấn áp ở Trấn Phong Đường của Kiếm Môn, Chung Nhạc càng cảm thấy sự nguy hiểm đối với Kiếm Môn, nhưng lo lắng chẳng ích gì.

- Chỉ khi có chiến lực vô biên mới bảo vệ được chủng tộc của mình…

Chung Nhạc thở dài, hoàn cảnh của nhân tộc ở Đại Hoang hiện nay giống như xung quanh là bóng tối vô biên, chỉ có Kiếm Môn là ngọn đèn với ánh sáng âm u, không chiếu được bao xa.

Còn trong bóng tối xung quanh thì đầy rẫy nguy hiểm đang rình rập giống như mắt sói xanh lét lập lòe nhìn Kiếm Môn, đợi khi ánh đèn tắt, Kiếm Môn chìm vào bóng tối chúng sẽ xông tới nuốt chửng hết nhân tộc.

Lão đầu tử hiện như ngọn đèn trước gió, có thể tắt bất cứ lúc nào.

Nhân tộc Đại Hoang cần một Kiếm Thần mới!

Ngao San San dẫn hai người vào trong cánh cửa phía sau vị võ đạo thần nhân đó. Khi đi ngang qua võ đạo thần nhân, Chung Nhạc cảm thấy chiến ý đầy trời, giống như bên cạnh hắn là cự thú thời hồng hoang, là một vị Chiến Thần vậy!

- Võ đạo thần nhân sau khi chết mà chiến ý vẫn kinh người như vậy, quả nhiên lợi hại!

Vào khoảnh khắc hắn và Khâu Cấm Nhi bước qua cánh cửa, lập tức trời đất xoay vần, giống như bước vào truyền tống trận, cũng giống như bước nhảy không gian, từ một không gian tới không gian khác.

Tiếng Tân Hỏa truyền tới, kinh thán:

- Đây không phải truyền tống mà là thuật vận chuyển không gian, cao minh hơn truyền tống trận pháp vài phần!

- Tân Hỏa, ngươi tỉnh rồi à?

Chung Nhạc vừa kinh ngạc vừa mừng rỡ. Ngọn lửa nhỏ này đã giận liền hơn hai tháng, sau đó dứt khoát trốn trong đèn ngủ, không để ý tới hắn nữa.

- Đừng có để ý tới ta, ta vẫn đang tức giận.

Ngọn lửa nhỏ nói:

- Nhưng tiểu hư không này đúng là rất cổ quái, Tân Hỏa đại nhân đây đại lượng, không tính toán với ngươi. Vị Hạ Hầu này rất giỏi giang, đúng là có thể sánh ngang với Tổ Long. Nơi ngươi đang đứng đã không phải trên tổ tinh nữa rồi. Cánh cửa lúc này chuyển ngươi tới không gian tầng cao hơn, cụ thể là nơi nào thì ta cũng không rõ.

Chung Nhạc nhìn quanh, có phần chấn kinh. Phía trước họ lúc này là một không gian rộng lớn, mênh mông vô tận, còn lớn hơn tổ tinh không biết bao nhiêu lần!

Trong không gian bao la này, các quả tinh cầu khổng lồ lơ lửng trên không trung, dường như cách mặt đất rất gần như có thể với tay là chạm tới được vậy.

Hư không chân chính không có bất cứ thực thể nào, đến nửa ngôi sao cũng không có, một chút vật chất cũng không có, là trống rỗng thực sự, vì thế có thể duy trì linh hồn bất diệt.

Tiểu hư không mà Hạ Hầu mở ra vẫn có vật chất, vì thế chỉ có thể gọi là “tiểu hư không”.

Giữa họ và không gian bao la này còn có một tấm màng xanh nhạt tựa lưu ly ở giữa. Từ trái sang phải tấm màn này không biết dài bao nhiêu dặm, không thấy điểm khởi đầu cũng như kết thúc.

- Quá hùng vĩ…

Khâu Cấm Nhi nhìn tấm màng xanh kia lẩm nhẩm.

Đây chính là thần tích, kỳ tích mà thần tạo ra!

Tấm màn xanh này cao tới năm sáu nghìn trượng, trên có rất nhiều tên tuổi, bên cạnh tên còn có những bức họa chân dung sóng động như thật.

Chung Nhạc nhìn kỹ, thấy một cái tên tương ứng với một bức họa. Số bức họa này có nhân tộc, có yêu tộc, cũng có long tộc và cả thần tộc và ma tộc kỳ lạ.

Hàng nghìn vạn cái tên chen chúc trên tấm màng đan đó, thỉnh thoảng lại có cái tên sáng lên, cũng có tên tối đi, rất kỳ lạ.

- Đây chắc là tên của những người vào trong tiểu hư không? Tại sao có cái đột nhiên sáng, rồi có cái đột nhiên tắt ngấm?

Chung Nhạc nhìn quanh, ngoài hắn còn có các luyện khí sĩ từ các tộc khác đứng trước tấm màn. Có người nhìn tên trên đó, có người thì đi thẳng tới, tấm màn dao động như mặt nước, mấy vị luyện khí sĩ đó liền đi qua tấm màn và biến mất.

- Đây chính là Lang Nha Bảng, còn gọi là “bảng xanh”, đi qua Lang Nha Bảng là có thể vào tiểu hư không.

Ngao San San cười:

- Trên Lang Nha Bảng đều là tên của các luyện khí sĩ từng vào tiểu hư không trong lịch sử. Nhưng phàm những người vào đều sẽ dể lại tên. Tên ở vị trí cao thấp cũng cho thấy chiến lực cao hay thấp. Lang Nha Bảng phân thành Thanh Tú Bảng, Chiến Vương Bảng, Thần Thoại Bảng và Chí Tôn Bảng, đứng sừng sững đến nay đã có năm vạn năm. Luyện khí sĩ ở Thanh Tú Bảng là đông nhất, những người xếp gần hàng đầu cũng đã là các luyện khí sĩ chọn từ nghìn vạn người rồi. Những người được xếp trong Chiến Vương Bảng cơ bản đều là cấp cự phách. Còn Thần Thoại Bảng là những người mạnh nhất trong năm vạn năm qua, có không ít đã thành thần, là những người tồn tại trong thần thoại!

- Trên Lang Nha Bảng ghi hết tên của những người vào tiểu hư không trong năm vạn năm qua?

Chung Nhạc và Khâu Cấm Nhi kinh thán, trong năm vạn năm qua tổ tinh đã có bao nhiêu anh hào, xảy ra bao trận chiến loạn, trải qua bao nhiêu câu chuyện rung động lòng người?

Nhưng mọi thứ đều mất đi theo thời gian, những anh hào hồi ấy có ai nhớ được tên của họ? Đừng nói năm vạn năm, cho dù là nghìn năm trước, e là cũng chẳng mấy luyện khí sĩ được người đời nhớ đến nữa.

Bất luận Hạ Hầu năm xưa mở ra tiểu hư không với mục đích gì thì sự xuất hiện của nó đúng là tạo phúc hạo nhân, giúp không ít luyện khí sĩ được lưu danh bảng xanh.

- Vừa rồi sư tỷ nói tới Thần Thoại Bảng, vậy còn Chí Tôn Bảng?

Khâu Cấm Nhi hỏi.

- Chí Tôn Bảng căn bản không có luyện khí sĩ nào có thể lưu danh được trên đó.

Ngao San San lắc đầu:

- Thanh Tú Bảng chính là Lang Nha Bảng trước mặt chúng ta. Chiến Vương Bảng, Thần Thoại Bảng và Chí Tôn Bảng đều ở trong tiểu hư không. Để có tên trên Thần Thoại Bảng đã cực kỳ khó khăn, còn Chí Tôn Bảng thì càng ít. Nghe nói Chí Tôn Bảng chí xuất hiện bốn cái tên. Ta cũng chưa từng được thấy. Vào trong tiểu hư không sẽ được chuyển tới trước Thanh Tú Bảng, nơi có cảnh giới tương ứng. Thanh Tú Bảng chúng ta đang thấy là bảng có nhiều người nhất, nơi cường giả Linh Thể Cảnh vào tiểu hư không.

Nàng hướng dẫn hai người dán đan bài lên Lang Nha Bảng. Hình ảnh của Chung Nhạc và Khâu Cấm Nhi xuất hiện trên bảng, thuộc những luyện khí sĩ xếp cuối cùng, nhưng không có tên.

Ba người đi qua tấm bảng, Chung Nhạc quay lại nhìn thì thấy bên cạnh hình ảnh của hắn và Khâu Cấm Nhi liền xuất hiện tên. Tân Hỏa quan sát tấm bảng xanh này, chẹp chẹp miệng:

- Lang Nha Bảng có một phần tác dụng như hồn đăng, khi đi qua Lang Nha Bảng nó sẽ ghi lại một số thông tin linh hồn các ngươi, trong đó có tên. Hạ Hầu này đúng là cừ khôi.

Chung Nhạc nhìn quanh, thấy ở đây còn có mặt trăng mặt trời và các vì sao, cực gần với họ, to đến đáng sợ, dường như có thể hái xuống bất cứ lúc nào vậy.

- Ủa, nơi này có chút quen mắt…

Tân Hỏa khựng người, đột nhiên kêu lên:

- Không đúng, không đúng, đây vẫn là tổ tinh, là tổ tinh bị phong ấn!

Chung Nhạc có chút không hiểu:

- Tổ tinh bị phong ấn? Tân Hỏa, đây không thể nào là tổ tinh, ngươi thấy mặt trời mặt trăng đều rất gần, trên tổ tinh không có cảnh tượng này.

- Là tổ tinh bị phong ấn!

Ngữ khí Tân Hỏa nặng nề:

- Tổ tinh vốn dĩ rất rộng lớn, thời đại Toại Hoàng vẫn rộng như vậy, hơn bây giờ rất nhiều, thời Hy Hoàng cũng không nhỏ. Có lẽ sau này bị phong ấn một mảng lớn. Mặt trời mặt trăng này đúng là không phải mặt trời mặt trăng gần tổ tinh. Nhưng mảnh đất này chắc chắn là của tổ tinh, có lẽ là cường giả vô cùng đáng sợ đã bóp méo không gian, đặt một phần tổ tinh vào tinh hệ khác. Pháp lực này không phải việc mà thần ma như tổ long có thể làm được.

Chung Nhạc nghe mà mơ hồ.

Tân Hỏa nói:

- Mảnh đất này là thuộc về tổ tinh, không hề tách ra, có người dùng pháp lực đưa mảnh đất này tới một bầu tinh không khác. Cánh cửa vào nơi này chính là chỗ liên kết giữa tổ tinh bản thể và mảnh đất này. Chỉ cần đánh vỡ cánh cửa đó thì sẽ khiến nó trở về tổ tinh.

Cuối cùng Chung Nhạc cũng hiểu, tinh thần lực trong thức hải tràn ra quan tưởng một quả cầu lớn, rồi tinh thần lực biến thành một sợi dây buộc chính giữa quả cầu, càng ngày càng chặt, cuối cùng thành hai quả cầu nhưng không tách nhau ra.

Giữa hai quả cầu còn có thể thông khí.

- Nơi thông khí chính là cánh cửa kia, đánh vỡ cánh cửa tương đương với việc cởi sợi dây, như vậy mảnh đất biến mất sẽ trở lại tổ tinh.

Chung Nhạc tâm niệm khẽ động, sợi dây thả lỏng, hai quả cầu bùm một tiếng dung hợp làm một thành quả cầu lớn.

Ngao San San dẫn họ tiến về phía trước, cười:

- Thanh Tú Bảng chẳng có gì xem, ta dẫn hai người tới Chiến Vương Bảng và Thần Thoại Bảng. Trên Chiến Vương Bảng có không ít tên của các cao thủ Kiếm Môn nhân tộc các ngươi.

Khâu Cấm Nhi vô cùng hào hứng:

- Sư tỷ, trên Chiến Vương Bảng có những ai vậy?

