Nhân đạo chí tôn

Chương 59: Nhất niệm trăm cửa mở ra

Chung Nhạc ngắt ngón tay, chỉ cảm thấy ở giữa hai ngón có chút trắng mịn, lại liếc nhìn quần áo của Khâu Cấm Nhi một cái, tâm thần không khỏi rung động, vội vàng lấy lại bình tĩnh, kinh ngạc nói:

– Cấm Nhi sư muội không có luyện qua Canh Kim Kiếm Khí này?

Khâu Cấm Nhi cúi đầu chọc chọc bắp chân của mình, vừa mừng vừa sợ, lắc đầu nói:

– Ta cũng tu luyện qua Canh Kim Kiếm Khí, nhưng mà cùng kiếm khí của sư huynh thật giống như có chút bất đồng. Canh Kim Kiếm Khí chẳng qua là có thể hấp thu kim thiết khí, đối với giảm bớt Mộc khí trong cơ thể ta không có trợ giúp gì.

Chung Nhạc bừng tỉnh đại ngộ, cười nói:

– Thì ra sư muội không có nhìn ra đồ đằng rất nhỏ trong Canh Kim Kiếm Khí, nếu như vậy, ta dạy cho ngươi.

Lòng hắn bằng phẳng, cũng không có đem Tự Tại Đại Kiếm Khí mà Tân Hỏa tự tiện mệnh danh kia để ở trong lòng, cười nói:

– Sư muội, ta truyền cho ngươi đồ đằng căn bản nhất của Canh Kim Kiếm Khí, ta và ngươi cùng nhau luyện hóa Mộc khí dư thừa trong cơ thể ngươi, như vậy tốc độ sẽ nhanh hơn một chút. Nói không chừng dùng không được bao lâu, ngươi liền có thể tự do đi lại.

Trong lòng Khâu Cấm Nhi có chút vui mừng, vội vàng nhìn về phía Lộc bà bà, nói:

– Bà bà, ngươi nhanh đi Kim đỉnh nói cho mẹ ta biết, nói Chung sư huynh đến thăm ta, đã có biện pháp chữa khỏi, bảo nàng không cần quỳ cầu môn chủ nữa!

Lộc bà bà bĩu môi, cảnh giác ngó chừng Chung Nhạc, lắc đầu nói:

– Cô nương, lão thân phụng lệnh phu nhân trông chừng Dương Thần Điện này, không thể rời đi nửa bước. Hơn nữa có lão thân ở đay, bất luận kẻ nào cũng không thể bắt nạt ngươi.

Khâu Cấm Nhi cười nói:

– Có Chung sư huynh ở đây, bà bà còn lo lắng ai khi dễ ta?

– Lão thân lo lắng đúng là hắn a.

Lộc bà bà nhanh mồm nhanh miệng nói:

– Cô nương, thân thể ngươi khó chịu, vạn nhất hắn nổi lên thú tính, bắt nạt ngươi, ngươi khóc cũng không có địa phương khóc a. Năm đó phu nhân chính là một mình một người, kết quả bị người đoản mệnh kia bắt nạt, lúc ấy lão thân không có ở đây, nếu lão thân có mặt mà nói, đã đánh chết cha ngươi. Ta để ngươi một mình ở đây, ngươi khó bảo toàn dẫm vào vết xe đổ của phu nhân.

Chung Nhạc dở khóc dở cười, sắc mặt của Khâu Cấm Nhi ửng đỏ, len lén liếc hắn một cái, thấp giọng nói:

– Bà bà, Chung sư huynh không phải là người như thế...

– Này khó mà nói.

Lộc bà bà nói.

– Vậy chỉ có thể khổ mẫu thân ta.

Khâu Cấm Nhi cũng bất đắc dĩ nói:

– Chung sư huynh, chúng ta bắt đầu đi?

Tinh thần lực của Chung Nhạc xông ra, lấy tinh thần lực của mình bắt đầu xây dựng kiếm văn Tự Tại Đại Kiếm Khí, cho nàng ở một bên tham quan hoc tập.

Mặc dù kiếm văn này chỉ có một đạo, nhưng mà vô cùng phức tạp, dù hôm nay tinh thần lực của Chung Nhạc kinh người, nhưng muốn xây dựng kiếm văn đi ra ngoài cũng có chút cố sức.

