Nhất thế tôn sư

Quyển 1 - Chương 46: Biện pháp rời Thiếu Lâm


Nghe Mạnh Kỳ thắc mắc, Tề Chính Ngôn thản nhiên nói:" Ta nghĩ càng sớm thay thế công pháp căn bản càng tốt."

" Tề sư huynh, ngươi đối với Trường Hà kiếm pháp cùng Lạc Hà Thu Thủy Kiếm đều không hài lòng?". Đối với kiếm pháp, Giang Chỉ Vi liền hỏi thẳng vào trọng tâm.

Tề Chính Ngôn trầm ngâm, không trả lời thẳng: "Với tư chất của ta, ở trong phái thì khả năng được trưởng bối để ý đến không nhiều, trừ phi có thể đột phá Ngoại Cảnh trở thành một cường giả. Nếu không tuyệt đối không được truyền thụ ' Tiên Thụ Trường Sinh Kiếm'. Mà nếu có một ngày như vậy thật, bấy giờ chuyển tu ' Tiên Thụ Trường Sinh Kiếm' thì cũng đã muộn, căn cơ sớm đã thành hình đương nhiên không thể so với người khác có căn cơ sâu vững hơn ta. Cho nên, ta phải sớm thay thế một môn công pháp nhằm tu luyện tới Pháp Thân. "

Nghĩa là ở Khai Khiếu Kỳ thì Trường Hà kiếm pháp cùng Lạc Hà Thu Thủy Kiếm đều là những kiếm pháp cấp thấp. Trường Hà kiếm pháp được Hoán Hoa kiếm phái cho đệ tử bình thường từ Súc Khí đến Khai Khiếu Kỳ tu luyện; Lạc Hà Thu Thủy Kiếm thì xem như trong Khai Khiếu Kỳ cũng là một môn kiếm pháp tốt, có thể tu luyện tới Ngoại Cảnh dễ dàng.

Mà ở trong các đại tông môn, chỉ những đệ tử hạch tâm sớm bộc lộ tài năng mới có hy vọng ở Khai Khiếu Kỳ nhận được chân ý truyện thừa của những pháp môn căn bản. Những đệ tử còn lại chỉ có thể đợi, nếu tương lai đạt được công lao, có biểu hiện tốt mới có thể giành được tư cách chuyển đổi pháp môn căn bản, nhưng khi đó, bọn họ một thân căn cơ dĩ nhiên đã thành hình, sau khi chuyển tu sẽ khiến căn cơ không ổn định, tiến bộ khó khăn. Có rất ít người có thể vượt qua điểm này để tiếp tục đột phá.

" Nếu cân nhắc về lâu dài, thì hiện giờ đem đổi công pháp có thể xem là một kế sách tốt." Trương Viễn Sơn suy nghĩ cẩn thận, rõ ràng đồng ý với quyết định của Tề Chính Ngôn,"ngươi muốn đổi cái gì?"

Tề Chính Ngôn mấp máy môi, đường nét trở nên rõ ràng, tựa hồ có chút thấp thỏm cùng kích động: "Ta nhìn trúng một môn thần công, nó tổng cộng chia thành mười tầng, Súc Khí hai tầng cùng Khai Khiếu ba tầng, Ngoại Cảnh ba tầng, Pháp Thân hai tầng, có thể chia nhau ra để đổi. Hơn nữa, nó cùng thần công khác bất đồng, trái ngược lệ thường ở Súc Khí chính là tăng khả năng Thiên Nhân cảm ứng, tăng khả năng bản thân cùng ngoại thiên địa liên hệ, tương lai đột phá Ngoại Cảnh dễ dàng hơn."

Nếu đã có gan dám thay đổi công pháp mình đang tu luyện sang một công pháp khác, thì tất nhiên cũng có tham vọng về một tương lai rộng mở hơn.

"Ta xem qua thấy trên danh sách hoán đổi có môn thần công này, bởi vì nó có thể diễn hóa ra một môn kiếm pháp rất mạnh." Giang Chỉ Vi nhẹ vỗ bảo kiếm bên hông một cái, kinh hỉ đan xen suy tư nói, "nó gọi là ' Hồn Thiên Bảo Giám' ?"

Phốc! Thiếu chút nữa Mạnh Kỳ đã phun hết nước miếng ra, ho khan hai tiếng rồi nói: "Tề sư huynh, thực sự là ' Hồn Thiên Bảo Giám' ?"