- Nhiều lắm. Tứ đại cao thủ trẻ tuổi Kiếm Môn đều có, xếp hạng rất cao Ngoài ra còn có Thủy Tử An, vị trí không hề thấp. Các đời môn chủ Kiếm Môn cũng có tên.

Ngao San San cười:

- Trên Thần Thoại Bảng cũng có tên của nhân tộc các ngươi, đoán xem có những ai?

Khâu Cấm Nhi mắt sáng lên, cười:

- Môn chủ đầu tiên của Kiếm Môn, chắc chắn có tên.

- Không có.

Ngao San San lắc đầu:

- Môn chủ Kiếm Môn đầu tiên có tư cách đề tên trên Thần Thoại Bảng, nhưng hắn chết sớm, chưa từng tới Nam Hoang.

Khâu Cấm Nhi sững người, lắc đầu:

- Vậy thì ta không biết.

Ngao San San cười:

- Đợi khi tới Tiểu Hư Không Thành thì các ngươi sẽ biết.

Phía xa là một tòa thành nguy nga hiện lên giữa không trung. Từ xa đã thấy các vị luyện khí sĩ bay qua bay lại trong thành. Còn thấy cả hai tấm bảng lớn rủ xuống từ trên trời, có cảm giác chấn kinh hơn Thanh Tú Bảng nhiều.

Ba người tới Tiểu Hư Không Thành, đi thẳng tới Thần Thoại Bảng.

Từ xa Chung Nhạc đã thấy tên và hình ảnh trên Thần Thoại Bảng. Tên trên đó không nhiều, chỉ có ba nghìn vị, đều là những vị tương đương thần.

Chung Nhạc nhìn từ trên xuống, đứng thứ bảy là một nam tử nhân tộc, nhìn có vẻ rất trẻ, cũng rất tuấn lãng phong độ ngời ngời.

- Phong Hiếu Trung!

Hắn thất thanh.

Khâu Cấm Nhi cũng kêu lên:

- Gương mặt trên bức vách đó!

- Là Phong Hiếu Trung!

Ngao San San cười:

- Năm vạn năm này, luyện khí sĩ đề tên trên Thần Thoại Bảng không nhiều, cũng chỉ ba nghìn vị. Phong Hiếu Trung không những vào hạng mười người mạnh nhất mà vẫn còn không gian phát triển. Trưởng lão long tộc ta nói, thậm chí hắn còn có thể tiền vào hạng năm người mạnh nhất, chắc chắn có thể thành thần. Với tư chất và ngộ tính biến thái của mình, hắn chắc chắn là đệ nhất nhân trong tất cả luyện khí sĩ nhân tộc từng xuất hiện trong năm vạn năm qua, còn vượt qua cả vị thần tạo ra Kiếm Môn! Đáng tiếc người như vậy lại là một kẻ điên.

Chung Nhạc kinh hãi, tư chất của Phong Hiếu Trung không ngờ lại cao như vậy, được xếp hạng trong mười luyện khí sĩ mạnh nhất trên Thần Thoại Bảng năm vạn năm!

Phải biết rằng, những cái tên trên Thần Thoại Bảng không đơn giản chỉ là tên, có những người còn đã thành thần, thành ma!

Mà Phong Hiếu Trung có thể xếp hạng bảy trong số các thần ma đó, có thể thấy được tư chất ngộ tính của hắn biến thái tới mức nào rồi!

Người như vậy lại bị điên, không thể đóng góp cho nhân tộc, mà chỉ có thể trấn áp hắn.

Khâu Cấm Nhi nói nhỏ:

- Sư ca, Phong Hiếu Trung này là ai? Tại sao lại bị trấn áp?

Chung Nhạc thở dài:

- Hắn là con trai của môn chủ, bị môn chủ trấn áp ở đó.

Khâu Cấm Nhi giật mình, có chút không hiểu, không hiểu tại sao môn chủ dễ mến lại trấn áp con trai của chính mình.

- Chắc hẳn lão đầu tử rất đau lòng.

Chung Nhạc nghĩ bụng:

- Phong Hiếu Trung lợi hại như vậy chắc liên quan rất lớn tới việc hắn mở được vòng luân hồi thứ sáu. Biến thái, quả nhiên biến thái!

- Phong Hiếu Trung năm đó làm quá nhiều việc ác. Có thần ma trên Thần Thoại Bảng bị hắn đào cả mộ lên, hắn còn giải phẫu cả linh của thần ma!

Ngao San San nhìn Chung Nhạc:

- Nếu không phải Kiếm Môn bảo vệ thì hắn chết lâu rồi, tư chất cao, nhưng không thể làm bừa được.

Chung Nhạc gật đầu, Phong Hiếu Trung đúng là làm quá nhiều việc quá đáng, độc ác, lão đầu tử cũng không thể bảo vệ cho hắn, trấn áp hắn cũng là bảo vệ hắn.

Ba người tới trước Chiến Vương Bảng, số tên trên Chiến Vương Bảng thì nhiều hơn, có người là luyện khí sĩ có tư cách trở thành cự phách, cự phách xuất hiện ở mỗi thời đại đều không nhiều.

Ví dụ như Kiếm Môn về công khái có ba vị cự phách là lão đầu tử, Phong Sấu Trúc và Thủy Tử An, mà Thủy Tử An đã “chết”, chỉ còn lại hai vị. Nhưng Thủy Tử An chưa chết, nếu cộng thêm Phong Hiếu Trung thì có bốn vị. Đông Hoang công khai cũng chỉ có ba vị cự phách nhưng chẳng ai biết yêu tộc có những cự phách giấu mình giống như Thủy Tử An, Phong Hiếu Trung hay không.

Cự phách các tộc tuy đều chỉ đếm được trên đầu ngón tay, nhưng tích lũy trong năm vạn năm, số lượng cự phách vẫn là nhiều tới dọa người. Chỉ riêng trên Thần Thoại Bảng cũng có tới gần trăm vạn người!

- Năm vạn năm nay có trăm vạn cự phách?

Chung Nhạc nhìn mà thấy da đầu tê dại, nhưng trong lòng vẫn có nghi hoặc. Theo lý thuyết thì không thể có nhiều như vậy. Cho dù là năm vạn năm, cự phách của toàn bộ các chủng tộc cộng lại có vạn người đã là rất nhiều rồi.

- Trên Chiến Vương Bảng ghi lại số luyện khí sĩ vào tiểu hư không, trong đó những người có tiềm lực trở thành cự phách không phải đều đã thành cự phách.

Ngao San San giải thích:

- Có tới hơn nửa là những người có tiềm lực đó nhưng đã chết trong quá trình tu luyện. Có những luyện khí sĩ nửa đường thì bỏ cuộc, có người bị mắc ở nút thắt cổ chai, có người bị tình cảm ảnh hưởng, có người do công pháp không đủ, có người vì suy tính khác, tất cả đều có khả năng không thể đạt tới thành tựu cao nhất, phát huy tiềm năng của bản thân. Sóng lớn lọc cát, trăm vạn cái tên có được một vạn đã rất giỏi rồi.

Chung Nhạc gật đầu, sóng lớn lọc cát, đây mới là tình hình thực tế.

Chỉ có tiềm lực của cự phách còn chưa đủ, còn phải chọn lọc vô số người mới trở thành cự phách được!

Hắn xem Chiến Vương Bảng tìm kiếm những cái tên quen thuộc. Hắn không biết danh húy của các môn chủ Kiếm Môn, nhưng trên Chiến Vương Bảng có tên và hình ảnh của nhân tộc, có thể chính là luyện khí sĩ nhân tộc vào tiểu hư không để lại.

Không có nhiều tên của nhân tộc có trên Chiến Vương Bản, ít hơn rất nhiều so với các chủng tộc khác. Nhưng tứ đại cao thủ trẻ tuổi Kiếm Môn thì thứ hạng rất cao. Phong Vô Kỵ, Phương Kiếm Các, Quân Tư Tà và Hồng Lôi đều trong trăm người đứng đầu, rõ ràng tiềm lực của tiên thiên linh thể cực cao!

- Phong Vô Kỵ còn xếp trên cả Phương Kiếm Các!

Chung Nhạc kinh ngạc, rồi bỗng hiểu:

- Trong Kiếm Môn, Phong Vô Kỵ đúng là xếp trên Phương Kiếm Các. Phong Vô Kỵ cũng sắp đột phá tu thành chân linh trước Phương Kiếm Các, chỉ đáng tiếc bị Lôi Hồng gây rối giữa chừng.

Ngoài bốn vị tiên thiên linh thể, các Lôi Sơn có tiềm lực cự phách khác đều không xếp hạng cao lắm. Cho dù là lão môn chủ cũng nằm ngoài trăm hạng đầu. Còn Thủy Tử An thì ở hạng năm sáu nghìn.

Chung Nhạc còn thấy tên của Ngao Phượng Lâu, cũng trong trăm hạng đầu. Lãng Thanh Vân thì kém hơn một chút, hạng hơn hai trăm, nhưng so sánh thì cũng là thành tựu kinh người rồi.

- Chiến Vương Bảng không thể hiện chiến lực mà là tiềm lực. Phần lớn cường giả trên bẳng đều đã chết, dù sao đã năm vạn năm, cho dù là thần cũng không thể sống lâu như vậy.

Ngao San San u buồn nói:

- Phượng Lâu huynh từng tới đây, cảm khái nói, trước không thấy sau cũng không có ai. Chỉ thấy tên và hình ảnh không thể nói chuyện hàn huyên khiến tâm cảnh của hắn rất bi thương.

Chung Nhạc và Khâu Cấm Nhi cũng có cảm giác thương cảm. Năm vạn năm quá dài, những cường giả từng có hào quang trong lịch sử cũng không thể chống đỡ được sự tấn công của thời gian, cuối cùng già và chết đi.

Cự phách chỉ có thể cai trị năm trăm năm, thần có thể vạn năm, nhưng vậy thì sao?

- Năm vạn năm quá dài, chỉ có thể tranh thủ từng giây phút!

Chung Nhạc tinh thần chấn động, nghĩ bụng:

- Chiến đấu với vạn tộc vì chủng tộc của mình, không cần biết năm vạn năm sau mình còn tồn tại hay không. Đây mới là việc làm của hào kiệt!

- Nhân tộc để lại tên quá ít, chẳng trách mà bị các tộc ức hiếp. Ngao sư tỷ, làm thế nào để lại tên trên bảng?

Khâu Cấm Nhi hỏi.

Ngao San San còn chưa kịp trả lời thì đột nhiên một tiếng cười lớn vọng lại, vang khắp Tiểu Hư Không Thành, đinh tai nhức óc:

- Một kiếm ra khỏi Tây Hoang, nhân tộc Chung Sơn thị Chung Nhạc! Lại gặp được ngươi ở đây, Chung sư huynh, Chư Cự Sơn ở đây, chiến một trận cho sảng khoái đi!

Chung Nhạc nhìn về hướng có tiếng nói, một tiểu cự nhân to béo gạt các luyện khí sĩ phía trước ra khiến mọi người phẫn nộ nhưng hắn không bận tâm, cái chân to lớn bước tới.

- Chư Cự Sơn?

Chung Nhạc khựng người, nhận ra tiểu cự nhân này. Hồi hắn đột phá vòng vây của thần tộc ở dãy núi Liên Vân, đã gặp luyện khí sĩ thần tộc Chư Kiền. Khi đó Chư Cự Sơn lúc đó chặn đường hắn ở dãy Liên Vân, đối quyết với hắn, không đánh mà bỏ đi. Là luyện khí sĩ thần tộc Tây Hoang duy nhất là Khai Luân Cảnh mà không bị hắn giết.

- Cự Sơn huynh cũng tu luyện tới Linh Thể Cảnh rồi?

Chung Nhạc đáp lễ, khách khí nói.

Trong tiểu hư cảnh, mỗi cảnh giới là một tầng trời. Mỗi tầng trời đều có một tòa Tiểu Hư Không Thành. Tầng trời bọn Chung Nhạc đang đứng đều là luyện khí sĩ Linh Thể Cảnh nên Chung Nhạc mới hỏi vậy.

