Nhân đạo chí tôn

Chương 911: Thần kiều trải đường (1)

Thần Đình Ngục Giới chậm rãi bay về phía cái hắc động thật lớn kia. Cách hắc động càng lúc càng gần, lực triều tịch cũng càng lúc càng mạnh. Đột nhiên, pháp lực của từng tôn từng tôn Thần Minh trong Thần Đình chợt quán nhập thiên không, giống như từng đạo từng đạo hồng kiều bay về phía miệng hắc động kia.

- Định! Định! Định!

Từng tiếng từng tiếng quát lớn vang lên. Xung quanh Giới Chủ Ngục Giới, từng tôn từng tôn Pháp Vương dùng pháp lực mạc đại định trụ hắc động kia. Chỉ thấy Thần Đình chậm rãi lái vào trong hắc động, bốn phía một mảnh hôn ám, không thấy ánh sáng. Chỉ có tòa Thần Đình Ngục Giới này vẫn như cũ tản mát ra Thần quang huy hoàng, xua tan hắc ám xung quanh.

Trong lòng Chung Nhạc rung động. Đám Pháp Vương Thần Đình Ngục Giới này thể hiện ra lực lượng kinh người đáng sợ tới mức nào? Vậy mà có thể định trụ cả một cái hắc động!

Càng khiến cho hắn kinh hãi chính là, tồn tại như Giới Chủ Ngục Giới và Thượng Thiên Vương bậc này từ đầu tới cuối vẫn chưa có xuất thủ. Thực lực của hai vị tồn tại bậc này rốt cuộc cao thâm tới mức nào, căn bản không thể nào biết được. Bất quá, nghĩ tới so với ngàn vạn Pháp Vương của Ngục Giới liên thủ lại còn khủng bố hơn.

- Bất quá, cái này cũng khó trách! Nơi này xuất thủ đều là chiến lực cường đại nhất của toàn bộ Ngục Giới, tự nhiên là không tầm thường!

Chung Nhạc có chút suy tư nói:

- Lẽ nào cái Cổ địa vực Thần Tàng này ẩn giấu bên trong hắc động sao?

Một màn như thế này, trước đây hắn đã từng gặp qua, đó chính là Quy Khư.

Đại lục Quy Khư cũng là ẩn giấu bên trong hắc động Quy Khư. Bất quá, so sánh tương đối, hắc động Quy Khư nếu so với hắc động trước mắt này còn lớn hơn không biết gấp bao nhiêu lần, là hắc động cự hình do cả Tinh hệ Ngân Hà sụp đổ vỡ nát hình thành, có thể nghiền nát hết thảy, phá hủy hết thảy. Mà cái hắc động trước mắt này mặc dù cũng cực kỳ to lớn, nhưng so với hắc động Quy Khư vẫn còn nhỏ hơn rất nhiều. Hai cái hắc động hoàn toàn không nằm trên cùng một cái cấp độ. Dù vậy, cũng đã là cực kỳ đồ sộ rồi.

- Nơi này được gọi là Cổ địa vực Thần Tàng, hai chữ Thần Tàng trong đó, thâm ý sâu sắc a!

Bệ đột nhiên nói:

- Nghe nói cái hắc động này là do một tôn đại thần luyện chế ra, mà cái Cổ địa vực này cũng bị hắn giấu bên trong hắc động, luyện thành một cái không gian bên trong hắc động, tránh cho bị người ta phát hiện!

Bạch Thương Hải nghi hoặc hỏi:

- Thần Tàng có thể giải thích, vậy Cổ địa vực thì giải thích thế nào?

- Cổ, tự nhiên là Thượng Cổ, thời đại cổ lão. Mà địa vực, chính là nói hình dạng của nó là một phiến Đại lục, một tầng ý tứ khác chính là chỉ Địa Ngục!

Ngạn bình thản nói:

- Địa phương vô cùng đáng sợ, địa phương táng thần táng ma!

Hai huynh đệ bọn họ kiến thức uyên bác, khiến cho đám Luyện Khí Sĩ của những Tinh vực khác cũng nhao nhao vây lại đây lắng nghe. Một nàng nữ tử đột nhiên hỏi:

- Nếu tôn đại thần kia đã giấu Cổ địa vực Thần Tàng vào trong hắc động, vậy làm sao lại bị phát hiện ra?

Bệ mỉm cười nói:

- Phát hiện ra nơi này hoàn toàn là do trùng hợp. Hẳn là hơn mười vạn năm trước, khi đó Giới Chủ Ngục Giới bắt giữ một vị lão đối đầu, nhưng lại luyện không chết hắn, vì vậy dự định ném hắn vào trong hắc động, mượn lực lượng của hắc động luyện hóa hắn. Bất quá, hắn mang theo tôn lão đối đầu tiến vào hắc động này, lại phát hiện ra bí mật ẩn giấu bên trong!

