Nhân đạo chí tôn

Chương 355: Mưu sát thân phu (1)

- Ma nữ này tìm ta làm gì?

Chung Nhạc chau mày, nhớ lại giao dịch của mình với Thiên Ma Phi, nghĩ bụng:

- Mới nửa năm, nàng ta không phải đã không chờ được nữa muốn mưu sát thân phu đấy chứ?

Thân phu ở đây đương nhiên không phải nói Chung Nhạc mà là Ma Thánh, người chồng còn chưa hồi sinh của Thiên Ma Phi.

Ma Thánh hồi còn sống chắc là một vị ma thần rất mạnh, chắc chắn lợi hại hơn nhiều Thiên Tượng Lão Mẫu, nếu không sẽ không được gọi với chữ “thánh”. Những đối tượng thế này cơ bản đều là thần ma cấp lão tổ tông.

Sức ảnh hưởng của hắn trong ma tộc chắc cũng rất lớn, nếu không đã không thể nào chết đi lại có người tuyển phi cho hắn, hơn nữa lại là nữ tử xinh đẹp như Thiên Ma Phi như vậy.

Muốn giết hắn sẽ khó tới mức nào chứ, ban đầu Chung Nhạc nói giết Ma Thánh cũng chỉ là kế hoãn binh. Ý định thật sự của hắn là đợi khi hắn thành thần rồi, ít nhất là thành cự phách, sẽ thực hiện lời hữa, không ngờ Thiên Ma Phi giờ đã tìm tới rồi!

- Không phải nàng ta cho rằng thực lực hiện tại của ta có thể giết Ma Thánh đấy chứ?

Chung Nhạc lắc đầu, Thiên Ma Phi suy nghĩ quá đơn giản rồi. Nhưng lần này hắn không thể không đi, nếu không Thiên Ma Phi sẽ cho rằng hắn thất hứa, sẽ cùng Ma Thánh tới giết hắn. Vậy thì không thể thu dọn cục diện rồi.

Chung Nhạc ra khời Trấn Phong Đường, sau lưng xuất hiện đôi cánh Kim Ô, biến thành dải cầu vồng hoa lệ bay về hướng Thiên Nhai Lĩnh phía đông Đại Hoang.

Hắn di chuyển một cách từ tốn, nhưng tốc độ cũng rất kinh người. Sau khi tu thành nguyên đan, tốc độ của hắn lại được tăng lên, đi đường bình thường có thể nâng tốc độ lên gần với tốc độ âm thanh, cho dù là di chuyển trong thời gian dài cũng không thấy mệt.

Thiên Nhai Lĩnh nằm ở biên giới phía đông Đông Hoang. Với tốc độ hiện tại hắn cũng phải mất một ngày một đêm đi liên tục không nghỉ mới tới nơi.

Thiên Ma Phi chọn nơi này có lẽ là sợ Tứ Minh Thú trên Kiếm Môn Kim Đỉnh nhìn thấy. Dù sao nàng ta cũng là ma tộc, nếu vào Đại Hoang có lẽ sẽ bị các luyện khí sĩ khác bao vây tấn công.

Tới ngày hôm sau, Thiên Nhai Lĩnh xuất hiện trong tầm mắt, Chung Nhạc giảm tốc độ, nhưng phía trước có kim quang chói lòa, bạch vân lững lờ trôi, kim quang nhảy múa trên tầng mây, giống như kim long bay lượn.

Bên trong biển mây bao la là một ngọn núi hùng vĩ.

Đây chính là Thiên Nhai Lĩnh, cũng là một thắng địa của Đại Hoang. Chỉ là, Đại Hoang là bồn địa, dễ thủ khó công, nhnưg cũng khó ra ngoài. Nhân tộc yếu thế, Thiên Nhai Lĩnh này tuy là thắng địa nhưng cũng không có luyện khí sĩ trấn thủ ở đây.

Chung Nhạc thu đôi cánh Kim Ô sau lưng lại, tiến về phía trước, chân bước lên đám mây, phong thái xuất trần!

Thiên Nhai Lĩnh càng ngày càng gần hơn, đột nhiên trên đỉnh núi bắn ra một cây cột khói đen. Ma khí đậm đặc, vù vù mấy tiếng tới trước ngừoi Chung Nhạc, cột khối đột nhiên biến thành một con ma long đen sì, há mồm cắn về phía Chung Nhạc.

Chung Nhạc búng tay, ma long giống như bị trúng trọng kích, cái đầu rồng khổng lồ như bị một bức tường lớn đè xuống, biến thành một miếng bánh dẹt, tiếp đó là thân người, thân rồng dài ngoằng bị đẩy lùi liên tiếp, nháy mắt thân hình dài mấy trượng đã tan thành mây khói.

