Nữ nhân sau lưng đế quốc: Thiên tài tiểu vương phi

Chương 1102: Quân có thê thiếp có phu 01

Chuyện bánh kem kết thúc ngoài dự đoán của Tô Mạt, chẳng những Tô Văn Nhi phải trở về Tô gia mà Hoàng Phủ Kha cũng bị hoàng đế cấm túc, không được tự ý rời khỏi tẩm cung, lại càng không được qua lại cùng các tiểu thư khác.

Sở dĩ có chuyện này cũng là do Hoàng Phủ Kha cùng Tống Dung Hoa bày kế sai An tần dẫn Hoàng Phủ Liễn tới tố cáo với hoàng đế, nói hắn ăn bánh của Tô Mạt xong thì đau bụng, nhằm vu oan Tô Mạt muốn độc chết hoàng đế.

Trò trẻ con như vậy đương nhiên bị lộ bởi mấy câu nói của Tô Mạt.

Sẵn chuyện này, Hoàng đế cũng tiện tay phế An tần, giao Hoàng Phủ Liễn cho Lương phi nuôi, thuận tiện hạ bớt thanh thế của Hoàng quý phi.

Mà thanh thế hoàng quý phi xuống thấp sẽ khiến nàng ta không thể nhúng tay vào chuyện nhà của Tô gia.

Như vậy Tô Văn Nhi tự nhiên phải trở về nhà chịu gia pháp xử phạt, mà Vương phu nhân cũng không còn ai để nàng ta dựa dẫm nên sẽ kiềm chế hơn.

Lần này tuy nàng được hoàng quý phi mời đến nhưng mọi cử động của nàng đều bị lão phu nhân giám thị. Nàng chỉ có thể ở trong phong không được tự ý đi lại.

Một khi lão phu nhân đã lên tiếng, có vị phu nhân nào dám không biết xấu hổ mời nàng đây?

Hơn nữa lần trước Vương phu nhân bị lão phu nhân răn dạy đã thấm thía hơn nhiều, nếu có thể tránh được rắc rối, nàng cũng không dại mà tìm phiền phức cho mình cho nên cũng không xin gì được cho Văn Nhi.

Hoàng đế ra lệnh mọi người chuẩn bị, hai ngày nữa sẽ hồi cung nên Tô Mạt dành hết mọi thời gian nói chuyện cùng các tỷ tỷ vừa quen được.

Sau ngày thi điểm tâm, Tả phu nhân, Tần phu nhân, Trần phu nhân thường hay tìm lão phu nhân tâm sự nên Tô Mạt cùng Đại tiểu thư mới có cơ hội cùng nhóm người Tả tiểu thư nói chuyện ở phòng kế bên.

Mấy người bọn họ nói đủ thứ, từ chuyện thêu thùa cho đến chuyện nấu ăn…

Tô Hinh Nhi nói với Tả Nghi Lan: “Tả tiểu thư cầm kỳ thư họa, thứ nào cũng giỏi, ta nghe đại tỷ nói tỷ chơi cờ thật là lợi hại.”

Ngay cả Tô Hinh Nhi cũng nói như vậy, Tô Mạt không nhịn được cười, Tả Nghi Lan cũng vui vẻ nói: “Tỷ muội các nàng mới lợi hại kìa, bánh kem ngon như vậy, làm ta cứ nhớ hoài.”

Đại tiểu thư nghe xong cười nói: “Các ngươi chờ một chút, ta nhớ khi Mạt nhi đưa bánh qua chỗ lão tổ mẫu còn một miếng, để ta đi lấy.”

Nàng nói xong cũng không gọi nha đầu mà tự mình đi lấy, đi qua cửa hông, nàng nghe tiếng nói chuyện của lão phu nhân cùng nhóm người Tần phu nhân vọng ra.

Tần phu nhân cười nói: “Bệ hạ đã quyết định gả An Bình công chúa cùng cho đại công tử rồi, thái tử phi cũng chọn được rồi, là Tả tiểu thư, Tả Nghi Lan.”
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.7 /10 từ 5 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí đọc chuyện cười, xem hài kịch và cập nhật tin tức khoa học công nghệ và đời sống từ trang hay nhất chẳng hạn như anh chỉ ước, benh vien ma rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, vừa giải trí vừa cập nhật thông tin và kiến thức.