Hỗn đản, nếu không phải ta sơ nhập sai lầm, hiện giờ chỉ có thể tiếp tục khổ luyện thì ta cũng muốn đổi nó đấy! Không giống với những công pháp tu luyện đến Pháp Thân khác, nó chia thành nhiều phần nhỏ, có thể dễ dàng đổi lấy từng phần.

"Hồn Thiên Bảo Giám" là tuyệt thế võ học trong《 Thiên Tử Truyền Kỳ 》, được Nữ Oa đại thần sáng tạo, luyện đến mức tận cùng có thể thôn tính vạn vật, hủy thiên diệt địa.

"Ngươi cũng chú ý tới ' Hồn Thiên Bảo Giám'?" Tề Chính Ngôn thuận miệng hỏi, " Tầng thứ nhất ' Bạch Vân Yên' cùng tầng thứ hai ' Mân Hà Đãng' đều là Súc Khí kỳ, mỗi tầng chia ra cần bốn mươi cùng tám mươi thiện công, không quá đắt, còn về Khai Khiếu Kỳ tầng thứ ba ' Thổ Côn Luân' cũng chỉ là hai trăm thiện công. "

"Ta giờ muốn đổi lấy Thiên Thông Hoàn cùng một bình linh chi bổ khí hoàn, cho nên số thiện công còn lại chỉ có thể đổi ' Bạch Vân Yên' Cùng ' Mân Hà Đãng'. Chờ ta luyện tập thành Lạc Hà Thu Thủy Kiếm, lần sau tiến vào có thể đem nó đổi cho Lục Đạo Luân Hồi chi chủ, lại còn dư thừa thiện công, đủ để đổi 'Thổ Côn Luân'."

"Nếu như vậy, ngươi sẽ còn lại ba mươi thiện công đề phòng những việc ngoài ý muốn". Trương Viễn Sơn
không nói thêm gì.

Tề Chính Ngôn nhẹ nhàng vuốt cằm: " Ừm, thực lực ta còn yếu, vốn là nên đổi lấy một chút đan dược hoặc là ám khí hộ thân, nhưng nếu Chân Định sư đệ có Bạo Vũ Lê Hoa Châm, ta cũng có thể yên tâm đổi ' Hồn Thiên Bảo Giám' tầng thứ ba."

"Tề sư huynh, ngươi tu luyện thần công khác phái, không sợ bị phát hiện sao?" Mạnh Kỳ thấy Tề Chính Ngôn tâm ý đã quyết, cũng như bản thân mình có chút đồng dạng nên lo lắng.

Tề Chính Ngôn hơi có điểm ảm đạm mà nói:"Nếu không phải không có biện pháp khác, như thế nào ta lại chọn phương pháp mạo hiểm này? Chỉ có điều ta chính là đệ tử bình thường, cũng rất dễ vượt qua kiểm tra, chỉ cần Khai Khiếu xong là ta có thể xin ra ngoài du lịch hoặc trấn thủ sản nghiệp ngoại phái, đến lúc đó biển rộng mặc cá nhảy, trời cao mặc chim bay là có thể tu luyện ' Hồn Thiên Bảo Giám' mà không gặp trở ngại gì. Nếu gặp đồng môn, chỉ cần không thường xuyên luận bàn, bọn họ cũng nhìn không ra nội công của ta."

Hắn nghĩ bản thân sẽ học Thu Thủy Kiếm pháp cùng Lạc Hà quyết trong lộ tuyến vận khí kiếm chiêu, lại có Lạc Nhật tâm pháp làm gốc rễ, lúc đó vận kiếm cũng sẽ không bộc lộ ra sai sót gì.

"Ngươi có thể xuống núi, ta còn không biết tới lúc nào đây! Hiện giờ, nếu ta cũng có thể rời khỏi Thiếu Lâm như vậy thì không cần lo lắng đề phòng gì nữa." Mạnh Kỳ nói xong, tự nhủ thầm, 'tốt nhất là sau khi học được Kim Chung Tráo hoặc Kim Cương Bất Phôi thần công'.

Nhưng nếu như vậy, Mạnh Kỳ cảm thấy Thiếu Lâm sẽ càng thêm khó khăn.

