Nữ ngỗ tác họa cốt

Chương 286: Tiểu thế tử mất tích


"Ngăn cản Dung Vương điều tra 《Lâm Kinh Án》."

Lúc Kỷ Vân Thư nói ra những lời này, Lý lão tướng quân luôn luôn bình tĩnh đột nhiên biến đổi sắc mặt, chén trà trên tay gần như rơi xuống.

Cho dù Kỷ Vân Thư đưa lưng về phía lão, nhưng nàng cũng có thể cảm giác được sự bất thường của lão.

Điều đó cũng chứng minh, bản thân nàng nói đúng.

Nàng xoay người lại, nhìn chằm chằm Lý lão tướng quân và tiếp tục nói: "Ta không biết vì sao ngài phải ngăn cản Dung Vương điều tra 《Lâm Kinh Án》, nhưng nếu tại hạ đoán không sai, nhất định liên quan tới sự tình Ngự Quốc Công tới gặp ngài mười bốn năm trước. Ngày đó khi ta hỏi tướng quân, ngài cũng không nói thật với ta, bởi vì, ngay từ lúc bắt đầu ngài đã cố che dấu chuyện gì đó, mà chuyện kia, nhất định liên quan rất lớn, liên quan tới Ngự Quốc Công, liên quan tới đương kim thiên tử, thậm chí có lẽ cũng liên quan tới toàn bộ thiên hạ Đại Lâm."

Những lời của nàng, không giống như đang suy đoán, mà là kết luận.

Lý lão tướng quân nhẹ nhàng buông chén trà xuống, hít một hơi thật sâu, ánh mắt chuyển về phía Kỷ Vân Thư, đứng dậy, nhìn đồi núi bị sương mù bao phủ nơi xa, một gương mặt che kín nếp nhăn trở nên ngưng trọng.

Lão tán thưởng một câu: "Không thể không nói, tiên sinh thật sự quá thông minh."

Thông minh?

Mặc dù lời này giống như một câu khen ngợi, nhưng Kỷ Vân Thư nghe thấy, lại giống như một trò đùa mỉa mai.

Nàng chua xót nói: "Nếu như ta thật sự thông minh, sẽ không tới tận bây giờ mới phát giác ra mục đích của tướng quân, cũng sẽ không nhìn thấy Dung Vương bị bắt giam thay ngài."

"Lần này Dung Vương gặp nạn, chỉ vì lão phu không còn lựa chọn nào khác."

"Không còn lựa chọn nào khác? Chỉ vì ngăn cản Dung Vương điều tra 《Lâm Kinh Án》, vì muốn giữ bí mật giữa ngài và Ngự Quốc Công, muốn Dung Vương chết vì các người hay sao?" Kỷ Vân Thư có chút kích động, không thể kìm nén sự tức giận của mình.

Lý lão tướng quân hiện lên một chút áy náy, nhưng vẫn hỏi một câu: "Tất cả mọi chuyện hôm nay, lão phu cũng không còn lựa chọn khác. Bởi vì thời cuộc bức bách, chung quy ta đã đi tới bước này. Chỉ khi Dung Vương chết đi, 《Lâm Kinh Án》 mới có thể dừng lại."

"Hồ đồ!"

Kỷ Vân Thư nổi giận mắng lão một tiếng, nàng bước hai bước tới gần lão, nói: "Tướng quân thông minh một đời, nhưng lại nhất thời hồ đồ. Tướng quân hãy suy nghĩ một chút, vụ án này cuối cùng vẫn do Hoàng thượng hạ lệnh cho Dung Vương điều tra. Thánh chỉ được đưa ra, không ai có thể làm trái. Cho dù Dung Vương thật sự chết đi, sau này cũng sẽ một người khác tiếp nhận vụ án, chẳng lẽ mỗi lần như thế tướng quân cũng sẽ tới kinh thành, mỗi lần sẽ giết một người hay sao?"

Những tiếng chất vấn vang lên!

Lý lão tướng quân dường như bị ảnh hưởng bởi chúng. Vấn đề này, lão dường như chưa từng nghĩ tới.