Nhất là hướng Khâu Cấm Nhi biểu diễn kiếm văn, cần bày ra tất cả hoa văn phiền phức, đối với tinh thần lực yêu cầu cực cao, đối với lực khống chế cũng yêu cầu cực cao.

Mà học tập đạo kiếm văn này, đối với trí tuệ của Khâu Cấm Nhi cũng là một khảo nghiệm.

Chung Nhạc một bên xây dựng kiếm văn, một bên giảng giải cho nàng công pháp tích chứa trong kiếm văn, từ kiếm văn diễn sinh ra công pháp lại càng tối tăm khó hiểu, Chung Nhạc cũng là có Tân Hỏa dạy, hao tâm tổn trí, lúc này mới tìm hiểu thấu triệt công pháp tích chứa trong kiếm văn, trước sau hao hết nửa tháng.

Khâu Cấm Nhi học tập lên cũng cực kỳ gian khổ, nhất là đạo kiếm văn kia, dù ngoài mặt chỉ là một loại đồ đằng, nhưng trong đó có không biết bao nhiêu loại đồ đằng phức tạp.

Mà công pháp lại càng tối tăm, Chung Nhạc một bên dạy, một bên giúp nàng luyện hóa Mộc khí dư thừa trong cơ thể, hơn nửa tháng sau, lúc này Khâu Cấm Nhi mới học xong, bản thân thử dùng kiếm văn tới luyện kiếm khí.

Mộc tính trong cơ thể nàng đã giảm bớt rất nhiều, Mộc khí phóng mạnh về tim bị Chung Nhạc luyện hóa mấy ngày nay, trái tim không còn mộc hóa nữa, chẳng qua là hai chân vẫn không thể đi lại.

– Đây chính là trời sinh Linh thể sao?

Hồn phách của Chung Nhạc đứng trên thức hải, đưa mắt nhìn Mộc khí mà mười mấy ngày nay luyện hóa từ trong cơ thể Khâu Cấm Nhi luyện thành kiếm khí, chỉ mười mấy ngày ngắn ngủn, đạo Mộc kiếm khí kia đã không kém Long Tương kiếm khí của bản thân chút nào!

Phải biết rằng Long Tương kiếm khí chính là hái tinh khí Thú Thần luyện ra, tinh khí Thú Thần, đó là nội đan của Long Tương, độ tinh khiết của Mộc kiếm khí này có thể so với Long Tương kiếm khí, chẳng phải là nói Khâu Cấm Nhi liền tương đương với một quả Thú Thần nội đan?

– Nhạc tiểu tử, nếu ngươi có thể cùng cô bé này song tu, công lực có thể đại tăng!

Tân Hỏa trịnh trọng nói:

– Cô bé này chính là một quả linh đan hình người, đại bổ, tuyệt đối có thể làm cho ngươi luyện thành Mộc kiếm khí kinh người!

Chung Nhạc ho khan một tiếng, lấy ra kiếm bài kia, đặt ở trong tay Khâu Cấm Nhi nói:

– Nếu như Cấm Nhi sư muội đã học xong Canh Kim Kiếm Khí, chỉ cần không ngừng tu luyện, luyện hóa Mộc khí, nhiều nhất nửa năm liền có thể khôi phục đi đứng. Ta còn có việc, cáo từ trước.

Khâu Cấm Nhi có chút không đành, nói:

– Chung sư huynh đang ở nơi nào? Ngày khác chờ chân của ta tốt rồi, ta đi thăm ngươi!

Chung Nhạc nói phương vị động phủ của mình, đứng dậy rời đi, thầm nghĩ:

– Động phủ kia ta còn chưa kịp đi qua, bất quá Linh Không Điện có tên của ta, cũng không sợ mất.

Hắn không có trở về động phủ, đi thẳng tới Linh Không Điện.

Lúc này, ngoài động phủ của Chung Nhạc, nhiều Luyện Khí sĩ nội môn trẻ tuổi gánh lấy mặt trời chờ Chung Nhạc đến.

– Hơn nửa tháng, Chung Sơn thị vẫn không có xuất hiện, tiểu tử này không phải là sợ chứ?

Một thiếu niên không nhịn được nói:

– Nếu hắn vẫn không xuất hiện, chúng ta chẳng phải là chờ uổng ở chỗ này?

Thác Vô Ưu cười lạnh một tiếng:

– Nếu ngươi chờ không nổi, có thể rời đi, không ai cản ngươi.

