Nhân đạo chí tôn

Chương 942: Chấn động (2)

Cổ địa vực Thần Tàng cương vực mênh mông, bí mật nhiều tới bất tận. Tồn tại Thượng Cổ ở trong này tiến hành thí nghiệm Lục Đạo Luân Hồi, kiểm nghiệm đủ loại lý niệm của chính mình, tìm kiếm con đường vận chuyển tốt nhất của Lục Đạo và Luân Hồi.

Trong Cổ địa vực cất giấu không biết bao nhiêu cái Hạ giới, mỗi một Giới đều có một loại thần diệu đặc thù. Có khi là kiểm nghiệm lực lượng Lục Đạo, Lục Đạo lại chia làm Đạo Nhất, Âm Dương, Thần Tài, Vạn Tượng, Ngũ Hành và Huyết Mạch. Có khi là kiểm nghiệm lực lượng Luân Hồi, lực lượng Luân Hồi cũng có vô số loại phân chia. Có khi là lực lượng Vãng Sinh Địa Ngục, sau khi đi vào ngay cả hình thái cũng sẽ bị thay đổi.

Kiểm nghiệm, không chỉ là nghiệm đúng, đồng dạng cũng có nghiệm sai, nếu phát hiện sai lầm sẽ tiến hành sửa chữa, không thể sửa chữa thì loại bỏ. Cho nên trong này cũng có một số Giới vô cùng hung hiểm, bên trong có một vài tồn tại cùng hung cực ác, cường đại dị thường. Nhưng có thể từ trong Hạ giới chạy thoát ra ngoài lại là chưa từng xuất hiện qua.

Mà bây giờ, không ngờ trong một cái Hạ giới trong đó lại nhảy ra một tôn Huyết Cốt Tà Thần! Một sinh linh bản thổ không ngờ lại có thể một đao giết chết Pháp Chủ! Tin tức này tạo thành chấn động có thể tưởng tượng.

Những năm gần đây, đám Luyện Khí Sĩ tiến vào Cổ địa vực Thần Tàng, phàm là còn sống sót đều có những kỳ ngộ nhất định, đạt được tiến bộ phi phàm. Có kẻ mượn thiên đại cơ duyên bổ toàn thiếu hụt trước đây, có kẻ thu được kỳ trân khoáng thế, có kẻ thoát thai hoán cốt…

Bất quá, nơi này lại có càng nhiều nguy hiểm hơn, không biết đã có bao nhiêu Luyện Khí Sĩ táng thân trên đường sưu tầm cơ duyên kỳ ngộ. Có khi là chết trong các loại hiểm địa hiếm lạ cổ quái của Cổ địa vực, có khi lại là chết trong tay những Luyện Khí Sĩ khác.

Cổ địa vực Thần Tàng cương vực rộng lớn vô biên, từ bên ngoài thoạt nhìn tựa hồ không lớn, nhưng những Luyện Khí Sĩ tiến vào nơi này còn chưa có người nào có thể đi khắp một vòng Cổ địa vực cả.

o0o

- Huyết Cốt Tà Thần? Tà Thần từ trong Hạ giới nhảy ra?

Trên một tòa Hoàng Kim Thánh Sơn, trong một gian miếu thờ nho nhỏ, không ngừng vang lên từng tràng từng tràng thanh âm tụng niệm. Những thanh âm tụng niệm này là từ trong một bức tranh trên tường truyền ra. Bức tranh này vậy mà cũng là lối vào một cái Hạ giới, chẳng biết tại sao lại có đạo âm truyền ra. Đạo âm huyền diệu, ẩn chứa đạo lý cực kỳ thâm ảo, khiến cho người ta hiểu ra những gì trước đây không hiểu.

Trong gian miếu nhỏ, một gã nam tử trẻ tuổi nghe được tin tức do kẻ đi theo tìm hiểu tới, kinh ngạc nói:

- Không ngờ lại có sinh linh có thể từ trong Hạ giới nhảy ra! Cái này…

Hắn trầm ngâm một lúc thật lâu, đột nhiên đứng dậy, nhìn chằm chằm bức họa trên tường, thấp giọng nói:

- Ta chiếm cứ nơi này, cả ngày lẫn đêm nghe đạo âm trong tranh, nỗ lực tìm hiểu ra đạo diệu vô thượng uẩn tàng trong đạo âm, lĩnh ngộ cùng chỉnh lý Lục Đạo Luân Hồi. Những năm gần đây mặc dù có chút thu hoạch, khiến cho tu vi thực lực tinh tiến, nhưng vẫn không dám tiến vào Hạ giới!

- Thanh Điện, sao ngươi lại đột nhiên quan tâm tới một sinh linh từ trong Hạ giới nhảy ra như vậy?