Chư Cự Sơn mặt mày hung hãn, nhưng lại rất lịch sự, đáp lễ nói:

- Sau khi bị ngươi đánh một trân, ta đã suy nghĩ rất nhiều, không lâu sau tu thành linh thể. Chung sư huynh giờ cũng là Linh Thể Cảnh rồi đúng không? Đối quyết với ngươi ta sẽ không phải lợi thế về cảnh giới, đương nhiên phải chiến đấu công bằng. Nào nào, hai ta chiến một trận!

Chung Nhạc cười:

- Đừng vội, ta mới tới tiểu hư không, còn một số điều chưa rõ…

Chư Cự Sơn định nói thì đột nhiên Tiểu Hư Không Thành nổ uỳnh uỳnh. Đông đảo luyện khí sĩ đang thì thầm to nhỏ bàn luận rồi nhanh chóng lan rộng như bệnh truyền nhiệm. Nhiều luyện khí sĩ còn cãi nhau, càng ngày càng lớn tiếng, sóng âm cuồn cuộn. Vô số tiếng nói vang lên cùng lúc tạo thành một ngọn sóng âm.

- Chung Sơn thị? Chung Sơn thị nào?

- Là Chung Sơn thị của nhân tộc ở một kiếm giết ra Tây Hoang sao?

- Cường giả nhân tộc mà tám đầu, tám tay tám chân?

- Chung Sơn thị ở đâu? Mau ra chiến với ta một trận! Ta cũng muốn xem cường giả mở ngược ngũ luân mạnh ở đâu?

- Chung Sơn thị tới chưa?

- Chung Sơn thị ở trên bảng nào, xếp hạng bao nhiêu?Chung Nhạc ngạc nhiên, thấy Tiểu Hư Không Thành giống như nước được đun sôi sùng sục, vô số luyện khí sĩ bay lên, trên không trung là các ánh mắt biến thành thực chất, quang tuyến từ những con mắt khổng lồ bắn ra, tìm tung tích của hắn. Không biết có bao nhiêu ánh mắt quét qua người hắn rồi lại rời đi, tiếp tục tìm kiếm Chung Sơn thị có “tám đầu tám tay tám chân”.

- Tên tuổi của sư ca lại vang dội vậy sao?

Khâu Cấm Nhi giật mình.

Ngao San San phì cười:

- Còn có thể vang hơn bây giờ nữa.

Nàng đột nhiên lắc người biến thành một con rồng cái màu xanh dài vài chục trượng, thân hình uốn lượn, long trảo chỉ Chung Nhạc nói lớn:

- Chung Sơn thị ở đây!

Khâu Cấm Nhi vội hét lên:

- Ngao sư tỷ…

Ngao San San chớp mắt, nói nhỏ:

- Yên tâm, trong tiểu hư không sư ca của ngươi không chết được đâu. Cho dù bị đánh chết cũng có thể hồi sinh ở Lang Nha Bảng.

Nàng ta còn chưa dứt lời thì Tiểu Hư Không Thành đột nhiên tĩnh lặng. Vô vàn ánh mắt nhìn về Chung Nhạc, hàng vạn ánh mắt tập trung vào hắn, cảnh tượng thật dọa người.

Tĩnh lặng, cực kỳ tĩnh lặng, dường như một cái kim rơi cũng có thể nghe rõ.

Ngao San San cũng giật mình, trong lòng thấp thỏm bất an, rồi thấy phần lớn mọi người rời ánh mắt nhìn sang Chư Cự Sơn, không ít người hỏi:

- Chung Sơn thị Chung Nhạc?

- Chung Sơn thị mở ngược Ngũ Luân?

So với Chung Nhạc thì Chư Cự Sơn béo mập dường như giống Chung Sơn thị trong truyền thuyết hơn, vì thế họ mới bỏ qua Chung Nhạc thật mà nhìn sang hắn.

Chư Cự Sơn bị nhìn, sắc mặt bỗng trắng bệch, nhiều ánh mắt chiếu tướng như vậy gây áp lực cực lớn cho hắn, cho dù hắn đã là Linh Thể Cảnh thì tâm cảnh cũng không thể chịu đựng nổi.

Dù sao đây cũng là Tiểu Hư Không Thành, tập trung toàn là luyện khí sĩ Linh Thể Cảnh. Đông, Nam, Tây, Bắc tứ Hoang, cộng với Hải Ngoại ma tộc, Đông Hoang long tộc, số luyện khí sĩ Linh Thể Cảnh vào đây cũng phải chín trăm tới nghìn người!

Bị nhiều luyện khí sĩ Linh Thể Cảnh như vậy nhìn, đặc biệt là những luyện khí sĩ này đều đã mở Ngũ Luân, Âm Dương Bí Cảnh trong ngũ đại bí cảnh nằm ở hai mắt nguyên thần khiến ánh mắt của luyện khí sĩ cũng chứa uy lực đủ để giết người. Nhiều ánh mắt như thế nhìn hắn, có thể tưởng tượng được áp lực lớn tới mức nào!

- Không phải ta, là hắn!

Chư Cự Sơn vội chỉ vào Chung Nhạc.

Các ánh mắt lại nhìn sang Chung Nhạc, Chung Nhạc mỉm cười, gật đầu với các luyện khí sĩ:

- Đại Hoang Kiếm Môn, Chung Sơn thị Chung Nhạc, bái kiến chư vị sư huynh.

- Chung Sơn thị Chung Nhạc không phải cao tám trượng, rộng tám trượng sao? Sao lại là một tiểu bất điểm thế này?

- Nhìn có vẻ rất dễ ức hiếp…

- Chung Sơn thị, Bạt tộc Bạt Tuấn thách đấu với ngươi!

- Phượng Tê tộc Phượng Yến Nhi thách đấu với ngươi!

- Quỳ Long tộc Quỳ Đông Trấn thách đấu!

- Sơn Thần tộc Sơn Thu Vũ muốn lĩnh giáo người mở ngược Ngũ Luân!

- Hà Bá thị Hà Xuyên…

Liên tiếp các thân ảnh bay đáp xuống trước Chiến Vương Bảng vây quanh Chung Nhạc, Khâu Cấm Nhi, Chư Cự Sơn và Ngao San San, âm thanh ồn ào, đều là những giọng nói lớn, chói tai, có cả tiếng nói già nua.

Chung Nhạc bất lực, lại không thể thoát thân, vội giơ hai tay lên nói lớn:

- Chư vị sư huynh, xin hãy yên lặng, yên lặng một chút! Lần lượt từng người nói!

Mọi người dần yên lặng, vẫn có không ít người nhìn hắn. Một luyện khí sĩ thần tộc sau lưng có bướu tiến tới cười:

- Nhân tộc Chung Nhạc, Đà Phong tộc Đà Thiên Nhận muốn lĩnh giáo…

Chung Nhạc nhìn Đà Thiên Nhận, nhíu mày:

- Quá yếu!

Đà Thiên Nhận sắc mặt kịch biến, quát:

- Ngươi nói gì?

Chung Nhạc sắc mặt hơi biến đổi, vội xua tay giải thích:

- Đà huynh đừng hiểu lầm, ta không nói ngươi. Ta nói các vị ở đây đều quá yếu, nhỏ bé như gà con, nhìn có vẻ rất dễ ức hiếp. Đà huynh đừng hiểu lầm ta chỉ nói ngươi…

Tiểu Hư Không Thành đột nhiên tĩnh lặng như tờ, chỉ nghe thấy tiếng thở phì phò, giống như núi lửa sắp phun trào.

Ngao San San chớp mắt, nói nhỏ:

- Khâu sư muội, sư ca của ngươi trước nay đều ăn nói như muốn vả vào mồm như vậy à?

Khâu Cấm Nhi không hiểu, giải thích thay Chung Nhạc:

- Sư huynh ta trước nay đều rất lịch sự, đối xử với mọi người rất tốt, ta thấy huynh ấy còn giải thích cho Đà sư huynh để tránh hiểu lầm…

- Ngươi chắc chắn là để tránh hiểu lầm chứ?

Ngao San San dở khóc dở cười, trong lòng không khỏi bất an cho Chung Nhạc. Quá là đắc tội với người ta! Chung Nhạc mở ngược Ngũ Luân, một kiếm ra Tây Hoang này vốn dĩ đã khiến không ít luyện khí sĩ bất mãn.

Sau khi ra khỏi Tây Hoang, các tộc ở Tây Hoang đều hạ “cách sát lệnh”, giết Chung Nhạc không cần hỏi. Đến nay cách sát lệnh đã dán khắp Tây Hoang, bên Nam Hoang cũng nhận được tin, biết được các thần tộc ở Tây Hoang treo thưởng lớn cho cái đầu của Chung Sơn thị!

Nhưng phần lớn các luyện khí sĩ có hứng thú với Chung Nhạc không phải vì cách sát lệnh mà là vì hắn mở ngược Ngũ Luân, được mệnh danh là người có thể tiếp nối Kiếm Thần đời đầu tiên của Kiếm Môn.

Đường đường Tây Hoang không có ai mở ngược được Ngũ Luân, vậy mà nhân tộc lại xuất hiện một luyện khí sĩ như vyậ, hơn nữa đông đảo cường giả thần tộc tới bao vây mà lại bị hắn giết, ra khỏi Tây Hoang!

Nhân tộc thế lực yếu, là chủng tộc thấp kém nhất trong vạn tộc, ngoài Đại Hoang ra thì nhân tộc ở các nơi khác đều bị coi là thức ăn, trong thức ăn lại xuất hiện một người như vậy đương nhiên khiến luyện khí sĩ các tộc không hài lòng.

Giờ Chung Nhạc lại nói ra câu chọc tức người như vậy, Ngao San San đã có thể tưởng tượng được hậu quả rồi.

- Chung Sơn thị và Khâu Đàn thị dù sao cũng là khách của Phượng Lâu sư huynh. Huynh ấy bảo ta tiếp đãi họ, nếu họ bị đánh chết thì thể diện ta cũng chẳng tốt đẹp gì.

Ngao San San nghĩ bụng:

- Chung Sơn thị thì hết cứu rồi, ta cũng không cứu nổi, nhưng lát nữa đánh nhau thì ta có thể bảo vệ tính mạng cho Khâu Đàn thị. Cứu một mình nàng ấy chắc cũng không khó…

Nàng vừa nghĩ tới đây thì trận chiến đã bùng phát.

Đà Thiên Nhận động thủ đầu tiên, gầm lên một tiếng phẫn nộ, thân thể cong lại rồi giãn ra, nguyên thần và nhục thân dung hợp, biến thành một con thần đà màu kim sáng loáng, trên lưng là hai cái bướu thịt. Lưng lắc một cái, hai bướu thịt bay lên biến thành hai ngọn núi lớn đè xuống Chung Nhạc!

Dưới chân thần đà xuất hiện mây trắng, nhấc bàn chân lên đá Chung Nhạc. Móng của hắn chính là ấn pháp, trên đó phủ đầy đồ đằng văn kỳ di, giống như văn tự in trên móng vậy, giống như một cái đại ấn, cùng hai cái bướu khổng lồ tấn công Chung Nhạc.

- Hừ hây!

Đà Thiên Nhận thở mạnh ra đằng mũi, cánh mũi mở ra, bắn ra hai luồng sáng một đen một trắng nhằm tới Chung Nhạc. Trong hai luồng sáng đó có cả mùi thối rữa nồng nặc.

Hành động này của hắn giống như nước sôi gặp dầu nóng, không gian lập tức bùng cháy, các luyện khí sĩ ở xung quanh cùng nhào tới tấn công Chung Nhạc!

- Nói các ngươi yếu mà còn không tin. Đây là bắt ta chứng minh sao?

Chung Nhạc cười lớn, giữa không trung như đổ cơn mưa máu, gió tanh nồng, cuồng phong thổi cuồn cuộn, huyết khí như mây.

