Nhân đạo chí tôn

Chương 369: Thái Dương Ma Hỏa (1)

- Công tử cẩn thận, không nên quá mức tiếp cận Thái Dương Xa. Loại lửa này cũng không phải phàm hỏa, mà là Thái Dương Ma Hỏa. Nó thoạt nhìn rất là dịu ngoan, nhưng uy lực lại cực kỳ đáng sợ!

Đồ Cương dẫn theo Chung Nhạc đi tới trên ngọn Thần Sơn kia, cách kiện Thần binh Thái Dương Xa này càng lúc càng gần. Chỉ thấy toàn thân Thái Dương Xa lan tỏa uy năng Ma Thần khủng bố, tầng tầng Ma hỏa lẳng lặng thiêu đốt xung quanh chiếc chiến xa này, hỏa diễm yên tĩnh một cách không thể tưởng tượng.

Chung Nhạc nhìn thấy trên ngọn Thần Sơn này có vô số tòa Thần điện, trên đỉnh mỗi tòa Thần điện đều xây dựng một trụ đài cao, đang có rất nhiều nam nữ A Tu La Thánh Tộc đứng trên các đài cao này quan sát chiếc Thái Dương Xa kia, cũng không quá mức tiếp cận.

Có thể tiến vào nơi này, ai nấy cũng đều là tinh anh trong tinh anh của A Tu La Thánh Tộc. Bọn họ tới đây tìm hiểu Minh văn trên Thái Dương Xa, lĩnh ngộ Thiên Thánh Thần Chiếu Kinh. Chung Nhạc cảm ứng được có mấy người trong này là cường giả Đan Nguyên Cảnh, tu vi thực lực tương đối không tệ, không thua kém chúng nữ Cát Tường Phi, Thiên Ma Phi chút nào. Trong đó còn có mấy gã Luyện Khí Sĩ tu vi thực lực sâu không thể lường, không biết là cảnh giới gì.

Đồ Cương mời hắn vào trong một tòa Thần điện, đi lên đài cao của tòa Thần điện này. Phía đối diện chính là Thái Dương Xa đang bao phủ bên trong Ma hỏa. Đồ Cương mỉm cười nói:

- Thái Dương Ma Hỏa của A Tu La Thánh Tộc ta, hoàn toàn bất đồng với Thái Dương Chân Hỏa của Thần Nha Tộc, mỗi cái đều có đặc sắc riêng. Nhưng uy lực của Thái Dương Ma Hỏa thì càng quỷ dị hơn một chút, cũng càng khó tu luyện hơn. Cho dù là trong A Tu La Thánh Tộc ta, những kẻ tu thành Thái Dương Ma Hỏa cũng lác đác không có mấy người!

Cái đài cao này cách Thái Dương Xa khoảng chừng một trăm trượng. Chung Nhạc đứng trên đài xa xa nhìn lại, bởi vì Thái Dương Ma Hỏa phát ra quang mang ngũ thải rực rỡ, muốn xuyên thấu qua Ma hỏa quan sát Minh văn trên Thái Dương Xa cũng có chút khó khăn. Bất quá, nếu tiến gần thêm nữa, sẽ bị Ma hỏa thiêu đốt tới.

Về phần muốn leo lên Thái Dương Xa, trực tiếp quan sát Linh của tôn Thiên Ma Thần kia, thì cần phải tiến thẳng vào trong Ma hỏa rồi. Lúc đó không chỉ phải thừa nhận uy năng của Ma hỏa, còn phải thừa nhận Thần uy của Thái Dương Xa và Ma uy của Thiên Ma Thần, cùng với áp lực của khí tức Thần Ma nữa, độ khó phi thường lớn.

Bất quá, trong mơ hồ, hắn có thể nhìn thấy trong Ma hỏa phụ cận Thái Dương Xa có thân ảnh chuyển động, hẳn là trong A Tu La Thánh Tộc có cường giả tiến vào trong Ma hỏa, tiếp cận Thái Dương Xa trực tiếp tìm hiểu Minh văn.

Chung Nhạc tinh tế quan sát Thái Dương Ma Hỏa này, sắc mặt không khỏi khẽ động. hắn có được Đại Nhật Kim Ô Chi Linh cường thịnh nhất trong Nhật Linh, lập tức liền cảm thụ được chỗ bất đồng.

Thái Dương Ma Hỏa hoàn toàn bất đồng với Thái Dương Chi Hỏa và Thái Dương Chân Hỏa. Thái Dương Chi Hỏa và Thái Dương Chân Hỏa đều là hỏa diễm tràn ngập uy lực, dùng nhiệt độ cao dung luyện, dùng lực bạo tạc đả thương người. Một đóa Thái Dương Chân Hỏa nho nhỏ, khi bạo tạc sẽ có thể khiến cho phương viên hơn mười dặm hoàn toàn vỡ nát, sóng xung kích có thể xé nát bất kỳ vật gì thành mảnh vỡ, diệt tuyệt cả người lẫn vật.

Mà đám Ma hỏa bốn phía Thái Dương Xa kia, nhiệt độ cũng không cao, đứng sát một bên cũng không cảm giác được nhiệt độ, tựa hồ không có bất kỳ uy lực gì.