Mọi người cũng rối rít cười khẩy, không có một người rời đi.

Dù sao, Chung Sơn thị lấy được kiếm bài kia liên quan trọng đại, đại biểu truyền thừa chí cao của Kiếm Môn, người nào cũng không muốn buông tha cho cơ hội này.

Trong Linh Không Điện, Chung Nhạc nhìn lại mọi nơi, chỉ thấy từng ngọn Kiếm Môn đứng vững ở trong đại điện, có tất cả trăm tòa, mỗi một tòa Kiếm Môn đại biểu cho một loại Linh truyền thừa. Nếu hữu duyên, Kiếm Môn sẽ mở ra, để 100 đệ tử thượng viện tiến vào trong đó, về phần có thể cảm ứng được Linh trong đó hay không, vậy thì nhìn bổn sự của mình.

– Lần này Linh Không Điện vì ngươi chuẩn bị Linh, chính là Linh mạnh nhất đại hoang!

Trưởng lão bảo vệ Linh Không Điện ngồi xếp bằng, lông mày khẽ lay động, trầm giọng nói:

– Ở trong Kiếm Môn này, Linh trong đó chính là truyền thừa của Kiếm Môn ta, tên gọi Kiếm Linh! Môn hộ này, đã có mười năm chưa từng mở ra, để dành Linh vô cùng hùng hồn! Ngươi tinh tế cảm ứng, xem có thể mở ra cửa này hay không!

Trong lòng Chung Nhạc khẽ nhúc nhích, không vội cảm ứng Kiếm Môn, khom người nói:

– Trưởng lão, Thủy Thanh Nghiên có tới hay không? Nàng tiến vào môn hộ nào?

– Nữ tử Thủy Đồ thị kia sao? Nàng cùng ngươi đồng liệt vào thượng viện thứ nhất, sớm ngươi hơn mười ngày, tiến vào tòa Thần Môn này.

Mi mắt của trưởng lão kia buông xuống, lông mi trắng thật dài phiêu lên, chỉ hướng một tòa Kiếm Môn, nói:

– Sau môn hộ này là môn chủ đời thứ nhất của Kiếm Môn lưu lại Linh, thần linh thông thần, so với Kiếm Linh cũng không thua gì.

Chung Nhạc nhìn về phía môn hộ kia, trong mắt tóe ra một tia sát khí, đột nhiên, chỉ thấy tòa Kiếm Môn này mở ra, một thiếu nữ cất bước đi ra, chính là Thủy Thanh Nghiên, trên cổ mang một khăn quấn lông chồn trắng như tuyết.

Khăn cổ này không đơn thuần là trang sức, mà là vì che kín vết thương trên cổ nàng, đánh với Chung Nhạc một trận, cổ của nàng bị Chung Nhạc chém đứt một nửa, vết sẹo vẫn còn!

Ánh mắt hai người gặp nhau, trưởng lão kia cũng cảm giác được có cái gì không đúng, cảm thấy trong Linh Không Điện nhiều ra mấy phần xơ xác tiêu điều.

– Chung sư huynh.

Thủy Thanh Nghiên cười dài thi lễ.

– Thủy sư muội.

Chung Nhạc hoàn lễ.

“Thủy Thanh Nghiên” khẽ cười một tiếng, cất bước rời đi, Chung Nhạc thu hồi ánh mắt, trong lòng có chút không quá thoải mái:

– Ta bị trưởng lão gọi đi, nghiêm khắc điều tra, mà Thiên Tượng Lão Mẫu lại có thể bình yên vô sự, Kiếm Môn cũng không có thể làm được công bình công chính! Kiếm Môn bất công, Kiếm Linh cũng sẽ bất công, không cảm ứng cũng được!

Hắn ngồi xếp bằng, căn bản không đi cảm ứng, sau một lúc lâu, đứng lên nói:

– Trưởng lão, ta không cách nào cảm ứng để cho tòa Kiếm Môn này mở ra, xem ra ta không thích hợp Kiếm Linh trong này...

Trưởng lão kia rốt cục mở mắt, liếc hắn một cái thật sâu, cười nói:

– Ngươi chưa cảm ứng, Kiếm Môn này như thế nào mở ra? Nếu ngươi không hiểu cảm ứng như thế nào, ta sẽ dạy ngươi. Trong lòng ngươi quan tưởng Kiếm Môn, tinh thần lực thích phóng ra, là có thể cảm ứng được Linh sau lưng những Kiếm Môn này. Nếu có Kiếm môn thích hợp ngươi, sẽ tự động mở ra, cho dù Kiếm Linh không thích hợp ngươi, còn sẽ có những Linh khác thích hợp ngươi. Người thiếu niên, không nên xem thường buông tha.

