Nhân đạo chí tôn

Chương 410: Thần Ma Dịch (2)

Khóe mắt Ma Thánh nhẹ nhàng nhảy lên một cái, Ma Thần Huyết Phù lớn chừng một trượng kia lại bay trở về trong Bí cảnh Nguyên thần. Hắn phất tay thu hồi Phỉ Thúy Diệp, xoay người bỏ đi, mỉm cười nói:

- Ma La! Ma La! Ngươi thật là bất phàm a! Nếu vì giết ngươi Luyện Khí Sĩ Đan Nguyên Cảnh bậc này mà dùng tới Ma Thần Huyết Phù của ta, không khỏi có chút được không bù mất rồi. Nếu ta liều mạng bị thương, ngược lại sẽ có thể giết chết ngươi. Bất quá, hiện tại ta không thể bị thương. Nếu ta bị thương, đám lão quỷ kia sẽ không dễ đối phó như vậy rồi!

Hắn rất nhanh đã quay trở lại sát biên giới biển lửa, tế khởi Phỉ Thúy Diệp. Lúc này, Ma Hậu nương nương đang chiến đấu kịch liệt với Thiên Ma Phi, trong lòng đột nhiên khẽ động, thân hình bay thẳng lên cao, nhảy ra khỏi chiến trường. Năm nàng Ma phi cùng với trên dưới một trăm nàng Quý nữ lập tức phóng tới, chúng nữ vây quanh Ma Hậu bay lên, đáp xuống trên Phỉ Thúy Diệp. Ma Thánh quay đầu lại, cười nói với Chung Nhạc:

- Hiếm hoi mới gặp được một đối thủ thú vị như vậy! Đợi sau khi ta xử lý xong bọn họ, mới trở lại chém ngươi!

Thiên Ma Phi, Thánh Nữ Phi, Cát Tường Phi suất lĩnh hơn hai mươi nàng Quý nữ bay tới, hạ xuống bên cạnh Chung Nhạc, đứng đối diện với với Ma Thánh, Ma Hậu. Chung Nhạc mỉm cười, nói:

- Ma Thánh, ta biết rõ tính toán của ngươi! Ngươi chưa chắc đã có thể đắc thủ. Hiện tại ngươi không muốn bị thương, ta cũng có chỗ khó xử của chính mình! Bất quá, rất nhanh ta và ngươi sẽ có thể thống thống khoái khoái đánh một trận rồi!

Ma Thánh đứng tại đỉnh chóp mép lá của Phỉ Thúy Diệp, phiến Phỉ Thúy Diệp nhanh chóng bay vào trong biển lửa, biến mất không thấy đâu nữa. Thiên Ma Phi vội vàng hỏi:

- Tình hình chiến đấu như thế nào? Ngươi có nắm chắc chém chết Ma…

Sắc mặt nàng đột nhiên trở nên tái nhợt, nhịn không được phun ra ngụm máu tươi. Vừa rồi trong lúc giao thủ với Ma Hậu, nàng đã bị thương, chỉ là nàng vô cùng mạnh mẽ, vẫn luôn chế trụ thương thế của chính mình. Trên danh nghĩa, bài danh của nàng ở trong Bát Đại Ma Phi thì thấp hơn Thánh Nữ Phi, nhưng thực lực của nàng tuyệt đối là người mạnh nhất. Lần này giao thủ với Ma Hậu, nàng đã thi triển ra toàn lực, nhưng Ma Hậu cũng không phải chỉ có hư danh, sau khi đi theo Ma Thánh tu vi tiến nhanh, khiến cho nàng vẫn là bị chút thương tổn.

Chung Nhạc nhìn theo bóng lưng Ma Thánh rời đi, lắc đầu nói:

- Ta hiện tại còn chưa phải là đối thủ của hắn!

Thiên Ma Phi trấn trụ thương thế, nhìn về phía tấm Thần phù Thần văn phiêu phù trước mặt hắn, ánh mắt chớp động, hỏi:

- Ngươi còn có tấm Thần phù này. Nếu ngươi toàn lực xuất thủ, sẽ có bao nhiêu phần thắng?

Chung Nhạc bật cười ha hả, thu hồi Thần phù, nói:

- Tấm Thần phù này ta chỉ là lấy ra hù dọa hắn mà thôi! Tấm Thần phù này là Phong Cấm Thần Phù, có thể dùng để phong ấn. Nhưng dùng để giao thủ với cường giả đẳng cấp như Ma Thánh, lại có chút không đủ. Nhiều nhất chỉ có thể lãng phí một tấm Ma Thần Huyết Phù của hắn mà thôi. Nếu hắn lại lấy ra tấm thứ hai, ta cũng chỉ có thể ngoan ngoãn bị hắn đánh chết. Vừa rồi hắn chỉ là không biết ta có mấy tấm Thần phù, cho nên chỉ có thể rút đi!

Ma Thần Huyết Phù có thể khiến cho Ma Thánh tạm thời có được thực lực cấp bậc Ma Thần, cực kỳ trân quý. Cho dù là Ma Thánh cũng không có được bao nhiêu. Bởi vậy hắn dưới tình huống không biết Chung Nhạc có mấy tấm Thần phù, cũng không dám liều mạng với Chung Nhạc. Sắc mặt Thiên Ma Phi nhất thời buồn bã, thấp giọng nói:

- Xem ra Ma Thánh chính là vô địch…

Chung Nhạc cất bước tiến về phía trước, nói:

- Vô địch? Cũng không tới mức đó! Ngươi yên tâm! Ta đã đáp ứng ngươi sẽ thay ngươi diệt trừ hắn, vậy tuyệt sẽ không nuốt lời! Giữa ta với Ma Thánh sẽ có một trận đại chiến sinh tử, ta sẽ giết chết hắn!

Lần này hắn đã có lòng tin, lòng tin vô cùng mạnh mẽ. Hắn dùng Thần Ma Dịch Ấn chống lại Ma Thánh, hai bên đều có tổn thương, đại biểu cho hắn đã có được đủ thực lực có thể khiêu khích với Ma Thần đẳng cấp này, đã có tiền vốn chính diện tương tranh.

Ma Thánh là Ma Thần chuyển thế, có kinh nghiệm và tích lũy của kiếp trước mới làm được một bước như hiện tại. Ma Thần chuyển thế là tiền vốn của hắn, cũng là gông xiềng của hắn. Hắn muốn đột phá gông xiềng, để cho chính mình tiến thêm một bước, càng cường đại hơn so với cùng cảnh giới kiếp trước, chính là khó càng thêm khó. Kinh nghiệm và tích lũy kiếp trước của hắn sẽ biến thành gông xiềng vô hình của hắn, khóa lại nhãn giới kiến thức của hắn.

Mà Chung Nhạc thì vẫn còn trẻ, so với Thần Ma, hắn trẻ tuổi giống như trẻ con vừa mới sinh ra vậy, một tờ giấy trắng chưa viết lên bất cứ thứ gì, có khả năng sẽ vẽ loạn thành một đống hỗn loạn, cũng có khả năng sẽ vẽ ra sơn hà bao la hùng vĩ, cũng có khả năng viết ra bài thơ mỹ lệ hoa mỹ.

- Thần Ma Thái Cực Đồ của ta chỉ vừa mới thành lập, chỉ mới khai sáng ra thức thần thông Thần Ma Dịch Ấn này. Khai sáng ra những thức thần thông khác, hoàn thiện Thần Ma Thái Cực Đồ chính là tiền vốn để ta tranh chấp với Ma Thánh!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như binh bat com ngan nha, niem phat vang sanh luu xa loi Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.