Nữ nhân của thị trưởng

Chương 49: Trượt tuyết

Tô Ninh xuống xe bus, cô muốn ghé ngang tiệm sửa xe của ba ba một chút, mùa đông trời rất nhanh tối, lúc này dọc theo đường một chuỗi đèn đường đã sáng lên, Tô Ninh mặc áo lông trắng của thị trưởng mua cho, chân vội bước nhanh.

Rất xa đã thấy một cái lều dựng bằng vải bạt phía trước ngõ, bên cạnh là một thùng lửa đang cháy bập bùng, Tô ba ba mặc áo khoác thật dày, ngồi xổm cách thùng lửa không xa đang sửa chữa một chiếc xe đạp điện.

Còn cách 5 mét, Tô Ninh dừng bước, cô đứng ở trong đống tuyết sững sờ nhìn ba ba đang bận rộn trong lều, đôi bàn tay hằn vết chai vào ngày đông rét lạnh lại không mang bao tay, trong lòng liền có cảm giác chua xót…

Tô Ninh cảm thấy mặt có chút lạnh, cô mới thu hồi ánh mắt, sờ lên gương mặt của mình, nước mắt lạnh như băng chảy xuống tại trong lòng bàn tay. Cô vội xoa xoa nước mắt, ra vẻ bình thường trở lại mới đi vào lều.

Bên ngoài ngây người nửa giờ, Tô Ninh không ngừng đi lòng vòng bên cạnh ba ba, trên người áo lông tựa hồ cũng không chịu được rét lạnh, chân mang giày bông vải cũng bắt đầu có chút tê dại, Tô ba ba ngồi chồm hổm trên mặt đất không có đứng dậy, dưới ánh đèn đường mờ vàng, cầm dụng cụ chăm chú sửa xe.

“Ba, ba đừng liều mạng, trời lạnh như vậy, ba sớm một chút thu dọn “. Tô Ninh ôm cánh tay ba ba, trong giọng nói tràn đầy đau lòng.

Bàn tay thô ráp của Tô Khải Hồng vỗ vỗ tay Tô Ninh an ủi, không nói gì.

*******

Ăn xong cơm tối, Tô Khải Hồng gọi lại Tô Ninh đang muốn đứng dậy giúp bà nội thu dọn bát đũa, vì vừa uống qua chút ít rượu đế, ánh mắt hắn đều đỏ lên, hắn nghiêm túc nhìn Tô Ninh.

“ba ba, sao vậy?” Tô Ninh vừa dọn bàn, vừa nhìn ba ba hỏi.

“Ninh Ninh, tiền đủ xài không?” Tô Khải Hồng giọng trầm thấp hỏi ra một câu.

“Đủ rồi a, trong trường học trừ ăn cơm bên ngoài trên cơ bản không cần dùng tiền.” Tô Ninh hồi đáp, trong nội tâm cô có chút khó hiểu, tiền nhà cô đều đặt ở một chỗ, ngoại trừ lúc đóng học phí cần đi ngân hàng rút, bình thường đều là cô lấy tiền ở nhà, sau nói lại cho ba ba một tiếng là tốt rồi, như thế nào đêm nay ba ba đột nhiên hỏi cô cái này?

Tô Khải Hồng giả bộ như không đếm xỉa tới ánh mắt Tô Ninh, tiện tay khoát lên sopha, thấy cái áo lông con gái chưa từng mặc qua, nhàn nhạt lại hỏi:”"Ngươi vừa mua áo lông sao?”

“….” Tô Ninh nghẹn lời, cô quay đầu nhìn vào mắt ba ba khẽ gật đầu.

Tô Khải Hồng nhìn con gái đã trưởng thành không khỏi nhíu mày, nói tiếp:”Không đủ tiền thì cùng ba ba nói, áo lông của ngươi cũng là nên mua cái mới. Bất quá, thời gian trước ngươi vừa mua điện thoại, ba ba là sợ ngươi thiếu tiền.”

Tô Ninh thở ra một hơi, cô không biết như thế nào nói tiếp, nhẹ nhàng “Dạ”Một tiếng.

“Đi giúp bà nội rửa chén đi.” Tô Khải Hồng đứng dậy khoát tay, đi đến trên ghế sopha ngồi xuống, tiện tay mở ra TV.

Tô Ninh có chút chột dạ bưng chén đĩa hướng phòng bếp đi, không đợi cô bước vào phòng bếp, chỉ nghe thấy sau lưng tiếng ba ba lại vang lên:”Ba ba biết rõ ngươi lớn rồi cũng không cần nhiều lời, ba ba hi vọng ngươi hiện tại dùng việc học là việc chính, nếu quả thật có bạn trai, nhất định mang về đây, ba ba giúp ngươi xem xét.”

Tô Ninh quay đầu lại, trông thấy ba ba nói lời này trên mặt là mang theo mỉm cười, cô khẽ gật đầu, vào phòng bếp. Tô Ninh biết rõ ba ba đang dùng lời nói khuyên mình, cô không phải là người tùy tiện xài tiền bậy bạ, mua điện thoại di động lại mua áo lông như vậy đối với nhà cô mà nói là chuyện tiêu xài phung phí. Trước kia, cô sẽ không mua. Cũng khó trách ba ba lo lắng cô bên ngoài quen biết bạn trai có tiền.

