Nhân đạo chí tôn

Chương 357: Thiên Thánh Thần Chiếu (1)

Trên thuyền, Thiên Ma Phi giảng giải kỹ lưỡng về Thiên Thánh Thần Chiếu mà mình biết, Chung Nhạc yên lặng lắng nghe, thu hoạch được rất nhiều, coi như cũng hiểu về công pháp của ma tộc.

Công pháp của ma tộc khác với nhân tộc, yêu tộc và thần tộc. Công pháp ma tộc dễ tu luyện hơn, quỷ dị hơn, tăng cảnh giới nhanh hơn. Về “cảm, ngộ, lĩnh” Ngũ Luân cũng vẫn là Thoát Thai, Linh Thể, Nguyên Đan, đều rất dễ tu thành, hơn nữa uy lực của thần thông lại lớn hơn!

Nhược điểm duy nhất chính là tâm cảnh không ổn định, pháp lực dễ mất kiểm soát, tâm cảnh mất kiểm soát thì tẩu hỏa mà chết.

Luyện khí sĩ nhân tộc chết vì tẩu hỏa nhập ma ít hơn, nhưng mỗi năm Bát Hoang ma tộc đều có gần nghìn luyện khí sĩ chết vì mất khống chết tâm cảnh và pháp lực.

Có luyện khí sĩ bị tâm ma khống chế, trở thành cỗ máy chỉ biết giết chóc, cuối cùng kiệt sức mà chết. Có người bị ma hỏa trong cơ thẻ thiêu rụi, có người chết dưới pháp lực của bản thân, có người thì bị ma hồn mình nuôi ăn thịt, có rất nhiều kiểu chết kỳ lạ.

Thậm chí cũng không hiếm cực phách của ma tộc bị tẩu hỏa nhập ma. Đó là việc không thể xảy ra ở các chủng tộc khác, ví như nhân tộc, tâm cảnh của cự phách được rèn luyện tới cảnh giới cực cao, rất hiếm khi xảy ra trường hợp như vậy.

Trong lịch sử vạn năm của Kiếm Môn, chỉ từng có xảy ra chín lần trưởng lão bị hồn binh mình luyện chế phản phệ. Chính là người tạo ra Thập Hung Binh. Họ không phải do tẩu hỏa nhập ma mà là hồn binh được luyện tới cực điểm, hồn binh thành ma vượt qua chủ nhân, không chịu được khuất phục kẻ khác nên phệ chủ.

Còn trong ma tộc thì việc này là bình thường.

Thiên Thánh Thần Chiếu cũng có thể coi là một trong những loại truyền thừa tối cao của ma tộc, có ưu thế về rèn luyện tâm cảnh mà các công pháp không thể sánh được, nhưng cũng không bằng được của nhân tộc, hơn nữa lại nguy hiểm hơn các công pháp khác.

Nguy hiểm nhất là, ma tộc vì tu luyện đôi khi cố tình dẫn động tâm ma, ví dụ như Thiên Thánh Thần Chiếu Kinh là gieo ma thần chủng trong cơ thể bản thân để nuôi dưỡng nó.

Tu luyện môn công pháp này, gieo ma thần chủng nghĩa là có hai người cùng tu luyện, tốc độ đương nhiên vô cùng kinh người.

Mà điểm mạnh nhất của Thiên Thánh Thần Chiếu Kinh chính là số ma thần chủng có thể gieo nhiều nhất tận chín hạt, tương đương với có mười người cùng tu luyện, tốc độ tu luyện vô cùng đáng sợ!

Nhưng độ nguy hiểm cũng rất đáng sợ, nếu linh hồn tự thân không bằng ma thần sinh ra từ ma chủng thì sẽ bị ma thần chủng ăn mất. Nếu linh hồn tự thân chiến thắng ma thần chủng thì sẽ có được tu vi thực lực của ma thần chủng.

Chín hạt ma thật chủng, chính là chín ma thần, muốn thôn phệ chín ma thần đương nhiên cực khó. Tu luyện môn công pháp này, bị ma thần mình tạo ra nuốt chửng là chuyện rất thường xảy ra.

Nhưng nếu chiến thắng được chín ma thần, nuốt gọn chúng thì tâm cảnh sẽ đạt tới trình độ ma trong ma, tu vi tâm cảnh cực kỳ cường hãn!

