Nhân sinh từ dò mìn bắt đầu

Chương 280: Bước ngoặt mới


Cùng lúc đó, tại một căn biệt thự sang trọng nằm ở ngoại ô Hà thành.

“Giờ thì có thể chắc chắn 90% hai người là một.” Sau khi ghi tóm tắt những ý kiến đánh giá của Dương Khoa lên một tờ giấy nháp, Thu Thảo hạ điện thoại xuống bàn rồi khép hờ đôi mắt lại suy tư. Mặc dù những đánh giá vừa nhận được và những đánh giá trò chơi “Đấu trường ác mộng” trước đó hoàn toàn không khớp nhau do hai trò chơi có sự khác biệt về thể loại, song cô vẫn tinh ý nhận ra được nét quen thuộc ẩn giấu bên trong từng câu chữ.

Thật sự là trùng hợp a. Không thể ngờ được người bạn trên mạng “một đi không trở lại” ngày đó lại chính là thiên tài mà cô coi trọng hết mực trong một năm trở lại đây.

Thở dài, Thu Thảo mở mắt ra rồi vơ lấy tập bản thảo kế hoạch quen thuộc đặt bên cạnh. Lật đến một trang giấy ghi chép chằng chịt những ý tưởng chưa thành hình, cây bút vẫn còn đang trong tay cô chợt vung lên khoanh tròn mẩu nội dung chính giữa trang giấy rồi gạch đi toàn bộ phần còn lại. Đúng như những gì hai người vừa trao đổi với nhau, bản thân cô cũng đã có ý định bổ sung thêm một vài trường đoạn hành động lén lút vào trò chơi “Cát bụi” từ trước đó rồi.

Có điều, ý định ấy của Thu Thảo cho đến thời điểm hiện tại vẫn chỉ nằm ở trên giấy chứ chưa hề được đưa vào thực tiễn. Bởi lẽ ngoài yếu tố hành động lén lút ra còn có một số yếu tố khác cũng hay ho không kém, khiến cô phải cân nhắc kỹ lưỡng xem nên chọn thứ nào.

Không thể ôm đồm tất cả được, vì như thế thì trò chơi của cô sẽ thành một nổi lẩu thập cẩm hổ lốn. Sẽ không có người chơi nào thích thưởng thức nó hết.

Hiện tại thì sau khi được Dương Khoa góp ý, cuối cùng Thu Thảo cũng mạnh dạn đem yếu tố hành động lén lút bổ sung vào trong “Cát bụi”. Cậu ta nói đúng, trò chơi này của cô không phải là thể loại game chém địch như thái rau, một mình nhân vật chính không thể nào thoải mái xông lên càn quét hết thảy mọi chướng ngại được.

“… Thế này tức là cậu ta lại giúp mình giải quyết nguy cơ tiềm ẩn trong trò chơi rồi. Vậy thì còn ganh đua gì nữa đây?” Thả cây bút xuống Thu Thảo lại thở dài thêm một chập nữa. Nguyên bản cô từng muốn thông qua trò chơi hành động đầu tay này phân tranh cao thấp với Dương Khoa, thế nhưng đến thời điểm hiện tại thì kế hoạch ấy không sai biệt lắm coi như phá sản.

À không, thực ra mà nói thì cái kế hoạch ganh đua này có lẽ đã phá sản từ cái ngày hai người gặp nhau trong trò chơi “Đấu trường ác mộng” ấy rồi. Cứ việc những ý tưởng thú vị ngày đó phần lớn đều không liên quan đến “Cát bụi”, thế nhưng thông qua nó Thu Thảo vẫn có thể thấy được bản thân cô hoàn toàn không có cơ hội vượt mặt Dương Khoa trong một sớm một chiều.

Ít nhất thì trong lĩnh vực ý tưởng nó là như thế.