Uỳnh uỳnh uỳnh, sau lưng là Ngũ Luân mở ra, điên cuồng chuyển dộng, hai tia sáng hắc bạch bắn tới, tại nơi cách hắn ba tấc phía trước thì dừng lại, hai cái bướu thịt chưa rơi xuống đã bị năm đạo kiếm khí chém nát.

Một cước của Đà Thiên Nhận đá lên ngực Chung Nhạc, ngực hắn đột nhiên xuất hiện đồ đằng văn, biến thành hình một cái chuông lớn. Cước của Đà Thiên Nhận đá trúng cái chuông lớn này, phát ra tiếng keng lớn. Cái chuông vỡ, uy lực từ cú đá của Đà Thiên NHận cũng biến mất!

Nếu cường giả long tộc vào Tổ Long bí cảnh có mặt ở đây thì chắc chắn nhận ra lai lịch chiêu thần thông vừa rồi của Chung Nhạc.

Vì hồi đó trong Tổ Long bí cảnh Long Nhân Kim Tượng đã từng dùng loại thần thông tương tự, biến thần thông thành hình thái hồn binh, như Ngũ Hành thần thông biến thành năm loại hồn binh chuông, trống, tiêu, đàn, tì bà, phát huy hết uy lực của thần thông.

Khi đó Chung Nhạc đã thấy, vô cùng kinh ngạc. Sau khi rời khỏi Đông Hải hắn vẫn luôn suy nghĩ làm thế nào mới phát huy uy lực thần thông được nhiều hơn. Về mặt này, thần thông hắn làm khá tốt chính là Long Đằng Bách Biến, diễn hóa ra các loại thần thông với hình thái của Thiên Long Bích, Ngũ Long Trão, Cửu Long Chung.

Nhưng Long Đằng Bách Biến là thần thông của Long Nhạc, đương nhiên Chung Nhạc không thể dùng. Thần thông hình chuông lớn này là hắn dùng Huyền Vũ Kim Linh Thuẫn, bề mặt chuông hiện lên Huyền Quy Đằng Xà, biến thành thuẫn văn, tạo thành cái chuông lớn chặn công kích của Đà Thiên Nhận.

Đà Thiên Nhẫn còn chưa kịp thu chân về, đột nhiên Kiếm Tơ mảnh như tơ, từ dưới quấn tới, soạt soạt quấn chặt cứng cả con thần đà.

Kiếm tơ kéo chặt cắt đứt người hắn, nhục thân lẫn nguyên thần đều biến thành vô số mảnh, trên không trung máu tươi bắn tung tóe như mưa.

Luyện khí sĩ xung quanh từ bốn phương tám hướng đánh tới, Chung Nhạc đột nhiên nằm xuống, tứ chi chống đất rồi nhảy bật lên. Vào khoảnh khắc nhảy lên thân thể hắn bỗng phình to, biến thành Kim Ô ba chân hơn hai chục trượng bay lên không.

Đúng lúc hắn bay lên, một vầng mặt trời đỏ rực từ dưới đất bay lên, cùng Kim Ô ba chân bay lên không trung rồi mặt trời nổ tung!

- Đại Nhật Huyền Đồ!

Làn sóng lửa phừng phừng cháy, nhát mắt năng lượng của vầng mặt trời đã chặn lại các thần thông từ bốn phương tám hướng. Thần thông gặp thần thông, nhiệt lực cuồng bảo và làn sóng lửa khiến các luyện khí sĩ ở xung quanh đứng không vững, vội vàng tránh đi.

Chung Nhạc đáp xuống, ba cái bàn vuốt tóm một luyện khí sĩ, luyện khí sĩ này phản ứng cũng rất nhanh, lập tức lắc người linh thể hợp nhất, biến thành thần ma hai mươi trượng.

Thân thể thần ma rất lớn, cộng với năng lượng của ngũ đại nguyên thần bí cảnh thì rất khả quan, khiến sức mạnh nhục thân của hắn đạt tới cực hạn, vung tay tóm lấy bàn vuốt của Kim Ô ba chân mà Chung Nhạc biến thành, chuẩn bị xé hắn ra.

Nhưng lúc này, ba chân của Chung Nhạc phát lực, Luyện khí sĩ đó còn chưa kịp xé Chung Nhạc thì cả người đã rách thành nhiều mảnh.

Kim Ô ba chân tung cánh, lông vũ bay ra biến thành các đạo hỏa kiếm tấn công bốn phương tám hướng. Các vị luyện khí sĩ ở xung quanh hét lớn, thi triển các loại thần thông huyền diệu chặn lại hỏa kiếm. Đột nhiên hỏa kiếm biến thành các đạo Kiếm Tơ mỏng manh chui vào đám người.

- Kiếm Kén Kiếm Tơ đại trận!

Các luyện khí sĩ đại loạn, cuống cuồng chống đỡ Kiếm Tơ, dù sao thì Chung Nhạc chưa học được hết Kiếm Kén Kiếm Tơ đại trận, hơn nữa cũng phải đối phó quá nhiều luyện khí sĩ, liền bị họ chặn lại.

- Ngủ Chỉ Sơn!

Chung Nhạc nắm tay lại, đánh một chưởng xuống, đồ đằng văn trong lòng bàn tay biến thành năm ngọn núi lớn đè nát một vị luyện khí sĩ. Các luyện khí sĩ khác vây lại, trong đó một đạo thần thông vô cùng lợi hại, biến thành một tấm lưới lớn bao trùm lấy hắn.

Chung Nhạc đột nhiên biến nhỏ lại, nháy mắt đã trở lại kích thước bình thường, giống như cá trạch chui qua mắt lưới. Năm ngón tay liên tục búng ra vài chục lấn. Vô số đạo kiếm khí nối liền nhau bay ra, xuyên thủng mi tâm của luyện khí sĩ thi triển thiên la địa võng.

Thân hình hắn nhỏ lại, các luyện khí sĩ khác đều thi triển linh thể hợp nhất, thân thể cao tới hai chục trượng, tất cả phải cúi xuống tìm Chung Nhạc. Rồi đột nhiên Chung Nhạc lại biến to lên, tóm lấy hai người kéo lên không xé tan xác.

Các luyện khí sĩ khác truy sát tới nơi, Chung Nhạc lại đột nhiên bé lại, tránh các loại thần thông lao tới sau lưng đối phương, rồi biến thành Kim Ô ba chân kích sát đối phương.

Các luyện khí sĩ khác linh thể hợp nhất, nhục thân biến hóa sẽ không được thuận lợi như vậy, không thể trong thời gian ngắn như vậy mà biến đổi theo ý mình, mà hắn thì lúc to lúc nhỏ tùy ý, thi triển được toàn bộ sự cường đại của Linh Thể Cảnh.

- Ngũ Âm Luật!

Phía sau Chung Nhạc, Ngũ Hành Luân xoay chuyển, chuông, trống, triêu, đàn, tì bà xuất hiện trong Ngũ Hành Luân. Các luyện khí sĩ xung quanh bị Ngũ Âm xung kích nghiêng ngả.

Kiếm Kén Kiếm Tơ đại trận lập tức phát uy, giống như gây nên trận đồ sát, máu tươi bắn tung tóe, các luyện khí sĩ lần lượt tan xác, Chung Nhạc giết từ trên không xuống, chui vào đoàn người, tóm lấy các luyện khí sĩ rồi xé tan trên không trung, ném xuống đất.

- Chung Sơn thị, ngươi đừng hòng ngông nghênh!

Đột nhiên một thân hình đạp không khí như bay, nhanh như chớp đã tới bên cạnh Kim Ô ba chân. Chung Nhạc tung trảo, luyện khí sĩ đó cũng vung tay lên chống cự. Còn tay kia của hắn đánh lên ngực Chung Nhạc, năm ngón tay đột nhiên búng một cái, Chung Nhạc giống như trúng năm cú trọng kích, bị đánh bay đi!

Nhục thân của vị luyện khí sĩ kia rất cường đại, hơn nữa còn biến thành hình thái thần ma, cận chiến khiến Chung Nhạc phải chịu thiệt.

- Võ đạo tông sư?

Trên không trung, hai cánh Chung Nhạc vỗ mạnh, đột nhiên thu cánh về, Kim Ô ba chân biến thành thần nhân ba chân, hưng phấn nói:

- Hạ gia hay là Chúc Dung gia?

Vị võ đạo tông sư kia cứ thế xông tới, cơ gân toàn thân nổi lên vô cùng hung hăng, thể phách còn cường hãn hơn vô số thần tộc. Thân hình khẽ động là toàn thân có vô số chưởng ấn, quyền ấn bay quanh, hắn cười khảy:

- Hạ gia võ đạo tông sư, Hạ Phùng Sơ, lĩnh giáo Ngũ Luân mở ngược của các hạ!

- Đây là nhục thân thần thông của Hạ gia?

Chung Nhạc mắt sáng lên, thấy vị võ đạo tông sư xông tới, đám đá không ngớt khiến hắn không thể thoát nổi. Hai thân ảnh cao tới hai mươi trượng, quyền cước như sấm như chớp, nhanh đến không thể tưởng tượng nổi.

Chỉ nghe tiếng sấm nổ ầm ầm tạo thành một chuỗi.

Chung Nhạc chống đỡ nhưng vẫn bị trúng quyền cước. Tốc độ tấn công của Hạ Phùng Sơ này thực sự quá nhanh, khiến Chung Nhạc không kịp chống đỡ. Thậm chí sau khi hắn dùng cả chân thân Yêu Thần Minh Vương mới ngăn chặn được công thế như vũ bão này. Có thể thấy công kích của Hạ Phùng Sơn hung mãnh tới mức nào.

Binh binh binh!

Mỗi khoảnh khắc Chung Nhạc đều trúng không ít đòn, cũng may hắn đã quan tưởng tới cảnh giới phi phi tưởng, vào khoảnh khắc quyền cước Hạ Phùng Sơ tới thì bề mặt cơ thể hắn tự động sinh ra thần thông phòng ngự, biến thành hình chuông đỡ đòn, bù đắp yếu điểm của Chung Nhạc khi cận chiến.

Hai người di chuyển trên không trung nhanh như dưới đất bằng, mỗi lần va chạm lại là số công kích không đếm xuể, chỉ nghe tiếng sấm đùng đoàng không ngớt.

Nhờ Hạ Phùng Sơ giữ chân Chung Nhạc, các luyện khí sĩ phía trước đã thoát ra khỏi Kiếm Kén Kiếm Tơ đại trận, liền bay lên không.

- Ta còn muốn lĩnh giáo nhục thần thần thông, các ngươi đừng làm phiền ta thì hơn!

Chung Nhạc bỗng quay phắt lại, hai đạo kiếm khí bắn ra từ trong mắt, đầu quay trên cổ một vòng rưỡi, Âm Dương nhị khí trong mắt hắn giống như hai đạo hào quang, cắt một vòng trong không trung. Trên trời rơi xuống bịch bịch các cỗ thi thể, một trận mưa máu đổ xuống.

Chung Nhạc quay cổ lại, Âm Dương nhị khí lại cắt thêm một nửa nữa, các luyện khí sĩ vừa rồi may mắn thoát khỏi Âm Dương nhị khí đều trúng chiêu, thân thể bị cắt đôi, thi thể rơi xuống.

- Làm phiền ta và Hạ huynh, chính là kết cục này!

- Xảy ra chuyện lớn rồi!

Hỏa Đô Thành náo loạn, không biết bao nhiêu luyện khí sĩ tràn tới tiểu hư không, Trước Lang Nha Bảng của tiểu hư không, các luyện khí sĩ sững sờ nhìn tấm bảng màu xanh trước mặt. Chỉ thấy, trên tấm Thanh Tú Bảng này, một cái tên sáng lên, điên cuồng nhấp nháy, nhảy lên trên càng ngày cao, vượt qua vô số cái tên khác, tốc độ nhanh đến dọa ngươi.

Tốc độ di chuyển của cái tên này khiến người khác phải trợn mắt há hồm. Chiến Vương Bảng có trăm vạn cái tên, trên Thanh Tú Bảng thì càng nhiều không đếm xuể, phải tới hàng trăm triệu. Nhưng cái tên này cứ tiến thẳng từ dưới đáy lên trên, chỉ trong vài nhịp thở nó đã lọt vào trăm hạng đầu tiên.