****************************************

Ngày hôm sau Tô Ninh tụ hợp với Dịch Dương, Tôn Hồng Na cùng hơn mười người bạn học đi ngoại ô thành phố Giang Vịnh. Khu trượt tuyết mới xây mấy năm gần đây, ngoại trừ các loại vận động trượt tuyết, bên ngoài cũng không có thiếu kiến trúc điêu khắc trên băng, quy mô không coi là nhỏ.

Nhiều người cùng đi thật náo nhiệt, mọi người cười nói vào mua phiếu ở đại sảnh, Tô Ninh lớn như vậy đây là lần đầu tiên đi trượt tuyết, cô cảm thấy không thoải mái nhưng bạn học gọi mấy lần làm cho cô phải mua phiếu tham gia.

Tiêu Trạch Vũ cùng mấy nam sinh đều mang theo đồ trượt tuyết. Tô Ninh đi theo vài người thuê đồng phục trượt tuyết, rồi dẫn nhau vào sân trượt.

Chủ nhật, người đến trượt tuyết rất nhiều, mắt nhìn các khu đều là người, Tô Ninh là lính mới nên bị Dịch Dương, Tôn Hồng Na người bên trái người bên phải, vịn cho trượt xuống dốc, vài nam sinh chạy tới yêu cầu tìm chỗ nào dốc cao hơn trượt cho kích thích.

Tô Ninh sau khi ngã đến lần thứ n, cô nằm sấp ở trên mặt tuyết quyết định không học trượt tuyết nữa, cô cau mày nhìn xem mấy người bốn phía mặt mày hớn hở, trong nội tâm buồn bực,”Những người này còn không sợ té đau sao? nguyên một đám người kia té thảm vậy còn cười vui vẻ…”

“Học tỷ, chúng ta qua bên cạnh ngồi nghỉ a, ta không muốn lại té nữa…”Tô Ninh vừa muốn đứng lên, đã nhìn thấy Tiểu Nam từ trên dốc bổ nhào xuống, té chổng vó bên cạnh người cô.

Tô Ninh “Ha ha” cười rộ lên, cô cởi giày ôm ván trượt tuyết, nhẹ gật đầu.

Hai người tìm chỗ ít người, dựa lưng vào cây tùng ngồi xuống, chỉ là vừa hàn huyên vài câu, Tiêu Trạch Vũ liền trượt tới với tốc độ cực nhanh, hắn đến gần hai người, như ảo thuật gia xuất ra hai chai nước ném cho hai người, rồi anh tuấn xoay người, trong nháy mắt lại chuyên nghiệp trượt vào trong đám đông.

“Học tỷ, Tiêu Trạch Vũ kỳ thật không tồi.” Tiểu Nam cầm lấy một chai Hồng Trà đưa cho Tô Ninh, nhìn bóng lưng Tiêu Trạch Vũ nhẹ giọng nói ra.

Tô Ninh ngẩng đầu nhìn Tiểu Nam, cô thấy trong mắt Tiểu Nam vui vẻ, biết là đang nói chính mình, mím môi không nói gì.

“Kỳ thật cũng khó trách nhiều nam sinh như vậy thích chị, em mà là nam sinh em cũng yêu mến học tỷ.” Tiểu Nam trông thấy xa xa thỉnh thoảng có nam sinh hướng các nàng nhìn qua, quay đầu nói với Tô Ninh.

“như thế nào?”

Tiểu Nam chăm chú đánh giá Tô Ninh, trả lời:”Yêu mến học tỷ luôn có dáng vẻ im lặng, đàng hoàng hơn nữa …”nàng nhẹ gật đầu, lại nói:”Hơn nữa, vóc người cũng xinh đẹp…”

“Lại đi khen chị, chị có điểm gì tốt như em nói a.” Tô Ninh mỉm cười nói, cô xem đồng hồ trên cổ tay, đã muốn tới giờ cơm trưa.

“Đi thôi, chúng ta đi thay quần áo, vào trong đó đợi các nàng a.” Tô Ninh đứng dậy kéo Tiểu Nam, tuy cô đang mặc đồ trượt tuyết, nhưng trời rất lạnh, không thể ngồi hoài trên mặt tuyết được.

Hai nữ sinh đi phòng thay đồ, Tô Ninh vừa mặc xong quần áo đi ra, điện thoại trong túi đột nhiên vang lên.

Cô lấy điện thoại ra xem, chính là số của thị trưởng đại nhân.

“Em ở đâu?” Tô Ninh nhấn nghe, thanh âm trong trẻo của thị trưởng liền truyền tới.

“Em…”Tô Ninh nhìn nhìn bốn phía ngừng nói, cô nhìn Tiểu Nam đang chờ ở bên ngoài, xoay người một lần nữa đi vào phòng thay quần áo.

