Nhân đạo chí tôn

Chương 895: Tạo Vật Chủ Hạ Lan (1)

Trong Địa Ngục Luân Hồi, một vị Phủ phán đang kiểm tra Sinh Tử Bộ trong các tầng Lục Đạo Lâu, trong lúc bất chợt lưu ý tới họ tên của vị Phủ phán ba mắt kia chợt ảm đạm xuống, tiếp theo liền biến mất hoàn toàn khỏi Sinh Tử Bộ. Sắc mặt hắn nhất thời kịch biến, phi thân lao ra khỏi Lục Đạo Lâu, the thé kêu lớn:

- Phủ phán A Tỳ Phủ đã chết, hồn phi phách tán!

Mười tám phủ Địa Ngục ầm ầm chấn động, từng vị từng vị Phủ phán, từng gã từng gã cường giả nhao nhao xuất động, chia ra điều tra nguyên nhân cái chết của vị Phủ phán ba mắt kia.

- Cách đây không lâu Phủ phán A Tỳ Phủ đã tiến vào Trấn Ngục Thâm Uyên, sau đó liền không có đi ra!

Cũng không lâu lắm, quỹ tích sinh hoạt khi còn sống của vị Phủ phán ba mắt kia đã bị tra rõ. Không chỉ có vậy, thậm chí ngay cả sự tình đám người Chung Nhạc cũng bị tra ra:

- Mà trước đó, hai vị Thượng sứ Thiên Cơ, Bất Ngữ cũng đã tiến vào Trấn Ngục Thâm Uyên!

- Lập tức tiến vào Trấn Ngục Thâm Uyên, tra rõ nguyên do!

Đại quân Địa Ngục cuồn cuộn hành động. Mười bảy vị Phủ phán suất lĩnh đại quân Thần Minh tiến về phía Trấn Ngục Thâm Uyên.

- Bố trí Phong Địa Đại Trận, phong tỏa thời không thiên địa!

Mười bảy vị Phủ phán đồng thanh quát lớn. Chỉ thấy các vị tướng lĩnh Thần Minh Địa Ngục huy vũ cờ xí, mỗi một phủ đều có mấy vạn đại quân Thần Minh chạy tới A Tỳ Phủ. Tổng cộng có hơn mười vạn Thần Minh, nhao nhao bố trí trận thế.

Trong khoảnh khắc, mười tám tòa đại trận do vô số Thần Minh cấu thành đã bố thành. Trận pháp chậm rãi vận chuyển, uy năng hạo hạo đãng đãng. Các loại Đồ đằng đại đạo bay lượn, sau đó mười tám tòa đại trận tương liên với nhau, hòa làm một thể, phong ấn lối vào Trấn Ngục.

Mười tám tầng Địa Ngục hợp lực thi triển phong ấn, biến thành Đồ đằng đại đạo vô cùng trầm trọng, hoàn toàn phong tỏa Trấn Ngục Thâm Uyên.

- Chúng ta đi vào!

Mười bảy vị Phủ phán nhao nhao tiến vào Trấn Ngục Thâm Uyên.

o0o

Trong Trấn Ngục Thâm Uyên, Chung Nhạc điều chỉnh khí tức, cật lực khôi phục tu vi. Sau khi tu vi hoàn toàn khôi phục, hắn lập tức một lần nữa thôi động Tế đàn Thiên Thánh Thần Chiếu, huyết tế vị Phủ phán ba mắt kia, biến thành chất dinh dưỡng của tràng đại tế này.

Vị Phủ phán ba mắt kia chính là Phủ phán trong mười tám phủ Địa Ngục, hơn nữa còn là vị Phủ phán có thực lực mạnh nhất. Nếu không phải Chung Nhạc đã tu thành Huyền Kỳ Phá Đạo, sớm đã tích súc uy năng của Huyền Kỳ Phá Đạo, nghĩ muốn giết hắn cũng không dễ dàng.

- Linh hồn ta cường đại dị thường, Bệ và Ngạn nói thực lực của ta ở trong Địa Ngục tương đương với Phủ phán, ý tứ là thực lực của ta đã tiếp cận Thần Hầu. Bất quá, so với vị Phủ phán ba mắt này thì vẫn còn kém hơn không biết bao nhiêu. Huyền Kỳ Phá Đạo này có thể xưng là thần thông có uy năng cường đại nhất mà ta từng gặp qua!

Ánh mắt Chung Nhạc chớp động, toàn lực thôi động Tế đàn Thiên Thánh Thần Chiếu, tế diệt vị Phủ phán ba mắt kia, trong lòng thầm nghĩ:

- Bất quá, môn thần thông này có một khuyết điểm cực lớn, đó là phát động rất chậm, thời gian tích súc uy năng lại dài, khó có thể giá ngự. Trong lúc thực chiến, rất khó dùng tới môn thần thông này, trừ phi có thể súc lực từ sớm!

So ra, uy năng của Huyền Kỳ Phá Đạo tuy mạnh, nhưng lại có sự hạn chế cực lớn. Chân chính có thể đề thăng thực lực chiến lực, vẫn là đại thần thông tiểu thần thông do Chung Nhạc tự nghĩ ra, cùng với đám thần thông như Long Giao Tiễn.