Sau đó liền thấy Thanh Tú Bảng chấn động, rất đông các luyện khí sĩ bị đẩy ra khỏi Thanh Tú Bảng. Họ đều là luyện khí sĩ Linh Thể Cảnh, nguyên khí tổn thương, chính là những luyện khí sĩ bị Chung Nhạc “giết” trong Tiểu Hư Không Thành.

Lang Nha Bảng và tiểu hư không vô cùng huyền diệu, là thần binh và không gian mà Hạ Hầu luyện thành, chết trong tiểu hư không sẽ không chết thật sự, các luyện khí sĩ chết trong tiểu hư không đều ra khỏi Lang Nha Bảng.

Có luyện khí sĩ từng nghi ngờ, luyện khí sĩ xuyên qua Lang Nha Bảng vào trong tiểu hư không thật ra không phải vào tiểu hư không thật mà là nhục thân và nguyên thần bị giữ lại trong bảng. Luyện khí sĩ vào trong tiểu hư không có lẽ là nhục thân và nguyên thần mà món thần binh này sao chép thành.

Phán đoán này có vài phần có lý, chỉ là chưa từng ai chứng thực được, hơn nữa cũng không thể giải thích được tại sao luyện khí sĩ từ trong Lang Nha Bảng sống lại vẫn bị đại thương nguyên khí.

Từ xưa đến nay luyện khí sĩ các tộc các đời đều đã phán đoán rất nhiều về tiểu hư không và Lang Nha Bảng, nhưng không phán đoán nào có thể giải thích được một cách hoàn hảo.

Lúc này, càng ngày càng nhiều luyện khí sĩ đi ra khỏi Lang Nha Bảng, chỉ trong thời gian ngắn đã có hai ba trăm luyện khí sĩ Linh Thể Cảnh xuất hiện.

Điều này có nghĩa là trong tiểu hư không Linh Thể Cảnh đã xảy ra chiến đấu lớn, khiến hai ba trăm vị Linh Thể Cảnh này chết trong thời gian ngắn ngủi.

Đây chưa phải điều đáng sợ nhất, đáng sợ nhất là vẫn còn tiếp tục có luyện khí sĩ từ trong bảng đi ra, ngày càng có nhiều luyện khí sĩ hồi sinh hơn.

Nguyên nhân tạo nên hiện tượng này chắc chính là chủ nhân cái tên đang không ngừng leo lên cao trên Thanh Tú Bảng kia.

Người này đã đồ sát hàng mấy trăm luyện khí sĩ Linh Thể Cảnh, Lang Nha Bảng tính chiến công, chiến quả, chiến lực và tiềm năng của hắn nên xếp hạng của hắn không ngừng tăng lên!

- Cái tên này vẫn tiếp tục leo lên!

Bên dưới Thanh Tú Bảng, có luyện khí sĩ kêu lên, cái tên đó leo hạng với tốc độ dọa người, thu hút rất đông sự chú ý. Nhưng vì tốc độ quá nhanh nên người ta không thấy rõ là ai.

Chỉ trong chốc lát từ đáy bảng leo lên trăm hạng đầu đã là việc xưa nay chưa từng có, mà tốc độ vẫn không dừng lại, không hề có dấu hiệu chậm lại, điều này vô cùng khủng bố!

Các luyện khí sĩ Linh Thể Cảnh hồi sinh đã có tới bốn năm trăm người rồi.

- Lẽ nào là luyện khí sĩ Đan Nguyên Cảnh vào tiểu hư không của Linh Thể Cảnh rồi đại khai sát giới?

Có luyện khí sĩ lầm bầm.

Cảnh tượng khủng bố khiến người người kinh hãi này, cùng là luyện khí sĩ Linh Thể Cảnh sao có thể có trận đồ sát đáng sợ như vậy, giết hàng loạt hàng lọt luyện khí sĩ Linh Thể Cảnh như giết gà con. Làm được đến mức này có lẽ chỉ có việc luyện khí sĩ Đan Nguyên Cảnh xâm nhập tiểu hư không của Linh Thể Cảnh mới giải thích được tình huống này.

Nhưng họ cũng biết đó là điều không thể. Vì tiểu hư không và Lang Nha Bảng dù sao cũng là do Hạ Hậu luyện ra, tuyệt đối không thể xuất hiện sơ xuất vớ vẩn vậy được.

- Chắc chắn có công tử của thế gia đại phiệt bắt các luyện khí sĩ Linh Thể Cảnh trong tiểu hư không xếp hàng cho hắn đồ sát.

Có người đoán.

Giả thiết này cũng không thể có, luyện khí sĩ vào tiểu hư không đến từ các tộc khác nhau, chẳng có công tử nào xuất thân thế gia đại phiệt lại có quyền uy lớn như vậy khiến luyện khí sĩ của các tộc xếp hàng mặc hắn giết.

Trước sự chú ý của đông đảo mọi người, cái tên kia đã leo lên đỉnh bảng rồi biến mất khỏi Thanh Tú Bảng.

- Chiến Vương Bảng!

- Cái tên đó vào Chiến Vương Bảng rồi!

- Mau mau, vào tiểu hư không đi!

Không biết có bao nhiêu luyện khí sĩ tràn vào trong tiểu hư không, bay tới Tiểu Hư Không Thành thuộc địa giới của mình,. Tiểu hư không một cảnh một tầng trời, mỗi cảnh giới đều có tiểu hư không riêng biệt.

Mỗi một tiểu hư không đều có một tòa Tiểu Hư Không Thành, không liên quan, không can thiệp tới nhau. luyện khí sĩ cảnh giới cao không thể vào tiểu hư không của luyện khí sĩ cảnh giới thấp. Luyện khí sĩ cảnh giới thấp cũng không thể vào tiểu hư không của cảnh giới cao. Nhưng tất cả các tiểu hư không đều có một điểm chung. Đó chính là tên ở Chiến Vương Bảng và Thần Thoại Bảng đều giống hệt nhau.

Trong các tòa tiểu hư không, đông đảo luyện khí sĩ tập trung lại nhìn lên Chiến Vương Bảng. Cái tên kia vẫn tiếp tục leo lên Chiến Vương Bảng, không hề có dấu hiệu dừng lại, khiến các luyện khí sĩ gần như phát điên!

- Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Sao cái tên đó vẫn đang lên cao

- Là thần binh Lang Nha Bảng của Hạ Hầu để lại bị hỏng sao?

- Tiểu hư không Linh Thể Cảnh đã xảy ra chuyện gì?

- Có đại ma vương nào xuất hiện à?

- Luyện khí sĩ hồi sinh truyền tin nói, là Chung Sơn thị của Kiếm Môn nhân tộc giết họ.

- Vừa rồi có luyện khí sĩ hồi sinh nói với ta, Chung Sơn thị tám tay tám chân, tám cái đầu, họ anh dũng huyết chiến với quái vật đó ba trăm hiệp mới bị giết!

Trong Hỏa Đô Thành lúc này cũng vô cùng náo nhiệt. Các luyện khí chết trong tiểu hư không hồi sinh đi ra từ Lang Nha Bảng, tin tức truyền đi lại dẫn đến cơn sóng thứ hai, thậm chí ngay cả những đại thế lực ở Hỏa Đô Thành cũng nhận được tin, phái người tới tiểu hư không điều tra rõ ràng.

- Phượng Lâu huynh, Phượng Lâu huynh!

Trong Long Cung Các, một vị luyện khí sĩ long tộc vội vã đi vào, cao giọng gọi:

- Phượng Lâu huynh, xảy ra chuyện rồi! Tiểu hư không xảy ra chuyện lớn rồi!

Ngao Phượng Lâu vội đi ra, nhíu mày hỏi:

- Xảy ra chuyện gì? Có đến nỗi phải cuống lên thế không?

Vị luyện khí sĩ long tộc kia còn không kịp thở, vội nói:

- Chung Sơn thị của nhân tộc mà huynh bảo San San sư tỷ dẫn đi xảy ra chuyện lớn rồi. Cái tên kia giết liền một lúc năm sáu trăm luyện khí sĩ Linh Thể Cảnh, đến các luyện khí sĩ của long tộc ta đang lịch luyện trong đó cũng bị giết không biết bao nhiêu người. Giờ tên của hắn đã xuất hiện trên Chiến Vương Bảng lâu rồi. Khi ta tới nghe nói hắn đã tới một nghìn hạng đầu rồi.

Ngao Phượng Lâu khẽ động dung, rồi cười:

- Chung Sơn thị mở ngược Ngũ Luân, vốn dĩ nên có chiến lực như vậy, chỉ là trình độ bình thường của hắn, có gì đáng kinh ngạc chứ?

Hắn thầm nghĩ:

- Nếu các đại thế lực khác biết Long Nhạc và Chung Nhạc là một người chắc cũng sẽ không ngạc nhiên.

Người khác tuy biết Chung Nhạc là luyện khí sĩ mở ngược Ngũ Luân nhưng vẫn chưa biết thân phận Long Nhạc của hắn. Nhưng Ngao Phượng Lâu thì biết rõ, vì thế cũng không bận tâm lắm.

Đột nhiên lại có luyện khí sĩ long tộc khác chạy vào:

- Phượng Lâu huynh, Chung Sơn thị đã xếp trong trăm hạng đầu tiên rồi!

Ngao Phượng Lâu cười:

- Bình thường. Chung Sơn thị mở ngược ngũ luân, có lẽ sẽ không dừng ở đó. Dù sao thì cũng như môn chủ đầu tiên của Kiếm Môn mở ngược Ngũ Luân. Theo ta thấy, Chung Sơn thị có thể lọt Thần Thoại Bảng, để lại tên trên đó. Nào chúng ta tới tiểu hư không xem xem.

Hắn cũng bất giác có hứng thú, ra khỏi Long Cung Các và tiến về hướng tiểu hư không.

Ngao Phượng Lâu tới trước tiểu hư không thì mới biết rốt cuộc Chung Nhạc đã gây nên chấn động lớn như thế nào. Hỏa Đô Thành lúc này ngập tràn các đám mây đầy màu sắc đổ về tiểu hư không. Chính là Đan Nguyên Cảnh, Pháp Thiên Cảnh, thậm chí có cả cự phách, võ đạo tông sư cũng bị kinh động, tới tiểu không tìm hiểu ngọn ngành.

Họ vào tiểu hư không của Linh Thể Cảnh, nhưng cũng may cảnh giới tương ứng cũng có các Tiểu Hư Không Thành, có thể nhìn chiến tích của Chung Nhạc trên Chiến Vương Bảng.

Đến khi bọn Ngao Phượng Lâu vào tiểu hư không Pháp Thiên Cảnh thì thấy trên Chiến Vương Bảng, tốc độ leo hạng của Chung Nhạc đã chậm lại, hắn đã lọt mười hạng đầu Chiến Vương Bảng!

- Người đang giao đấu với Chung Sơn thị lúc này là võ đạo tông sư của Hạ gia và Chúc Dung gia. Hai mươi ba vị võ đạo tông sư bao vây tấn công!

Có tin đầy chấn kinh chuyển tới:

- Một vị võ đạo tông sư so với luyện khí sĩ bình thương không phải quá mạnh, mỗi người đều có ưu nhược riêng. Nhưng hai vị võ đạo tông sư là có thể chiến thắng một cao thủ đỉnh cấp. Ba võ đạo tông sư là có thể đồ long. Bốn võ đạo tông sư liên thủ là vô địch. Nhưng giờ hai mươi ba võ đạo tông sư bao vây một Chung Sơn thị!

- Các luyện khí sĩ khác thì sao?

- Chết hết rồi!

Lúc này vô số ánh mắt đều nhìn lên Chiến Vương Bảng, nếu trận này Chung Nhạc thắng thì có lẽ trở thành thần thoại. Chiến công chiến tích đủ để hắn ghi tên lên Thần Thoại Bảng!

