Nhân đạo chí tôn

Chương 40: Hóa thành yêu thú

Trong nháy mắt khi nội đan Thú Thần chạm vào làn da ngoài mi tâm Chung Nhạc, liền thấy từ dưới làn da bỗng nhiên chui ra vô số miếng vảy rậm rạp chằng chịt. Năng lượng ẩn chứa trong tinh khí Thú Thần này thật sự quá quỷ dị và mạnh mẽ, quả thực là không thể đụng vào!

Cùng lúc đó, Tân Hỏa quát: "Tiếp dẫn tinh thần lực!"

Chỉ trong khoảnh khắc ngắn ngủi này, thân thể Chung Nhạc đã bắt đầu xuất hiện biến hóa quỷ dị. Nửa cái thân hình đã mọc đầy vảy, thậm chí cái trán cũng bắt đầu ngứa lên, có dấu hiệu muốn mọc ra sừng, ngay cả xương đuôi cũng trở nên nóng bỏng, tựa hồ muốn mọc ra một cái đuôi!

Chung Nhạc không cần suy nghĩ, tinh thần lực lập tức phun trào ra, bọc lại viên nội đan Thú Thần kia rồi lui về trong thức hải ở trong đầu. Nói tới cũng kỳ quái, viên nội đan Thú Thần to như trứng ngỗng này vậy mà phảng phất giống như không có hình thể chính thức, lại theo tinh thần lực của hắn cùng tiến vào trong thức hải của hắn!

Chung Nhạc ngẩn ngơ, hồn phách ngó nhìn thức hải của mình. Chỉ thấy nội đan Thú Thần đang lơ lửng ở trên thức hải, phóng ra ánh sáng, tỏa ra vô cùng nhiệt lực và hào quang.

"Tại sao có thể như vậy?" Hắn vẫn còn có chút khó có thể tin.

"Nội đan Thú Thần chính là tinh khí Thú Thần, đã là tinh khí thì làm sao có thể có hình thể chính thức?"

Tân Hỏa cười nói: "Lúc này ngươi cần không ngừng quan tưởng Toại Hoàng, không ngừng luyện hóa tinh khí do nội đan Thú Thần tản mát ra, nếu không sẽ bị hóa thú thành yêu thú, biến thành hình dáng của Thú Thần."

Chung Nhạc lập tức quan tưởng Toại Hoàng, nhưng vẫn là cảm giác được tinh khí Thú Thần nhiều đến chính mình cơ hồ không chịu nổi. Càng lúc có càng nhiều tinh khí Thú Thần từ trong viên nội đan Thú Thần kia tuôn ra, dung nhập vào trong cơ thể của mình, làm cho chính mình không kịp luyện hóa.

Hắn vội vã cúi đầu nhìn xuống, chỉ thấy bàn tay của mình đã bắt đầu hóa thú. Miếng vảy đã cứng đờ, bàn tay trở nên thô biến cường tráng, cơ bắp dưới làn da cánh tay cũng bắt đầu không ngừng hở ra!

Xoẹt~~.

Một tiếng xé rách truyền đến, Chung Nhạc cảm giác được quần đùi bằng da thú của mình bị cái gì đó xé vỡ, vội vàng sờ về phía sau, lại sờ được một cái đuôi đang tại dài ra!

Hắn quay đầu nhìn về đằng sau, liền thấy đây là một cái đuôi rồng, hiện ra hoa văn của mãnh hổ lộng lẫy, nhưng trên vây lưng cái đuôi rõ ràng còn mọc ra một ít lông bờm thật dài.

"Tân Hỏa, việc này là thế nào?"

Lời của Chung Nhạc còn chưa dứt, chỉ nghe hai tiếng "phốc phốc" nhẹ nhàng vang lên, trán của hắn thấy hơi đau đớn, từ hai bên trán liền mọc ra hai cây sừng bằng xương.

Hơn nữa thân thể của hắn lại đang to lên, cơ bắp cốt cách không ngừng sinh trưởng, từng cây xương sườn mọc ra. Vốn là chỉ có hai mươi bốn cây xương sườn, mà lúc này rõ ràng lại mọc ra thêm hai mươi bốn cây xương sườn!

Ở trong chốc lát ngắn ngủn này, thân thể của hắn đã lớn lên hơn gấp đôi, biến thành một loại dị thú!

"Ồ ồ, Thú Thần chết ở chỗ này thì ra là một con Long Tương, đồng thời có được huyết mạch của long, mã và hổ!"

Tân Hỏa vừa mới bắt đầu kinh ngạc..., thì thấy đầu Chung Nhạc cũng đang biến hóa, miệng biến rộng mọc ra, răng nanh, lại mọc ra chòm râu dài nhỏ mềm mại, như là kết hợp thể của đầu rồng đầu ngựa và đầu hổ!