- Phục Hy thị, Phục Hy…

Ánh mắt lão Tạo Vật Chủ kia chớp động, xuyên qua Cấm chế ngục giam quan sát Chung Nhạc, sắc mặt âm tình bất định. Sau một hồi, hắn mới nói:

- Một tên Phục Hy… Ngươi có biết, ngươi có thể là tôn Phục Hy cuối cùng trên thế gian này hay không?

Chung Nhạc một lần nữa thôi động Huyền Kỳ Phá Đạo, luyện năng lượng do tế diệt vị Phủ phán ba mắt kia tạo thành vào trong cây trùy nhọn hai đầu kia, bình thản nói:

- Nghe nói trong Tinh vực Tử Vi còn có Phục Hy! Hơn nữa, ta đã từng gặp được một nàng nữ tử Phục Hy tộc!

- Phục Hy trong Tinh vực Tử Vi? Hắc hắc… bọn họ không xứng gọi là Phục Hy…

Lão Tạo Vật Chủ kia cười lạnh một tiếng, thản nhiên nói:

- Ta bị giam giữ trong này, ngươi giải cứu ta ra, sợ rằng sẽ khiến cho thiên hạ đại loạn. Nhưng động tĩnh do ta thoát khốn mang tới, sợ rằng còn không lớn bằng động tĩnh tạo thành khi ngươi bại lộ thân phận. Nếu thân phận ngươi bại lộ ra, hắc hắc… động tĩnh kia…

Hắn không tiếp tục nói hết, lắc đầu nói:

- Ta khai sáng ra công pháp Đại Nghịch Hành Phạt Thiên Kinh, ta nhất tự ngạo chính là nghịch hành phạt thiên, chỉ là cái mà ta nghịch chính là sự thiếu hụt về tư chất ngộ tính của ta, cho nên ta mới muốn nghịch hành phạt thiên, chỉ là một cái tỷ dụ mà thôi. Mà ngươi…

Hắn lắc lắc đầu, nói:

- Phục Hy thị nghĩ muốn tiếp tục sinh tồn, nghĩ muốn tái hiện lại huy hoàng năm xưa, đó mới thật sự là muốn nghịch hành phạt thiên! Ngươi nhất định sẽ chịu khổ, ngươi nhất định sẽ bị phán tội. Nguy hiểm mà ngươi phải đối mặt, so với ta còn lớn hơn gấp trăm lần, nhiều hơn gấp trăm lần! Thiếu niên Phục Hy thị, nếu ngươi lập tức mai danh ẩn tích, nếu ngươi tự nguyện bỏ phế nhục thân đời này, tự nguyện phế bỏ thân phận chủng tộc của ngươi, ta có thể giúp đỡ ngươi một tay, để ngươi chuyển thế đầu thai vào một chủng tộc huyết mạch tốt, có đủ các loại thiên phú, sẽ không kém hơn hiện tại chút nào!

Hắn cực kỳ tự phụ nói:

- Ta mặc dù bị trấn áp ở trong này, nhưng ở ngoại giới vẫn còn có được năng lượng cực lớn. Thậm chí có thể để cho ngươi chuyển thế vào trong một chủng tộc huyết mạch Hoàng tộc, để cho ngươi có thể dễ dàng ngóc đầu trở lại!

Chung Nhạc trầm mặc trong chốc lát, đột nhiên mỉm cười hỏi:

- Tiền bối, ngươi khai sáng ra Đại Nghịch Hành Phạt Thiên Kinh, quá trình này, ngươi có vui không?

Lão Tạo Vật Chủ kia nhất thời ngẩn ngơ, trầm mặc hồi lâu, cuối cùng nói:

- Đó là khoảng thời gian ta vui sướng nhất! Ta trời sinh căn cơ thiếu hụt, nhưng lại nghịch thiên mà đi, chiến thắng một tên lại một tên đồng tộc có tư chất, ngộ tính, nhục thân, Nguyên thần, huyết mạch, thiên phú đều vượt xa ta. Ta vượt qua từng tên lại từng tên cường địch. Mỗi lần chiến thắng được bọn họ, ta đều cảm giác được sự cường đại của ta, cảm giác được trí tuệ của ta, cảm giác được một loại sung sướng vô biên!

Chung Nhạc gật đầu, khuôn mặt giãn ra, cười nói:

- Ta cũng giống như vậy!

Lão Tạo Vật Chủ kia không khuyên nhủ hắn nữa, chỉ nói:

- Ngươi là Phục Hy, mặc dù huyết mạch của ngươi vẫn chưa hoàn toàn thức tỉnh, nhưng ngươi đúng là một Phục Hy chân chính! Ta từng nghe các tổ bối đã nói qua về Phục Hy. Tinh thần của bọn họ chính là giống như ngươi vậy. Hửm? Hiện tại mười bảy vị Phủ phán Địa Ngục đã phát hiện ra cái chết của gã Phủ phán vừa rồi, hiện tại đều đã tiến vào Trấn Ngục rồi!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân văn phòng, kế toán hay tài chính thì không thể bỏ qua những kiến thức và kinh nghiệm làm việc được mình tích luỹ trong suốt gần 20 năm làm việc và chia sẻ trên trang dân tài chính chẳng hạn như cài đặt htkk, mau bieu chắc chắn bạn sẽ nhận được những kiến thức rất thực tiễn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.