Trong Tiểu Hư Không Thành Linh Thể Cảnh, trên không trung, hai mươi ba võ đạo tông sư liên thu bao vây Chung Nhạc, đây là một trận đại chiến, mỗi vị võ đạo tông sư đều mạnh như rồng. Hai mươi ba võ đạo tông sư nếu bao vây, cho dù Chung Nhạc có bản lĩnh nghịch thiên cũng chỉ có đường chết.

Do vậy, đôi cánh Kim Ô sau lưng hắn vỗ mạnh, thi triển thân pháp tới cực hạn, kéo dãn khoảng cách để không rơi vào vòng vây.

Hắn cố gắng khống chế chỉ có bốn đến năm võ đạo tông sư tấn công được hắn, vượt qua số lượng này lập tức bỏ chạy.

Trên không trung, các đạo thân ảnh di chuyển như thoi, bước chân giậm xuống là tiếng sấm nổ vang trời. Võ đạo tông sư của Hạ gia và Chúc Dung gia thể hiện hết sự cường hãn trong trận chiến này. Chung Nhạc cũng nhiều lần dính đòn, chứ không còn dễ dàng như trước kia.

Phía dưới là Tiểu Hư Không Thành nhuốm đỏ màu máu. Ngao San San kinh hãi nhìn xung quanh, rồi sợ hãi nhìn sang Khâu Cấm Nhi đang ngồi xe lăn.

Quanh nàng là vô số những sợi dây leo to như giao long, uốn lượn như rồng như rắn, rồi dần dần biến mất, chỉ để lại cả biển thi thể.

Vừa rồi khi hỗn loạn nhất cũng có không ít luyện khí sĩ tấn công họ. Ngao San San chuẩn bị chống cự bảo vệ Khâu Cấm Nhi, nhưng lại thấy các sợi dây leo bay ra, nghiền nát vô số các luyện khí sĩ, Mộc kiếm khí khủng bố càn quét một vùng, khi Ngao San San tỉnh lại thì trước mặt nàng đã là cảnh tượng này.

Khâu Cấm Nhi không động thủ nữa mà ngẩng lên căng thẳng nhìn trận chiến trên không, thầm cổ vũ Chung Nhạc.

Người khác chỉ chú ý tên của Chung Nhạc đang tiếp tục leo cao nhưng không ai để ý tên của Khâu Cấm Nhi cũng đã lặng lẽ xuất hiện trên Chiến Vương Bảng!

Ngao San San vừa kinh ngạc vừa xấu hổ, vừa rồi nàng còn muốn bảo vệ Khâu Cấm Nhi, không ngờ lại là Khâu Cấm Nhi bảo vệ nàng.

- Đại Tự Tại Kiếm Khí là chí cao tuyệt học của Kiếm Môn nhân tộc, Đại Tự Tại Kiếm Khí!

Ngao San San thầm lẩm nhẩm:

- Đôi sư huynh muội này ai mà biến thái như vậy?

- Không thể nào, không thể nào…

Ngao San San ngẩng lên nhìn trận đối quyết như sấm như chớp trên không, lẩm bẩm.

Trên đó, trận chiến giữa Chung Nhạc và các vị võ đạo tông sư ngày càng ác liệt, tia sáng lướt qua lướt lại như chớp, đột nhiên có thi thể rơi xuống, là một vị võ đạo tông sư bị giết!

Võ đạo tông sư, bốn người vô địch!

Bốn vị võ đạo tông sư liên thủ là có thể hoành tảo bất cứ luyện khí sĩ cùng cảnh giới nào, câu này không phải nói khoác, các chủng tộc đều công nhận như vậy.

Bị võ đạo tông sư tiếp cận là việc vô cùng đáng sợ. Bất cứ luyện khí sĩ nào cho dù đã luyện Vạn Tượng chi lực tới mọi nơi trong toàn thân, cho dù toàn thân phủ đầy đồ đằng văn, cho dù người mặt khải giáp hồn binh thì đối mặt với võ đạo tông sư cũng vẫn chỉ yếu như sên không chịu nổi một đòn.

Trước công kích của võ đạo tông sư, Vạn Tượng chi lực cũng bị sức mạnh của họ phá vỡ. Đồ đằng văn phòng ngự vỡ tan, khải giáp hồn binh cũng chẳng có chút tác dụng gì,

Đây chính là lý do thần tộc có thể phách cường đại nhất Tây Hoang, cũng không dám đấu cận chiến với võ đạo tông sư của Trọng Lê thần tộc.

Huống hồ Trọng Lê thần tộc lại là thần tộc, sinh ra nhục thân đã cường đại, võ đạo tông sư của Trọng Lê thần tộc thì càng khai thác được ưu điểm của nhục thân. Là chủng tộc có thành tựu nhục thân trên đỉnh cao nhất trong số tất cả chủng tộc.

Một võ đạo tông sư chân chính của Trọng Lê thần tộc, toàn thân họ mỗi một cơ thịt, mỗi một chiếc xương, thậm chí là da, tóc, mồ hôi của họ đều là vũ khí, đều là hồn binh có thể giết người!

Luyện khí sĩ cường đại có thể dùng pháp lực dời núi lấp biển, còn võ đạo tông sư có thể nhấc núi trên vai, nhục thân có sức mạnh có thể dời núi lấp biển!

Bị bốn võ đạo tông sư bao vây thì chính là chết!

Còn lúc này, cái thường thức đó đã bị phá vỡ.

Trên không trung, thân hình Chung Nhạc bay lượn nhanh như chớp, luôn giữ chỉ có bốn năm võ đạo tông sư tấn công, các võ đạo tông sư khác không thể đuổi kịp mấy người đằng trước, vừa đuổi tới thì Chung Nhạc đã thoát khỏi sự đeo bám của bốn năm võ đạo tông sư kia. Đuổi tới nữa thì lại là bốn năm võ đạo tông sư bao vây, vẫn không thể thêm được người nào.

Võ đạo tông sư đúng là rất cường đại, bốn năm vị tông sư liên thủ là có thể dễ dàng công phá phòng ngự của hắn, thậm chí có thể phá vỡ thần thông phòng ngự của hắn, công kích nhục thân của hắn.

Nhưng đáng sợ hơn không phải công kích của võ đạo tông sư mà là công kích của Chung Nhạc.

Về võ đạo Chung Nhạc không bằng được bất cứ ai trong số họ, nhưng uy lực thần thông của hắn lại đạt tới mức võ đạo tông sư khó lòng theo kịp.

Mỗi lần di chuyển đều có một võ đạo tông sư bị hắn kích sát, mỗi người chết một kiểu khác nhau.

Có người bị năm loại thần thông hình thái hồn binh do Ngũ Âm Luật biến thành đánh vào não, tấn công nguyên thần. Có người đứt gân gãy xương, khi cận chiến với Chung Nhạc, đánh chưởng với hắn bị chưởng ấn chấn động toàn thân, xương cốt và cơ thịt đều vỡ tan mà chết.

Còn có người vừa tới gần thì hai mắt Chung Nhạc mở ra nhắm lại, toàn thân võ đạo tông sư đó bị cắt thành ba phần!

Có người thì bị lông bắn ra từ đôi cánh Kim Ô sau lưng cắt lên người, kiếm tơ lập tức chui vào cơ thể chém tan tành cơ thể!

Còn có người bị ba chân của Chung Nhạc tóm lấy xé tan!

Một tay của võ đạo tông sư, chỉ ấn kết hợp với thủ ấn, có tới ba mươi sáu loại ấn pháp. Ba mươi sáu thủ đoạn công kích, hai tay kết hợp thì càng nhiều loại ấn pháp, nhưng nếu luận về biến hóa thì đều không xuất thần nhập hóa bằng thần thông của Chung Nhạc.

Thần thông của hắn có thể phát ra từ bất cứ chỗ nào trên cơ thể khiến người khác khó lòng phòng tránh, hơn nữa thần thông của hắn còn gần như thoát ly khỏi hình thái thần thông của các luyện khí sĩ khác, uy lực càng mạnh hơn.

Ví dụ cùng là điều động năng lượng của Ngũ Hành bí cảnh, Ngũ Hành chi lực của Chung Nhạc có thể biến thành Ngũ Âm Luật. Chuông, trống, tiêu, đàn, tì bà năm loại hình thái hồn binh, năm loại âm luật khiến người ta phát điên, oanh kích thức hải của đối thủ, tiêu diệt nguyên thần.

Tiếng chuông vang lên, ngũ âm đánh thẳng trực tiếp đại não, mỗi khi tiếng chuông van lên là có một cỗ thi thể rơi xuống.

Hắn còn có thể biến Ngũ Hành chi lực thành Ngũ Kiếm, năm đạo Kiếm Tơ, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, kiếm văn của Đại Tự Tại Kiếm Khí tạo thành kiếm khí, luyện kiếm thành tơ, không gì không phá vỡ được!

Ngũ Hành chi lực của hắn có thể biến thành Ngũ Chỉ Sơn Ấn, một chưởng đánh xuống, năm ngọn núi lớn chấn áp.

Còn có thể biến thành Ngũ Chỉ Thần Long Trão, một chưởng đánh xuống, Ngũ Hành chi lực biến thành ngũ long uốn lượn quanh bàn tay, luyện hóa đối thủ.

Không chỉ vậy, đáng sợ hơn đó là càng ngày càng mạnh hơn về mặt này, càng ngày càng tinh thâm thần thông hóa hồn binh. Ví dụ như cái chuông lớn của Ngũ Âm Luật, bên trên là Huyền Vũ đồ đằng văn, sức mạnh phòng ngự bùng phát, thần thông duy trì được lâu hơn, dây đàn của Ngũ Âm Luật là Kiếm Tơ, âm luật chấn động, kiếm khí giết người vô hình!

Những thần thông này đủ cho hắn giao đấu cận chiến với võ đạo tông sư mà không bị rơi vào thế yếu, thậm chí có thể kích sát đối thủ!

Đây mới chỉ là sự vận dụng của Ngũ Hành chi lực, Vạn Tượng chi lực cũng được hắn khai thác ra thần thông kỳ diệu, nhưng thần thông này không thể hiện ra ngoài mà chỉ cường hóa bên trong, luyện vào huyết mạch. Huyết mạch chảy, Vạn Tượng chi lực có thể di chuyển tùy ý, nháy mắt có thể nâng cao sức mạnh của một chỗ nào đó của nhục thân tới mức đáng sợ.

Ví dụ công kích của đối phương đánh lên lưng hắn, Vạn Tượng chi lực của hắn có thể tại thời điểm công kích tới nơi, tấn công đối phương!

Hắn vận dụng Vạn Tượng chi lực rất tinh diệu, hòa trộn cả đồ đằng văn của bất tử chi thân của Quỳ Chính, sức mạnh thậm chí còn hơn cả hai mươi ba vị võ đạo tông sư này, phát huy được tối đa sự ảo diệu của Vạn Tượng chi lực.

Còn Thần Tài chi lực, là tuyệt chiêu của Quỳ Chính cũng được Chung Nhạc học được hai ba phần.

Nhục thân của hắn lúc to lúc nhỏ biến hóa tùy ý, đó chính là sự ảo diệu của Thần Tài Bí Cảnh trong bất tử chi thân, sau khi hắn nắm bắt được thì rất khó vây khốn được hắn.

Muốn luyện thành bất tử chi thân cần có tu vi cao thâm, tư chất và ngộ tính cực cao, cho dù là Quỳ Long thần tộc cũng không nhiều người luyện thành được bất tử chi thân.

Chung Nhạc tuy chưa luyện thành bất tử chi thân nhưng hắn nhiều lần gặp cơ ngộ, khai thác được Thần Tài Bí Cảnh còn tinh diệu hơn cả các luyện khí sĩ của Quỳ Long thần tộc!

Âm Dương Bí Cảnh của hắn thì càng hơn xa các luyện khí sĩ khác, cho dù là thần thì Âm Dương Bí Cảnh cũng chỉ luyện được âm khí và dương khí, còn hắn luyện ra thuần âm thuần dương, Âm Dương nhị khí vô cùng sắc bén, dùng kiếm nhãn điều khiển, chém được mọi thứ!