Cổ của hắn cũng càng ngày càng dài, ở trên mọc ra vảy, ở sau lưng lại mọc ra lông bờm thật dài. Chung Nhạc nhịn không được dùng hai tay chống đất, cái đuôi sau lưng càng ngày càng dài, cái đuôi như là đuôi rồng, rồi lại có vằn của mãnh hổ, nhưng lại mọc ra bờm ngựa!

Hiện giờ, hắn đã dài khoảng một trượng bảy tám, như rồng như mã như hổ, quanh thân tràn ngập ra một luồng khí tức yêu thú cực kỳ cao cấp!

"Long Tương hổ thị, bàng thiếu bát duy, yểm thảo nghịch tiết, chiết trùng tứ hải! Long Tương là một loại thụy thú, cũng là mãnh thú!"

Tân Hỏa tán thưởng một tiếng, lại có chút chột dạ nói: "Nhạc tiểu tử, ta đoán sai rồi, tinh khí Thú Thần này giống như hơi quá nồng một chút đi..."

Năng lượng ẩn chứa trong nội đan của Thú Thần kinh khủng như là biển cả đại dương mênh mông, mà năng lượng trong nội đan này còn bị luyện thành lớn như trứng ngỗng. Nên cho dù Chung Nhạc không có chạm vào nội đan, nhưng chỉ là năng lượng do bản thân nội đan tỏa ra đã đủ để làm hắn yêu hóa hoặc là hóa thú!

Cho dù hắn quan tưởng Toại Hoàng, cũng không cách nào cải biến loại xu thế hóa thú này!

Hơn nữa, Chung Nhạc còn cảm giác được năng lượng đáng sợ vẫn đang không ngừng tuôn ra, dung nhập vào trong thân thể của mình, lại để cho trình độ thú hóa của mình đang không ngừng sâu sắc!

"Tân Hỏa, ngươi còn có thể không đáng tin cậy một chút sao?" Chung Nhạc biến thành Long Tương trong miệng phát ra tiếng người, ồm ồm nói.

Tân Hỏa vò đầu, càng thêm chột dạ, nói nhỏ: "Ân, như vậy, từ giờ trở đi, ngươi thì không thể gián đoạn quan tưởng Toại Hoàng. Nếu là gián đoạn, yêu hóa sẽ lợi hại hơn, một mực tới huyết mạch của Long Tương triệt để áp đảo huyết mạch bản thân ngươi, đồng hóa huyết mạch của ngươi, cuối cùng ngươi sẽ không thể biến trở lại..."

Chung Nhạc giận dữ, Tân Hỏa vội vàng nói: "Bất quá theo tu vi của ngươi tăng lên, tốc độ ngươi quan tưởng Toại Hoàng luyện hóa tinh khí Thú Thần cũng sẽ nhanh hơn. Luyện hóa xong tinh khí Thú Thần ngươi liền có thể khôi phục hình dáng vốn có, không còn là hình dáng của Long Tương rồi. Ân, đương nhiên, cho nên ngươi lúc ngủ cũng phải quan tưởng, nếu không khi ngươi tỉnh lại thì có khả năng bởi vì chậm trễ ba bốn canh giờ, mà vĩnh viễn yêu hóa thành Long Tương... Kỳ thật làm Long Tương rất tốt, ngươi cảm thấy thế nào?"

"Lúc ngủ cũng phải quan tưởng Toại Hoàng?"

Chung Nhạc lại càng hoảng sợ, điều này tương đương với mỗi ngày mười hai thời cơ không gián đoạn tu luyện, đây là một loại khiêu chiến trước nay chưa có. Nếu như khiêu chiến thất bại thì... kết quả chính là vĩnh viễn hóa thú yêu hóa thành Long Tương!

Bất quá làm như vậy chỗ tốt cũng rất rõ ràng. Những đệ tử thượng viện khác tu luyện, một ngày có thể có năm canh giờ dùng cho quan tưởng cũng đã là rất giỏi rồi, có thể quan tưởng tám canh giờ cũng đã là đem ăn uống và thời gian khác đều dùng cho quan tưởng, không làm bất cứ chuyện gì khác!

Mà quan tưởng mười hai canh giờ, thậm chí ngay cả thời gian ăn uống cùng với ngủ hay bất luận gì khác đều hoàn toàn lợi dụng, loại độ khó này có thể nghĩ!

Lúc trước Chung Nhạc cũng không cách nào làm được tu luyện mười hai canh giờ không gián đoạn, bởi vì hắn không có sung túc linh đan. Nhưng bây giờ có nội đan Thú Thần liên tục không ngừng cung ứng tinh khí Thú Thần, liền bức bách cho hắn không thể không ngừng tu luyện!