Đồ Cương cười nói:

- Thái Dương Ma Hỏa phi thường đáng sợ, giống như dòi bám trên xương, chỉ chuyên nhằm vào Hồn, Linh và Nguyên thần. Chỉ cần chạm vào một chút, nó sẽ liền bám dính vào trên thân Hồn, Linh hoặc là Nguyên thần, căn bản không thể thoát khỏi. Thái Dương Ma Hỏa chính là nước dội không tắt, cát lấp không diệt, pháp lực không thể luyện hóa, Hồn binh không thể trấn áp. Nó sẽ không ngừng thiêu đốt, mãi cho tới khi đốt Hồn, Linh hoặc Nguyên thần thành tro bụi mới thôi. Sau khi Hồn, Linh hoặc Nguyên thần bị hỏa táng, nhục thân vẫn như cũ nguyên vẹn không bị hư hao, sinh động như thật, nhìn không ra là đã tử vong. Hơn nữa, cho dù loại Ma hỏa này gặp phải Hồn binh, cũng đồng dạng có hiệu quả. Mời công tử xem!

Hắn lấy ra một kiện Hồn binh thông thường, tế khởi Hồn binh bay về phía Thái Dương Xa. Kiện Hồn binh kia rất nhanh đã dính phải một tia Thái Dương Ma Hỏa. Chỉ thấy tia Ma hỏa kia rất nhanh đã chui vào trong thân kiện Hồn binh. Sau một hồi, kiện Hồn binh kia lạch cạch một tiếng rớt xuống đất, bề ngoài không có bất kỳ dị trạng gì, nhưng Chung Nhạc có thể cảm giác được hết thảy văn lộ Đồ đằng, pháp lực và lạc ấn Nguyên thần bên trong kiện Hồn binh này đều đã bị thiêu đốt không còn một mảnh, biến thành sắt thường.

- Lợi hại như vậy?

Chung Nhạc giật mình thốt lên.

Thái Dương Ma Hỏa có màu sắc sặc sỡ, thậm chí không nhìn ra nó là một loại lửa, càng giống như là thuốc màu dùng để điều phối màu sắc vậy. Mỗi một đóa hỏa diễm đều có thể phân chia ra hơn một trăm loại màu sắc khác nhau. Hơn nữa, sự dẻo dai của loại hỏa diễm này cực mạnh, có thể dùng Ma hỏa để đắp nặn ra thiên địa vạn vật, đắp nặn ra hoa cỏ chim cá, rừng rậm, cổ thụ, suối chảy… đủ các loại vật phẩm khác nhau.

- Nếu một vị đại cao thủ Ma Tộc tinh thông Thái Dương Ma Hỏa tiến hành bày trận, hắn thậm chí còn có thể biến một phiến hoang mạc phương viên trăm dặm thành ốc đảo, bên trong ốc đảo còn có chợ búa thị tập, đệ tử Ma Tộc các tộc lui tới, giao dịch… bất luận là sơn thủy hay là cỏ xanh, hoặc là hạt cát hoặc là cổ thụ, toàn bộ đều không nhìn ra có bất kỳ dị trạng gì, kể cả đám thương nhân các tộc!

Đồ Cương không khỏi đắc ý, mỉm cười nói:

- Nếu rơi vào trong trận thế bậc này, trong khoảnh khắc liền sẽ bị luyện chết! Chỉ là tồn tại có thể tu luyện tới bước này, trong A Tu La Thánh Tộc ta cũng không nhiều lắm. Dù sao, Luyện Khí Sĩ có thể cảm ngộ được Nhật Linh cũng không có mấy người, đạt được đại thành tựu thì càng hiếm hoi hơn nhiều. Mặc dù A Tu La Thánh Tộc ta có không ít Luyện Khí Sĩ tu luyện Nhật Linh, nhưng không phải là cảm ứng Nhật Linh trong thái dương, mà là cảm ứng từ Linh do Thiên Ma Thần lưu lại!

Ngữ khí hắn mang theo thiện ý nói:

- Công tử, nếu không thể lĩnh ngộ được Thái Dương Ma Hỏa, vậy chỉ có thể đứng ở nơi này quan sát Minh văn trên Thái Dương Xa. Chỉ khi nào lĩnh ngộ ra được Thái Dương Ma Hỏa mới có thể tiến vào trong lửa, đạt được truyền thừa cấp bậc càng cao hơn. Bất quá, nếu công tử không phải là Thiên Sinh Nhật Diệu Linh Thể, tốt nhất không nên mạo hiểm như vậy. Ha ha ha… nếu ngươi là Nhật Diệu Linh Thể, đừng nói là Thái Dương Ma Hỏa, ngay cả một môn huyền công trấn tộc còn lại của tộc ta, Đại Nhật Thiên Ma Chân Kinh, ngươi cũng sẽ có thể lĩnh ngộ được a… A! Ta lại nói đùa rồi! Thật xin lỗi! Thật xin lỗi!

Chung Nhạc không khỏi một trận không biết nói gì. Trong lòng Đồ Cương cũng có chút không yên tâm, vội vàng cáo từ, nói:

- Công tử có thời gian nửa tháng để lĩnh ngộ! Nửa tháng sau, ta sẽ tới đón công tử rời đi!

Chung Nhạc gật đầu, Đồ Cương vội vàng xoay người rời đi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Những năm gần đây phong trào ăn chay được nhiều người quan tâm. Các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học chứng minh được ăn chay có nhiều kết quả tích cực mang lại sức khỏe. Để hỗ trợ việc ăn chay, chúng tôi đã tập hợp hằng ngàn món chay từ trang nấu món chay chọn lọc một số bài hay chẳng hạn như mon suon chay ngon voi mat ong, cach lam ga chay rất hữu ích cho việc ăn chay dinh dưỡng và sức khỏe của bạn và gia đình bạn.