Khói mà ma khí biến thành hình giống như ngón tay, một ngón tay thẳng dài tới mấy dặm chỉ về Thiên Nhai Lĩnh.

Với cái đà này, người kia trên Thiên Nhai Lĩnh chắc chắn bị một chỉ này ấn tan nát!

Nhưng lúc này, trên Thiên Nhai Lĩnh một viên nguyên đan bay lên, Chung Nhạc dùng ngón tay biến từ ma khí đập vào viên nguyên đan, liên tục hóa thành khói ma chui vào nguyên đan.

Nguyên đan tỏa ánh sáng màu đỏ quỷ dị, bên trong nguyên đan có một Thiên Ma Phi múa lượn trong đó.

Nguyên đan rơi xuống, đáp xuống giữa hai cánh môi của vị thiếu nữ thánh khiết như băng tuyết kia. Thiếu nữ khẽ hé môi ngậm lấy nguyên đan.

- Chung sư huynh một ngón búng ra khí tượng vạn thiên, tu vi tiến bộ thật kinh người!

Sau lưng Thiên Ma Phi xuất hiện Ngũ Luân, ngưng tụ vòng quanh, thiếu nữ kia nở nụ cười, giống như mùa xuân tới, hoa nở trên trời mây, lập tức xóa bỏ hoàn toàn sự lạnh lẽo băng tuyết trước đó.

Nàng từ xa cười:

- Thiếp thân vốn tưởng mình tu thành nguyên đan là có thể ra oai với ngươi, không ngờ ngươi vẫn hơn một bậc.

- Vu Lan Phiêu Hương Chân Kinh?

Chung Nhạc nhìn hoa trên tầng mây, lộ sự kinh ngạc, hoa tươi bay lượn, lưu động giữa những tầng mây vô cùng mỹ lệ.

Hắn tiến về phía thiếu nữ trên Thiên Nhai Lĩnh thì thấy hoa chuyển động dưới chân hắn. Chung Nhạc đi hai bước thì thấy Thiên Ma Phi còn cách mình vài dặm không hề gần lại chút nào.

Hình dạng của những bông hoa kia cổ quáo, nhụy hoa như những ngón tay, khi hắn bước đi, nhụy hoa lay động như muốn bắt lấy hắn.

Chung Nhạc nheo mắt nhìn, thấy những cánh hoa tươi tắn kia vẫn là hoa tươi, rõ ràng là các oan hồn, những gương mặt biến dạng, thân hình méo mó đang thò tay tóm về phía hắn.

Biển mây kia giống như một bồn hoa khổng lồ, chôn hắn giữa những bông hoa này làm phân bốn.

- Thiên Ma Phi, ngươi lại nghịch ngợm rồi!

Chung Nhạc cười ha hả, tiếng cười vang vọng như tiếng trống, hoa trong mây vỡ vụn, biển mây đột nhiên tan biến, biến thành mưa lớn đổ xuống.

Hắn bước chân ra, tới Thiên Nhai Lĩnh, đối diện với Thiên Ma Phi, hai gương mặt gần như chạm vào nhau.

Thiên Ma Phi giật mình thối lui, mặt hơi đỏ lên.

Chung Nhạc nhàn nhãn nói:

- Ái phi, lần trước trong tiểu hư không ngươi bị ta đánh chết, lẽ nào còn chưa chịu khổ đủ sao? Giờ tu thành nguyên đan lại muốn gây rối hay sao?

Thiên Ma Phi trợn mắt, rất ra dáng nữ tính, ngọt ngào nói

- Nếu ngươi giúp thiếp thân giết trượng phu của ta thì thiếp thân làm ái phi của ngươi cũng có sao? Chung đại đang ia, ngươi một thân nam tử khí khái, tốt hơn nhiều so với trượng phu chết toi kia của thiếp thân!

Chung Nhạc dở khóc dở cười, hắn nói câu ái phi chỉ là trêu chọc, giả vờ làm lưu manh, không ngờ nữ ma đầu này lại còn lưu manh hơn, trêu ngược lại hắn.

Nhưng Thiên Ma Phi nói gì mà giết Ma Thánh xong làm phi tử của hắn thì Chung Nhạc vạn lần không tin. Ma nữ này giết được Ma Thánh thì đương nhiên có thể giết hắn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như phan tich chiec thuyen ngoai xa lien he chuyen tau dem, nghi luan ve tinh yeu que huong sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.