"Bộ bộ sinh liên của Lê Tú Nương, là vô ý thức quan tưởng, mang quan tưởng dung nhập vào trong ý thức, tựa như là uống nước ăn cơm vậy. Mà ngay cả ngủ đều phải không quên quan tưởng, so với vô ý thức quan tưởng của Lê Tú Nương còn muốn khó khăn hơn rất nhiều."

Chung Nhạc cảm giác áp lực rất lớn.

"Nhạc tiểu tử, đợi đến lúc ngươi đã quen thuộc không gián đoạn quan tưởng, giải trừ hình dáng Long Tương, ngươi liền có thể hấp thu càng nhiều năng lượng bàng bạc từ trong nội đan Thú Thần, luyện hóa viên nội đan này, tăng lên huyết mạch Phục Hy của ngươi rồi. Hiện giờ tinh khí Thú Thần ngươi hấp thu vẫn là quá ít, chiết xuất ra Phục Hy huyết mạch cũng là cực kỳ ít ỏi."

Tân Hỏa không chút cảm thụ tới áp lực trong nội tâm Chung Nhạc, hào hứng bừng bừng nói: "Bất quá ngươi hôm nay có được hình dáng của Long Tương, Long Tương lực lớn vô cùng, có được sức lực của long hổ, tốc độ của thiên mã. Hơn nữa trong thức hải ngươi còn có tinh khí Thú Thần, cơ hồ có được vô hạn năng lượng để tiêu sài, vừa lúc dễ dàng đào ra cái đài cao bị chôn ở dưới mặt đất kia! Sau đó ta dạy cho ngươi di chuyển mấy tấm bia đá kia, mang đến phương vị chính xác. Lại đào mấy cái mương máng, mang sông Âm Long hà dẫn đạo chảy về đúng phương vị của nó, thì có thể phục hồi như cũ cái phong ấn của Thú Thần này!"

"Tân Hỏa, ngươi cảm thấy ta có thể ở trước khi triệt để hóa thú, mang tu vi tăng lên tới trình độ luyện hóa kịp tinh khí Thú Thần không?"

"Yên tâm, yên tâm! Ta dám đánh cược, ngươi nhất định có thể làm được!"

Ngọn lửa nhỏ tràn đầy tin tưởng nói: "Có ta đây ở bên cạnh ngươi, xác định là sẽ chắc chắn thành công!"

Chung Nhạc lấy lại bình tĩnh, đi ra buồng tim Thú Thần. Dưới sự chỉ điểm của Tân Hỏa tìm được cái đài cao bị chôn ở bên trong núi đá kia, quát khẽ một tiếng, tuôn ra tinh thần lực.

Hắn vừa mới bắt đầu quan tưởng Giao Long, đột nhiên liền thấy tinh thần lực của mình lập tức hóa thành Giao Long bay ra, dài đến trăm trượng!

Hắn không khỏi ngẩn ngơ, lúc trước tinh thần lực của hắn hiển hóa ra Giao Long, tối đa cũng chỉ dài khoảng mười trượng, nhưng giờ phút này Giao Long đột nhiên thoáng cái biến thành trăm trượng, lại để cho hắn cũng không khỏi vô cùng hoảng sợ!

"Long Tương trời sinh đã có tinh thần lực cực kỳ cường hoành, ngươi bây giờ hóa thành hình thái của Long Tương, tinh thần lực tất nhiên sẽ càng mạnh hơn nữa!"

Tân Hỏa nói: "Không cần kinh ngạc, nếu như ngươi luyện hóa xong tinh khí Thú Thần, giải trừ hình thái Long Tương, tinh thần lực của ngươi cũng có thể làm được một bước này. Nhanh, tách mặt đất ra!"

Chung Nhạc vừa động ý niệm, Giao Long giơ vuốt, cắm vào mặt đất, dùng sức xé một cái, vậy mà đem mặt đất xé mở một cái khe dài tới hơn mười trượng!

"Tinh thần lực mạnh mẽ như vậy..."

Trong lòng Chung Nhạc hoảng sợ, quả thật có chút không dám tin tưởng đây chính là sức mạnh của mình, tiếp tục điều khiển Giao Long, chỉ vài cái đã đào lên cái đài cao giấu ở trong lòng đất kia.

Chung Nhạc nhảy xuống, mang cái đài cao này từ trong hố sâu vác đi ra, ở dưới sự chỉ điểm của Tân Hỏa thả vào vị trí chính xác.