Kỷ Vân Thư vẫn tiếp tục nói: "Tướng quân có biết, nếu như Dung Vương thật sự chết, ta cũng sẽ tiếp tục điều tra, nhất định sẽ tra ra manh mối chân tướng. Vì thế người mà ngài nên giết, không nên là Dung Vương, mà là ta mới đúng."

Thất sách!

Thất sách a!

Kỷ Vân Thư vừa nhắc nhở như vậy, đầu óc của Lý lão tướng quân mới bắt đầu sáng tỏ, lão thật sự cảm thấy hối hận.

Lão thầm nghĩ, thư sinh này vì sao không nói tới vấn đề này sớm hơn?

Thật sự hết lời để nói!

Ca, ngươi muốn đi ị có cần phải nói với ta hay không?

Lý lão tướng quân thở dài một tiếng: "Hiện tại lão phu không thể quay đầu được nữa."

"Cũng không nhất định như thế."

"Hả?"

"Ta không ngăn cản tướng quân ở cửa thành, mà chờ tướng quân chỗ này, đủ để chứng tỏ rằng ta sẽ không ngăn cản tướng quân rời kinh quay về Thanh Châu. Điều đó cũng có nghĩa rằng Dung Vương sẽ không gặp nguy hiểm, hắn sẽ an toàn rời khỏi nhà giam đại nội. Và vụ án này, sẽ không liên quan gì tới tướng quân và Dung Vương."

"Tiên sinh có ý gì?" Lý lão tướng quân hơi sốc!

"Tại hạ đảm bảo, việc này sẽ không liên quan gì tới tướng quân, cũng sẽ không nói một từ với bất cứ ai. Tuy nhiên, tướng quân cần phải trao đổi bí mật mà ngài đã che dấu mười bốn năm kia."

Điều kiện được đưa ra cũng xem như rất khôn ngoan!

Nhưng ——

Lý lão tướng quân nói: "Sự tình đã trôi qua mười bốn năm, vì sao tiên sinh vẫn kiên trì muốn biết như vậy?"

"Bởi vì ta muốn biết, đến tột cùng đó là loại bí mật như thế nào, có thể làm rung chuyển cả《Lâm Kinh Án》, hơn nữa còn khiến tướng quân nhẫn tâm muốn loại trừ Dung Vương như thế."

"Tiên sinh thật sự rất muốn biết, đến tột cùng Ngự Quốc Công đã nói gì với ta năm đó hay sao?"

Kỷ Vân Thư thành thật gật đầu.

Im lặng một lúc lâu sau, đôi mắt rũ xuống của Lý lão tướng quân mở ra: "Nếu như lúc trước, khi lão phu vừa mới quay lại kinh thành, lão phu tuyệt đối sẽ không nói cho ngươi. Nhưng hiện giờ đã tới tình trạng này rồi, dù ta tiếp tục che dấu cũng không ý nghĩa gì nữa. Được, ta sẽ nói mọi chuyện với ngươi."

Lão dừng lại một lúc trước khi nói tiếp ——

"Năm đó, khi Bát hoàng tử đăng cơ, lập tức bắt đầu âm thầm phân tán thế lực của Ngự Quốc Công, không ngừng chèn ép ông ấy, thậm chí phái ám hầu giám thị tất cả binh quyền trong tay Ngự Quốc Công. Ngự Quốc Công biết rằng, cuối cùng sẽ có một ngày, Hoàng thượng cũng giết ông ấy giống như tiên hoàng giết Triều hầu gia." Lý lão tướng quân dừng lại một chút, nói tiếp: "Tiên sinh nhất định đã biết, trên danh sách Hộ Bộ của Ngự Quốc Công ghi lại có 73 người, nhưng tiên sinh nhất định không thể biết được, người trong Ngự Quốc Công phủ, thật ta có 75 người."

Ồ!

Kỷ Vân Thư khiếp sợ!

Đôi mắt nàng trừng lớn!

Không thể tin nổi!

Lý lão tướng quân mang vẻ mặt tiếc hận, trong mắt dường như cũng chảy nước mắt: "Hai người không có tên trên danh sách Hộ Bộ, một người là Tam phu nhân của Ngự Quốc Công, một người nữa, là nhi tử vừa mới sinh cách đây hai mươi năm của ông ấy."

Ồ!

Kỷ Vân Thư cảm thấy cả người hơi tê rần một chút, bàn tay trong ống tay áo nắm chặt thành nắm tay!