“… Thôi, trước mắt tập trung hoàn thành cho xong dự án này đi đã. Về phần so tài thì sau này từ từ học hỏi rồi bắt kịp cậu ta vậy.” Lấy lại tinh thần, Thu Thảo lật đến trang giấy trắng kẹp trong tập bản thảo rồi cầm lại chiếc bút bắt đầu viết ra những ý tưởng của riêng mình về yếu tố hành động lén lút chuẩn bị bổ sung vào trong trò chơi. Hiện tại mới đả động đến vấn đề này thì có hơi muộn một chút, cho nên cô cần phải hoàn thành bản thảo thật nhanh để còn đưa nó vào công đoạn chế tác.

Còn về ân tình góp ý của Dương Khoa ngày hôm nay và cả dịp trước đó, sau này có cơ hội thì cô sẽ tìm cách báo đáp lại. Thu Thảo chốt lại ý định ấy trong đầu rồi tập trung toàn bộ tâm trí vào công việc trước mắt.- ---------

Với sự xuất hiện của những bài báo bôi đen “Plants vs Zombies”, cuộc chiến thị phần giữa Ninja Studio và liên minh Thiên Không cùng những người bạn thời kỳ “hậu GamExpo” chính thức rẽ sang một bước ngoặt mới.

Bởi vì những bài báo này sử dụng ngôn từ tương đối mập mờ, hơn nữa người thể hiện quan điểm cũng không đại diện cho cơ quan truyền thông đăng tin nên ban đầu Ninja Studio tương đối bị động trong việc đối phó với chúng. Bất quá với nét văn hoá “không thanh minh” được thành lập từ thời “Flappy Bird”, đứng trước vô vàn những lời công kích và chỉ trích Ninja Studio vẫn một mực lặng im mà không đưa ra bất kỳ một lời phân bua giải thích chính thức nào.

Thậm chí Dương Khoa và Liễu còn chủ động liên lạc với các cơ quan truyền thông đồng minh rằng họ không cần phải bận tâm đến làn sóng công kích của đối thủ làm gì, cứ tiếp tục giới thiệu và khuếch trương tên tuổi trò chơi như kế hoạch các bên đã định sẵn từ trước. Lý do mà hai người bọn họ đưa ra rất đơn giản: chất lượng trò chơi bày ra rành rành nơi đó, kiểu gì cũng sẽ có người bất bình đứng ra bênh vực cho nó mà không cần bọn họ phải nhọc công.

Kẻ thù của Ninja Studio có thể tận hưởng thắng lợi nhất thời, nhưng về lâu về dài Dương Khoa và đồng bọn vẫn sẽ là những người cười cuối cùng. Thế nên không phải bận tâm đến chuyện đối phó lại ngôn luận bôi đen làm gì cả, thay vào đó hãy tập trung thời gian công sức vào những công việc khác thì hơn.

Ai cũng bận rộn cả mà. Những tờ báo đồng minh với Ninja Studio còn phải đi nơi khác kiếm ăn chứ không thể bám trụ mãi ở cái mảnh vườn “Plants vs Zombies” được. Bản thân Ninja Studio cũng thế, từ dự án thiết kế trò chơi mới cho đến công tác xây dựng con đường phát hành trên thị trường quốc tế, một đống thứ thứ nào cũng cần phải lo liệu như thế ai hơi đâu mà đi đôi co với miệng lưỡi thế gian?

Có điều trong lúc những lời phản bác đến từ cộng đồng fan hâm mộ Ninja Studio và “Plants vs Zombies” còn chưa kịp xuất hiện thì tập đoàn Thiên Không lại tiếp tục khiến cho tất cả phải bất ngờ với nước đi mới của mình. Chỉ sau sự kiện công kích “Plants vs Zombies” trên một ngày, hàng loạt bài báo lăng xê “Wild Bullets” bỗng dưng xuất hiện với tần suất dày đặc đến mức khó hiểu. Có thể so sánh với thuỷ triều cũng không quá.

Danh tiếng đứa con cưng của tập đoàn Thiên Không năm nay trong thoáng chốc lên đến cực thịnh, cơ hồ nhấn chìm toàn bộ những trò chơi khác đang phát hành tại thị trường trò chơi nội địa. Khỏi phải nói, ngôi vị dẫn đầu của nó lại được củng cố với xu thế tăng trưởng nhảy vọt, khoảng cách giữa nó và phần còn lại của bảng xếp hạng doanh số phát hành trò chơi thời kỳ “hậu GamExpo” ngày càng bị nới rộng.