Một nàng thiếu nữ xinh đẹp kinh ngạc hỏi. Gã nam tử trẻ tuổi kia mỉm cười, nói:

- Kẻ không biết cũng chỉ cảm thấy tin tức này không có gì ghê gớm, chỉ là một gã Tà Thần nhảy ra khỏi Hạ giới mà thôi. Nhưng bọn họ làm sao biết rằng, có thể nhảy ra khỏi Hạ giới, ý vị cực kỳ trọng đại. Nói rõ gã Tà Thần này đã tìm hiểu ra ảo diệu của Lục Đạo và Luân Hồi. Ta ngồi ngây người ở đây không biết bao lâu rồi, vẫn chưa thể hoàn toàn tìm hiểu ra, hắn vậy mà có thể thấu hiểu được ảo diệu của Lục Đạo và Luân Hồi, cho nên mới khiến cho ta kinh hãi!

Sau đầu hắn hiện ra sáu đạo quang luân, từ từ chuyển động, nói:

- Ta trước trước sau sau chuyển thế chín lần, thủy chung vẫn chưa thể luyện thành luân thứ sáu. Mà lần này tiến vào đây, cơ duyên xảo hợp uống được một ngụm Luân Hồi Thủy, không ngờ đã mở ra luân thứ sáu. Tiến vào gian miếu này, ta nghe đạo âm trong tranh, lại có đề thăng lớn như vậy, chỉ là vẫn chưa thể thống nhất Lục Đạo và Luân Hồi. Nếu thấu hiểu được toàn bộ ảo diệu của Lục Đạo và Luân Hồi, ta sẽ cường đại tới mức nào? Đi thôi!

Thanh Điện cất bước đi ra miếu nhỏ, đi xuống Hoàng Kim Thánh Sơn, thản nhiên nói:

- Đi gặp mặt tôn Huyết Cốt Tà Thần này một chút!

o0o

- Tám trăm Luyện Khí Sĩ tiến vào Thiên Ngữ Sâm Lâm, lắng nghe Thiên Ngữ, bảy trăm chín mươi chín Luyện Khí Sĩ trong đó sau khi nghe xong Thiên Ngữ, liền hồn phi phách tán, thân tử đạo tiêu. Chỉ còn lại một mình ta sống sót!

Trước một vách đá, một nàng nữ tử đã ngồi xếp bằng ở đó rất lâu không hề động đậy, lúc này đột nhiên động đậy thân thể một chút, đứng thẳng dậy, nhìn về phía những kẻ đi theo của chính mình, bình thản nói:

- Thiên Ngữ trong Thiên Ngữ Sâm Lâm, chính là diễn giải những đại đạo do Đại năng Thượng Cổ tìm hiểu ra. Loại đại đạo này không thể nghe thấy, không thể đọc được, bởi vì nghe được đọc được, sẽ bị hao tổn phúc duyên cùng thọ nguyên. Phúc duyên bọn họ quá mỏng, thọ nguyên quá thấp, cho nên mới mất mạng. Mà ta phúc duyên thâm hậu, thời điểm tiến vào nơi này trong lúc vô ý nhận được một đạo Thần quang chúc phúc, sau đó ta có thể nghe được Thiên Ngữ. Mà dựa vào Thiên Ngữ, Chân Linh của ta đã từ Hậu Thiên chuyển biến thành Tiên Thiên, khiến cho Tiên Thiên Chân Linh thức tỉnh. Các ngươi biết Linh của ta là Linh gì không?

Nàng mỉm cười, bình thản nói:

- Ta cảm ngộ chính là Linh của Phúc Tinh! Linh của ta chính là Phúc Linh! Mà sau khi Chân Linh biến thành Tiên Thiên, ta chính là Tiên Thiên Phúc Linh Thể. Hiện tại Phúc Linh của ta rục rịch xuất động, nói rõ phúc duyên của ta đã tới. Tôn Huyết Cốt Tà Thần này cực kỳ hữu duyên với ta! Các ngươi đi theo ta, bắt lấy cái phúc duyên này!

Rất nhiều Luyện Khí Sĩ trước vách đá nhao nhao gật đầu.

o0o

Trong một cái hồ nước, một đạo thân hình đột nhiên phóng thẳng lên cao, sau đầu có sáu đạo quang luân chuyển động, cười ha hả, nói:

- Huyết Cốt Tà Thần nhảy ra khỏi Hạ giới? Hắn nhất định là thân mang bí mật của Lục Đạo và Luân Hồi. Đại bảo bối bậc này, ta sao có thể buông tha?

o0o

- Huyết Cốt Tà Thần? Sinh linh có thể nhảy ra khỏi Hạ giới?

Ánh mắt Lệ Thiên Hành chớp động, đột nhiên chuyển hướng, hướng về phía phương vị hiện tại của Chung Nhạc chạy đi.

- Huyết Cốt Tà Thần, so với ta còn tà hơn? Nhất định sẽ có không ít gia hỏa đi tìm tên Huyết Cốt Tà Thần này! Ta nhất định phải đục nước béo cò, chặn giết đám gia hỏa này!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán, nhân sự hay văn phòng thì sẽ rất cần kiến thức về excel. Một số các file excel mẫu, những thức excel cơ bản và nâng cao từ trang excel kế toán chẳng hạn như excel co ban, sap xep thu tu trong danh sach slicers trong excel chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.