Đạo Nhất Bí Cảnh tổng hợp tứ đại bí cảnh còn lại, uy lực càng đáng sợ hơn, có thể nói về lực bạo phát của Đạo Nhất Bí Cảnh, hắn chưa từng thấy có luyện khí sĩ cùng cảnh giới nào có thể đấu được với hắn.

Ngao San San chưa từng thấy nhân tộc nào biến thái như vậy. Những võ đạo tông sư kia cũng chưa từng gặp đối thủ nào biến thái như thế. Trong điều kiện cận chiến, không những có thể đả thương thậm chí còn kích sát được họ!

Số lượng võ đạo tông sư trên không trung nhanh chóng ít đi. Lúc này chỉ còn bảy vị võ đạo tông sư, còn mười sáu người khác đã chết dưới tay Chung Nhạc!

Hắn hiện tại đứng vị trí thứ hai trên Chiến Vương Bảng, không còn xa nữa là tới Thần Thoại Bảng.

- Nhất chiến nhi tiểu thiên hạ anh hùng…

Ngao San San nói nhỏ.

Trận chiến này của Chung Nhạc, có tới hơn chín trăm xác người, chắc chắn Tiểu Hư Không Thành sẽ chất đầy xương trắng, tạo nên uy danh hiển hách của hắn!

Vút!

Âm Dương kiếm khí giống như hai đạo hào quang mảnh như tơ, giết đối thủ cuối cùng. Hai tia sáng một màu kim một màu bạc quay về mắt của hắn, đồ đằng văn trong hai con mắt Chung Nhạc xoay chuyển như bánh răng. Bên mắt trái hiện ra một vầng mặt trời, mắt phải là mặt trăng, đồ đằng văn xoay chuyển quanh mặt trăng mặt trời, tốc độ chậm dần rồi đồ đằng văn biến mất.

Trên không trung vẫn còn mưa máu đổ xuống, nhuộm đỏ cả Tiểu Hư Không Thành.

Nói ra cũng lạ, thi thể trong thành rất nhanh đã biến mất, ngay cả máu tươi dường như cũng tan ra giữa không gian kỳ dị này. Không lâu sau toàn bộ thi thể và màu đều biến mất, Tiểu Hư Không Thành lại sạch bong như rửa.

Trong thành chỉ còn lại Khâu Cấm Nhi, Ngao San San và Chư Cư Sơn đang trợn mắt há mồm đứng đó.

Chư Cư Sơn đầu túa mồ hôi lạnh thấm ướt cả áo như vừa lội nước lên. Trận chiến này đã dọa hắn chết khiếp, hắn không tham gia trận chiến, dù sao hắn cũng là nhân vật có tiếng trong Chiến Vương Bảng, hơn nữa còn là thiên chi kiêu tử của Chư Kiền thần tộc ở Tây Hoang, lẽ nào lại cùng các luyện khí sĩ khác bao vây Chung Nhạc?

Hắn cũng có sự tôn nghiêm và kiêu ngạo của mình. Chính sự tôn nghiêm và kiêu ngạo đó đã cứu hắn một mạng. Chư Cư Sơn đoán, nếu hắn tham gia đại chiến, có lẽ cũng sẽ có kết cục như các luyện khí sĩ kia, cùng lắm là chạy thoát được chứ không thể nào giết được Chung Nhạc..

Chung Nhạc chầm chậm đáp xuống, quan sát Thần Thoại Bảng, không khỏi nhíu mày, trên Thần Thoại Bảng không có tên hắn.

- Chiến tích như vậy cũng không vào được Thần Thoại Bảng sao?

Hắn có chút thất vọng, nhìn Chiến Vương Bảng thì thấy tên mình đứng đầu Chiến Vương Bảng. Khóe mặt giật giật, hắn thở dài:

- Quả nhiên, không dốc toàn lực chiến đấu, vẫn không thể vào Thần Thoại Bảng được…

Chư Cư Sơn và Ngao San San bên cạnh nghe thế dựng tóc gáy. Chư Cư Sơn cười khan:

- Chung Sơn thị, ngươi nói khoác vừa thôi, đây mà còn chưa dốc toàn lực? Luyện khí sĩ trong thành ngoài mấy người bọn ta thì đều bị ngươi giết hết rồi. Luyện khí sĩ bên ngoài thành đều mới vào tiểu hư không, không dám tới đây.

Bên ngoài thành lúc này, luyện khí sĩ từ các tộc trên không trung chỉ dám nhìn từ xa, không dám vào thành, sợ bị Chung Nhạc tiêu diệt.

Vừa rồi có mấy vị luyện khí sĩ muốn vào thành quan chiến nhưng bị Chung Nhạc tưởng là bao vây hắn thế là hạ sát thủ. Mấy vị đó còn chưa thanh minh đã bị hai tia sáng giết chết.

Ngao San San nhìn Khâu Cấm Nhi, nói nhỏ:

- Sư ca của ngươi còn thích nói khoác nữa à?

Khâu Cấm Nhi từng thấy Chung Nhạc động thủ với Thiên Tượng Lão Mẫu, đó là trận chiến toàn lực của hắn, ác liệt hơn trận chiến này nhiều, liền nghiêm túc nói:

- Sư ca ta ghét nhất là nói khoác.

Ngao San San trêu:

- Sư ca ngươi nói khoác, ngươi ở bên ngoài ủng hộ, hai ngươi đúng là một đôi!

Chung Nhạc lắc đầu, không giải thích, nghĩ bụng:

- Dốc toàn lực ta có thể dùng tới thần thông mà chỉ Long Nhạc mới được dùng, bộc phát toàn bộ chiến lực. Chỉ là, nếu làm vậy thì thân phận Long Nhạc sẽ bị bại lộ…

Dừng bước ở Chiến Vương Bảng, cho dù là đệ nhất thì Chung Nhạc vẫn có chút không cam tâm, rất muốn thử chiến đấu hết sức xem xếp hạng mấy ở Thần Thoại Bảng!

- Tóc trắng ba nghìn trượng!

Bên tai Chung Nhạc vang lên một giọng nói khiến hắn dựng tóc gáy, vội vàng lùi về sau. Một sợi tóc trắng bắn tới trước mặt hắn, phụt một tiếng cắt đôi tòa cung điện!

Sợi tóc trắng đó tấn công trượt, nhanh chóng thu về, Chung Nhạc nhìn theo sợi tóc thì thấy nó biến thành một sợi tóc dài một thước chui vào mái tóc của một nam tử trẻ tuổi.

Nam tử tóc trắng đó nhìn Chiến Vương Bảng, nói:

- Chung Sơn thị, ngươi giết một đám què cụt, bò lên trước ta rồi.

Chung Nhạc nhìn nam tử tóc trắng, người này cả đầu là tóc trắng, nhưng còn rất trẻ, có lẽ là võ đạo tông sư xuất thân Trọng Lê thần tộc, không biết vì sao còn trẻ mà tóc đã bạc.

- Giết một đám què trèo lên trước hắn? Kẻ nào mà khẩu khí lớn như vậy?

Bên ngoài Tiểu Hư Không Thành, chư vị luyện khí sĩ nhìn về nam tử tóc trắng đều có phần kinh hãi, có người thất thanh kêu lên:

- Là Hạ Thánh Sơ của Hạ thị! Thì ra là hắn, chẳng trách mà dám nói như vậy trước mặt tên Sát Sinh Cuồng Ma kia!

- Sát Sinh Cuồng Ma? Nói Chung Sơn thị à? Ta lại thấy gọi hắn là Kiếm Ma đúng hơn…

Các luyện khí sĩ này đều từ các tộc khác nhau, thì thầm to nhỏ bàn luận:

- Hạ Thánh Sơ là cường giả trẻ tuổi đánh thức tổ huyết của Hạ thị trong Trọng Lê thần tộc, tu vi Linh Thể Cảnh, đến sau nhưng lên trước, có thể nói là một trong những người nổi trội nhất của Trọng Lê thần tộc vạn năm nay. Nghe nói thần linh của Hạ thị cũng vì hắn hiển thánh, nói hắn là tử đệ có hy vọng thành thần.

- Nghe nói hắn luyện thể bằng Thái Dương Chân Hỏa, nhục thân đã luyện tới Như Ý Cảnh, giống như thần binh như ý, to nhỏ như ý, có được thành tựu mà rất nhiều võ đạo tông sư từ đời trước cũng không đạt được. Có lẽ tu luyện thêm một thời gian nữa là có thể vào Thần Thoại Bảng!

- Một sợi tóc có thể chém thiên hạ chúng sinh! Tên Hạ Thánh Sơ này chính là cỗ máy sát sinh toàn thân đều là hồn binh, với Kiếm Ma chắc chắn sẽ là một trận long tranh hổ đấu!

- Sát Sinh Cuồng Ma một trận giết chín trăm luyện khí sĩ, so với cỗ máy sát sinh nổi tiếng lâu nay, thì có chút thua kém, dù sao Hạ Thánh Sơ cũng đã thành danh đã lâu, năm đó một trận giết tới vị trí thứ hai trên Chiến Vương Bảng, vượt qua tiên hiền trong năm vạn năm lịch sử, cũng rất thu hút chú ý. Hơn nữa năm đó Hạ Thánh Sơ khiêu chiến các luyện khí sĩ còn sống từng bước lên hạng chứ không như Sát Sinh Cuồng Ma, giết nhiều luyện khí sĩ trên Thanh Tú Bảng lấy số lượng.

- Ta cảm thấy gọi là Kiếm Ma vẫn hay hơn.

- Sát Sinh Cuồng Ma hay hơn!

- Ngươi nhất định cứ phải tranh với ta à? Nào tới đây, để ta xem bản lĩnh của ngươi!Chung Nhạc khá tò mò nhìn Hạ Thánh Sơ, trong lòng cũng rất khâm phục thành tựu võ đạo của hắn, khống chế sinh cơ và sinh mệnh lực của Thần Tài Bí Cảnh, khiến một sợi tóc mọc dài ra biến thành một đạo bạch kiếm, kiếm chém đối thủ. Làm được như vậy, Hạ Thánh Sơ đúng không hổ từng là đệ nhị, giờ là đệ tam Chiến Vương Bảng.

Thể phách của hắn chắc đã luyện tới mức kinh người, nếu không tóc cũng không thể được hắn luyện tới trình độ đó, một sợi tóc cũng có thể khiến Chung Nhạc cảm thấy nguy hiểm.

- Hạ huynh có gì chỉ giáo?

Chung Nhạc tâm bình khí hòa, thản nhiên nói, không bận tâm tới một chiêu đánh lén vừa rồi của Hạ Thánh Sơ.

Mái tóc Hạ Thánh Sơ bay dập dềnh, mọc dài ra với tốc độ mắt thường có thể thấy được, rồi lại thu về. Mái tóc dài ngắn theo nhịp thở của hắn, giống như cũng có sinh mệnh vậy. Hạ Thánh Sơ chắp tay sau lưng nói:

- Ngươi bò lên trước ta rồi, nếu như chiến thắng ta thì đương nhiên ta không có gì để nói. Nhưng ngươi lại đồ sát luyện khí sĩ khác trèo lên trước thì ta có chút không hài lòng rồi. Chung Sơn thị mở ngược Ngũ Luân, ngươi chỉ biết giết một đám yếu ớt để tăng chiến công thôi sao?

- Ha ha ha, Hạ huynh nói không sai!

Đột nhiên một thân ảnh từ xa bay tới, giống như một cây mâu sắc nhọn bắn tới, phập một tiếng cắm trên thành lâu của Tiểu Hư Không Thành. Thân ảnh này sừng sững hiên ngang, nhưng lại là một vị nữ tử mặc y sam đỏ rực, mi thanh mục tú, cũng có điểm thu hút, y sam bay phần phật sau dáng người yêu kiều mà oai hùng.

Nàng ta có bốn cánh tay, khác với mọi người.