Chung Nhạc nháy mắt mấy cái, thầm nghĩ:

– Ta muốn rời Kiếm Môn, đi mặt trời cùng mặt trăng, cảm ứng nhật nguyệt chi linh, bất quá cảm ứng nhật nguyệt chi linh hẳn là rất khó a? Không bằng thừa cơ hội này, trước thí nghiệm một chút.

Hắn yên lặng ngồi xuống, nổi lên tinh thần, quan tưởng Toại Hoàng, trưởng lão kia khẽ vuốt cằm, thầm nghĩ:

– Thiếu niên này cũng là nhân tài, mặc dù có chút lỗ mãng, nhưng biết sai có thể thay đổi, chỉ là không biết hắn có thể để cho Kiếm Linh mở cửa hay không...

Hắn mới vừa nghĩ tới đây, đột nhiên chỉ nghe khanh khách xèo xèo, thanh âm môn hộ mở ra truyền đến, một Kiếm Môn chậm rãi mở ra.

Trưởng lão gật đầu, thầm nghĩ:

– Rất tốt, nhanh như vậy liền để cho môn hộ mở ra, nói rõ tinh thần lực của hắn đủ mạnh, hơn nữa quan tưởng tinh diệu, chỉ bất quá không phải là Kiếm Linh môn hộ...

Đột nhiên, trong Linh Không Điện, tiếng khanh khách xèo xèo không ngừng truyền đến, vẻ mặt trưởng lão kia kinh ngạc, vội vàng nhìn lại, sắc mặt không khỏi kịch biến, chỉ thấy trong điện, trên trăm môn hộ, giờ phút này hết thảy đều chậm rãi mở ra!

Cửa Kiếm Linh mở ra, cửa Thần linh cũng mở ra,… tất cả môn hộ, mở sạch sẽ a!

Điều này đại biểu, Linh núp sau lưng những môn hộ kia, đều cho rằng thiếu niên này thích hợp bọn nó!

Đây là từ khi Kiếm Môn thành lập đến nay, lần đầu phát sinh loại tình huống không thể tưởng tượng nổi này!

– Cho dù là trời sinh Linh thể, cũng không có thể làm cho tất cả môn hộ mở ra, hắn là làm sao làm được?

Trong lòng trưởng lão kia vạn phần rung động, qua một hồi lâu mới thanh tỉnh, vội vàng nhìn lại Chung Nhạc, chỉ thấy Chung Nhạc đã không có bóng dáng, trong lòng chấn động:

– Hắn tiến vào môn hộ nào?

Ngoài Linh Không Điện, Chung Nhạc đeo sọt thuốc đi xuống Kiếm Môn, thấp giọng nói:

– Cảm ứng Linh, thật giống như cũng không khó a... Tân Hỏa, hiện tại chúng ta liền nhích người?

Tân Hỏa hưng phấn nói:

– Tự nhiên là càng nhanh càng tốt. Cái gì Kiếm Linh, Thần linh? Có thể so với Tân Hỏa lưu lại truyền thừa sao? Chúng ta đi tìm truyền tống đại trận mà ta lưu lại, ta đưa ngươi lên mặt trăng trước, để ngươi cảm ứng Nguyệt Linh!

Mà trước động phủ của Chung Nhạc, đám người Thác Vô Ưu vẫn trông mong chờ đợi, nhiều Luyện Khí sĩ nội môn qua lại an ủi:

– Chung Sơn thị nhất định sẽ trở lại!

– Tiểu tử này nhất định là ở Linh Không Điện cảm ngộ Linh, chỉ cần chúng ta chờ ở chỗ này, là có thể ngăn hắn!

– Chịu đựng! Hết thảy cực khổ sẽ có thu hoạch!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài nhạc Phật giáo hay của các nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng từ trang nhạc Phật giáo chẳng hạn như cd nhac phat giao viet nam hay nhat 2017, day moi la nhac phat giao tinh tam de nghe de ngu nhac phat giao chon loc 2018 những giai điệu âm nhạc Phật giáo giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tịnh tâm hơn, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.