Nhân đạo chí tôn

Chương 868: Không thân không sơ (2)

Chung Nhạc tinh tế kiểm tra, giữa cây Tịnh Đế Hoa thứ ba với hai cây trước cũng có quan hệ cung dưỡng, hai cây Tịnh Đế Hoa đầu tiên hợp lực cung dưỡng cây thứ ba.

Sau đó hắn nhìn thấy cây thứ tư cũng là như vậy, sau đó là cây thứ năm, cây thứ sáu…

Đã tới cây thứ chín mươi tám, chín mươi bảy cây Tịnh Đế Hoa phía trước đều là cung dưỡng cho cây đại hoa này.

Nói cách khác, ở nơi này có tổng cộng chín mươi bảy tòa trận pháp, hình thành chín mươi bảy tầng quan hệ cung dưỡng. Tịnh Đế Hoa càng là về sau, cung dưỡng đạt được cũng càng nhiều.

- Mà dựa theo xu thế những trận pháp này thôi diễn tiếp, cây Tịnh Đế Hoa thứ chín mươi chín hẳn là sẽ ở nơi này! Nơi này chính là một cái linh huyệt tiếp theo! Ngươi ở nơi này tu luyện, sẽ tốt hơn những địa phương khác gấp trăm lần!

Cuối cùng, Tân Hỏa nói.

Chung Nhạc ngồi xuống, dựa theo trận pháp cung dưỡng mà chính mình thôi diễn, tương liên với cây Tịnh Đế Hoa thứ chín mươi tám. Nhất thời, một cỗ năng lượng mãnh liệt phóng vọt tới, hạo hạo đãng đãng tiến nhập vào nhục thân và Nguyên thần của hắn. Năng lượng bàng bạc căng cứng nhục thân của hắn, giống như thổi phồng vậy, khiến cho nhục thân hắn bành trướng lên. Lục Đại Bí Cảnh trong Nguyên thần nhất thời bị các loại năng lượng tràn ngập.

Lục Đại Bí Cảnh chất chứa lực lượng Âm Dương, lực lượng thiên địa và Thần Ma, lực lượng Vạn Tượng, lực lượng Ngũ Hành, lực lượng huyết mạch và lực lượng Lục Đạo, mà lực lượng từ trong Tịnh Đế Hoa vọt tới không ngờ lại tràn đầy sáu loại lực lượng này.

Không chỉ như vậy, còn có các loại lạc ấn đại đạo thiên địa và cảm xúc cảm ngộ cũng tầng tầng lớp lớp cuốn tới, nhiều tới bất tận, phức tạp mà cao thâm.

- Lực lượng thật tinh thuần!

Chung Nhạc vừa mừng vừa sợ, vội vàng dẫn động sáu loại lực lượng tới lớn mạnh Bí cảnh của chính mình. Nơi này quả thật là địa phương pháp tắc đại đạo thiên địa cực kỳ viên mãn nồng đậm, thậm chí ngay cả lực lượng Lục Đạo cũng cực kỳ nồng đậm.

Hắn cũng là tu luyện thành công tại phiến thiên địa đại đạo không hoàn chỉnh Tổ Tinh này, đại đạo trong cơ thể không trọn vẹn, không được đầy đủ. Hiện tại ở chỗ này cảm ngộ, bổ toàn sự thiếu hụt của chính mình, có thể khiến cho tu vi thực lực của hắn lại có một lần bay vọt.

Mà tác dụng của lực lượng Lục Đạo đối với hắn lại càng lớn hơn.

Trong Bí cảnh Đạo Nhất của hắn mơ hồ vang lên thanh âm lê dân tế tự. Đó là thanh âm tế tự của sinh linh vạn vật lễ bái Lục Đạo Luân Hồi, vờn quanh thân thể tôn Thần Nhân Bàn Cổ kia. Các loại kiến giải Lục Đạo ảo diệu cao thâm tầng tầng lớp lớp cuốn tới, không ngừng phóng vọt vào trong đầu hắn, biến thành tri thức nội tình của hắn.

