Nhất niệm vĩnh hằng

Chương 620: Dùng ngòi bút làm vũ khí (Hạ)


- Dĩ hạ phạm thượng? Tộc quy thứ chín có quy định, thời điểm tế tổ, tất cả tộc nhân đều là huyết mạch hậu nhân, không phân cao thấp, đây là do tổ tiên nói, chẳng lẽ Bạch Tề ngươi cho rằng nàng là tổ tiên Bạch gia? Bạch Tề, ngươi phải nhớ kỹ, ngươi họ Bạch, không họ Thái!

- Ta thấy kẻ dĩ hạ phạm thượng là Bạch Tề ngươi mới đúng!

Bạch Tiểu Thuần hất tay áo lên, nói chuyện âm vang hữu lực, lời hắn nói như lợi kiếm đâm vào người Bạch Tề, chẳng khác gì đánh Bạch Tề một trọng kích liên tục lui ra sau, sắc mặt không ngừng biến hóa, muốn phản bác nhưng không nói nên lời, bởi vì nộ hỏa công tâm cho nên phun máu tươi.

- Bạch Hạo, ngươi...

Cảnh tượng này làm nhiều người kinh ngạc ngây người, Bạch Tiểu Thuần quay người nhìn tộc trưởng Bạch gia sắc mặt âm trầm như sắp chảy ra nước, hắn ôm quyền cúi đầu.

- Kính xin tộc trưởng trách phạt nữ nhân này, nàng này náo động tế tổ, quấy nhiễu tổ tiên, nên xử hình thần câu diệt! Thứ hai, xin tộc trưởng trách phạt kẻ này, kẻ này loạn nhận tổ tiên, đây là bất hiếu, quên mình mang họ Bạch, đây là bất trung, dĩ hạ phạm thượng, đây là bất kính, hắn là một kẻ bất hiếu bất trung bất kính không xứng là người Bạch gia chúng ta!

Bạch Tiểu Thuần nói năng không khác gì sấm sét giữa trời quang, tất cả tộc nhân chung quanh khiếp sợ hít sâu một hơi, những lời hắn nói đều là tru tâm, mọi người không có chút chuẩn bị trước, đại đa số người nơi đây còn chưa tỉnh mộng, bọn họ cảm thấy mờ mịt và kỳ quái khó nói nên lời.

Thậm chí người hai gia tộc khác cũng rung động, mặc dù sứ giả Thái gia, có chút không vui nhưng lúc nhìn sang Bạch Tiểu Thuần lại mang theo thần thái ngưng trọng, hiển nhiên nhìn ra dụng tâm trong lời Bạch Tiểu Thuần nói, đây không phải là âm mưu, đây là dương mưu, chủ động cho chi thứ Bạch gia một cơ hội, trong đó ẩn chứa tâm cơ sâu sắc, người hai gia tộc và sứ giả thành Cự Quỷ đều không dám xem thường.

Về phần những tộc lão kia nhìn nhau, ánh mắt tỏa sáng, trong Bạch gia vốn tồn tại mâu thuẫn, việc hôm nay đã chi thứ Bạch gia cơ hội hiếm có.

Khi bọn họ đang suy nghĩ, Thái phu nhân nhìn thấy Bạch Tề thổ huyết liền rống lên như kẻ điên.

- Tiểu tạp chủng ngươi muốn chết!! Người tới, giết hắn cho ta!

Thái phu nhân gào thét điên cuồng, nàng cũng đích thân bay tới, đôi mắt những tộc lão tỏa sáng, đang muốn làm khó dễ nhưng lúc Thái phu nhân bay ra, tộc trưởng Bạch gia đã vỗ bàn một cái.

Oanh, cái bàn trực tiếp nổ tung biến thành tro bụi, tiếng nổ mạnh vẫn quanh quẩn chung quanh.

- Im ngay!

Tộc trưởng Bạch gia quát lớn, hắn vung tay áo, một đạo lực lượng đánh vào người Thái phu nhân, Thái phu nhân phun máu tươi, thân thể bay ngược ra sau.

- Dẫn... Đi!

Tộc trưởng Bạch gia nói trong kẽ răng, hắn cố nặn ra hai chữ này, lúc này có tộc nhân khác kinh hãi tiến lên mang Thái phu nhân rời đi.

- Hiện tại, ngươi thoả mãn chưa!

Trong mắt tộc trưởng Bạch gia tràn ngập sát ý, hắn không chút che dấu nhìn chằm chằm Bạch Tiểu Thuần.

Bạch Tiểu Thuần không thèm nhìn Thái phu nhân, ngóng hắn nhìn tộc trưởng Bạch gia sát ý kinh người, hắn không lui bước và ôm quyền.

- Còn Bạch Tề tội bất trung bất hiếu bất kính!

- Đủ rồi!

Trong mắt tộc trưởng Bạch gia như phun ra lửa, từ khi hắn trở thành tộc trưởng tới bây giờ, hắn lần âầu tiên gặp chuyện như hôm nay, hắn có cảm giác bị người ta áp bức, hắn đã có tâm muốn giết Bạch Tiểu Thuần vô cùng mãnh liệt, thầm nghĩ nếu không phải cố kỵ chi thứ ở đây, hắn tuyệt đối không cho phép Bạch Tiểu Thuần càn quấy như vậy.