Pháp lực và thực lực của người tu luyện cũng sẽ vô cùng đáng sợ.

Vì tu luyện Thiên Thánh Thần Chiếu Kinh hoàn chỉnh vô cùng nguy hiểm nên môn ma công này mới chia làm tám phần. Hơn nữa vì nó rất thâm thúy ảo diệu, lĩnh ngộ của tám bộ thánh tộc lại khác nhau, tám loại công pháp này không có cái nào là giống nhau cả.

- Thiên Thánh Thần Chiếu Kinh của Ma Thánh chia làm tám, tám môn ma công đều là công pháp thần cấp, đủ để người ma tộc tu luyện thành thần, rất kinh người, vô cùng đáng sợ!

Chung Nhạc thảm ngộ Thiên Thánh Thần Chiếu Kinh, không khỏi tán thưởng. Một chia tám, còn có thể tu thành ma thần. Từ điểm này cũng có thể thấy thành tựu của Ma Thánh trước kia kinh người tới mức nào!

- Trong lịch sử tám bộ thánh tộc của ma tộc ta có người tu thành ngũ ma chủng. Tu thành ngũ ma chủng đã là cự phách, tu thành lục ma chủng thì là ma thần. Cũng chỉ có hai ba người tu thành thất ma chủng. Còn bát ma chủng thì chỉ có một. Còn tu thành cửu ma chủng thì chỉ có Ma Thánh.

Thiên Ma Phi nói:

- Thiên Tượng Lão Mẫu ở Đại Hoang các ngươi chính là xuất thân từ Thiên Tượng thánh tộc của bát bộ thánh tộc ma tộc ta. Nàng ta tu luyện bát ma chủng, nhưng không thành công, chỉ thành thục sáu cái.

Thiên Thánh Thần Chiếu Kinh mà Thiên Ma Phi truyền thụ cho Chung Nhạc là từ La Sát thánh tộc, nhiều hơn một phần so với công pháp của La Sát thánh tộc.

Tám bộ thánh tộc của ma tộc, Tu La, A Tu La, Dạ Xoa, La Sát, Thiên Tượng, Diêm La, Diêm Ma, Cát Tường. Thiên Ma Phi xuất thân từ La Sát thánh tộc, được chọn làm phi tử của Ma Thánh.

Nàng ta tu luyện Vu Lan Phiêu Hương Chân Kinh, độ nguy hiểm nhỏ hơn nhiều so với Thiên Thánh Thần Chiếu Kinh, thích hợp với nữ tử tu luyện hơn, được Ma Thánh truyền cho sau khi trở thành phi tử của Ma Thánh.

Thiên Thánh Thần Chiếu Kinh của nàng ta nhiều hơn La Sát thánh tộc chủ yếu vì nàng là Thiên Ma Phi. Học được thêm từ Ma Thánh, chỉ là nàng không tu luyện.

Để giết Ma Thánh đương nhiên nàng có nghiên cứu về công pháp của Ma Thánh.

Chung Nhạc tham ngộ Thiên Thánh Thần Chiếu Kinh của La Sát thánh tộc, hơn chục ngày sau, con thuyền bay qua Đại Hoang, tới phía trên Đông Hoang, Chung Nhạc mới tham ngộ được một lượt ma công mà Thiên Ma Phi truyền cho. Hắn nhíu mày:

- Ái phi, nàng truyền cho ta thiếu pháp môn tu luyện ma thần chủng!

- Ngươi phát hiện ra?

Thiên Ma Phi kinh ngạc, cười khanh khách:

- Tướng công, chàng đúng là nhân tài tu luyện ma công đấy, trong thời gian ngắn vậy đã tham ngộ được thấu triệt. Đáng tiếc chàng không phải ma tộc, nếu không trong Bát Hoang chắc chắn sẽ có vị trí cho chàng. Ma thần chủng không phải ta không truyền mà là gieo thần ma chủng thì dễ nhưng tu thành thì khó lắm. Thiếp thân cũng sợ chàng bị ma thần của mình thôn phệ, nếu thế thì thiếp thân thành công dã tràng rồi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán hay văn phòng thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm việc trên trang dân tài chính chẳng hạn như đăng ký mã số thuế cá nhân, su nghiep chắc chắn bạn sẽ nhận được những kiến thức rất thực tiễn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.