Nàng nghi ngờ nói: "Sao có thể? Toàn bộ năm thê tử và nhi tử của Ngự Quốc Công, đều đã được hạ táng ở Hoàng Lăng, không hơn không kém."

"Bởi vì Tam phu nhân xuất thân thanh lâu, vì vậy không được xếp vào danh sách của Ngự Quốc Công phủ. Khi Bát hoàng tử đăng cơ, cũng chính là hai mươi năm trước, Tam phu nhân khó sinh, sinh hạ một nhi tử. Ngự Quốc Công sớm đoán ra được bản thân mình sẽ giống như Triều hầu gia, Hoàng thượng nhất định sẽ giết ông ấy. Vì vậy, để giữ được Tam phu nhân và tiểu thế tử vừa mới sinh ra, Ngự Quốc Công đã tuyên bố với bên ngoài là Tam phu nhân khó sinh mà chết, hài tử cũng không thể giữ được. Ngay trong đêm hôm đó, ông ấy đã ra lệnh đưa hai người ra khỏi kinh thành. Ngày hôm sau, ông ấy cũng lập tức đại táng bọn họ, nhưng bởi vì Tam phu nhân không có danh phận nên không được táng nhập vào hoàng lăng."

"Cho đến mười bốn năm trước, Ngự Quốc Công tới tìm ta, nói hết chuyện này với ta. Hơn nữa ông ấy nói mình đột nhiên bị mất liên lạc với Tam phu nhân, cũng đúng lúc ấy, Hoàng thượng bắt đầu duỗi tay về phía Ngự Quốc Công phủ, vậy nên ông ấy khẩn cầu lão phu giúp ông ấy dấu diếm chân tướng. Nếu như ông ấy xảy ra chuyện, cầu mong lão phu hãy âm thầm đi tìm tiểu thế tử, phó thác tất cả mọi chuyện cho lão phu. Thậm chí, ông ấy còn giao một khối lệnh bài cho lão phu, nói nếu lão phu có thể tìm được tiểu thế tử, hãy đưa lệnh bài đó cho nó. Bởi vì khối lệnh bài kia, có thể hiệu lệnh mười vạn đại quân của Ngự Quốc Công đang ẩn dấu ở vùng biên cương. Nhưng mấy năm đã trôi qua, lão phu vẫn không thể tìm được thế tử hiện đang ở đâu."

"Trước đó không lâu, lão phu nghe nói tiên sinh muốn khai quan, vì vậy lão phu đã lập tức đi từ Thanh Châu tới kinh thành. Dựa vào tài trí thông minh của tiên sinh, sớm muộn gì cũng có một ngày sẽ phát hiện ra Tam phu nhân. Một khi khai quan, tiên sinh sẽ phát hiện ra ngôi mộ trống không, Hoàng thượng sẽ biết tiểu thế tử còn sống, nhất định truy tìm tung tích ngàn dặm, đoạn tuyệt hậu hoạn."

"Chịu sự ủy thác của người khác, ta không thể từ bỏ lời hứa. Cho dù tiểu thế tử hiện giờ sống hay chết, lão phu cũng không thể cho phép người khác mở lăng mộ của Tam phu nhân."

Nghe xong những lời nói này, Kỷ Vân Thư đã phải tiêu hóa rất lâu!

Hai chân nàng cuối cùng cũng vô lực lui ra phía sau hai bước.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Nếu khoa chiêm tinh cho biết vận may từ trời (Thiên thời)- vốn là vận may không thể kiểm soát được, thì khoa phong thủy có thể cải thiện và tăng cường vận may từ đất (Địa lợi). Chúng tôi tập hợp rất nhiều bài phong thủy hay được chia sẻ từ trang Xem phong thủy chẳng hạn như dung chi choi tuyet mai thanh lieu day la 6 loai hoa goi tai loc khong the thieu tet nay, tu vi thu 7 ngay 5 12 2020 cua 12 con giap ty tien bac hanh thong thin tinh yeu ran nut Khi áp dụng một cách đúng đắn những nguyên lý của phong thủy, bất kỳ ai cũng có thể có được kết quả như mong muốn.

loading...
DMCA.com Protection Status