Càng quan trọng hơn chính là, dược lực của Lục Đạo Quả cũng nhất thời được kích phát. Kiến giải uẩn tàng trong quả Thần dược này chính là lực lượng Lục Đạo và mảnh vỡ Lục Đạo Luân Hồi của Đệ Nhất Lục Đạo Giới. Lục Đạo lão nhân hấp thu lực lượng Lục Đạo của Đệ Nhất Lục Đạo Giới, trải qua thời gian dài tới mười vạn năm, mới ngưng kết lực lượng Lục Đạo và mảnh vỡ Lục Đạo thành quả thực, kết trái.

Luyện hóa Lục Đạo Quả cần có điều kiện cực kỳ hà khắc. Phương thức luyện hóa loại Thần dược này chỉ có một cách, đó chính là cảm ngộ. Có thể tìm hiểu ra bao nhiêu thì tính bấy nhiêu. Nếu tìm hiểu không ra, Lục Đạo Quả hóa đi, ngươi sẽ cái gì cũng không chiếm được.

Chung Nhạc luyện hóa quả Lục Đạo Quả thứ nhất, chính là mượn hư ảnh của Luân Hồi Đại Thánh Đế dưới Bàn Đào Mẫu Thụ hỗ trợ. Cơ duyên bậc này chính là vạn năm khó gặp, có thể gặp không thể cầu.

Mà hiện tại luyện hóa khỏa Lục Đạo Quả này, cơ duyên mặc dù không bằng được như lúc ở dưới Bàn Đào Mẫu Thụ, nhưng cũng không kém bao nhiêu, hiệu quả cũng sẽ không kém bao nhiêu.

Hắn ngồi xếp bằng xuống, đại đạo lạc ấn uẩn tàng trong chín mươi tám cây Tịnh Đế Hoa, một trăm chín mươi sáu đóa kim hoa cuồn cuộn không ngừng vọt tới, biến thành các loại cảm xúc cảm ngộ, dung nhập vào trong đại não hắn.

Trong cơ thể hắn truyền tới thanh âm nổ vang ầm ầm đùng đùng. Từng đạo từng đạo văn lộ Đồ đằng, lạc ấn Đồ đằng, chuỗi Đồ đằng, đồ án Đồ đằng, thần thông dị tượng… chậm rãi xuất hiện, biến thành các loại dị tượng lôi đình, vân thải, đại hà, cao sơn, du long, phi phượng, Tế đàn, Thái Cực… trong thanh âm nổ vang không ngừng phân giải, biến thành ấn ký Đồ đằng nhỏ bé nhất, sau đó tiếp tục phân giải gây dựng lại.

Ấn ký đại đạo thiên địa không ngừng phóng vọt tới, dung nhập vào trong những ấn ký Đồ đằng này, bù đắp lại sự thiếu hụt của đại đạo Tổ Tinh.

Bất luận loại văn lộ Đồ đằng nào, cho dù là Đồ đằng cấp thấp nhất, cũng đều ẩn chứa đại đạo thiên địa, hoặc nhiều hoặc ít. Quan tưởng Đồ đằng, chính là quan tưởng đại đạo.

Đại đạo thiên địa Tổ Tinh không được trọn vẹn, Đồ đằng luyện ra cũng là không trọn vẹn. Quan tưởng Đồ đằng thành văn lộ, lạc ấn, chuỗi, đồ án, thần thông… cũng sẽ vì vậy mà bị hạn chế, uy lực của thần thông cũng sẽ bị hạn chế. Thậm chí ngay cả uy năng của Hồn binh, Thần binh… cũng sẽ bị hạn chế.

Bởi vậy, bổ toàn đại đạo đối với đám Luyện Khí Sĩ và Thần Ma xuất thân từ Đệ Nhất Lục Đạo Giới như Chung Nhạc chính là một thời cơ tốt để đề thăng thực lực.

Dựa theo tu vi sâu cạn, thời gian cần để trọng luyện đại đạo bản thân cũng bất đồng. Trong sáu người, sở học của Chung Nhạc tạp nhất, bởi vậy Đồ đằng cần phải đúc lại cũng là nhiều nhất, đồng dạng cũng cần năng lực nghiệm toán của bản thân cường đại vô biên. Bằng không, căn bản không thể trong khoảng thời gian ngắn làm được bước này.