Khóe mắt Chư Cự Sơn giật giật, nói nhỏ:

- Chung sư huynh, đó là Chu Yếm thần tộc Chu Khương Nguyệt, ta từng nói với ngươi trong các cường giả Thoát Thai Cảnh ở Tây Hoang, ta là lão tam, chính nàng ta là lão nhị…

Chung Nhạc nhớ lại đúng là có lúc đó, khi ấy trên Đại Tuyết Sơn ở dãy Liên Vân Sơn, Chư Cự Sơn đúng là đã nói Tây Hoang có hai thần tộc sánh ngang với hắn trong Thoát Thai Cảnh, một là Chu Yếm thần tộc nhưng không nhắc tên, một người nữa là ai thì Chư Cự Sơn không nói.

Chư Cự Sơn sắc mặt ngưng trọng:

- Đừng thấy nàng ta xinh đẹp, hiện chân thân đảm bảo dọa chết ngươi. Nàng ta xếp hạng trên Chiến Vương Bảng cũng cao hơn ta một chút.

Chung Nhạc ngạc nhiên, bản lĩnh Chư Cự Sơn không vừa, da mặt lại dày, hiếm khi thấy hắn lại thừa nhận Chu Khương Nguyệt bản lĩnh cao hơn hắn. Bất giác khiến hắn tò mò:

- Hồi đó Chư Cự Sơn nói hắn không muốn giao đấu với nữ tử nên chưa từng đấu với Chu Khương Nguyệt, giờ nói nàng ta cao hơn hắn một chút. Vậy thì họ đã từng động thủ, hơn nữa Chư Cự Sơn còn thua.

Khâu Cấm Nhi tò mò:

- Chư sư huynh, huynh đứng thứ bao nhiêu trên Chiến Vương Bảng?

Sắc mặt Chư Cự Sơn cứng đờ, ngượng ngùng không nói gì. Khâu Cấm Nhi còn định hỏi tiếp, nhưng Ngao San San truyền âm:

- Sư muội, cái bình nước này không mở, đừng nhắc nữa. Chư Cự Sơn xếp sau tám mươi vạn người, Chu Khương Nguyệt hạng hơn bảy trăm trên Chiến Vương Bảng.

Khâu Cấm Nhi giật mình, cách nhau xa như vậy mà Chư Cự Sơn nói chỉ cao hơn một chút, khiến nàng không khỏi tò mò da mặt của vị sư huynh thần tộc này dày tới mức nào.

- Vẫn nói Chư Kiền thần tộc là đệ nhất mặt dày, còn dày hơn mặt lợn, dai hơn da trâu, thì ra chính là ý này đây...

Thiếu nữ nghĩ bụng.

Chu Khương Nguyệt ánh mắt lấp lánh, trong mắt dường như có ánh trăng lạnh lẽo, nhìn Chung Nhạc cười:

- Không thắng ta đã trèo lên đầu ta, hơn nữa còn là đệ nhất Chiến Vương Bảng năm vạn năm qua, hình như rất khó khiến người khác phục.

- Không sai!

Trên trời đột nhiên có tuyết rơi, trong cơn gió tuyết xuất hiện một nam tử mặc áo choàng trắng giẫm bông tuyết đi tới, gió tuyết càng ngày càng mạnh, thổi lông vũ trên chiếc áo choàng bay phần phật. Nam tử này sắc mặt trắng bệch, cũng đi vào Tiểu Hư Không Thành.

Nam tử này dường như có trọng bệnh, ho liên tục, sắc mặt trắng bệch thỉnh thoảng lại có một đạo thanh khí vụt hiện lên rồi biến mất.

- Bắc Hoang Bạch Trạch thần tộc, Bạch gia Bạch Thương Hải, xin chào Đại Hoang Chung sư huynh.

Chung Nhạc đáp lễ, nói:

- Bạch sư huynh cũng nghĩ rằng ta đạt được đệ nhất Chiến Vương Bảng là không đúng thực lực?

Bạch Thương Hải mỉm cười:

- Chung sư huynh là nhân tộc, có thể “nhất chiến đồ thành”, đó đã là thành tựu rất lớn rồi. Nhưng ta tự thấy ta cũng có thể làm được.

Ý của hắn đương nhiên là không phục Chung Nhạc là đệ nhất Chiến Vương Bảng.

Khâu Cấm Nhi tò mò:

- Vị Bạch sư huynh này xếp thứ mấy trên Chiến Vương Bảng?

Chư Cự Sơn sắc mặt ngưng trọng, trầm giọng nói:

- Thứ hạng của hắn cao hơn Chu Khương Nguyệt rất nhiều, thứ một trăm hai mươi bảy.

Ngao San San sắc mặt cũng nặng nề:

- Một trăm hai mươi bảy? Vậy là rất cừ!

Khâu Cấm Nhi không hiểu:

- Một trăm hai mươi bảy, thực lực rất cao sao?

Ngao San San biết nàng không ra ngoài nhiều, kiến thức khá hạn hẹp, giải thích:

- Chiến Vương Bảng là bảng của luyện khí sĩ năm vạn năm nay, không chỉ gồm luyện khí sĩ Linh Thể Cảnh mà có cả các luyện khí sĩ thuộc cảnh giới khác như Uẩn Linh, Thoát Thai, Khai Luân, Đan Nguyên, Pháp Thiên, Chân Linh, Thông Thần. Luyện khí sĩ đã vào tiểu hư không trong năm vạn năm, ngoài Thần Thoại và Chí Tôn, Bạch Thương Hải có thể xếp ở vị trí một trăm hai mươi bảy đã là rất giỏi rồi!

Chư Cự Sơn gật gù:

- Thật ra, số một hay một nghìn ở Chiến Vương Bảng thực lực cách nhau cũng không quá lớn, thậm chí có thể nói gần như tương đương, thực lực Bạch Thương Hải không hề thua kém Hạ Thánh Sơ.

Khâu Cấm Nhi tò mò:

- Vậy thì sư ca ta không phải càng lợi hại hơn sao?

Ngao San San và Chư Cự Sơn nhìn nhau, nghĩ bụng:

- Hạ Thánh Sơ bọn họ không phục Chung Sơn thị đúng là có lý. So với các luyện khí sĩ khác, một nghìn luyện khí sĩ hàng đầu Chiến Vương Bảng, thực lực đúng là có thể hoành tảo một vùng. Chung Nhạc làm được, có lẽ họ cũng làm được.

- Con người thật lợi hại, một lúc đã chạy lên trước người ta rồi!

Đột nhiên hoa bay đầy trời, hương hoa phảng phất, một thiếu nữ giống như tiên nữ bước trên cánh hoa đi tới. Nàng đi tới đâu hư không liền nở hoa tới đấy, các bông hoa sen nở rộ trong không trung, hoa sen lay động, giọt sương long lanh, thật mê hoặc lòng người.

Các luyện khí sĩ đều trố mắt nhìn, không biết người này là ai.

- Thiên Ma Phi!

Hạ Thánh Sơ hừ lạnh một tiếng, sắc mặt không thân thiện.

Chung Nhạc ngạc nhiên nhìn thiếu nữ đó:

- Ngươi là ma tộc?

Thiếu nữ Thiên Ma Phi bật cười:

- Ta là Thiên Ma Phi, đến từ Hải Ngoại, khi ra đời đã được Ma Thánh đặt trước rồi, khi hắn hồi sinh thì ta làm ái phi của hắn. Vì Ma Thánh chết chưa hồi sinh nên chỉ là đặt trước. Tiểu ca ca Chung Sơn thị nếu đánh chết được Ma Thánh thì người ta có thể làm Chung Sơn Phi.

Chung Nhạc gật đầu:

- Ngươi có cơ hội.

- Náo nhiệt vậy? Lẽ nào lại thiếu Đông Hoang long tộc ta?

Đột nhiên một giọng nói quen thuộc vang lên, Chung Nhạc tim khẽ động, nhìn theo hướng tiếng nói, thấy long khí từ phía đông tới, giống như có rồng lớn cuộn mình trên không trung, hung dữ mà thần thánh, phía dưới là một vị đệ tử long tộc trẻ tuổi cao ráo, mắt mày nhỏ mà dài, tiến tới.

- Giao Thanh Đồ!

Chung Nhạc kinh ngạc, không ngờ Giao Thanh Đồ cũng tới. Nhìn khí thế của hắn hiện giờ, chắc chắn thời gian vừa rồi đã có bước nhảy vọt, lên thẳng Linh Thể Cảnh!

- Trong Tổ Long Tế, hắn có được tuyệt học của Tổ Long, thời gian vừa qua tu luyện thực lực hắn đã tăng mạnh. Lần này tới tiểu hư không có lẽ để kiểm chứng thực lực.

Chung Nhạc nghĩ bụng.

Ngao San San mắt sáng trưng, mừng rỡ nói:

- Đây là thanh niên trẻ tuổi tài cao của long tộc Giao thị, tên là Thanh Đồ! Hắn lần đầu vào tiểu hư không, trên Chiến Vương Bảng còn chưa có tên hắn, nhưng hắn chắc chắn có thể lên hạng trên của Chiến Vương Bảng, thậm chí là đứng đầu!

Giao Thanh Long vô danh trên Lang Nha Bảng, trên Chiến Vương Bảng căn bản không có tên hắn, nhưng không một luyện khí sĩ nào dám coi thường hắn. Vì khí thế của hắn quá mạnh, khí huyết quá cường thịnh!

Truyền thừa của tổ long chắc chắn không tầm thường!

Giao Thanh Đồ đứng trên không trung, nhìn quanh từ Chung Nhạc, Hạ Thánh Sơ, Chu Khương Nguyệt, Bạch Thương Hải và Thiên Ma Phi, thở dài:

- Việc lớn thế nay, Tây Hoang, Bắc Hoang, Nam Hoang, Đại Hoang, Đông Hải, Hải Ngoại đều có cao thủ trẻ tuổi tới. Đáng tiếc bạn cũ của ta Long Nhạc không tới, đúng là đáng tiếc.

Bạch Thương Hải thần tình khẽ động:

- Long Nhạc? Long Nhạc môn hạ của Tây Hoang Sư Bất Dịch? Hắn đúng là có tư cách hội tụ với chúng ta, tranh giành đệ nhất năm vạn năm.

Giao Thanh Đồ thở dài, hạ giọng nói:

- Giờ ta thần công đã thành, Long Nhạc huynh lại không xuất hiện, giờ ta làm sao để rửa mối nhục cũ? Giờ ta đành phải giành đệ nhất Chiến Vương Bảng trong tiểu hư không, đợi ngươi tới thách đấu vậy.

- Xem ra trận chiến của ta với Giao Thanh Đồ đã đả kích không nhỏ tới hắn.

Chung Nhạc ho hắng rồi nói lớn:

- Chư vị sư huynh sư tỷ hà tất phải vội vàng, chỉ vì một cái hư danh? Cái danh đệ nhất Chiến Vương Bảng, ta sớm muộn cũng phải nhường lại. Khi nào ta vào Thần Thoại Bảng thì Chiến Vương Bảng không phải của mọi người rồi sao? Việc gì phải lấy trứng chọi đá chứ?

Ngao San San nhìn Khâu Cấm Nhi, nghiêm túc nói:

- Sư muội, sư ca ngươi đúng là rất gợi đòn, đến ta còn muốn đánh hắn!

Khâu Cấm Nhi cãi:

- Sư ca cũng là nghĩ cho họ. Sư tỷ nghĩ xem, trứng chọi đá, đá không sao còn trứng thì nát bét. Nhỡ họ đụng sư ca khiến bản thân bị thương thì sao?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân văn phòng, kế toán hay tài chính thì không thể bỏ qua những kiến thức và kinh nghiệm làm việc được mình tích luỹ trong suốt gần 20 năm làm việc và chia sẻ trên trang dân tài chính chẳng hạn như Hàm indirect, ke toan tien luong chắc chắn những kiến thức này sẽ ít nhiều hỗ trợ cho công việc của bạn, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.