- Sau đó thì sao?

Lại có một gã Luyện Khí Sĩ khác hỏi.

- Sau đó, vị Giới Chủ Ngục Giới kia tại thời điểm thăm dò Cổ địa vực Thần Tàng này, đã chết luôn ở trong đó. Lão đối đầu của hắn ngược lại còn sống trở về, trở thành một đời tiền nhiệm Giới Chủ!

Kim mao sau đầu Ngạn phiêu động, nhàn nhạt nói:

- Vận mệnh và sinh tử của tồn tại như bọn họ bậc này, cho dù là Sinh Tử Bộ cũng không thể quản lý được. Giới Chủ dự định luyện chết tù phạm, không nghĩ tới tù phạm còn chưa chết, chính mình lại đã chết rồi, mà tù phạm ngược lại trở thành Giới Chủ. Ngươi nói Cổ địa vực Thần Tàng này có kỳ quái hay không?

Bệ tiếp tục nói:

- Sau đó tin tức của nơi này lan truyền khắp Lục Đạo Giới, kinh động tới Giới Đế và những tồn tại cường đại của năm Giới còn lại, nhao nhao chạy tới đây dò xét, kết quả tử thương vô số. Lại về sau, những Lục Đạo Giới khác cũng dần dần dà dà truyền tới tin tức, ở những nơi đó cũng phát hiện ra Cổ địa vực Thần Tàng, đều bị ẩn tàng xuống, tựa hồ có tồn tại cực kỳ vĩ đại muốn che giấu đoạn bí mật này vậy!

Một gã Luyện Khí Sĩ trầm giọng nói:

- Xây dựng Lục Đạo Giới, sáng tạo Lục Đạo Luân Hồi là một thiên đại hảo sự, vì sao lại muốn che giấu công tích vĩ đại bậc này? Lẽ nào trong này có những bí ẩn gì không thể để lộ ra ngoài sao?

- Cái này cũng không biết rồi!

o0o

Thần Đình Ngục Giới không ngừng bay đi trong hắc động âm u. Cái hắc động này vô cùng sâu, tựa hồ không có điểm cuối. Hơn bảy vạn tám ngàn gã Luyện Khí Sĩ tới từ các Tinh vực nhao nhao tản ra, tự tìm kiếm chỗ tu luyện, củng cố tu vi, đề thăng thực lực.

Quân Tư Tà cũng tiến hành tu luyện, thời điểm ở trên lâu thuyền Tả Nha, Chung Nhạc đã lấy ra các loại thiên tài địa bảo mà chính mình đã tham ô từ trong Địa Phủ, mặc cho nàng lựa chọn.

Quân Tư Tà lấy hai bình Thiên Đình Ngọc Lộ, trăm khỏa Nguyên đan Thần cấp, còn có hai mươi khỏa Thiên Nguyên Đan, cùng với một nhánh sông Minh Hà, một khỏa Minh Vương Châu.

Trong những bảo vật này, đối với Chung Nhạc, quý trọng nhất chính là Thiên Đình Ngọc Lộ. Thần vật đẳng cấp này, mỗi một giọt sẽ có thể pha thành một ao linh dịch, hơn nữa có được công hiệu thần kỳ tẩy gân phạt tủy, trọng tố nhục thân, trọng tố linh hồn.

Nếu có thể luyện hóa hoàn toàn hai bình Thiên Đình Ngọc Lộ này, chỗ tốt mang tới cho Quân Tư Tà tuyệt đối cực lớn. Bất quá, loại Thần lộ bậc này cũng cần phải luyện hóa, cần có thời gian.

Mà đối với Quân Tư Tà, quan trọng nhất chính là nhánh sông Minh Hà kia. Nàng là Thủy Diệu Linh Thể, Minh Hà tuy là Âm hà, nhưng cũng là một loại nước, tác dụng của nhánh sông Minh Hà này đối với nàng chính là cực lớn. Tác dụng mang tới cho nàng cũng tương đương với tác dụng của khí Tiên Thiên Thái Âm mang tới cho Nguyệt Linh Tinh Thiềm của Chung Nhạc, trợ giúp nàng thức tỉnh Tiên Thiên Thủy Linh của chính mình.

Tác dụng xếp ở vị trí thứ hai, chính là Minh Vương Châu, là bảo châu tự nhiên do hơi nước âm khí trong Minh Hải ngưng tụ cao độ mà thành. Khỏa bảo châu này có thể giúp nàng nhanh chóng hấp thu linh lực của Minh Hà, tìm hiểu ảo diệu của Thủy Diệu Linh Thể.

Có hai loại bảo vật này tương trợ, nàng đối với thức tỉnh Tiên Thiên Thủy Linh liền có nắm chắc càng lớn hơn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như từ điển phật học, cho nguoi gia benh Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.