Trước tình cảnh ấy, tất nhiên những thành viên khác trong liên minh do Thiên Không và Hoasgame cầm đầu là những kẻ không hài lòng đầu tiên. Lý do là bởi không phải tự nhiên các tờ báo lại đồng loạt đưa tin như vậy, mà là Thiên Không đã âm thầm giao kèo với tất cả các cơ quan truyền thông nhất tề hưởng ứng cùng một lúc, tạm thời bỏ qua sản phẩm của các thành viên khác trong liên minh.

Chẳng qua không hài lòng thì không hài lòng, bọn họ lại không thể nói ra nói vào gì được vì vướng bận quan hệ hợp tác, cộng thêm cái cớ mà Thiên Không đưa ra cũng khiến cho họ phải cứng họng: trong suốt khoảng thời gian vừa qua bọn họ là những kẻ bỏ ra nhiều tiền bạc cũng như công sức vì cái liên minh này nhất, giờ đến lượt bọn họ thu về cho mình một chút lợi ích chẳng lẽ lại ngăn cấm?

Lý do nghe thì xuôi tai đấy nhưng chẳng bên nào tin tưởng nó cả, nếu tập đoàn Thiên Không thực sự vô tư như thế thì tại sao trước đó “Wild Bullets” vẫn luôn nắm giữ vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng từ đầu đến cuối? Có điều nếu làm to chuyện thì sẽ lộ ra chính bọn họ cũng không khá hơn là bao, thế nên các bên chỉ đành âm thầm về nhắc nhở bộ môn truyền thông dưới cờ, cộng thêm gia tăng cường độ quảng bá trò chơi của mình để nó không bị “Wild Bullets” vượt mặt quá xa.

Song với việc bằng mặt mà không bằng lòng như vậy, có thể thấy được tuần trăng mật của các thành viên trực thuộc liên minh Thiên Không và Hoasgame đã đi đến hồi kết. Chuyện tan rã có lẽ sẽ chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Ở một chiều hướng khác, giữa lúc cuộc chiến thị phần đang trở nên khó lường thì những ông lớn vốn còn đang đứng ngoài cuộc bỗng chốc gia nhập trận chiến, khiến cho tình cảnh ngày càng trở nên hỗn loạn tưng bừng. Bỏ qua một GETA năm nay quyết định “ngủ đông” sớm, lần lượt GVN và Navigame nhảy vào thị trường trò chơi nội địa với những sản phẩm đoạt thứ hạng cao tại tranh tài GamExpo phân khúc cá nhân năm nay. Và hai đơn vị này đã không gặp chút khó khăn nào trong việc bắt kịp những kẻ đi trước, nhờ vào chất lượng vốn có của sản phẩm cũng như thực lực hùng hậu của bản thân.

Có điều, đứng trước kết quả tốt đẹp ban đầu tâm thái của cao tầng thuộc hai công ty này lại khá khác nhau. Trong khi một bên vui mừng ra mặt thì bên kia lại tỏ ra tương đối bình thản. Có lẽ là bởi trong mắt họ trò chơi vừa mới được tung ra chỉ là một món ăn khai vị, món chính khiến cho cộng đồng phải điên đảo vẫn còn đang nằm ở phía sau.

Đại bản doanh của Navigame, một ngày trung tuần tháng mười một.

“Anh Phát.”

“Nghĩa đó hả. Vào đây.” Trông thấy Nghĩa gõ cửa tiến vào, Phát mỉm cười đứng dậy mời anh đến bên bàn uống nước. Ngồi xuống rót cho cả hai tách trà ông lên tiếng hỏi thăm: “Còn Trung nữa đâu rồi?”

“Trung nó đang bận đốc thúc mấy anh em bên phòng kỹ thuật anh ạ, một lát nữa sẽ lên đây ngay.”

“Ra thế, uống nước em.”

“Vâng, mời anh.”