Xung quanh Chung Nhạc đột nhiên chậm rãi xuất hiện từng cái từng cái ký hiệu kỳ quái. Vô số quẻ Âm quẻ Dương liên hoàn tổ hợp, vô số ký hiệu kỳ dị không ngừng biến hóa, biến thành tám loại phù văn Càn, Đoái, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn, không ngừng nhảy múa bất định, tiến hành một tràng thôi diễn khổng lồ.

Đồng thời, huyết nhục trên cổ Chung Nhạc nhúc nhích, lại mọc ra thêm một cái đầu. Ba khỏa Thần Nhãn trên khuôn mặt mới này mở ra, kiểm tra các loại đồ văn ký hiệu.

Càng lúc càng nhiều ký hiệu quẻ Âm quẻ Dương tuôn trào ra, chi chi chít chít, không ngừng nhảy nhót biến hóa. Chung Nhạc rất nhanh cảm giác được hai cái đầu cũng khó có thể thừa nhận mớ tin tức dồi dào phức tạp như vậy, lập tức rung lắc cái cổ mấy cái. Cần cổ hắn chợt dài lên một đoạn, lại có thêm một cái đầu nữa mọc ra.

Nửa ngày sau, Chung Nhạc vẫn như cũ ngồi xếp bằng ở đó, mà phần cổ của hắn đã dài tới hơn mười trượng, từng cái từng cái cổ mọc dài như rồng như mãng, di chuyển bất định tại bốn phía. Có chừng mười sáu cái đầu trên dưới tung bay, kiểm tra đám ký hiệu bay lượn biến hóa giữa không trung, thôi diễn hoàn thiện Đồ đằng đại đạo của bản thân.

Cùng lúc đó, bên trong các Bí cảnh Âm Dương, Thần Tài, Vạn Tượng, Ngũ Hành, huyết mạch trong cơ thể Nguyên thần hắn cũng hiện ra các loại tổ hợp quẻ Âm quẻ Dương, không ngừng suy diễn các phép tính, lớn mạnh Bí cảnh của chính mình.

Trong Bí cảnh Đạo Nhất, ký hiệu quẻ Âm quẻ Dương hiện ra chính là nhiều nhất, biến hóa càng nhanh hơn, càng phức tạp hơn. Phương hướng chủ công của hắn vẫn là ở chỗ này, nỗ lực mượn Lục Đạo Quả và phiến bảo địa này khiến cho chính mình lĩnh ngộ ra ảo diệu của Tiên Thiên Chân Hồn.

Hai ngày sau, quẻ Âm quẻ Dương xung quanh Chung Nhạc càng lúc càng nhiều hơn, lại có càng nhiều cái cổ và cái đầu mọc ra. Có tới hàng ức vạn đợt ký hiệu nhảy nhót biến hóa, tràng diện vô cùng kinh người.

o0o

Trên Bệ Ngạn Nhai, Bệ và Ngạn dõi mắt nhìn về phía xa xa, thu một màn này vào trong mắt, mỗi người đều lộ ra thần sắc kinh ngạc.

- Vị biểu đệ này tựa hồ cũng rất xuất sắc a!

Bệ nói:

- Tốc độ thôi diễn của những đồ văn ký hiệu này quá nhanh, cho dù là chúng ta cũng không có pháp môn thôi diễn thần diệu như vậy!

- Không biết thời gian mười ngày, hắn có thể đạt được bao nhiêu chỗ tốt?

Ngạn có chút hiếu kỳ nói.

- Có lẽ không cần tới mười ngày! Hắn đang ở địa phương sinh ra và táng thân thế thứ chín mươi chín của chúng ta, ảo diệu huyền cơ có thể nhận được quá nhiều. Với tốc độ này của hắn, rất nhanh sẽ liền ăn no, nuốt không trôi nữa!

Bệ nói:

- Có khả năng chỉ qua ba ngày nữa thôi hắn sẽ xuất quan rồi!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn đang học hoặc đang làm kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm kế toán trên trang học làm kế toán chẳng hạn như bài viết về chuan muc ke toan so 25, tieu chuan danh gia trong thuyet hanh vi khach hang la gi chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những kiến thức kế toán vô cùng bổ ích.