Nữ nhân sau lưng đế quốc: Thiên tài tiểu vương phi

Chương 1561

Hoàng Phủ Cẩn đưa mắt nhìn Hoàng Phủ Giới, đứa trẻ này đã trưởng thành rồi, đã nhận thức được mọi chuyện, cũng đã có chính kiến riêng của bản thân, "Thất đệ, huynh tin tưởng đệ sau này sẽ là một đại tướng quân oai phong trên chiến trường, cũng tin tưởng là đệ sẽ bảo vệ được biên cương Đại Chu ta, nhưng là... Nhị ca ghét nơi này, không muốn cả đời bị nhốt tại hoàng cung. Nhị ca muốn rời đi."

Hoàng Phủ Giới khó hiểu, hỏi lại: "Nhị ca, không phải là trước kia huynh cũng đã ở ngoài một thời gian sao? Chẳng lẽ huynh vẫn chưa chán sao? Phụ hoàng đã nói rồi, nam tử hán đại trượng phu, phải biết gánh vác việc lớn. Chúng ta là hoàng tử, nhất định không thể giống với trẻ con bình thường, bọn họ chỉ cần làm rạng rỡ tổ tông, hiếu thuận với cha mẹ, nuôi dạy con cái cho tốt là được. Còn chúng ta phải gánh vác sự nghiệp đưa Đại Chu ngày càng lớn mạnh, muôn dân được ấm no. Nhị ca, lẽ nào huynh... huynh không nhớ sao?"

Hoàng Phủ Cẩn vẫn mỉm cười như cũ, "Thất đệ, có một số chuyện không phải chúng ta muốn là được. Huynh hứa với đệ, bây giờ huynh rời đi, nếu khi nào cần đến huynh, huynh nhất định sẽ không từ chối, mau chóng trở về. Hiện giờ mọi chuyện đã qua, huynh muốn..."

Nói rõ ra, hắn không muốn để cho Mạt Nhi phải khó xử, không muốn nàng phải chịu ủy khuất, hơn nữa bây giờ ngôi vị hoàng đế đã không còn quan trọng với hắn nữa, hắn không muốn vì tranh giành nó mà huynh đệ cách xa nhau, cha con bất hòa.

Hắn đã mệt mỏi, cũng cảm thấy phiền rồi.

Bây giờ, vua không ra vua, thần không ra thần, cha không ra cha, con không ra con, hắn sớm chán ghét cảnh này rồi.

Tín vương luôn ghen ghét đề phòng hắn, phụ hoàng thì luôn lạnh lùng với hắn...

Hiện giờ, chỉ còn lại Ngũ đệ và Thất đệ, một văn một võ, tất nhiên sẽ hỗ trợ được cho nhau, nếu như có thêm bản thân hắn nữa thì sẽ mất đi thế cân bằng.

Biết được hoàng đế muốn truyền ngôi cho Hoàng Phủ Giác, Hoàng Phủ Cẩn cảm thấy vô cùng tự nhiên, không hề có cảm giác bất bình, mẫu thân buông tay không muốn tranh đấu, mặc kệ người nào làm hoàng đế, chỉ cần có thể bình ổn được cục diện chính trị, quốc thái dân an là được.

Mẫu thân nghĩ như vậy, mà bản thân hắn cũng muốn vậy.

Hy vọng duy nhất của hắn, khi hoàng đế tiếp theo lên ngôi, Đại Chu có thể hoàn toàn an ổn, hoàng đế chăm lo việc nước, không còn đặt những nghi ngờ, phòng bị lên chính huynh đệ, con cháu của mình.

Hoàng Phủ Giới nghe hắn nói vậy liền trở nên nóng nảy, gương mặt đỏ bừng hai mắt như sắp khóc, lại quay về bộ dạng trước đây."

"Huynh, huynh, Nhị ca, nói toạc ra huynh muốn vứt bỏ bọn đệ đi. Huynh, huynh quả nhiên là trọng sắc khinh bạn, không đúng là khinh huynh đệ! Hừ, nhất định là do Tô Mạt xúi giục huynh, muốn huynh đưa nàng cao chạy xa bay! Cô ấy chính là ích kỷ như vậy, muốn một mình chiếm lấy huynh, cũng không suy nghĩ huynh không giống với nam nhân bình thường, làm sao có thể giống nam nhân bình thường, chỉ lo mỗi một nhà vui vẻ?"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.7 /10 từ 5 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như chú đại bi tiếng phạn, co phai phu quy sinh le nghia khong Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.