“Em cùng bạn học đi núi trượt tuyết.”

“Trượt tuyết?” Tiêu Ý Hàn ngữ điệu có chút cao lên. Tiếp theo lại hỏi:”Chơi vui không?”

“Ừ, hiện tại chuẩn bị đi ăn cơm, bọn họ còn đang trượt, em sớm ra ngoài đợi.”

“Làm sao vậy? Không trượt nữa à?”

“Ừ, ngã thiệt nhiều lần, cái mông đều đau.” Tô Ninh đi đến phía trước cửa sổ đứng lại, cô nhìn tuyết rơi bên ngoài bĩu môi nhẹ nói.

Tiêu Ý Hàn dừng lại vài giây, nói ra:”"Vậy thì trở về a, tôi đi đón em.”

“A?” Nghe thấy thị trưởng đại nhân nói Tô Ninh sững sờ, cô lập tức kịp phản ứng có chút không xác định hỏi:”Chị hiện tại có thời gian tới đón em sao?”

“Ừ, buổi chiều không có việc gì, tính mang em cùng Iran ra ngoài đi dạo.”

“Ừ, ừ.” Tô Ninh dùng sức gật đầu hai cái, trên mặt hiện lên nụ cười. Cô thật không nghĩ tới thị trưởng đại nhân hẹn hò mình, lại muốn dẫn cô cùng Iran đi chơi.

“Em cũng đừng ăn cơm cùng bạn học, tôi bây giờ lái xe đi, đến thì điện thoại cho em.”

“Được.” Tô Ninh cúp điện thoại, nụ cười trên mặt che giấu không được lại mở rộng, trong lòng cô có chút kích động nho nhỏ, không biết thị trưởng đại nhân sẽ mang cô đi nơi nào?

Ra phòng thay quần áo, bên ngoài các bạn học cũng đã đã trở lại, Tô Ninh nhìn ánh mắt thăm dò của Tiểu Nam, có chút cười cười xấu hổ, liền theo mọi người hướng quán ăn trên lầu đi đến. Vừa đi cô có chút khó xử, vốn mọi người tính toán xế chiều đi chơi một số nơi, sau xem chụp ảnh ở mấy bức điêu khắc bằng băng, cô mà rời đi thì biết giải thích thế nào với mọi người đây? Nếu như không có Dịch Dương cùng Tôn Hồng Na thì khá tốt, cô tùy tiện đưa lý do là được. Nhưng hai người này cùng cô quá quen thuộc, sợ khó mà nói…

Thừa dịp mọi người chọn quán ăn, Tô Ninh mấp máy môi dùng tay kéo lại Tôn Hồng Na đang đi ở trước mặt mình, bước chậm lại.

“Làm sao vậy? Ninh Ninh?” Tôn Hồng Na đang đi theo mấy nam sinh, cảm giác được có người túm mình, quay đầu hỏi.

Tô Ninh nhìn nhìn mấy người phía trước đang nói chuyện huyên náo, thấy không có người chú ý bên này, liền nghiêm túc nhìn Tôn Hồng Na nói:”Ta buổi chiều sẽ không đi cùng các ngươi chơi đùa được, có chút việc phải đi về.”

“Trở về? Ngươi trở lại đi đâu?” Tôn Hồng Na có chút kinh ngạc hỏi.

“Trở lại thành phố.” Tô Ninh nhìn Tôn Hồng Na, cô hạ quyết tâm nói:”Nàng gọi điện thoại cho ta, buổi chiều muốn dẫn ta đi chơi.”

“Nàng? Là nàng nào?” Tôn Hồng Na cảm thấy Tô Ninh nói chuyện có chút kỳ quái, rồi lập tức liền kịp phản ứng, kinh ngạc hỏi:”Bạn của ngươi? Đêm hôm trước nói đi đến chỗ người đó?”

“Ừ.” Tô Ninh gật gật đầu.

Tôn Hồng Na cong lên khóe miệng nở nụ cười,”Ninh Ninh, chúng ta là bạn nhiều năm như vậy, ngươi không cần che giấu a? Nói đi, ngươi tính toán khi nào thì mang đến giới thiệu cho chúng ta.”

Tô Ninh bất đắc dĩ thở dài, cô thấy các bạn học đi vào quán ăn, ở trước cửa dừng lại nói với Tôn Hồng Na:”Có cơ hội a! Hiện tại, ta thật sự phải đi, ngươi giúp ta giải thích với bọn họ đi …”

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5.3 /10 từ 6 lượt.

Quản trị tài chính là tổng hợp các chương trình lập kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo và kiểm soát tất cả các giao dịch liên quan đến kinh doanh và tài chính như đầu tư, sản phẩm mới, mua sắm đồ dùng, trang thiết bị, tổ chức các sự kiện,…Để hiển rõ hơn các chiến lược tài chính, kế toán này, mời bạn vào trang dân tài chính chẳng hạn như Mức đóng bảo hiểm xã hội 2021, ke toan truong chắc chắn bạn sẽ nhận được những kiến thức rất thực tiễn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status