- Hắn không chết ở đây, như vậy sau khi vào tổ địa ta sẽ giết hắn.

Bạch Tiểu Thuần mắt nhìn tộc trưởng Bạch gia, nội tâm cười lạnh, không tiếp tục lên tiếng.

Bạch Tề nhìn chằm chằm vào Bạch Tiểu Thuần, hắn thật sự sợ đối phương lại lên tiếng, lúc này nội tâm hắn còn sợ hãi, nhìn thấy mẫu thân bị trách phạt mang đi và phụ thân tức giận, hắn chỉ có thể cắn răng cúi đầu, nội tâm không ngừng gào rú, hắn hạ quyết tâm sau khi vào tổ địa sẽ giết Bạch Hạo.

Buổi lễ tế tổ long trọng không thể tiếp tục được nữa, tộc trưởng Bạch gia hất tay áo lên.

- Lần tế tổ này chấm dứt!

Hắn vừa nói ra lời này, đại tộc lão công đường vẫn không lên tiếng, bỗng nhiên ngẩng đầu nhìn về phía Bạch Tiểu Thuần.

- Không nên kết thúc sớm như vậy, Bạch Hạo, ngươi nói tiếp, ngươi tưởng tượng thế nào, tại sao sau ba mươi lần luyện linh lại biến thành thế giới?

Hắn nói chuyện cực kỳ thành khẩn, ngữ khí vô cùng ôn hòa, giống như hắn không quan tâm mâu thuẫn giữa Bạch Tiểu Thuần cùng tộc trưởng.

Trên thực tế đúng là như vậy, với tư cách đại tộc lão công đường, trừ lão tổ ra, cả gia tộc trừ đại tộc lão hình đường ra, không ai có thể sánh bánh hắn, về phần tộc trưởng... Hắn không thèm để ý.

Sắc mặt tộc trưởng Bạch gia khó nhìn, cả đời này hắn sẽ khó quên chuyện hôm nay, hắn không dám trêu chọc đại tộc lão công đường, chỉ có thể tính toán lửa giận lên đầu đến Bạch Tiểu Thuần, hắn cắn răng ngồi xuống, lúc nhìn về phía Bạch Tiểu Thuần mang theo sát ý rất lớn, lớn tới mức người khác nhìn vào đều nhận ra.

Bạch Tiểu Thuần kinh ngạc, lúc nhìn sang đại tộc lão công đường, nghe ra đối phương nói chuyện ôn hòa và ánh mắt học hỏi, biết rõ tộc lão không có ác ý, thật sự muốn biết bí mật sau ba mươi lần luyện linh.

Hắn trầm mặc một lúc, trong đầu bắt đầu cân nhắc nên làm như thế nào, hắn nghĩ có nên nói hay không, dù trước đó hắn đã làm náo động quá lớn, vậy thì triệt để cao điệu cũng không có gì.

Hắn im lặng lọt vào mắt của người khác liền không giống, đại tộc lão công đường nghiêm túc, hắn cảm thấy đối phương đang suy nghĩ, hắn cũng chờ đợi.

Tộc nhân chung quanh đều im lặng, nếu là trước khi Bạch Tiểu Thuần trả lời vấn đề lúc nãy, bọn họ nhất định sẽ trào phúng, hiện tại bọn họ không dám, Bạch Tiểu Thuần trả lời là thế giới đã rung chuyển tâm thần mọi người, sau đó lại dùng ngôn từ sắc bén bức tộc trưởng phải bắt giữ phu nhân, suýt nữa Bạch Tề bị Bạch Tiểu Thuần bức trục xuất khỏi Bạch gia, thậm chí diệt sát tại chỗ cũng có khả năng.

Cảnh tượng lần này không rõ ràng, Bạch Hạo trước mắt đã khác xa thân ảnh trong trí nhớ của bọn họ.

Nhất là nhìn ra đại tộc lão công đường thưởng thức hắn, bọn họ nhìn ra Bạch Hạo trước mắt càng lúc càng cao lớn.

Ngũ tiểu thư cũng như thế, nàng nhìn Bạch Tiểu Thuần với ánh mắt hiếu kỳ, Bạch Hạo biến hóa quá lớn, nàng không thể không nghi ngờ người trước mặt có phải Bạch Hạo hay không, trên thực tế không chỉ nàng tự hỏi vấn đề này, những người khác cũng nghĩ qua, những tộc lão, thậm chí tộc trưởng Bạch gia cũng đang suy nghĩ.

Nhất là tộc trưởng Bạch gia, dựa vào thân phận của hắn âm thầm dung nhập vào trong trận pháp dò xét, nhưng cuối cùng hắn đạt được đây chính là Bạch Hạo.

Trận pháp Bạch gia có hiệu quả xét duyệt huyết mạch Bạch gia cực kỳ nghiêm khắc, nếu người trước mắt không phải Bạch Hạo, chắc chắn không có khả năng xuất hiện tại đây mà không lộ ra dấu vết gì.

Nghĩ tới đây ngũ tiểu thư cũng chờ mong.

---------------
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 4 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như nhàn cư vi bất thiện, phat a di da co that hay khong Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.