Tiết mục chào hỏi kết thúc, hai người bèn đi thẳng vào công việc chính: “Tình hình phát hành trò chơi của em Nhật thế nào rồi anh Phát?”

“Không tệ lắm, mới mở bán ngày đầu tiên mà đã có 20000 lượt tải xuống rồi. Ước chừng đến cuối tháng này số lượt tải “Chuyến du ngoạn của Pi” có thể chạm mốc 150000.” Đến đây Phát ngừng lại nở nụ cười đầy thâm ý rồi mới nói tiếp: “Cu Nhật nhà mình trông bộp chộp thế mà khá ra phết. Em nên xem xét đề xuất với bên nhân sự đổi hợp đồng cho cu cậu đi, nâng đãi ngộ lên một chút không có người ta chạy mất đấy.”

“Em đề xuất với bên nhân sự từ hôm qua rồi, anh Phát yên tâm.” Nghĩa gật đầu tán đồng rồi đổi chủ đề: “Anh Phát này, đầu tháng sau bọn em sẽ tung ra phiên bản big update (cập nhật lớn) cho “Giang hồ truyền kỳ” nhé. Thuận tiện chào mừng ngày lễ Giáng sinh luôn.”

“Ừm, thế thì ngày mai anh sẽ cho mấy đứa trong phòng xuống phối hợp xây dựng event với các em.” Phát vừa mới dứt lời thì tiếng gõ cửa lại vang lên. Kế đó Trung nhanh nhẹn tiến vào với vẻ mặt bừng bừng phấn khởi:

“Chào anh Phát. Ồ, Nghĩa đã lên đây rồi đấy à?”

“Ừ, ngồi đi.”

“Chào em. Vào làm chén trà.”

“Ấy anh Phát ơi trà nước thì thôi. Em ngồi với anh một tý xong rồi phải chạy ngay đây.” Vội vàng đưa tay ngăn Phát lại, tay kia Trung lôi ra một tờ giấy gấp gọn đặt trong túi áo mở ra rồi đặt lên bàn: “Công văn do sếp phê chuẩn đây anh nhé, “Điểm chết” đã sẵn sàng để tung ra thị trường.”

“Ôi trời ơi, công văn dấu đỏ của sếp mà chú em dám vò nát nó thế này hả? Sếp mà biết kiểu gì em cũng bị mắng một trận cho xem!” Phát lắc đầu cười cợt rồi xoay tờ công văn về phía mình để quan sát nội dung. Sau khi xem xong ông liếc mắt nhìn vào quyển lịch đặt gần đó rồi nói tiếp: “Chỉ là sẵn sàng để close beta thôi Trung, muốn phát hành chính thức vẫn còn xa lắm.”

“Được anh, thế nào cũng được. Miễn là trò chơi đến tay dân tình là được rồi. Người ta đang làm loạn lên đó anh Phát ạ, ai cũng bảo sao từ hồi GamExpo đến giờ gần một tháng rồi mà vẫn chưa thấy bóng dáng trò chơi đâu.”

“Vậy hả, thế thì bọn anh lại phải làm việc gấp rút rồi. Có điều đội của em đã lo xong hết toàn bộ mọi thứ rồi chứ? Từ nội dung trò chơi cho đến server trang chủ các thứ ấy.”

“Xong rồi anh, mọi thứ sẵn sàng hết rồi em mới dám lên xin sếp công văn đấy.”

“Tốt lắm, thế thì chủ nhật tới “Điểm chết” sẽ bắt đầu đi vào giai đoạn close beta. Sau đó dựa vào phản hồi của cộng đồng bọn anh sẽ báo cáo lại sếp rồi ấn định ngày open beta. Có điều anh nghĩ là giai đoạn close beta này sẽ không kéo dài quá lâu đâu, nếu như căn cứ vào việc dân tình đã từng điên cuồng với trò chơi như thế nào tại kỳ GamExpo vừa qua.”
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn đang học hoặc đang làm kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm kế toán trên trang học làm kế toán chẳng hạn như bài viết về quyen va nghia vu doi voi kiem toan vien hanh nghe, vai tro cua bao ho so huu tri tue chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những kiến thức kế toán vô cùng bổ ích.