"Tốt, chúng ta đi bổ toàn bộ sông Âm Long và Thảo Mộc Giai Binh Trận!"

Cũng không lâu lắm, Chung Nhạc đã mang mấy tấm bia đá hỗn loạn phục hồi như cũ, điều chỉnh tốt sông Âm Long và Thảo Mộc Giai Binh Trận, đi ra phong ấn.

Mà vào lúc này, bên ngoài phong ấn của Thú Thần, chỉ thấy không trung chảy xuôi một con sông lớn Vị Thủy. Sông lớn phiêu đãng trên không trung, không ngừng lan tràn về phía trước, trên mặt sông có một chiếc thuyền lớn đang chạy.

Con sông lớn Vị Thủy này, rõ ràng là tinh thần lực hiển hóa mà thành!

Trên thuyền lớn, từng vị luyện khí sĩ của Thủy Đồ thị đứng ở đầu thuyền, trưởng lão Thủy Đồ thị Thủy Tử An vuốt vuốt chòm râu dưới cằm, điều chỉnh phương hướng chảy của sông lớn Vị Thủy, hướng về phong ấn Thú Thần trong Thú Thần lĩnh chảy tới

"Đại trưởng lão Kiếm Môn ta vẫn còn cực kỳ cổ hủ rồi."

Thủy Tử An hướng về luyện khí sĩ nói khẽ: "Hắn chỉ muốn dàn xếp ổn thỏa, không muốn khai chiến với Yêu tộc, lại không biết đạo lý của việc buôn bán. Nếu như chúng ta không cách nào phá giải phong ấn Thú Thần, Ngạn Sơn, ngươi liền đi ra ngoài Đại Hoang, mang tin tức này bán cho Yêu tộc, có thể bán được cái giá tốt."

Sau lưng hắn, Thủy Ngạn Sơn chần chờ nói: "Mang tin tức Thú Thần lĩnh xuất hiện thần cấp đại trận bán cho Yêu tộc? Chỉ sợ sẽ có người nói Thủy Đồ thị ta là phản đồ của Đại Hoang.."

"Phản đồ? Ngươi nghĩ nghiêm trọng rồi."

Thủy Tử An cười lạnh nói: "Thần cấp đại trận xuất hiện, căn bản không thể giấu được Yêu tộc, chỉ khác nhau ở chỗ là biết sớm một ngày hoặc biết muộn một ngày mà thôi. Ngươi mang tin tức này bán cho Yêu tộc, Thủy Đồ thị ta còn có thể lợi nhuận một số thù lao xa xỉ, cớ sao mà không làm?"

Thuyền lớn từ từ đáp xuống bên ngoài phong ấn Thú Thần, mọi người nhìn về hướng cái hàng rào bằng đá trắng thật dài kia, đột nhiên chỉ thấy một con dị thú từ trong vách núi nhảy ra, lao nhanh như gió, nhanh chóng chạy trốn.

"Con dị thú này hình như là..."

Sắc mặt mấy vị luyện khí sĩ hiện ra khác thường, thất thanh nói: "Là Long Tương! Long Tương là loài so với Tứ Minh thú của Kiếm Môn ta còn muốn cao cấp hơn!"

"Ông trời ơi, loại địa phương như Thú Thần lĩnh này, tại sao có thể có thần vật bực này? Chẳng lẽ ở bên trong Thú Thần lĩnh, thật sự có bảo tàng vô cùng bất phàm?"

Thủy Tử An cũng cực kỳ tâm động, lập tức nói: "Trong khu vực trung tâm Thú Thần lĩnh này nói không chừng có bảo bối rất tốt! Ta sẽ tự mình đi dò xét phong ấn Thú Thần, còn các ngươi thì đi bắt con Long Tương kia!"

Mấy vị luyện khí sĩ Thủy Đồ thị lên tiếng đồng ý, vội vàng phi thân lên, đuổi theo Chung Nhạc. Mà Thủy Tử An thì lại hít vào một hơi thật dài, cất bước đi về hướng vách tường bằng đá trắng kia, thấp giọng nói: "Ngay cả Long Tương cũng xuất hiện, chẳng lẽ là từ trong thần cấp đại trận trốn ra sao? Đại trưởng lão nói ở đây không có khả năng có bảo bối tộc chúng ta có thể sử dụng, chỉ sợ hắn đã sai lầm rất lớn rồi..."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Chuyên trang tổng hợp mã giảm giá, chương trình khuyến mãi ưu đãi khi mua hàng online tại các sàn thương mại điện tử uy tín Việt Nam và các bài viết review sản phẩm rất uy tín từ trang hàng hay chẳng hạn như kinh nghiem chon mua may xay sinh to, may hut mui bep rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn mua sắm dễ dàng.