Giang Chỉ Vi bật cười nhìn Mạnh Kỳ: "Rời khỏi Thiếu Lâm? Ngươi không học qua Thiếu Lâm giới luật? "

"Trên sách giới luật không có nói như thế nào rời đi Thiếu Lâm, chỉ có làm trái giới luật chịu các loại xủ phạt, nặng nhất chính là huỷ bỏ võ công, trục xuất Thiếu Lâm." Biện pháp này, Mạnh Kỳ cũng không dám dùng.

Giang Chỉ Vi khẽ cười nói: "Không có nói như thế nào rời đi Thiếu Lâm, đó là bởi vì căn bản không có khả năng rời đi."

"Hả?" Mạnh Kỳ kinh hãi.

Giang Chỉ Vi thu lại nụ cười: "Bái nhập tông môn chính là sự tình nghiêm túc có Hoàng Thiên chứng giám. Nếu muốn rời đi thì chỉ có một biện pháp, chính là vi phạm giới luật nghiêm trọng nhất, lúc đó sẽ bị phế trừ võ công, đuổi ra phái. Ta nghĩ ngươi sẽ không nguyện ý trả cái giá này."

Đối với câu hỏi trước của Mạnh Kỳ, nàng tiếp tục nói:" Đương nhiên, ta nói ý là chính thức rời khỏi Thiếu Lâm, nếu chỉ là xuống núi, kiếm cớ rời xa, vẫn có biện pháp khác. Một là ở trong chùa cao tăng dẫn đầu ra ngoài làm việc, ven đường có thể tìm cơ hội chạy trốn, nhưng nói chung, đệ tử Súc Khí đại thành mới có thể được chọn, hơn nữa có cao tăng quan sát, chạy trốn khẳng định khó khăn."

"Hai là ngươi sau khi Khai Khiếu, xông qua Đồng Nhân Hạng, giành được tư cách xuống núi du lịch cùng làm việc, đến lúc đó tùy tiện mất tích hoặc giả chết, thì là thoát ly Thiếu Lâm rồi, chẳng qua Thiếu Lâm Đồng Nhân Hạng uy danh lan xa, ta hiện tại cũng không có sáu phần nắm chắc, ngươi chỉ sợ còn phải tu luyện thêm nhiều năm. Dù sao trước mắt bao người, ngươi không có khả năng dựa vào Lục Đạo Luân Hồi chi chủ trao đổi để ngươi trực tiếp vào Khai Khiếu hoặc thay đổi thực lực tăng vọt, có thể xông qua Đồng Nhân Hạng."

"Còn lại chính là cống hiến, tìm cơ hội chuyển thành tục gia đệ tử, sau khi học thành, là có thể ' Quy gia'."

Nghe Giang Chỉ Vi kể ra ba biện pháp, Mạnh Kỳ nhíu mày. Trong khoảng thời gian ngắn, chỉ sợ một biện pháp cũng không làm được! Tuy nói chuyển thành tục gia đệ tử thoạt nhìn là dễ dàng thực hiện nhất, chỉ có điều, mình bị cưỡng chế đưa vào Thiếu Lâm, lại có Huyền Tàng coi chừng, hắn sẽ đồng ý cho mình chuyển thành tục gia đệ tử sao?

Trương Viễn Sơn lẳng lặng nghe xong một hồi, đột nhiên thở dài nói: "Nếu sư đệ vẫn là tạp dịch tăng, đủ kỳ hạn có thể trực tiếp ra chùa, chúng ta nhưng lại làm sai rồi."

"Không sai, người khác có khả năng ra, ta thì không được." Mạnh Kỳ đối với chuyện này trong lòng biết rõ, Huyền Tàng sẽ không để cho chính mình đủ kỳ hạn mà rời khỏi Thiếu Lâm.

Cho nên, hiện tại chỉ có thể chú ý che dấu, đi từng bước xem từng bước, có thể học được bảy mươi hai tuyệt kỷ chính là tuyệt đối không bỏ qua!

Mọi người thoáng trầm ngâm một hồi, Tề Chính Ngôn đi đến trước cột sáng, đổi một quả Thiên Thông Hoàn, một bình linh chi bổ khí hoàn, cùng với hai quả Thiên Tinh ẩn chứa Hồn Thiên Bảo Giám hai tầng đầu: Một quả bên trong mây trắng như khói, một quả bên trong sáng mờ như máu, khiến người khác không khỏi chăm chú nhìn.

Cũng không biết có phải Thiên Tinh hay không... Mạnh Kỳ có chút hoài nghi, bởi vì ' Hồn Thiên Bảo Giám' cùng Thiên Tinh đều là độc nhất vô nhị, Lục Đạo Luân Hồi chi chủ không có khả năng hào phóng như vậy hào phóng như vậy cho Tề Chính Ngôn.

"Nhận lấy Tinh Thạch chân ý truyền thừa? Quả nhiên là Pháp Thân tuyệt thế thần công." Trương Viễn Sơn tán thưởng một câu.

Nghe được câu này, Mạnh Kỳ bỗng nhiên lóe lên một ý niệm khôi hài, có lẽ hai quả Tinh Thạch này là Lục Đạo Luân Hồi chi chủ tránh tình trạng sách lậu.
,
Nhìn Thiên Tinh trong bàn tay, Tề Chính Ngôn hít sâu khẩu khí, thân thể hơi run sợ, từ hôm nay, chính mình sẽ đón nhận tương lai mới!

Mọi người sau khi đổi xong, Mạnh Kỳ nghĩ đến chuyện tình phía trước, mở miệng hỏi: "Giang cô nương, ngươi hiện tại không có tên trên Nhân bảng?"

Giang Chỉ Vi cười khanh khách mà nói: "Ta còn chưa có chính thức xuống núi hành tẩu giang hồ, song bởi vì trận luận võ lúc trước hòa, về sau mở ra tứ khiếu nên tiến bộ, cùng nhận hạng bét."

Nói đến Nhân bảng, nàng lông mày kẻ đen hơi nhíu: "Nếu ta đoán không sai, Tiểu Tử cùng Cố Tiểu Tang chính là cùng là một người, nhưng vì sao lúc ban đầu nàng hoàn toàn không có võ công, điểm này ta sẽ không nhìn lầm."

"A, tinh thần phân liệt? Không, nhất thể song hồn? "Mạnh Kỳ ngạc nhiên nói.

Giang Chỉ Vi mím môi: "Không biết, cho dù nhất thể song hồn, thân thể trụ cột võ công cũng sẽ không biến mất, ta không có khả năng nhìn không ra nàng biết võ công."

Đối với mình xem xét không chu đáo, nàng có chút ảo não.

"La Giáo 《 Vô Sinh Lão Mẫu Giáng Thế Kinh 》 lấy quỷ dị xưng danh, có lẽ là hiệu quả thần công nào đó." Trương Viễn Sơn suy đoán nói.

Giang Chỉ Vi quai hàm bành ra: "Có lẽ vậy, cũng có thể là chính cô ta đi theo một đường rẽ khác."

"Bất kể như thế nào, Cố Tiểu Tang tâm cơ sâu nặng, thủ đoạn tàn nhẫn, võ công lại cao, tương lai thế nào cũng leo lên Hắc bảng. "Trương Viễn Sơn cảm thán một câu.

"Hắc bảng?" Mạnh Kỳ cảm giác mình như một tên nhà quê.

Giang Chỉ Vi cười cười nói:"Đây là các đại tông môn liên hợp lập bảng danh sách tà mà ngoại đạo, chỉ liệt top 100. Ha hả, kỳ thực là nói cho đệ tử, nếu không có thực lực Ngoại Cảnh, gặp được người trên bảng lập tức đi đường vòng."

Đột nhiên, Lục Đạo Luân Hồi chi chủ âm thanh lạnh như băng vang lên:

" Trao đổi hoàn thành, lựa chọn vật phẩm cần gửi, trở về thế giới của bản thân."

Mạnh Kỳ suy nghĩ, đem Bạo Vũ Lê Hoa Châm lưu lại, còn mình trở về "Gian phòng".

...

Một lúc sau, Mạnh Kỳ mở mắt, nhìn thấy Chân Tuệ hết sức chuyên chú đả tọa điều tức, ẩn trên đỉnh đầu có bạch khí bốc hơi.

Hắn cười cười, bắt đầu nghĩ lại suy xét thức thứ nhất của A Nan Phá Giới Đao Pháp.

Lúc này, có người đập cửa phòng, la lớn: "Chân Định sư đệ, Chân Tuệ sư đệ, Vô Tư thủ tọa mời các ngươi đi Bồ Đề Viện."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang IT sửa máy tính chẳng hạn như huong dan cach tao phim tat cho ung dung tren windows 10, loi boot chắc chắn bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của ITSuamaytinh. Những thủ thuật, tuyệt chiêu công nghệ do chúng tôi chia sẻ từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc, học tập và đời sống.

loading...
DMCA.com Protection Status